2 million home reviews
รีวิวบ้าน

รีวิวบ้าน ราคาประหยัด

รีวิวบ้าน ราคาประหยัด

รีวิวบ้าน ราคาประหยัด โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในวางแบบทรง แบบเลขาคณิต รีวิวบ้าน ราคาประหยัด ของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆหลงใหลในบ้านสไตล์นี้ ทั้งยังบรรยากาศก็มองหรูหราล้ำสมัย เหมาะกับสร้างเอาไว้ภายในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทชานเมือง หรือรอบๆที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เหมือนกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นงามๆจากคุณ Nipaporn Moontid บ้าน มาฝากชาวเว็บไซต์กันครับผม ข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นล้ำสมัยแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา โทนสีเรียบง่ายแต่ว่าสามารถดึงเอาความโก้หรูออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ยืนยันว่าจำต้องชื่นชอบเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์กันแน่ๆ ลองดูกันเลยครับผม

บ้านในฝันข้างหลังนี้ ทุกสิ่งมาจากความชื่นชอบส่วนตัวของพวกเรา เป็นคนถูกใจสไตล์โมเดิร์นเช่นเดียวกัน โทนสีส่วนมากจะเน้นย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านมองคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ รวมทั้งอีกอย่างพวกเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดีมากกว่า บรรยากาศดี รวมทั้งสุขใจด้วยจ้ะ

มั่นใจว่าทุกคนต้องการแต่งงานที่เพอร์เฟ็ค มีบ้านเป็นของตัวเอง modern classic home ขอเพียงแค่พวกเราเชื่อถือในประสิทธิภาพของตนเองจ้ะ ทุกๆอย่างไม่ไกลเกินฝันแล้วก็ความตั้งอกตั้งใจของพวกเรา

เนื้อหาพื้นฐาน

บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง

งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (เฉพาะบุคคลบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินและก็เครื่องเรือน)

3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถง 1 ครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนล้าง

พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ข้างบน 46 ตม ด้านล่าง 112 ตม)

มุมมองข้างหน้า

รีวิวบ้าน ราคาประหยัด

มุมมองข้างหลัง

รีวิวบ้าน ราคาประหยัด

สิ่งที่แตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นเยี่ยม?” เป็นปริศนาแรก ที่ควรจะตอบให้ได้ ก่อนคิดแผนสร้าง หรือ ซื้อบ้าน ด้วยเหตุว่าปริมาณชั้นส่งผลโดยตรงต่อแบบบ้าน แล้วก็การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ข้างในบ้าน

บ้านชั้นเดี่ยว

จุดเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนวัยชรา รวมทั้งคนที่นั่งวีลแชร์: เนื่องจากห้องต่างๆรวมทั้งพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา แล้วก็ญาติผู้ใหญ่ ของพวกเรามีคุณภาพชีวิตดียิ่งขึ้น ไม่ต้องเมื่อย หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกเหนือจากนั้น คนที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย Phuket Villas ช่วยทำให้เขาไม่อึดอัด และก็รู้สึกพึ่งตัวเองได้
 2. ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เสมอกัน บ้านชั้นเดี่ยว จะราคาแพงองค์ประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณจำกัด
 3. สบายสำหรับในการขนถ่ายเครื่องเรือน: เพราะว่าไม่ต้องทุกข์ยากลำบาก ชูเครื่องเรือน ขึ้นบันได ไปยังข้างบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเครื่องเรือนชิ้นใหญ่ๆหรือกับคนที่อาศัยอยู่บ้านผู้เดียว รวมทั้งยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องเรือน จะทรุดโทรมเสียหาย ระหว่างย้ายที่
 4. ดูแลไม่ยาก: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง และก็ทะนุบำรุงได้ง่ายยิ่งกว่า โดยยิ่งไปกว่านั้นกับส่วนข้างนอกบ้าน เช่น ซ่อมแซมหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เนื่องจากไม่ต้องไต่บันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 5. ตกแต่ง/เพิ่มเติมพื้นที่ง่าย: เนื่องจากองค์ประกอบบ้านชั้นเดี่ยว บ้านสไตล์รีสอร์ท ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยดีไซน์ และก็ปรับเปลี่ยนพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง คนแก่ไม่ต้องเมื่อยล้าขึ้นบันได

จุดด้วยของบ้านชั้นเดี่ยว

 1. ความร้อนด้านในภาย: เพราะว่าเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีข้างบนช่วยกระจัดกระจายความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาข้างในบ้านได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยจะต้องคุ้มครองป้องกันโดยติดฉนวน กันความร้อน แล้วก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณลักษณะสะท้อน ความร้อนได้ ยกตัวอย่างเช่น กระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล
 2. ความย่ำแย่จากน้ำหลาก: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากบ่อยมาก เนื่องจากไม่มีข้างบนให้ขนถ่ายเงินทอง ไปพักไว้ ทำให้ของใช้ในบ้านเสียหายได้ง่าย แม้กระนั้นสามารถปกป้อง โดยการชูใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 3. ความปลอดภัย: บางครั้งบางคราวบางทีอาจถูกก่อกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือโจร จำเป็นจะต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน แล้วก็ปิดบ้านให้มิดชิด ทุกคราว เมื่อไปนอน หรือ ปลอดคนอยู่บ้าน ลดความร้อนข้างในบ้าน ด้วยกระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

จุดเด่นของบ้านสองชั้น

 1. เหมาะกับผู้มีพื้นที่ก่อสร้างบ้านจำกัด: ถึงแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมอีก เป็นเท่าตัวจากข้างบนของบ้าน
 2. เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยมากมาย วิลล่าภูเก็ต แล้วก็มีการแบ่งชั้นแน่ชัด ก็เลยสามารถแบ่งสรรห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน ถึงแม้สมาชิกครอบครัว จะมากมายก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 3. มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ข้างบน เป็นต้นว่า ห้องนอน ห้องทำงาน จะไม่ค่อยถูกก่อกวนจากสิ่งแวดล้อม ข้างนอก อีกทั้งเสียงรวมทั้งฝุ่นละอองควัน ผู้อาศัยก็เลยดำรงชีวิตส่วนตัว ได้อย่างมีความสุข แล้วก็ปฏิบัติงานที่จะต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ เพิ่มขึ้น
 4. ไม่มีอันตราย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยคุ้มครองปกป้อง อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง และก็มิจฉาชีพได้ดิบได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็ยังต้องระวัง โดยจัดตั้งรั้ว และก็ปิดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย อยู่ตลอด

ข้อด้อยของบ้านสองชั้น

 1. ใช้งบประมาณมากยิ่งกว่า: ส่วนประกอบของบ้านสองชั้น สลับซับซ้อนกว่ารวมทั้งจำต้องรับน้ำหนัก มากยิ่งกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้รายจ่ายสำหรับการก่อสร้างสูงขึ้นมากยิ่งกว่า
 2. ไม่สบายสำหรับคนชรา หรือ คนที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นโดยมาก มีห้องนอน อยู่ข้างบน อาจส่งผลให้คนวัยแก่ หรือ คนที่นั่งวีลแชร์จะต้องตรากตรำรวมทั้งมีโอกาสเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับเพื่อการขึ้นลงบันได กรณีนี้ควรต้องทำห้องนอนไว้ ด้านล่างด้วย อย่างต่ำ 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจส่งผลให้คนวัยแก่ เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.