vacation home
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านสไตล์รีสอร์ท ให้ทุกวันเป็นวันหยุดที่รอคอย

สวัสดีจ้ะเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ทุกคน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปดู บ้านสไตล์รีสอร์ท สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ วางแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งในแบบอย่างบ้านปูนเปลือย ขัดมัน ก่อสร้างท่ามกลาง สวนสีเขียวชอุ่ม เหมาะกับ มาพัก รับอากาศมีชีวิตชีวา ในตอนวันหยุด จะน่าอยู่แค่ไหน พวกเราไปดูกันเลยจ้ะ

Johnny & Family เป็นบ้านพักผ่อน ในเครือ Prilpai Guesthouse & Cafe’ สถานที่อยู่ ในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ดีไซน์ด้วยส่วนประกอบบ้านคอนกรีต ทรงเหลี่ยม หน้ากว้าง ฝาผนังด้านนอกตกแต่ง ปูนเปลือยขัดมัน พอดีไปกับงานไม้ ของประตูปากทางเข้า และก็หลังคากันสาด

ตัวบ้านหน้ากว้างยกสูงจากพื้น หลังคามุงกระเบื้องลอน ทรงเพิง สุนัขเงย สะท้อนความงดงาม บ้าน นำสมัย ระแวกบ้านปิดล้อม ไปด้วยต้นไม้ รวมทั้งสนาม สีเขียวชอุ่ม เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ รวมทั้งกลิ่นแจ่มใส

รอบๆหน้าบ้าน มีเฉียงไม้ ขนาดพอดี ปกคลุมด้วยหลังคา กันสาดโครงไม้ จัดวางเก้าอี้ไว้ เป็นมุมพัก รับลมเย็นนอกบ้าน ในส่วนของการตกแต่ง ข้างใน ห้องคนเดียวโปร่งโล่งเตียนแต่งแต้ม ด้วยโทนสีขาวทั้งปวง ผสมไปกับพื้นปูน เปลือยสีแก่ เครื่องเรือนจำนวนมากก็เลือกใช้สิ่งของไม้ เป็นหลัก ขับให้การตกแต่ง ห้องมองสวยแบบรัสติค

ด้านในห้องพร้อม ไปด้วยสิ่งให้ ความสบายต่างๆทั้งทีวี ตู้แช่เย็น และก็โต๊ะทำงานส่วนตัว ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการจัดตั้ง หน้าต่าง กระจกบานใสไว้รอบๆ เปิดให้แดดรวมทั้งอากาศส่องผ่านเข้ามายังพื้นที่ใช้งานด้านในได้อย่างทั่วถึง

Johnny & Family ก็นับว่าเป็นบ้านพักผ่อน ที่มีการตกแต่ง ได้อย่างพอดี พร้อมไปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก แล้วก็บรรยากาศธรรมชาติ ถ้าเกิดคนใดกันคิดแผน จะไปท่องเที่ยว ที่อำเภอขว้างย ก็ทดลองแวะไปพักกันที่ Prilpai Guesthouse & Cafe’ ได้นะคะ

บ้านยกพื้นชั้นเดี่ยว

อาจมีคนจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกชื่นชอบ การพักผ่อนหย่อนใจ รีวิวบ้าน ราคาประหยัด อยู่กับบ้าน มากยิ่งกว่าการออกไปพัก ที่ไหนๆแม้กระนั้นช่วงเวลาที่ค่อนๆผ่านไป บ้านที่น่าอยู่ในสองสามปีปแรก อาจจะเป็นผลให้รู้สึกซ้ำจากจำเจ น่าเบื่อในปีข้างหลังๆโดยเหตุนี้ก่อนที่จะลงมือก่อสร้าง ควรจะตั้งปัญหาให้บ้าน สมควร กับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง เสริมฟังก์ชันเสมือนบังกะโล ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่าน ไปนานเยอะแค่ไหน บ้านข้างหลังเดิมก็ยังคงเพิ่มกำลังกาย กำลังใจให้กับครอบครัวอยู่ตลอด

ตึกชั้นเดี่ยวกระทำการชูจากพื้นดิน ราวๆ 60 ซม. อยู่ในระดับซึ่งสามารถนั่งแขวนขาได้แบบพอเหมาะพอดี เฉลียงระเบียงกว้างๆกับฟอร์มบ้านเป็นรูปตัว L ให้ลานกว้างปฏิบัติภารกิจ เชื่อมโยงพื้นที่ ข้างในไว้ร่วมกัน มองออกมามองเห็นความมีชีวิตชีวาของสวนอยู่เป็นประจำ

หลังคาแบบทรงปั้นหยาเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมกับบ้านที่อยากได้ความคลาสสิค และก็ร่วมยุคเบาๆให้บรรยากาศอบอุ่นรวมทั้งมีความสุขุมนุ่มลึก ประกอบกับธีมสีข้างนอกที่กำหนดให้มีความนวลตา เมื่อใดก็ตามกลับไปอยู่บ้านก็เลยสัมผัสได้ถึงความเงียบสงบในทันทีทันใด

บ้านสไตล์รีสอร์ท

ฝ้าเพดานในบ้านตี เป็นทรงสูงแบบจั่ว แล้วก็ทำตกแต่งด้วยงานไม้ ยิ่งเพิ่มมิติเมื่อแหงนหน้ามอง เส้นสีน้ำตาลบนพื้นสีขาวประกอบกับแอบซ่อนแสงสว่างสีวอร์ม ราวกับกำลังพักอยู่ในบังกะโล ที่อยากให้แขกได้อิ่มเอมไปกับความบรรเทาอย่างมาก ห้องรับแขกกับครัวถูกกันรูปทรงไว้ด้วยชั้นวางโทรทัศน์ วางแบบให้เป็นพาทิชั่นไปในตัว ช่วยสร้างรูปร่างของการใช้แรงงานได้ชัดแจ้ง แม้กระนั้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความเกี่ยวข้องระหว่างกัน

เว้นพื้นที่บางส่วนของลานที่โล่งแจ้งไว้ สำหรับจัดสวนหิน ก้อนกรวดสีขาวยิ่งเพิ่มความเด่น ให้กับต้นไม้ที่อยู่กึ่งกลาง เสมือนเป็นเกาะน้อยๆที่มีดอกไม้สีสันแจ่มใสรอให้ความสบายตาอยู่ตลอด สามารถมองออกมาจากมุมนั่งพักผ่อนได้อย่างแจ่มแจ้ง

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เฉลียงระเบียงกว้างๆเมื่อเวลาฝนตกบางทีอาจเป็นที่เก็บกักน้ำฝนไว้ ทำให้พื้นที่ปูไว้มีการชำรุดเร็วขึ้น รีบเวลาให้เก่าไว จะต้องดีไซน์ช่องระบายน้ำฝนตรงให้น้ำระบายออกได้อย่างสะดวกด้วย ไม่อย่างนั้นแล้วพื้นระเบียงงามๆบางทีอาจบวมเปียกชื้น ไม่น่าใช้งานก็เป็นไปได้

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์เขตร้อน

สำหรับผู้ที่ติดอกติดใจความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติ คงจะมีฝันที่เสมือนๆกันเป็นการได้ครอบครองบ้านสักข้างหลังที่เชิญชวนให้รู้สึกสบาย ดูไปทางไหนก็มองเห็นสีเขียวของต้นไม้ น้ำใสๆเย็นๆราวกับมีเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ส่วนตัวให้แต่ละวันเป็นวันพัก บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแบบบ้านพักผ่อนใกล้กับริมทะเลของ Canggu ในอินโดนีเซีย

ซึ่งเป็นที่เข้าใจกันอยู่ว่าเป็นเลิศสถานที่เที่ยว ที่เชื้อเชิญให้เพลินใจ กับจารีต VILLA FOR RENT และก็วัฒนธรรมแบบเกาะบาหลี แล้วก็มีแผนการที่พักหรูๆจำนวนมาก แล้วก็ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันให้ผู้ที่กำลังมองหา แบบบ้านสไตล์อพาร์เม้นท์ที่กลุ้มรุมด้วยธรรมชาตินะครับ

บ้านสไตล์อพาร์เม้นท์บรรยากาศที่เชื้อเชิญให้พัก

AngganaVillas เป็นชื่อของแผนการที่พักตาอากาศในเกาะบาหลี ที่มีที่พักเป็นข้างหลังๆแยกเป็นส่วนตัวมากมายต้นแบบอยู่ในเขตพื้นที่เดียว แม้กระนั้นสิ่งที่แบบเดียวกัน ในทุกตึกเป็น การออกแบบบ้านให้มีช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานสูงขึ้นมากยิ่งกว่าธรรมดา

ย้ำใช้ฝาผนังกระจกเพื่อดึงภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มข้างนอกเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน แล้วก็จับจับอุปกรณ์ธรรมชาติอย่างไม้ที่หาได้ง่ายในแคว้นมาใช้ เพื่อสร้างบรรยากาศที่กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม

บ้านเป็นตึกชั้นเดี่ยว หลังคาบ้านดีไซน์ สวนอังกฤษจัดเอง ให้ตอบปัญหาบ้านในเกาะเขตร้อน ซึ่งมีลักษณะอากาศแบ่งได้เป็นสองฤดูหมายถึงหน้าฝนแล้วก็หน้าร้อน ก็เลยจะต้องทำข้างหลังเฉสูงเพื่อรองรับการะบายน้ำฝนก้าวหน้า

หน้าบ้านมีซุ้มระแนงไม้ช่วยปกป้องรักษาบ้านจากแดดรวมทั้งละอองฝน แล้วก็เป็นหลักที่นั่งเล่นเอาท์ดอร์ไปด้วยในตัว ข้างในมี 2 ส่วนมากๆเป็นห้องรับแขก ครัว พื้นที่รับประทานอาหารศูนย์รวมกันอยู่ให้ห้องรับรอง และก็ห้องนอน 2 ห้องที่หันรับผิดแทนทิวทัศน์สวนรวมทั้งสระว่ายน้ำ

เฉียงขนาดใหญ่ที่ต่อเชื่อมตัวบ้าน ดึงผู้เข้าพักให้ออกมานั่งเล่นรับอากาศแสนบริสุทธิ์อย่างเป็นส่วนตัว เมื่อต้องการจะลงว่ายบริหารร่างกายก็ใช้เวลาเดินออกมาจากห้องนอนไม่กี่ก้าวเพียงแค่นั้น

บ้านสไตล์รีสอร์ท

บ้านพักตากอากาศเด่นที่ฝาผนังปูนเปลือยแล้วก็ช่องเปิด

เมื่อเข้าไปในส่วนพื้นที่นั่งพักผ่อน จะได้รับการต้อนรับด้วยความโปร่งสบายสว่างจากประตูกระจกบานเฟี้ยมขนาดใหญ่ที่เก็บเข้าข้างๆได้หมด เพดานที่เจาะเป็น Double space ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งสบายรวมทั้งเอื้อต่อการถ่ายเทอากาศร้อนให้ลอยออกไปข้างนอกได้ดิบได้ดี เป็นการดีไซน์สไตล์แบบทคอยปิคัลโมเดิร์น

รวมทั้งใช้เคล็ดวิธีสำหรับเพื่อการเชื่อมต่อพื้นที่เพื่อแขกได้ประโยชน์จากตึกแล้วก็ธรรมชาติโอบล้อมสูงสุด การตกแต่งข้างในย้ำความสวยสดงดงามที่เรียบง่ายของผิวไม้และก็ฝาผนังคอนกรีตที่ได้รับแรงผลักดันจากสถาปัตยกรรมแบบ Brutalist ที่แสดงออกด้วยการเปิดเผยให้มองเห็นสัจจะสิ่งของที่ดูดิบแล้วก็กระด้างแต่ว่าก็ถูกตัดทอนด้วยงานไม้ ผ้า รวมทั้งสีสันของตกแต่งแนวเอิร์ธโทนที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสมดุลของอุปกรณ์

ส่วนของเพดานบ้านมิได้ใช้แนวทางปิดฝ้าให้แปลงเป็นโถงใต้หลังคาขนาดใหญ่ ซึ่งแนวทางนั้นถ้ามิได้วางแบบหนทางระบายอากาศที่ดีจะเปลี่ยนเป็นพื้นที่รับความร้อนให้ถ่ายลงสู่ตัวบ้านได้มากที่สุด โครงงานนี้ก็เลยมานะปลดปล่อยให้มีพื้นที่จากพื้นถึงเพดานให้เยอะที่สุด แล้วปิดฝ้าเรียบตามแนวหลังติดอยู่ ระหว่างหลังคากับฝ้าเพดานติดฉนวนกันความร้อนอีกชั้น เพื่อช่วยทำให้บ้านร้อนช้าลง

บ้านอพาร์เม้นท์ที่อบอุ่นด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ

สิ่งของธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งประกอบสำคัญๆที่สามารถช่วยสร้างบรรยากาศแบบบ้านอบอุ่นสบายๆสไตล์โรงแรมเขตร้อน ไม่ว่าจะเป็นชุดเครื่องเรือนไม้ โคมจากเครื่องหัตถกรรม เบาะรองนั่งผ้า รวมทั้งประพรมถักจากต้นกกแล้วก็ผักตบชวา หรือกระเช้าจากต้นหญ้าสมุทรสาน สิ่งกลุ่มนี้เมื่อเอามาวางในบ้านที่มีเบื้องหลังสีขาวยิ่งทำให้สิ่งของของตกแต่งแต่ละชิ้นมองสะดุดตาขึ้นมาโดยทันที

มุมห้องครัวเล็กๆที่เต็มไปด้วยความสว่างให้ความรู้ความเข้าใจสึก Homey ขายบ้านภูเก็ต ราวกับอยู่บ้าน มองน่าใช้งานกับเพนทรีปูนขัดมันทรงสี่เหลี่ยมปกติ สีรวมทั้งผิวสัมผัสของคอนกรีตตัดกับสีขาวของกระเบื้องที่ตกแต่งบน Backsplash แล้วก็สีน้ำตาลของไม้ตรงบานตู้ห้องครัวและก็กรอบหน้าต่าง

ห้องนอนที่เชื่อมต่อกับเฉียงข้างหน้าผ่านประตูกระจก ทำให้ผู้เข้าพักได้ซับธรรมชาติด้านนอกตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเย็น ข้างในห้องสุขาในตัวฝาผนังที่ก่อเสมือนฉากตกแต่งกระเบื้องลายกราฟฟิคสีเทาที่สร้างมิติให้กับห้องนอน

ห้องนอนฝาผนังกระจกเชื่อมธรรมชาติแนบสนิท

ห้องนอนอีกห้องหนึ่งสามารถเข้าถึงได้จากอีกด้านหนึ่งของบ้าน ฝาผนังเฉสูงติดช่องแสงสว่างจากข้างล่างถึงข้างบนรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มผืนฝาผนัง เปิดมุมมองทิวทัศน์ที่ขยายขอบเขตสูงมากขึ้นถึงฟ้า ประตูขนาดใหญ่ที่เปิดได้กว้างช่วยทำให้มีอากาศไหลเวียนได้ทั่วถึงในทุกส่วนของห้อง พร้อมปลดปล่อยให้สายลมและก็แดดช่วยเติมเต็มความน่าอยู่ข้างใน ผู้อาศัยจะรู้สึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติข้างนอกได้แบบเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกัน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : “บ้านสไตล์บังกะโล” มีรูปบบดีไซน์ที่นานับประการ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่รู้สึกชื่นชอบความรู้สึกแบบเขตร้อน ควรจะย้ำการออกแบบมาให้สนิทสนมกับธรรมชาติ ผ่านช่องสำหรับระบายอากาศขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง หรือช่องเปิดในจุดอื่นๆของบ้าน เพื่อการไหลเวียนอากาศทำเป็นดี พร้อมจัดสวนสีเขียวสุดร่มรื่นใส่สระเพิ่มความเย็นจากละอองน้ำ ด้านในเน้นย้ำความสูงโปร่งของบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศของการพักผ่อนหย่อนใจที่จริงจริง

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.