condo decoration room decoration
ตกแต่งบ้าน

แต่งคอนโด

แต่งคอนโด

แต่งคอนโด High Ceiling อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แต่ได้วิวมุมสูง

อย่างที่พวกเรารู้ดีว่าวิถีชีวิตที่แปรไป แต่งคอนโด ทำให้ผู้คนจำต้องเปลี่ยนแปลง จากการอยู่บ้านเดี่ยว มาพักในตึก แนวสูงขึ้น อย่างห้องชุด ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่คนที่กำลังอยู่ในช่วงที่ต้องสร้างเนื้อสร้างตัว ที่ดำเนินชีวิตในเมืองใหญ่ แม้ว่าจะจำเป็นต้องอยู่ในกรอบสี่เหลี่ยม ที่เกือบจะไม่มีรอบๆเลยก็ตาม

ซึ่งเหตุผลส่วนใดส่วนหนึ่ง อาจมาจากความสบายสำหรับการเดินทาง การดูแลจัดแจงด้านในภายง่าย แล้วก็มีระบบระเบียบความปลอดภัย ออกจะสูง ในเวลาเดียวกันผู้ที่อยู่ภายในห้องชุดคอนโด ก็มีนิดหน่อยที่คร่ำครวญหา ความรู้สึกอบอุ่น ราวกับอยู่บ้าน ก็จะต้องอาศัยการออกแบบด้านในเพื่อเพิ่มสุนทรียภาพ บ้านไม่มีรั้ว ใส่ฟังก์ชันที่มีนานัปการแบบอย่าง ให้ดำรงชีวิตได้ครบถ้วน ราวกับอยู่บ้านขนาดเล็ก

คอนโดที่นี้ตั้งอยู่ในสีลม หนึ่งในถนนหนทางสายสำคัญ ที่มีชีวิตชีวา ของจ.กรุงเทพฯ เป็นห้องไฮบริด Hybrid ผสมของใหม่การอาศัย เพดานสูงมีแบบอย่างที่ไม่ธรรมดา โดยมีทางเข้าที่เข้าทางยาวขึ้น นำสายตาไปสู่พื้นที่ใช้สอยที่มีความสูงสองเท่า พร้อมเคาน์เตอร์ห้องครัว ห้องสุขา 2 ห้อง แล้วก็ห้องนอน 2 ห้องที่ด้านล่างและก็ข้างบน ให้อารมณ์แบบบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นได้ทิวทัศน์มุมมองสูงๆที่เป็นเสน่ห์ของห้องชุดที่สบายตอบปัญหาสำหรับคนยุคสมัยใหม่

เจ้าของบ้านที่ย้ายเข้ามา เป็นครอบครัวสี่คน มีบิดามารดาสองคน รวมทั้งลูกสองคน จุดหมายหลักสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องนี้เป็น บริหารพื้นที่ข้างในให้พอดิบพอดีกับพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่โดยประมาณ 20 ตารางเมตร แล้วก็พื้นที่นั่งพักผ่อนด้วยกัน พื้นที่กินอาหาร พื้นที่ดำเนินการ รวมทั้งห้องนอนสำหรับเด็ก บ้านเพิงหมาแหงน นอกเหนือจากพื้นที่ดำเนินการที่จำต้องแยกเป็นสัดส่วนแล้ว ทุกพื้นที่ควรมีความรู้สึกต่อเนื่องกัน ดีไซน์เนอร์ก็เลยเริ่มจากการแบ่งพื้นที่ ออกเป็นโซน พื้นที่เปิดโล่ งและก็โซนเป็นส่วนตัว

High Ceiling Condominium

แต่งคอนโด

ฟังก์ชันที่ใช้งานด้วยกันสำคัญๆจะเป็นโต๊ะกินอาหารและก็โต๊ะกาแฟอยู่รวมกัน โดยสามารถเลือกได้อีกว่าจะใช้งานด้วยนั่งบนเก้าอี้หรือนั่งบนพื้นที่ชูเป็นแท่นเสมือนเวทีสูง 40 ซม. ตรงจุดนี้จะสามารถดูโทรทัศน์ได้ นั่งพักผ่อนพักได้บนโซฟาข้างหลัง เพราะว่าขนาดห้องออกจะจำกัด วิลล่าภูเก็ต

ก็เลยจะต้องใช้พื้นที่อย่างมีคุณภาพสูงสุด ทุกพื้นที่ก็เลยมีลักษณะเป็น Multi Function สามารถเปลี่ยนแปลงใช้งานได้หลายประเภท มุมจัดเก็บก็จะถูกหลบซ่อนไว้ใต้แท่นที่นั่ง ตู้ที่เอาไว้เก็บของรวมอยู่ในบันไดและยังรวมไปถึงพาร์ตำหนิชั่น เพื่อเพิ่มฟังก์ชันการทำงาน ทำให้บ้านเป็นระเบียบ

ต่อจากตู้ชั้นวางโทรทัศน์ ออกแบบห้องน้ำ จะช่องบันได เพื่อขึ้นไปที่เตียงบนชั้นลอย ด้านล่างมีช่องว่างเล็กๆก็ไม่ปลดปล่อยให้ฟรีผลดีจัดเป็นมุมดำเนินการติดฝาผนังกระจก ที่เพิ่มพาร์ตำหนิชั่น เพื่อความเป็นส่วนตัวมากเพิ่มขึ้น และก็ช่วยทำให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น เมื่อจำเป็นต้องใช้สมอง แต่ว่าเมื่อสายตาลา คิดงานไม่ออกก็ปลดปล่อยมุมมองออกไปดูทิวทัศน์ภายนอกครู่หนึ่ง เมื่อกระปรี้กระเปร่าขึ้นก็กลับมาปฏิบัติงานได้ต่อ

ช่องว่างสูงจากพื้นถึงเพดานขนาดใหญ่นี้ ปฏิบัติหน้าที่เชื่อมต่อสายตา ให้กำเนิดความเกี่ยวเนื่อง ของพื้นที่ก้าวหน้า ความใสสะอาดของฝาผนังกระจกที่สูงจากพื้นถึงเพดาน ทำให้มีความรู้สึกถึงอิสรภาพ ไม่ราวกับถูกหุ้มห่อ ด้วยขอบเขตของกำแพง การเลือกใช้งานไม้สีอ่อนๆยังเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น โดยรวมแล้วเสมือนอยู่บ้านที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานร่าเริงมากยิ่งกว่าอยู่คอนโด บ้านและสวน

แต่งคอนโดระยิบระยับ สไตล์ Modern & Luxury

แต่งคอนโด

ภายหลังที่ตกลงใจเลือกห้องพัก หรือ คอนโดแผนการที่ถูกใจ ทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว สิ่งที่เป็นความท้าถัดไปเป็นการตกแต่งห้องที่ร้างให้น่าอยู่ ซึ่งภาพรวมต้องเป็นไปในทำนองเดียวกัน ทั้งยังการเลือกเครื่องเรือน การควบคุมธีมสี แสงสว่าง ไฟ สิ่งของของตกแต่งในเนื้อหานิดๆหน่อยๆที่แสดงอารมณ์ความรู้สึก และก็ตัวตนของคนที่เป็นเจ้าของ บทความนี้ “บ้านไอเดีย” มีแนวทางสำหรับผู้ที่กำลังมองหาห้องมองหรูสไตล์ Modern and Luxury ที่ตกแต่งตามได้อย่างง่ายดาย ถ้าหากทราบแนวทาง สำหรับเพื่อการเลือก และก็จัดส่วนประกอบ village

เลือกสิ่งของสะท้อนความนำสมัยแอบแฝงความแท่

แต่งคอนโด

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น สิ่งที่จำเป็นเป็น ออกแบบเครื่องเรือนจำเป็นต้องเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาเกลื่อนกลาดตา เลือกอุปกรณ์ที่เสนอความล้ำยุค สำหรับแผนการนี้ เลือกใช้อุปกรณ์ฝาผนังสีปูนเปลือยขัดมันเป็นหลัก เพิ่มกระจกในบางจุดที่อำพรางตา ให้ห้องมองกว้าง และก็ส่องสะท้อนอุปกรณ์สีเมทัลลิคที่มีผิวแวววาวอย่าง อลูมินัม เหล็ก สแตนเลส

ให้แสงสว่างเงาสร้างความหรูหราเลิศเลอล้ำยุค ส่วนของพื้นของห้องและก็เพดานตกแต่งด้วยไม้ เพิ่มความอบอุ่นละมุนตา ตัดทอนความราบเรียบและก็กระด้าง เพดานกรุเป็นเส้นนำสายตา ให้ห้องมองกว้าง พื้นวางแพทเทิร์นเป็นแบบก้าง แบบยุโรปโบราณ ปลายเตียงวางเก้าอี้จังหวัดสตูลหนังทรงกระบอกสีน้ำตาลที่ให้ Texture งาม มองนุ่มนวลแม้กระนั้นหรู

แฟลตนี้พื้นที่ไม่มากมาย ก็เลยแบ่งฟังก์ชันการใช้แรงงาน โครงการบ้าน โดยใช้ฝาผนังทึบให้ต่ำที่สุด ทำให้การเข้าถึงแต่ละฟังก์ชัน มีความเกี่ยวเนื่อง จากประตูหน้าห้องเข้ามาเป็นโซนห้องครัว บิวท์ชั้นวางเหล็กสีขาวติดฝาผนัง เพื่อไม่ให้ก่อกวนพื้นที่ในห้อง ต่อไปเป็นมุมนั่งพักผ่อน แล้วก็ห้องนอน ระหว่างห้องครัวกับห้องนอนมีจอทีวีขนาดใหญ่ แขวนลอยตัวอยู่ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่เป็นเหมือนฉากกัน ไปด้วยในตัว

โทนสีหลักเพียงแค่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

โทนสีหลักเพียงแต่ 3 สี ใช้หินอ่อนเพิ่มลุคหรู

ชุดสีที่เลือกใช้เป็น สีขาว เทา น้ำตาล โดยย้ำสีเทาเป็นสีพื้นข้างหลัง ในพื้นที่ใหญ่ที่สุด จากหลายๆอุปกรณ์ อาทิเช่น ผ้าบุโซฟา ฝาผนังผิวลายปูนเปลือย แผ่นสิ่งของลายหินอ่อน ที่ให้ลายเส้นสวย หรูหรามีสไตล์ ซึ่งดีไซน์เนอร์ใช้ประยุกต์ใช้กรุฝาผนัง หรือทำ Top โต๊ะกินข้าว กรุ Top ไอส์แลนด์ในห้องครัว ในส้วม

ซึ่งบางทีอาจจะไม่ใช้หินอ่อนธรรมชาติ ที่ราคาสูง แม้กระนั้นใช้กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile) หรือเซรามิคเนื้อพอเพียงร์ซเลน ที่ให้สัมผัสแล้วก็ลวดลายเสมอเหมือนจริง ในราคาที่ถูกกว่า ส่วนสีอื่นๆจะแทรกมาเป็นจุดๆเพื่อสร้างมิติทางสายตาไม่ให้เรียบจนกระทั่งน่ารำคาญเหลือเกิน

ภาพรวมของห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ระยิบระยับ แล้วก็แสงสว่างที่ตกแต่งอย่างงดงาม มีอีกทั้งไฟที่หลบตามกรอบเครื่องเรือน ชั้นวาง โคม แอลอีดี แบบเข้าราง ทำให้ห้องสว่างระยิบระยับ กระทั่งลืมความแคบ รอบๆฝาผนังข้างๆติดผ้าม่านม้วนกระแสไฟฟ้าอุปกรณ์โปร่งแสง ที่เข้ากันได้กับลุคบ้านแบบโมเดิร์น

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

แชร์ไอเดียที่สุดยอด

อุปกรณ์ที่ใช้ตกแต่งบ้านแต่ละประเภทมีคุณลักษณะ เฉพาะของผิว ลวดลาย และก็สี ที่มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึก รวมทั้งบรรยากาศของบ้านที่ไม่เหมือนกัน อย่างเช่น สัมผัส และก็สีของไม้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น บรรเทา ปูนเปลือยขัดมันและก็เหล้กดูดิบ โก้ กระด้าง หรือถ้าอยากลุคลุคล้ำสมัยผสมความเลิศหรู อุปกรณ์ที่เป็นโลหะ แก้ว ที่ส่องสะท้อนเล่นแสงสว่างเงาวับๆ จะตอบปัญหาได้พอดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต