Modern Loft Concrete House
ตกแต่งบ้าน

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

มาทำความรู้จัก บ้านปูนเปลือย ไปพร้อมๆกัน มีกี่ประเภทและน่าสนใจอย่างไร

สำหรับผู้ที่เพิ่งจะซื้อที่ดินแล้วมีแผนในการจะก่อสร้างบ้าน หรือคนที่ซื้อบ้านมือสองมาต้องการจะรีโนเวทบ้านใหม่ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะเคยรับรู้แล้วก็รู้จักกับ บ้านปูนเปลือย กันมาบ้างแล้วไม่มากมายก็น้อย ซึ่งในตอนนี้บ้านงามสไตล์ดิบๆโก้เก๋ไม่มีใครเหมือนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากมาย บ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟต์นั้นในความเป็นจริงแล้วมีกี่จำพวก แล้วก็มีจุดเด่น และก็มีวิธีสำหรับในการดูแลรักษายังไง หาคำตอบได้จากเนื้อหานี้

บ้านปูนเปลือยเป็นอย่างไร

บ้านปูนเปลือย หรือบ้านสไตล์ลอฟท์เป็นบ้านที่โชว์ให้มองเห็นถึงองค์ประกอบแล้วก็ฝาผนังของงานปูน โดยที่ไม่มีการนำสิ่งของอื่นได้มาฉาบปิดทับตกแต่ง ซึ่งจะแสดงความดิบ เนื้อแท้ภายในของส่วนประกอบปูน บ้าน ให้มองเห็นกันชัดๆบ่งถึงความโก้ ผิดตา แต่ว่ามีสไตล์

บ้านปูนเปลือยมีกี่จำพวก

โดยต้นแบบอุปกรณ์หรือบ้านปูนเปลือยจะแยกออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆร่วมกัน เป็น

  1. บ้านปูนเปลือยแบบหล่อ

จะมีค่าใช้จ่ายรวมทั้งงบประมาณการก่อสร้างออกจะสูง เพราะเหตุว่ามีการเทคอนกรีตลงในแบบอย่างที่สร้างขึ้นมาโดยยิ่งไปกว่านั้นเพื่อใช้ในลัษณะของการหล่อฝาผนังคอนกรีตปูนเปลือย ซึ่งรูปแบบของแบบอย่างที่ประยุกต์ใช้นั้นจะขึ้นกับสิ่งที่จำเป็นของเจ้าของบ้านแล้วก็การออกแบบของกลุ่มนักออกแบบ ซึ่งจะใช้ไม้หรือเหล็กเป็นแบบอย่างก็ได้ตามความพอใจ

เมื่อทำเทคอนกรีตลงในต้นฉบับฝาผนังที่จัดเตรียมไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ทิ้งเอาไว้และก็คอยให้ปูนเซ็ตตัว แล้วกระทำแกะต้นฉบับออกช้าๆให้ถี่ถ้วน ซึ่งข้างหลังแนวทางการทำการถอดแบบอย่างออกเป็นระเบียบแล้ว ฝาผนังหล่อปูนเปลือยก็จะโชว์ลวดลายออกมาให้มองเห็นอย่างงดงาม

  1. บ้านปูนเปลือยแบบก่ออิฐฉาบปูน

เหมาะกับคนที่มีงบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างจำกัด แต่ว่ามีความคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือคนที่ติดอกติดใจการรีโนเวทบ้านเก่าให้มีความเก๋ในแบบอินดัสเทรียล การก่อฝาผนังด้วยอุปกรณ์อื่นๆก่อนแล้วจึงทำฉาบตกแต่งและก็ทำลายปูนเปลือยตามความปรารถนา

ซึ่งในตอนนี้ได้มีเทคโนโลยีและก็สิ่งใหม่สถานที่สำหรับทำงานงานลงสี แบบบ้านหรู ฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ แปลงเป็นเรื่องที่ง่ายสุดๆ และก็สามารถทำเองได้เพียงแค่ไม่มีขึ้นตอน ตามกระบวนการข้างกล่องบรรจุภัณฑ์

ไอเดียสำหรับการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์

ไอเดียสำหรับเพื่อการฉาบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์แบบโก้เก๋ๆนั้น จำนวนมากจะแบบออกเป็น 2 แบบสำคัญๆร่วมกันหมายถึงการฉาบเรียบ การฉาบขัดมัน รวมทั้งการทาสีสไตล์ลอฟท์ลงบนฝาผนังเรียบ ซึ่งมีลักษณะแตกต่าง ดังต่อไปนี้

  1. การฉาบเรียบ

เป็นการนำปูนไปโปะไว้ตามฝาผนังก้อนอิฐที่ก่อไว้ แล้วหลังจากนั้นเริ่มกระทำฉาบไล่ตั้งแต่ข้างบนลงไปยังข้างล่างกระทั่งทั่วรอบๆ โดยก่อนกระทำการฉาบปูนภายหลังจากก่อฝาผนังก้อนอิฐเสร็จ ช่างจะกระทำการรดน้ำตรงรอบๆที่ต้องการจะฉาบให้เปียกแฉะ ดังนี้ก็เพื่อคุ้มครองการแบ่งแยกที่บางทีอาจเกิดขึ้นกับฝาผนังข้างหลังฉาบเสร็จสมบูรณ์

  1. การฉาบขัดมัน

ข้างหลังกระทำฉาบฝาผนังเรียบปรับระดับผิวให้เท่ากันเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ให้โรยผงซีเมนต์ให้ทั่วรอบๆฝาผนัง แล้วหลังจากนั้นทำประพรมน้ำให้ทั่วแล้วก็ขัดด้วยเกรียงเหล็ก ซึ่งลวดลายปูนฉาบขัดมันที่ได้นั้น จะขึ้นกับแนวทางและก็ความชำนิชำนาญของช่างฝีมือ ทิ้งเอาไว้ราวๆ 7 วัน แล้วทำลงน้ำยาฉาบคอนกรีตให้ทั่ว

  1. การทาสีสไตล์ลอฟท์

ชำระล้างฝาผนังให้สะอาด ทำลงสีรองพื้นผิวแล้วทิ้งเอาไว้ให้แห้ง แล้วต่อจากนั้นกระทำการสร้างลวดลายสไตล์ลอฟท์ตามปรารถนาโดยการใช้เครื่องไม้เครื่องมือปัดกวาดสีสร้างลวดลายไปตามแนวทางต่างๆ

  1. ตกแต่งผิวสร้างฝาผนังปูนเปลือยด้วยเคล็ดวิธี Skim Coat

การถอดถอนสีที่พังของฝาผนังเก่าออกด้วยน้ำยาลอกสี แล้วต่อจากนั้นชำระล้างรวมทั้งทาน้ำยารองพื้นปูนเก่าให้เป็นระเบียบ ทิ้งฝาผนังไว้ให้แห้งสนิท เสร็จแล้วฉาบด้วยปูน Skim Coat สำเร็จรูปที่มีส่วนผสมการใช้แรงงาน แบบบ้านสวนโมเดิร์น ตามคำแนะนำและก็สูตรมาตรฐานที่ให้ไว้ตามคู่มืองาน

สินค้า ต่อจากนั้นกระทำการฉาบปิดฝาผนังให้เป็นระเบียบ เพียงเท่านี้ก็จะได้ฝาผนังปูนเปลือยสไตล์โก้เก๋ๆตามใจอยาก ซึ่งเคล็ดวิธีนี้มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเอามาตกแต่งฝาผนังในส่วนต่างๆของบ้านได้เป็นอันมาก ด้วยเหตุว่ามีหลายสีให้เลือกใช้

บ้านปูนเปลือย

ตกแต่ง บ้านปูนเปลือย ให้สบายตา ด้วยโทนสีขาว แล้วก็งานไม้

แปลงบ้านปูนเปลือยที่ดูดิบโก้ให้อบอุ่น สบายตา แล้วก็น่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม ด้วยการประสมประสานงานไม้ธรรมชาติและก็โทนสีขาวสะอาดตา ที่พร้อมพาคุณกลับสู่ช่วงที่ความเบิกบานใจ

บ้านปูนเปลือย เป็นเยี่ยมในลักษณะของการตกแต่งบ้านที่สะดุดตาด้วยการโชว์ผิวสัมผัสเดิมแบบดิบๆที่ยังไม่ผ่านการตกแต่งเพิ่ม ก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับบ้านที่ยังตกแต่งไม่เสร็จเป็นระเบียบ ในเนื้อหานี้ forfur ก็เลยเก็บทริคดีๆเกี่ยวกับการตกแต่งบ้านปูนเปลือยให้มีความอบอุ่นและก็พอดีกับการพำนักมาฝากกันจ้ะ

แบบบ้านที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยบางทีอาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องเปลือยฝาผนังจนกระทั่งเตียนโล่ง รวมทั้งตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่เรียบง่ายกระทั่งเกินความจำเป็น แต่ว่าบางทีอาจเปลือยความดิบโก้ในบางจุดอย่างวิธีการทำพื้นปูนเปลือยแทนการปูกระเบื้องทับ ในส่วนฝาผนังบางทีอาจเพิ่มเสน่ห์การตกแต่งด้วยการทาสีขาว

เพื่อเพิ่มความสมดุลให้พื้นที่ด้านในภายสมูทพอดีเยอะขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยการเว้นช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ จัดวางช่องแสงสว่างหรือบานหน้าต่างนานาประการช่อง เพื่อนำแสงไฟจากด้านนอกไปสู่พื้นที่ด้านในภายให้มีความโปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

การเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านปูนเปลือยมองอบอุ่นแล้วก็มีบรรยากาศที่น่าอยู่มากเพิ่มขึ้น สามารถทำเป็นโดยการนำงานไม้มาตกแต่งบ้าน บางทีอาจเลือกใช้ไม้ธรรมชาติเป็นกรอบหน้าต่าง หรือเพิ่มเสน่ห์ให้กับองค์ประกอบของเสาข้างในบ้านด้วยการนำงานไม้มาตกแต่ง ก็พร้อมเพิ่มความยุติธรรมชาติให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างไม่น่าเชื่อ Pool villas

ผิวของบ้านปูนเปลือยที่มีความดิบโก้เก๋เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว เมื่อมาประสมประสานกับโทนสีขาวสะอาดตาที่มีความง่ายๆ ก็เลยสามารถเพิ่มความโปร่งสบายโล่งเตียนให้พื้นที่ข้างในบ้านมองกว้างใหญ่แล้วก็รู้สึกบรรเทามากขึ้น

ที่สามารถทำเป็นโดยการออกแบบบันไดบ้านให้มาพร้อมโทนสีขาวเรียบง่ายที่เด่นด้วยดีไซน์ประหลาดตาอย่างบันไดวน จัดวางด้วยชุดโต๊ะเครื่องเรือนสีขาววางแบบล้ำสมัย ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้สบายตาและก็บรรเทามากขึ้น

การจัดแสงให้พื้นที่ในบ้านอบอุ่นนับเป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่สมควรละเลย ซึ่งเว้นแต่ไฟดวงหลักซึ่งสามารถส่องสว่างข้างในบ้านแล้ว การประดับด้วยโคมออกแบบงามที่เป็นงานหัตถกรรมหัตถกรรมจากการจักสานหรืองานไม้ ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศที่ความบรรเทาให้บ้านปูนเปลือยมองอบอุ่นอย่างพอดี

ผ้าม่านสีขาวเรียบง่ายสามารถเพิ่มเสน่ห์ที่ความสะอาดตาให้บ้านปูนเปลือยเจริญ ด้วยเหตุว่าสามารถสะท้อนความสว่างและก็สร้างความรู้สึกกว้างใหญ่ให้กับมุมบ้านได้มากกว่าโทนสีอื่นๆก็เลยสามารถตัดทอนความแข็งแรงหยาบรวมทั้งเฉดสีหม่นหมองๆของโทนสีเทาได้ไม่น้อย แล้วก็ยิ่งจัดวางด้วยเครื่องเรือนหรือของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านที่เป็นสีขาว ก็จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่สุภาพให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างมีสไตล์

ความร่าเริงนับว่าเป็นส่วนประกอบหลักของการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านปูนเปลือยที่สะดุดตาด้วยสิ่งของดิบหรูเป็นหลัก การเติมแต่งพื้นที่สีเขียวด้วยการจัดตกแต่งสวนกระถางซึ่งมีขนาดเล็กแต่งแต้มไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพื่อกำเนิดเป็นส่วนประกอบที่พอดี ก็สามารถสร้างบรรยากาศที่ความมีชีวิตชีวารื่นเริงให้บ้านปูนเปลือยสดชื่นและก็พร้อมในการบรรเทาทุกเมื่อ

บ้านปูนเปลือยขัดมันบรรยากาศเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ ประสานความร่มเย็นของธรรมชาติ กับการออกแบบโทนดิบ

บริบทบริเวณตัวบ้าน รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสนาม ไม้ยืนต้นแล้วก็พรรณพืชเขตร้อนต่างๆลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง ส่วนประกอบคอนกรีต ยกพื้นใต้ถุนเตียน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้องลอน ฝาผนังข้างนอกแต่งด้วยปูนเปลือยขัดมัน แทรกสอดไปด้วยงานไม้แท้ ที่มีความสอดคล้องกับบ้านปูนอย่างพอดี

พื้นที่พักนอกบ้านจะมองเห็นได้ว่ามีอยู่หลายจุด โดยมีเฉียงข้างหน้าแล้วก็ข้างๆ ให้โอกาสให้สมาชิกในบ้านได้เลือกรอบๆที่ตนเองถูกใจเพื่อประกอบกิจกรรมงานว่างส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นนั่งอ่านหนังสือ เล่นกีต้าร์ หรือจะดำเนินการความสามารถก็ยังได้

พื้นที่ข้างหน้าตัวบ้านจะเป็นสนาม พร้อมจัดสวนงามๆมีไม้ยืนต้นสูงหนึ่งต้น รอให้ร่มเงาแก่ชราบ้าน เมื่อใช้เวลาในพื้นที่พักหน้าบ้าน ยืนยันได้เลยว่าจำเป็นต้องชิลสุดๆ

วางแบบพื้นเฉียงให้ลอยในรูปแบบนี้ สร้างความเด่นให้กับภาพรวมของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม ไอเดียสุดเยี่ยม ที่สะท้อนกลิ่นธรรมชาติของบ้านข้างหลังนี้ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ด้วยการเลือกใช้เสาบ้านแบบไม้แท้ ดิบสุดๆนะครับ

เข้ามาดูข้างในกันบ้างดียิ่งกว่า อาจจะการตกแต่งแบบปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์อย่างเต็มเปี่ยมที่ฝาผนังกำแพง ส่วนฝ้าเพดานแล้วก็พื้นเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อไม่ให้บ้านมองทึบรวมทั้งอึดอัดกระทั่งเหลือเกิน

สมาชิกในบ้านสามารถสัมผัสได้ถึงมิติการพักอาศัยที่มากมาย ด้วยดีไซน์ชั้นลอยตามสไตล์บ้านลอฟท์ พร้อมแทรกสอดไปด้วยงานไม้ที่มีเส้นสายงอนงาม ดึงเอาความอบอุ่นออกมาได้ทั่วอณู

ถ้าหากคุณเป็นผู้ที่พอใจบ้านสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยล่ะก็ ในบ้าน เชื่อเลยว่า บ้านข้างหลังนี้จำเป็นต้องถูกใจคุณแน่นอนนะครับ ทดลองถือจับเอาไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย

บ้านปูนเปลือยโมเดิร์นลอฟท์ วางแบบเปิดเตียน เน้นย้ำรับกับธรรมชาติที่มีชีวิตชีวารอบกายบ้าน

บ้านปูนเปลือย

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ถูกวางแบบรวมทั้งตกแต่งโดย Peradech and Kittitaj Norasethakorn เป็นบ้านพักรวมทั้งโฮมสำนักงาน ที่ดีไซน์รวมทั้งตกแต่งอย่างงามดิบ กับย้ำพื้นที่ใช้สอยตามไลฟ์สไตล์ของสมาชิกแต่ละคนของบ้าน

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกวางแบบด้วยทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) มีสไตล์แบบโมเดิร์นลอฟท์ในแบบทรงเรขาคณิต ประสานเนื้อหาการตกแต่งที่งามดิบจากปูนเปลือย ตัวบ้านยังถูกกลุ้มรุมด้วยต้นไม้นานาประเภทอย่างร่มรื่น

มุมนี้เป็นรอบๆหน้าบ้าน ซึ่งพวกเราสามารถเห็นเนื้อหาการออกแบบรวมทั้งตกแต่งอย่างเห็นได้ชัด โดยจะมีส่วนประกอบที่ครบสมบูรณ์ทั้งยังปูนเปลือย ไม้และก็เหล็กที่สะท้อนกลิ่นความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างเห็นได้ชัด

มุมนี้จะให้บรรยากาศที่ดูดิบหรูจากตัวบ้านที่มีฝาผนังปูนเปลือยตลอดแนว โดยมีการวางแบบชายคาเพื่อคุ้มครองป้องกันแดดและก็ฝนที่สาดเข้ามายังตัวบ้านอีกด้วย

ห้องโถงรอบๆนี้มีลักษณะโปร่งเตียน สามารถรับเอาแดดจากด้านนอกมายังในบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม โดยรอบๆนี้ยังมีบันไดสไตล์อินดัสเทรียลที่จะนำพวกเราไปยังรอบๆชั้นสองของบ้าน

มุมนี้เป็นรอบๆที่ดีไซน์เพดานยกสูง มีบรรยากาศที่สว่างรวมทั้งโปร่งสบาย Villas Phuket ก็เลยถูกใช้งานเป็นหลักที่สำหรับฝึกซ้อมดนตรีของสมาชิกในบ้าน เวลาที่รอบๆโถงกว้างที่นี้ถูกวางแบบแล้วก็ตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกในโทนสว่าง พร้อมด้วยมีสวนหย่อมที่กันด้วยกระจกใสเอาไว้นั่งดูความมีชีวิตชีวาอีกด้วย

สำหรับห้องนี้เป็นห้องเอนกประสงค์ซึ่งสามารถใช้ดำเนินการ หรือนั่งอ่านหนังสือได้อย่างเพลิดเพลินเจริญใจ ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนกล้วยๆพร้อมด้วยการตกแต่งด้วยกระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกต้นไม้เล็กๆ

ด้านในห้องนี้เป็นห้องทำงานหลักของบ้าน หรือโฮมที่ทำงานนั่นเอง โดยด้านในตกแต่งในโทนสีขาวสว่างที่เหมาะสมกับการทำงาน กับมีโต๊ะรวมทั้งเครื่องเรือนที่สบายต่อการทำงาน

ทางด้านของห้องนอนเป็นห้องที่ถูกวางแบบและก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้านในจะเน้นย้ำบรรยากาศที่โปร่งสบาย เพื่อสามารถพักได้อย่างบรรเทา สำหรับครัวของบ้าน จะเป็นห้องที่วางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น โดยได้จัดตั้งเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน ก็เลยสามารถประกอบอาหารได้ตามอยาก

ท้ายที่สุดเป็นส้วม ซึ่งยังคงสไตล์การตกแต่งแบบอินดัสเทรียล มีฝาผนังปูนเปลือยเด่น ด้านในห้องอาบน้ำถูกแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและก็แฉะอย่างเป็นสัดส่วน ก็เลยสบายต่อการใช้แรงงาน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต