bathroom design and decoration
ตกแต่งบ้าน

ออกแบบห้องน้ำ

ออกแบบห้องน้ำ

ออกแบบห้องน้ำ ตกแต่งเป็นแบบธรรมชาติและทันสมัย

ตกแต่งส้วม ที่มีพื้นที่เล็กๆเช่นไรก็เลยจะไม่อึดอัด! ปัญหากวนประสาท คนอีกจำนวนไม่น้อย ที่มีข้อกำหนด เรื่องพื้นที่ใช้สอย ในสุขา แต่ไม่ต้องวิตกกังวลไปครับผม เนื่องจาก แต่งคอนโด ส้วมเล็ก ไม่จำเป็นที่จะต้องแคบ แม้มี ไอเดียแต่งส้วม ที่เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ นอกเหนือจากการที่จะสามารถจัดวางพื้นที่ใช้สอย ออกแบบห้องน้ำ ได้อย่างพร้อม แล้วยังเหลือพื้นที่ สำหรับบรรเทา ท่าทาง ภายหลังวันอันแสนเมื่อยล้า ได้แบบสบายๆ

โดยไม่ทำให้อึดอัด ได้แน่ๆขอรับ แต่ว่า การตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็ก สามารถทำยังไงได้บ้าง และก็จะต้องพิจารณาถึงเรื่องอะไรเป็นพิเศษไหม HomeGuru ได้สะสมไอเดีย ตกแต่งห้องสุขา พื้นที่น้อยให้มองกว้าง มาฝากกันแล้วครับผม

เพราะเหตุไรจำเป็นต้องให้ความใส่ใจกับการ ตกแต่งห้องสุขา ?

ออกแบบห้องน้ำ

ขึ้นชื่อว่าสุขา ไม่ว่าจะเป็นสุขาสไตล์โมเดิร์น , ส้วมสไตล์ลอฟท์ , ห้องอาบน้ำสไตล์วินเทจ , ห้องอาบน้ำแบบย้อนยุค , ส้วมแบบหรูหรา , ส้วมที่เน้นย้ำธรรมชาติ , ห้องนำข้างนอกบ้าน หรือ ห้องอาบน้ำสไตล์ไหนสุดแล้วแต่ ล้วนแต่เป็นห้องที่พวกเราใช้เวลา ทำกิจวัตรที่ทำทุกๆวันต่างๆอย่างนานวันแล้ววันเล่า บ้านไม่มีรั้ว วันละหลายๆครั้ง

บางบุคคลถึงกับจัดตั้ง อ่างอาบน้ำ ในห้องอาบน้ำ เพื่อเป็นการแช่น้ำอุ่นบรรเทา ความอ่อนเพลีย จากการทำงานนานหลาย ชั่วโมง ก็เลยไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้จริงๆว่าบรรยากาศด้านในส้วม เป็นสิ่งจำเป็น ที่มีผลต่อสุขภาพที่เกิดขึ้นกับร่างกาย แล้วก็สุขภาพเกี่ยวกับจิต ของผู้ใช้งาน ได้มากกว่า ที่พวกเรารู้สึกตัว โดยเหตุนี้ การตกแต่ง ส้วม ขนาดเล็ก ไม่ให้รู้สึกอึดอัด ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น ไม่แพ้การตกแต่งห้องอื่นๆในบ้านเลยขอรับ

ตกแต่งสุขา ขนาดเล็กเช่นไรให้มองกว้าง ?

ออกแบบห้องน้ำ

เนื่องด้วย ในตอนนี้ที่อยู่อาศัย , ต่อเติมบ้าน ห้องชุด หรือ อพาร์ทเมนท์ต่างๆชอบไม่ค่อยให้ความเอาใจใส่ กับส่วนของสุขา หรือเลือกที่จะสร้าง ห้องสุขาเล็ก เพื่อออมพื้นที่ใช้สอย ในส่วนอื่นๆให้มากเพิ่มขึ้น จนถึงบางคราว การตกแต่งห้องสุขา ขนาดเล็ก ก็ไม่สามารถที่จะทำแบบจัดเต็ม ตามสิ่งที่จำเป็น ของผู้ใช้งาน ได้อย่างมาก

โดยยิ่งไปกว่านั้นคน ที่มีของใช้ส่วนตัว หรือ ข้าวของเครื่องใช้ในห้องอาบน้ำเยอะแยะ จนกระทั่งอยากพื้นที่ การจัดเก็บรักษาเอาไว้ภายในห้องน้ำ มากมายเป็นพิเศษ ซึ่งปัญหาที่จะตามมาอย่างแน่แท้ เป็นปัญหาห้องสุขาเกลื่อนกลาด จัดสิ่งของยังไง ก็มองไม่เข้าที่เข้าทาง มีพื้นที่จัดเก็บรวมทั้งใช้งานน้อยเกินไป แล้วก็ยังมีผลให้พื้นที่ๆแคบอยู่แล้วยิ่งมองอึดอัด เข้าไปใหญ่ ก็เลยจำต้องอาศัย ไอเดียแต่งห้องสุขา บ้านเพิงหมาแหงน ที่สามารถจะช่วยจัดการกับปัญหา กลุ่มนี้ได้ ซึ่งไอเดียตกแต่งห้องสุขา สำหรับสุขาขนาดเล็ก มีดังนี้

  1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตา ให้ห้องมองกว้างขึ้น
  2. เลือกใช้เครื่องใช้ไม้สอย แล้วก็ของตกแต่งตกแต่ง ที่มองเรียบง่าย
  3. แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่ง เป็นหลักที่ใช้สอย
  4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

1. เลือกใช้สีสว่างช่วยอำพรางตาให้ห้องมองกว้างขึ้น

ออกแบบห้องน้ำ

ไม่ว่าจะเป็นส้วม หรือ ห้องไหนๆด้านในภาย หากจะให้ห้องๆนั้นมองกว้าง โปร่งเตียน สบายตา รวมทั้งช่วยลดความน่าอึดอัดลงก็จำต้องเลือกใช้สีโทนสว่างสำหรับในการตกแต่ง เป็นหลักเลยครับผม ไม่ว่าจะเป็นสีโทนพาสเทล ตามแฟชั่น อย่างสีชมพูอ่อน , สีเขียวอ่อน , สีฟ้าอ่อน , สีม่วงอ่อน หรือ สีสว่างที่มองแจ่มใสอย่างสีเหลือง โทนพาสเทล , สีส้มที่ไม่จัดจ้าร้ายแรงกระทั่งเกินความจำเป็น หรือ จะคุมโทนด้วยสีขาว , สีครีม , สีเทาอ่อนสไตล์ minimal บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

ก็สามารถเลือกได้ ตามความชื่นชอบของเจ้าของบ้านเลยนะครับ หรือถ้าหากกลัวว่าส้วมจะมองจืดจางเกินความจำเป็น การเลือกสีคู่ตรงกันข้ามที่ตัดกัน หรือแม้กระทั้งสีโทนเดียวกันมาทดลองไล่เฉดมอง ก็จะช่วยเพิ่มความสะดุดตา ให้ส้วมมองสวยสะดุดตา น่าดึงดูด น่าใช้งาน และก็มองไม่แออัดกระทั่งน่าอึดอัดด้วยครับผม

2. เลือกใช้เครื่องมือแล้วก็ของแต่งแต้มตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์และก็ของประดับประดาตกแต่งที่มองเรียบง่าย

เว้นเสียแต่สีขององค์ประกอบ ที่จำต้องเน้นย้ำให้เป็น สีโทนสว่างแล้ว สิ่งของข้างในสุขา ที่แม้จะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็น่าจะย้ำความง่ายๆ ไม่จัดจ้า มีลวดลายน้อยๆและก็ใช้โทนสีสว่าง เช่นกันนะครับ เนื่องจากยิ่งมีของน้อยชิ้น แล้วก็มองกลมกลืนกับสีห้องอาบน้ำได้มากมากแค่ไหน SALE VILLA ก็จะสามารถช่วยทำให้ส้วม มองกว้าง แบบไม่มีอะไรกันให้เกะกะ

นอกนั้น เครื่องมือ ที่จำเป็นจะต้องใช้งาน รวมถึง ของตกแต่งตกแต่งต่างๆก็ควรที่จะทำการเลือกใช้งานแบบ ที่เป็นมัลติฟังก์ชั่น หรือแบบที่มีสาระใช้สอย มากยิ่งกว่าหนึ่งอย่าง เพื่อเป็นการช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ ห้องสุขาไปด้วยในตัว เป็นต้นว่า อ่างล้างมือที่ สามารถเก็บของใช้ข้างล่างได้ หรือกระจกแบบหลบซ่อนไฟ สำหรับใช้ เมื่ออยากได้แต่งหน้าทาปาก ฯลฯนะครับ

3. จัดแบ่งพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

แบ่งสรรพื้นที่แนวดิ่งเป็นหลักที่ใช้สอย

สำหรับส้วม ที่มีพื้นที่ออกจะแออัด จากเดิมที่บางทีอาจเลือกใช้เครื่องเรือน หรือ ของตกแต่งตกแต่งแนวนอนก็ต้องการให้ทดลอง เปลี่ยนแปลงมาใช้เครื่องเรือน , บ้านและสวน ของแต่งแต้มตกแต่ง หรือเครื่องใช้ไม้สอยจัดเก็บแบบแนวดิ่ง , แบบซึ่งสามารถเจาะยึดกับฝาผนังได้ หรือใช้เป็นเครื่องเรือนแบบซึ่งสามารถตั้งทับกัน เป็นแถวตั้ง ให้สูงถึงเพดานได้

เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ สำหรับการจัดเก็บของใช้ส่วนตัว , ผ้าขนหนู รวมทั้งเครื่องแต่งหน้าต่างๆโดยเลือกให้มีดีไซน์กับห้องสุขาโดยรวมที่ตกแต่งไว้ หรือถ้าหาก ห้องอาบน้ำเล็ก มากมายก็เสนอแนะให้ทดลองเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความโปร่งสบาย มีน้ำหนักค่อย เพื่อช่วยไม่ให้ห้องอาบน้ำมองทึบตันกระทั่งน่าอึดอัดครับผม

และก็อีกสิ่งจำเป็นที่ควรจะพิจารณาถึงโน่นเป็นพื้นที่ ในการจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นห้อยต่างๆกลุ่มนี้เป็นหลักที่โซนแฉะหรือโซนแห้ง ถ้าปรารถนาจัดตั้งเครื่องเรือน หรือ ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของในพื้นที่โซนแฉะก็อย่าลืมเลือกใช้สิ่งของ ที่มีคุณลักษณะกันน้ำ เพื่อช่วยต่ออายุการใช้แรงงานของเครื่องเรือนด้วยครับ ขายบ้านภูเก็ต

4. เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่

เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม ช่วยออมพื้นที่

เครื่องสุขภัณฑ์ห้องสุขา แล้วก็อ่างล้างมือในตอนนี้นั้น มีออกมาให้เลือกมากหลายแบบ ทั้งยังในเรื่องของฟังก์ชั่น แล้วก็วางแบบ ทำให้การจัดวางเครื่องสุขภัณฑ์ในส้วมค่อนข้างจะยืดหยุ่นได้ ตามความอยากของผู้ใช้งาน

ซึ่งการจัดวางตำแหน่งของเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆกลุ่มนี้ล้วนส่งผลกับขนาดของพื้นที่ด้านในห้องสุขามากยิ่งกว่าที่พวกเราคิด รวมทั้งการจัดวางอ่างอาบน้ำ , ตู้อาบน้ำ , อ่างล้างมือ-ล้างมือ แบบบ้าน , โถปัสสาวะ หรือโถเครื่องสุขภัณฑ์แบบเข้ามุม นอกเหนือจากการที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องสุขาที่มีขนาดเล็กให้เหลือพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วยังถือได้ว่าเป็นการ ตกแต่งห้องอาบน้ำ ให้มองผิดตาน่าใช้งานขึ้นได้ด้วยนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต