home decoration in various styles
ตกแต่งบ้าน,  รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

แต่งบ้าน ให้เรียบหรู มีระดับ ด้วยแนวคิดแต่ง บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เทรนด์การแต่งบ้าน บ้านสไตล์ร่วมสมัย ในบ้านพวกเราปัจจุบันนี้มีความมากมายหลายมากขึ้นเรื่อยๆด้วยอิทธิพลที่รับมาจากต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยเสน่ห์รวมทั้งความงอนงามของความคลาสสิกแบบเริ่มแรก

แต่ยังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามช่วงอย่างพอดี ทำให้หลายๆท่านชอบใจการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังกำเนิดเป็นคุณลักษณะเด่นด้วยเนื้อหาการตกแต่งบางสิ่งบางอย่างอย่างที่มีน่าพอใจกระทั่งพูดได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มียุคสมัย บ้าน

การแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รวมจุดเด่นของสไตล์คลาสลิคประสมประสานกับความราบเรียบหรู ทำให้บ้านของคุณออกมามองโมเดิร์นแล้วก็ล้ำสมัยอย่างพอดี ซึ่งจะมีการปรับใช้ของตกแต่ง อย่างเช่น การตัดทอนเนื้อหาของลวดลายต่างๆปรับรูปร่างให้มองเรียบง่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ เพื่อทำให้มองร่วมยุคเยอะขึ้น

“Modern Classic” เป็นอย่างไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการวางแบบด้านในภายสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกแล้วก็โรมันเหมือนกันกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนรวมทั้งอาร์ตเดวัว

โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการประสมประสานจุดแข็งอย่างความงอนงามของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกแล้วก็ความราบเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการประสมประสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้สิ่งของ รวมถึงของตกแต่งแล้วก็เครื่องเรือนต่างๆกระทั่งกำเนิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคใหม่ ซึ่งมีอีกทั้งความคลาสสิกแล้วก็ล้ำยุคอย่างพอดี

4 ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic วิลล่า จะมีอีกทั้งความคลาสสิกรวมทั้งความโมเดิร์นอยู่ในตัว เพราะฉะนั้น อารมณ์รวมทั้งโทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้ควรต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา นำสมัย รวมทั้งเต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามสวยในลักษณะของการตกแต่งแบบภาษากรีกแล้วก็โรมันที่จะมีความสะดุดตา สะดุดตา ซึ่งเมื่อเห็นจะทราบได้ในทันทีว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวจิตใจหลักสำหรับการวางแบบดังต่อไปนี้

สี

สีเป็นส่วนประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่ชัดแจ้งขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้เพื่อสำหรับการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความง่ายๆ ไม่บาดตา อาทิเช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว แล้วก็สีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการเลือกใช้สีกับผนัง เครื่องเรือน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่เพอร์เฟ็ค

‘งานพ่นสี’ เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ใช้เพื่อสำหรับในการทำฝาผนังในสไตล์ Modern Classic เพราะว่าจะช่วยทำให้สีบนฝาผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอยราวการต่อว่าด Wallpaper ซึ่งเดี๋ยวนี้การตกแต่งจะเลือกใช้วิธีการติด Wallpaper ซึ่งอาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาหลุดล่อนถ้าโดนความชุ่มชื้น และก็อีกหนึ่งปัญหาก็คือรอยขูดขีดซึ่งจะก่อให้มีการฉีกจนขาดได้

ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว การพ่นสีบนฝาผนังสามารถทำเป็นหลายเฉดสีร่วมกัน บ้านสไตล์คอจเทจ แม้กระนั้นจำเป็นต้องขอบอกความจำกัดก่อนว่า ฝาผนังซึ่งสามารถพ่นสีได้เป็นควรจะเป็นชนิดไม้อัด เนื่องจากว่าเป็นสิ่งของที่สีสามารถยึดเกาะก้าวหน้า จะต่างจากสิ่งของชนิด Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่สามารถที่จะเกาะบนผิวได้

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เครื่องเรือน

การเลือกเครื่องเรือนที่สมควรจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าดึงดูดมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเครื่องเรือนสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องเรือนที่มีข้อดีเฉพาะบุคคล กล่าวอีกนัยหนึ่ง แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง มีความง่ายๆ แต่ว่าซ่อนเร้นด้วยความล้ำยุคอย่างโต๊ะกาแฟที่มีส่วนประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย โดยควรที่จะเลือกเครื่องเรือนที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แต่ว่าจำต้องสามารถชี้ตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้กระจ่าง

‘ประตูสไลด์’ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่สมควรละเลย นอกเหนือจากมัธยัสถ์พื้นที่ Pool villas สำหรับในการใช้งานข้างในแล้ว ยังช่วยทำให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่มองพอดีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าหากดูจากลักษณะของสไตล์ Modern Classic จะเข้าหัวใจได้ในทันทีว่า สไตล์การตกแต่งจำพวกนี้มีเนื้อหาเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ขนคิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูบานสไลด์จะช่วยตัดทอนความอึดอัดของต้นแบบการตกแต่งลงได้ ทั้งยังยังเป็นตัวช่วยทำให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม รวมทั้งแบ่งระยะการใช้แรงงานอย่างเห็นได้ชัด ปกติแล้วชอบเลือกใช้ประตูบานสไลด์กรอบอลูมินัมหรือกรอบไม้พ่นสีดำหรือสีขาว ซึ่งจะช่วยสร้างความสอดคล้องไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ที่ย้ำสีขาว-เทา เป็นหลัก
มาถึงวิธีท้ายที่สุดกับการแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสไตล์ Modern Classic เป็นการเลือก ‘เครื่องเรือนที่เรียบง่าย’ ซึ่งในความธรรมดาแม้กระนั้นจำต้องบอกตัวต้นถึงความเป็นสไตล์นี้ ด้วยเหตุดังกล่าวเครื่องเรือนควรมีข้อดีส่วนตัว

ยกตัวอย่าง Texture บนหมอนจำต้อง บางทีอาจเลือกที่เป็นลวดลายเรขาคณิตสลับไปๆมาๆ เพื่อตัดกับชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย หรือ Coffee Table บางทีอาจเลือกที่มีองค์ประกอบสแตนเลสแบบโปร่ง ก็จะช่วยสร้างความสอดคล้องกับสไตล์ Modern Classic ได้ด้วยด้วยเหมือนกัน

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความธรรมดา Villas Phuket ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความเด่น นำสมัย มีเอกลักษณ์ส่วนตัว เป็นต้นว่า แจกันดอกไม้งามๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาผนัง หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมทั้งตะเกียงแบบวินเทจและก็ประทีปทรงเรขาคณิต ดังเช่นว่า โคมทรงกลม โคมทรงรี หรือตะเกียงทรงสี่เหลี่ยม ฯลฯ โดยควรที่จะเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมิได้สังเกตว่าเรื่องจริงแล้วการเลือก ‘โคม’ ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ในแบบ Modern Classic ได้ ซึ่งการเลือกตะเกียงให้กับสไตล์นี้ บางทีอาจจำต้องเลือกโคมแบบ Vintage รวมทั้งทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน ดังเช่นว่า วงกลม, วงรี หรือสี่เหลี่ยม ฯลฯฯ

นอกเหนือจากนี้แล้วให้เป็นเลือกใช้ตะเกียงแบบห้อยเส้นเดียว แทนการเลือกใช้ประทีปห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังส่งผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในตอนนี้ประทีปในสไตล์นี้ ถูกสร้างออกมาให้หาซื้อง่ายและก็มีให้เลือกหลายแบบร่วมกัน

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

พื้น

เหตุเพราะการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการผสมรสนิยมการตกแต่งที่มากมายให้ออกมาพอดี สำหรับอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยจะต้องมีความเป็นกลางระหว่างทั้งคู่สไตล์และก็จำเป็นต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความล้ำยุคได้ดิบได้ดี โดยทั่วไปแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่นและก็แต่งด้วยประพรมสีอ่อน เช่น ประพรมเบอร์เบอร์ ประพรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ ประพรมป่านศรท้องนารายณ์ ฯลฯ ขายบ้านภูเก็ต

เพิ่มความงาม เติมเต็มความฝัน ให้พื้นที่ในบ้านด้วยบริการวางแบบตกแต่งกับ To Be Design

To Be Design รับวางแบบ แต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เพิ่มความสวยงาม เติมเต็มความฝัน และก็ความสวยหรูให้กับบ้านแล้วก็ห้องของคุณด้วยการตกแต่งด้านในแบบ Modern Classic ที่ให้กลิ่นนำสมัย แอบแฝงด้วยความคลาสสิก มั่นอกมั่นใจได้ถึงความโก้หรู สะดุดตากว่าด้วยบริการดีไซน์ตกแต่ง ที่ให้บริการมามากยิ่งกว่า 10 ปี

รับวางแบบ ตกแต่งสไตล์ Modern Classic หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยกลุ่มมัณฑนากร นักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ แล้วก็วิศวกรมือโปรที่พร้อมจะถ่ายทอดความนึกคิดและก็สิ่งที่จำเป็นของคุณผ่านงานวางแบบ รับตกแต่งสไตล์ Modern Classic ในแบบที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความโก้หรู ล้ำสมัยด้วยการให้ความสำคัญสำหรับการวางแบบเนื้อหาทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม

ย้ำฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวพร้อมกันไปกับความสวย ความเป็นสัดส่วน รวมทั้งความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ to be Design โครงการบ้าน พร้อมให้คำแนะนำและก็เสนอแนะไอเดียการตกแต่งข้างในนานาประการสไตล์ เลือกเฟ้นทุกส่วนประกอบให้พอดี

ทั้งยังแบบอย่างการจัดวาง เครื่องเรือน สิ่งของพื้นและก็ฝาผนัง สีสัน แสงไฟ แนวทางการจัดวางที่สมควร เห็นภาพรวมก่อนที่จะมีการตกแต่งด้วยบริการวางแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดแจงงานอย่างมีระบบรวมทั้งคณะทำงานที่สามารถจะช่วยดูแลแล้วก็ควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามระบุ ส่งงานตรงตรงเวลา จบปัญหาทิ้งงาน 100%

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต