beautiful house corner
ตกแต่งบ้าน

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

ไอเดีย จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แบบน่ารัก เพียงแค่ได้เห็นก็เหมือนได้พักผ่อน

ถึงแม้ห้องรับแขก จะเป็นมุมพักที่ดี มุมหนึ่งของบ้าน จัดมุมบ้านให้น่าอยู่ แต่ว่าก็ไม่อาจจะเป็นประกันได้ว่า พื้นที่นี้ จะไม่มีเบื่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องรับแขก ที่ถูกจำกัดไว้ ด้วยพื้นที่สี่เหลี่ยมข้างในห้อง เนื่องจากบางคราวพื้นที่อย่างมุมข้างบ้าน หรือ รอบๆหน้าบันไดก็สามารถเป็นหลักที่ดีๆสำหรับนั่งพักผ่อนได้ด้วยเหมือนกัน

การมีมุมนั่งพักผ่อนข้างในบ้าน ก็นับได้ว่าเป็นมุม ที่ได้บรรเทาแล้ว พวกเราควรจะจัดมุมที่สำหรับบรรเทา เอาไว้ภายในบ้านหรือรอบๆบ้านมุมใดสักมุม แต่ว่าการจัดมุมนั่งพักผ่อนยังไงให้รู้สึกว่ามีความผ่อนคลาย บ้าน วันนี้พวกเรามีไอเดียมานำเสนอให้ทุกคนได้ดูแล้ว เริ่มจากมุมในบ้านที่มีการติดกระจกใสซึ่งสามารถเห็น ข้างนอกได้ รวมทั้งนำเก้าอี้ หรือโซฟามาตั้งพร้อมด้วยเบาะนุ่ม

หากแม้บ้านในขณะนี้ จะเด่น ด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่นำสมัยเป็นส่วนมาก แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการนำงานตกแต่งในสไตล์ไทยๆมาประสมประสานไปกับการแต่งบ้าน ที่ล้ำสมัย นั้นมีส่วนช่วยทำให้พื้นที่รอบๆบ้าน มองบรรเทา แล้วก็น่าอยู่มากขึ้น เนื่องมาจากเมืองไทยอยู่เขตอากาศร้อนเปียกชื้น ที่มีแสงตะวันจัด

การตกแต่งบ้านให้รื่นเริง ไปด้วยสัมผัส ที่ธรรมชาติอย่าง การใช้เครื่องเรือนไม้ หวาย ที่มีสัมผัสธรรมชาติ รวมทั้งการจัดและตกแต่งสวนปลูกต้นไม้รอบๆบ้าน ก็สามารถสร้างบรรยากาศ เชิญบรรเทา ให้บ้านน่าอยู่มากเพิ่มขึ้น สำหรับไอเดียนี้ อาจจะเริ่มจากการนำเครื่องเรือน สำหรับนั่งพักผ่อน แบบเอาท์ดอร์มาจัดวาง เพื่อบรรยากาศชักชวนบรรเทา มากขึ้นเรื่อยๆ ควรจะเลือกใช้โซฟานั่งยาว

เพิ่มด้วยหมอนอิงลายงาม พร้อมจัดวางคู่กับโต๊ะท็อป หินอ่อน ทรงกลมขนาดเล็ก เสริมด้วยเก้าอี้หวายสาน ที่มีความยุติธรรมชาติ ในส่วนของตกแต่ง บางทีอาจเสริมแต่งเพิ่ม ด้วยประทีปการจักสานที่มีเสน่ห์ ในแบบไทย จบท้ายด้วยการแต่งสวนปลูกต้นไม้ ในกระถางเพื่อเพิ่มความร่มเย็น เพียงเท่านี้ ก็สามารถแปลงพื้นที่ ข้างบ้านให้เป็นมุมพัก แสนสบายได้ทุกๆวัน

ตกแต่งบ้าน เปลี่ยนแปลงพื้นที่สารพัดประโยชน์ เป็นมุมนั่งพักผ่อน

มุมนั่งพักผ่อนที่ดีต้องมีบรรยากาศ ที่เย็นสบาย ระบายอากาศได้ดิบได้ดี แล้วก็มีแสงไฟ ที่สมควรพอเพียง ทั้งยังในช่วงกลางวัน แล้วก็ตอนกลางคืน ซึ่งคุณสามารถปรับใช้พื้นที่ ในรอบๆชั้นลอย ห้องสารพัดประโยชน์ หรือมุมโถงทางเท้า ของบ้านเป็นโซนนั่งพักผ่อนได้ เพียงจัดวางเครื่องเรือนระบุเขต สำหรับทำเป็นมุมนั่งพักผ่อน

เติมแต่งพื้นที่ในรอบๆนั้น ให้มองมีชีวิตชีวาด้วยการเติมสีเขียวๆของต้นไม้โดยการจัดและตกแต่งสวนกระถางต่างๆบางทีอาจเพิ่มความสบายสบายให้การใช้สอยในรอบๆที่มีช่องหน้าต่าง ด้วยการต่อว่าดผ้าม่านสำหรับ กรองแดดในช่วงเวลากลางวัน เพียงเท่านี้ก็สามารถประดิษฐ์ บรรยากาศอันสมควรสำหรับในการนั่งพักผ่อนบรรเทา ให้พื้นที่ สารพัดประโยชน์ต่างๆเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้ง่ายๆ

ตกแต่งบ้าน จัดมุมหน้าบันไดให้พร้อมนั่งพักผ่อน

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ว่างๆรอบๆหน้าบันไดบ้าน หรือพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างห้องต่างๆที่มีขนาดกว้างใหญ่มากพอ อย่าปลดปล่อยพื้นที่นี้ให้ว่างเปล่า แต่ว่าควรจะแปลงโซนใช้สอยให้สามารถใช้งานได้มากขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงเป็นมุมนั่งพักผ่อนสบายๆ

เพียงแต่นำเดย์เบดขนาดเล็กๆมาจัดวาง ปูพรมนุ่มๆตกแต่งบ้านในรอบๆนั้นให้มองอบอุ่น บ้านอิฐแดง บางทีอาจเพิ่มสเปซการใช้แรงงาน โดยการปรับมุมฝาผนังให้เป็นตู้ชั้นวางบิลท์อินสำหรับวางหนังสือ หรือ แต่งแต้มของตกแต่ง คุณก็จะได้มุมนั่งพักผ่อนสบายๆเพิ่มเติมหนึ่งมุม โดยไม่จำเป็นจะต้องขอคืนดีห้องรับแขกเสมอ

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่

จัดสวนนอกบ้าน เพิ่มมุมพัก

นอกเหนือจากการตกแต่งพื้นที่ ข้างในบ้านให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนแล้ว พื้นที่นอกบ้านอย่างมุมสวน ก็สามารถตกแต่งเป็นมุมนั่งพักผ่อนได้ด้วยเหมือนกัน ขอเพียงแต่มุมสวนของคุณมีต้นไม้ให้ร่มเงา ที่มีความร่มเย็นมากพอ ถ้าเกิดเป็นสวนที่ตกแต่งด้วยพื้นดิน

ไม่มีการปูต้นหญ้าหรือปูกระเบื้องเพิ่ม เสนอแนะให้ปรับระดับของพื้นให้อยู่ในองศาที่สมควรก่อน แล้วหลังจากนั้นแล้วก็ค่อยนำเก้าอี้เล่นจำพวก เก้าอี้ไม้ ม้านั่ง หรือชุดโต๊ะเก้าอี้ขนาดเล็กมาจัดวาง คุณก็จะได้มุมสวนที่พร้อมนั่งตามอยากได้

  1. โซนนิ่งที่บกพร่อง

ก่อนที่จะจัดเครื่องเรือน พวกเราจะต้องจัดแบ่งพื้นที่ในบ้านก่อน ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องตามแบบที่อินหนเรียวางไว้ทั้งสิ้น ถ้าเกิดคุณถูกใจจัดห้องแบบโอเพ่นสเปชเพื่อจะได้เห็นกิจกรรมของสมาชิก ในครอบครัวก็ทำเป็น จะนั่งคุยไปดูโทรทัศน์กันไป แล้วยังมีพื้นที่จัดโต๊ะดำเนินการ หรือ ทำการบ้านงานหัตถกรรมของเด็กๆด้วย ทั้งปวงขึ้นกับไลฟ์สไตล์ รวมทั้งความสบายสบายของพวกเราเป็นที่ตั้ง

  1. หอพักหรือเลนโบว์ลิ่งกันนะ !

ห้องที่มีขนาดแคบ แล้วก็ยาว นับว่าเป็นหายนะ ของการจัดวางเครื่องเรือน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก แม้กระนั้นพวกเรามีแนวทางเล่นบันเทิงใจกับพื้นที่ที่น่าอึดอัดนี้ให้กำเนิดคุณประโยชน์ได้ ด้วยการแบ่งห้องออกเป็นโซนๆยกตัวอย่างเช่น จัดโซนนั่งพักผ่อนไว้ข้างหน้าแล้วมีฉากกันงามๆถัดจากนั้นจัดเป็นโซนปฏิบัติงาน ต่อด้วยฉากกันอีกลายเพื่อจัดโซนห้องนอน ลักษณะเด่นก็คือสามารถเปิด-จบสิ้นกัน ได้สบายเมื่ออยากได้

  1. นึกถึงแม้กระนั้นฟังก์ชั่นเดียว

ช่วงนี้จะเสียตังค์ ทั้งทีจำต้องคุ้ม เมื่อจะเลือกซื้อเครื่องเรือนสักชิ้นก็ควรคิดถึงการใช้แรงงานรวมทั้งกิจกรรมในบ้านด้วย ได้แก่ จังหวัดสตูลซึ่งสามารถใช้เป็นที่นั่งเวลาจำเป็นต้องต้อนรับแขกผู้คนจำนวนมาก สามารถโยกย้ายไปได้รอบวงพูดคุย ในที่สุดยังรับเป็นโต๊ะวางชุดชา-กาแฟระหว่างงานเลี้ยงกับเพื่อนพ้องๆได้…นี่สีถึงจะเวิร์ก

  1. เตียงกับหน้าต่าง

ตามฮวงจุ้ยว่าไม่สมควรวางหัวเตียงไว้ รอบๆหน้าต่าง แต่ว่าถ้าหากคุณไม่แคร์ด้วยเหตุว่าต้องการอาบแสงอาทิตย์รุ่งเช้าก็ช่างเถิด ปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือเตียงชอบใหญ่มากยิ่งกว่ากรอบหน้าต่างก็เลยดูไม่ได้รูปทรง เวลาคิดม่านควรจะเพิ่มความยาวของรางม่านให้มีขนาดพอๆกับหรือใหญ่มากยิ่งกว่าเตียง เป็นเบื้องหลังที่เปลี่ยนแปลงตามลายผืนผ้าได้ด้วย

  1. ประพรมกับเครื่องเรือน

ขี้นอยู่กับเป้าหมาย ของการใช้ ถ้าหากเพียงแค่เพิ่มเติมสีสันให้ห้องมองอบอุ่น รวมทั้งนุ่มสบายเท้า ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ ประพรมผืนใหญ่ปูทั้งยังห้อง ดังเช่น ในห้องรับแขกบางทีอาจปูพรมที่ได้โต๊ะต้อนรับแขก รีสอร์ท ภูเก็ต 5 ดาว โดยให้เหลือขยายประพรมอย่างต่ำ 1-2 คืบจากตัวโต๊ะ แม้กระนั้นแม้ปูพรม เพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องรอยขูดขีด บนพื้นจากการเลื่อนเก้าอี้ไป-มา ก็ควรจะเลือกประพรมให้กว้างเพียงพอ ที่จะรองรับขาเครื่องเรือนได้ทั้งหมดทั้งปวง

จัดมุมบ้านให้น่าอยู่
  1. โซฟาที่น่ารำคาญ

ถ้าเกิดโซฟาเป็นอย่างแรกที่เห็นเมื่อก้าวเข้ามาในห้อง แต่ว่าโซฟาของคุณใช้มานานจนถึงแปลงเป็นสิ่งที่คุ้น คงจะถึงเวลาเปลี่ยนแปลงลุค ถ้าหากไม่ได้อยากต้องการเสียเงินเสียทองหุ้มห่อเบาะใหม่ก็แม้กระนั้นหาซื้อผ้าลายแจ่มๆมาวางพิงบนพนัก แล้วยังแปลงลายใหม่ได้เมื่อปรารถนา

  1. มองดูแล้วไม่สะดุดตา

จะวางชุดโซฟาไว้ที่ไหน ก็ต้องมีจุดโฟกัสหรือจุดนำสายตา ไม่ว่าจะเป็นหน้าต่าง หรือ แชนเดอเลียร์กึ่งกลางห้อง แม้กระนั้นถ้าเกิดจุดวางโซฟาของคุณเป็นเพียงแต่ฝาผนังว่างเปล่า แนวทางกล้วยๆก็แค่แต่งฝาผนัง ด้วยชั้นสำหรับวางหนังสือ เพิ่มแเอ็กเซสซอปรี่กิ๊บเก๋ไว้บนชั้นด้วย หรือจะทำเป็นฝาผนังแกลเลอรี่ โดยมีงานศิลปะของคุณเป็นดารานำชาย (หากมันแจ๋วจริงๆ) รับประกันว่ามุมนั้นจะมองสะดุดตาขึ้นมาในทันที

  1. อย่าลืมการจราจรในบ้าน

ถึงแม้ว่าจะบ้านกว้างแค่ไหน ถ้าหากนำเครื่องเรือนขึ้นใหญ่มาวางใกล้ก็หมดก็คงจะรู้สึกอึดอัดแออัดไปชัดเจน ทางที่ดีควรจะเว้นพื้นที่ว่างไว้ให้เดินเข้า-ออกได้สบาย จะได้ไม่ต้องเต้นแทงเก๋สับกลับกับไปๆมาๆ ส่วนประตูรวมทั้งเครื่องเรือนที่มีลิ้นชักก็จำต้องนึกถึงพื้นที่ว่าง เมื่อจะต้องใช้งานด้วย

  1. ไซส์ไม่ใช่ก็จำต้องเปลี่ยนแปลง

เครื่องเรือน ที่งามต้องใจ แต่ว่าขนาดน้อยเกินไปดี กับการใช้แรงงาน จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต อาจจะส่งผลให้ชีวิตยุ่งยาก ยิ่งเป็นห้องเล็กๆยิ่งไม่สมควรละเลยเครื่องเรือนไซส์เล็กร่วมกัน อาทิเช่น โต๊ะคอนโซลทรงเพรียวลมแล้วก็ที่นั่งปลายตีนขนาดกระชับในห้องนอน ซึ่งหลบซ่อนที่เก็บของเอาไว้ภายในตัว แล้วก็หลายครั้งที่โซฟาขนาดใหญ่ชอบจนกระทั่งอยู่ในมุมใด มุมหนึ่งของห้อง แม้กระนั้นโซฟาเล็กๆกลับตอบปัญหาชีวิตได้มากกว่า ด้วยเหตุว่าโยกย้ายสบาย ใช้งานได้มากมาย เหมาะสมกับพื้นที่แบบ มัสติฟังก์ชั่น ได้อย่างพอดี

  1. ใกล้ฝาผนังไว้ก่อนเป็นดี จริงหรอ ?

หากคิดอย่างงี้พลาดแน่นอนการดันเครื่องเรือนไปไว้ด้านใดด้านหนึ่งของห้องก็เสมือนการเล่นไม้กระดกเพียงผู้เดียว จะไปสนุกสนานอะไรล่ะ จำต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง ทดลองขยับชุดต้อนรับแขกมาไว้กึ่งกลางห้องบ้าง จะลุก นั่ง เดินก็สบาย ไม่ว่ามาจากมุมไหน มีโต๊ะข้างให้ทุกๆที่นั่งวางเครื่องดื่มได้สบายๆถ้าหากจัดตั้งโทรทัศน์ไว้ด้วยหรืออยู่ใกล้กับโต๊ะรับประทานอาหาร ยิ่งทำให้พื้นที่พูดคุยของครอบครัวอบอุ่นขึ้น

เปลี่ยนแปลงบ้านให้เป็นหลักที่คลายร้อน กับมุมนั่งพักผ่อนเชื่อมต่อธรรมชาติ

สำหรับบ้านที่มี พื้นที่มากพอ ชี้แนะให้เพิ่มความยุติธรรมชาติ ให้กับมุมบรรเทา ด้วยการเพิ่มเติมแต่งระเบียงไม้นั่งพักผ่อน พร้อมจัดวางด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีความยุติธรรมชาติ จากอุปกรณ์ไม้ ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มความเบิกบานใจ ให้พื้นที่บรรเทาของบ้าน

ด้วยการจัดตกแต่งสวนกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ ด้วยเหตุว่าต้นไม้นั้นจะคายความชืน รวมทั้งเก็บกักความชุ่มชื้นของน้ำไว้ที่ดิน ทำให้รอบๆที่มีต้นไม้ร่มรื่น หรือน้ำอย่างพอเพียงนั้นจะไม่ร้อนจัดจนกระทั่งเหลือเกิน ก็จะช่วยทำให้ปรับบรรยากาศ การคลายอารมณ์ของบ้านพร้อม ในการพักอย่างแท้จริง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต