vintage home decor
ตกแต่งบ้าน

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ เนรมิตบรรยากาศสุดอบอุ่นจากของเหลือใช้

ตกแต่งบ้านวินเทจ มีคุณลักษณะเด่นอยู่ที่การใช้สี ห้องนอนวินเทจ90 ลวดลาย แล้วก็เครื่องเรือนจ้ะ สำหรับในการใช้สีนั้น จำนวนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์นี้มักย้ำสีที่ค่อนข้างจะอ่อนโยน ตัวอย่างเช่น สีขาว ฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน เขียวอ่อน ม่วงอ่อน ฯลฯ เว้นเสียแต่สีสันแล้ว ลวดลายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งถึงความงดงาม คลาสสิคแบบย้อนยุคได้อย่างดีเยี่ยม

ผู้ใดกันแน่ที่ชอบใจห้วงที่ความจำยุคยังเป็นวัยรุ่น ที่ชี้แจงสิ่งฮอตได้รับความนิยมสมัย 90 แล้วเป็นจำต้องยิ้มกับไอเท็มที่ยุคนั้นจะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือแม้กระทั้งเครื่องเรือนตกแต่งบ้าน ดูเหมือนจะทุกข้างหลังจำเป็นจะต้องเลือกใช้สิ่งของอย่างไม้

หรือหวาย มาสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้าน ถึงเวลาแล้วที่จะเสกสรรค์บรรยากาศพวกนั้นให้กับมาอีกที ด้วยการลงมือตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ตามแบบฉบับสมัย 90 ให้ทั่วทุกซอกมุมของบ้าน ทั้งยังห้องรับแขก บ้าน ห้องนอน โซนนั่งทานข้าว หรือแม้กระทั้งโต๊ะทำงาน

ในยุคสมัย 90 ทุกบ้านจะต้องมีเครื่องเล่นวิดีโอ และวิทยุ เครื่องเล่นเทปติดอยู่สเซ็ท ไม่อย่างนั้นจะเรียกว่าเชยที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวการจะตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ เพื่อกับช่วงก็เลยจำเป็นจะต้องมีเครื่องมือพวกนี้มาตกแต่งเพิ่มอีก

โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเก่า หรือบางบ้านที่ถูกใจสะสมเครื่องไม้เครื่องมือไฮเทคย้อนวันวานพวกนี้ ก็สามารถเอามาจัดวางรอบๆห้องรับแขกได้ และก็เพื่อกับบรรยากาศการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกวิดีโอ ซีดี มาแต่งแต้ม

ในการตกแต่งพื้นที่ส่วนของห้องรับแขกหรือห้องรับแขก มั่นใจว่าหลายท่านอาจจะคิดออกดีว่ายุควัยเด็ก คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ในบ้านชอบเลือกเครื่องเรือนชุดรับรองแขกที่ทำมาจากไม้มาจัดวางในรอบๆดังที่กล่าวถึงมาแล้ว

ด้วยเหตุนั้นการจะตกแต่งบ้านวินเทจสมัย 90 บ้านยุค 70 จำเป็นจะต้องเลือกโต๊ะ เก้าอี้ ที่สร้างจากวัสดุอย่างไผ่ลงสี เพื่อราคาไม่แพงหน่อย ด้วยเหตุว่าถ้าหากเป็นไม้แท้ในตอนนี้แพงแพงสูงลิบลิ่วแล้ว เรียกว่าการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนี้ จะใช้โทนสีครีม-น้ำตาลเป็นหลัก

มาดูส่วนของการตกแต่งพื้นที่รอบๆห้องสำหรับรับประทานอาหารกันบ้าง จากรูปจะมีความคิดเห็นว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกวินเทหน้าจอปิ้งโดยความเป็นจริง ด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะโทนสีขาวตาลายรางอันเหมาะกันกับชุดโต๊ะสำหรับรับประทานอาหารโทนสีขาว แล้วก็เพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 นี้เพอร์เฟ็ค ก็เลยเลือกที่รองเบาะ ที่มีดีไซน์รอบๆชายเบาะเป็นลักษณะจีบ เพื่อเพิ่มความละมุนละไมให้กับบ้าน ดังนี้ยังสามารถนำไม้อ่อนนมาตกแต่งรอบๆขอบหน้าต่างเพิ่มเติมอีกได้อีกด้วย

แล้วก็เพื่อกับแต่งบ้านสไตล์วินเทจสมัย 90 กระทั่งมุมนั่งดำเนินงาน ก็ควรจะให้มีกลิ่นย้อนยุคเช่นเดียวกัน โดยจะมีความเห็นว่าวัสดุอุปกรณ์กู้ชีพของคนปัจจุบันอย่างคอมพิวเตอร์ ยังเลือกใช้รุ่นตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา ที่ฮอตได้รับความนิยมติดลมลุกลนเป็นอย่างมากในสมัย 90 ซึ่งยังสามารถใช้ได้เพียงแต่เปลี่ยนแปลงเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ข้างใน ส่วนโทรศัพท์ในสไตล์วินเทจ

ก็สามารถเลือกตามร้านค้าสะสมของโบราณมาขว้างระยุยงกต์ใช้ตกแต่งให้กับโต๊ะทำงานตัวโปรดได้ดิบได้ดีทีเดียว รวมทั้งเพื่อไปในโทนเดียวกัน เก้าอี้ที่ใช้นั่งดำเนินการก็จะต้องเป็นในรูปแบบของเก้าอี้ไม้หรือเก้าหวาย เท่านี้ก็ได้บรรยากาศการทำงานเหมือนกับราวกับย้อนเวลาไปสมัย 90 อย่างไม่มีผิดเพี้ยน

ส่วนของห้องนอน เพื่อกับการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ บางทีอาจเลือกโทนสีม่วง-ชมพู มาสร้างบรรยากาศให้ยิ่งมองย้อนยุคมากขึ้น ประกอบกับสามารถหาของสุดได้รับความนิยมในตอนสมัย 90 มาจัดวางในห้องนอนได้เพิ่ม บางทีก็อาจจะเป็นวิทยุ ตุ๊กตาสุดคลาสสิกที่ยุคนั้นจะต้องมีดูเหมือนจะทุกบ้าน อย่างตุ๊กตาซิมป์สันส์ ฯลฯ วิลล่าส่วนตัว ส่วนคุณสุภาพบุรุษบางทีอาจเลือกเป็นหุ่นยนต์จากการ์ตูนสมัยนั้นมาจัดวางรอบๆตู้โชว์ได้เสริมเติม เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องนอนในบรรยากาศสมัย 90 แล้ว

การตกแต่งห้องนอนวินเทจเป็นอย่างไร

สำหรับพื้นที่นี้ถ้าหากเพื่อนพ้องๆกำลังสงสัยอยู่ว่าการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจนั้นเป็นเยี่ยงไร พวกเราคงจะจำต้องมาเริ่มที่สไตล์วินเทจกันก่อน ซึ่งคำนี้คือความย้อนยุคที่เชื้อเชิญให้หวนรำลึกถึงจ้ะ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

สำหรับแฟชั่นในกรุ๊ปสไตล์วินเทจที่พวกเราได้ประสบพบเห็นบ่อยมากก็จะเป็นพวก วงดนตรีสมัย 90 กางเกงยีนส์ทรงกระบอกเอวสูง กางเกาขาม้า เสื้อยีดสกรีนลวดลายวัฒนธรรมป๊อบ รถยนต์เก่าๆกล้องถ่ายรูปฟิล์มถ่ายรูป หรือแม้กระทั้งผ้าลายเล่ห์เหลี่ยมฟรุ้งกินน้ำฟริ้ง และก็ลวดลายพื้นรูปดอกไม้ต่างๆ

ฉะนั้นในการตกแต่งห้องนอนวินเทจสำหรับผู้หญิงแล้วที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยก็น่าจะเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ผ้าม่าน หรือมุ้งต่างๆที่มาในโทนผ้าฝ้ายสีเรียบอย่างสีขาว เทา ครีม หรือพาสเทล มองสบายตา

รวมทั้งลวดลายฟรุ้งกินน้ำฟริงของผ้าลูกไม้ที่ให้มู้ดความเป็นเจ้าฟ้าหญิงแบบหวานๆแล้วก็ตกแต่งด้วยเฟอร์ไม้วางแบบย้อนยุค จบท้ายด้วยของตกแต่งจุกจิกอย่างรูปถ่ายวันวาน รวมทั้งของเล่นเด็กวัยเด็ก Pool Villa ก็จัดว่าใช้ได้ ใส่รับกับกลิ่นการแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจแบบเต็มอารมณ์

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อย

อย่างหนึ่งที่เพื่อนฝูงๆควรจะคิดถึงสำหรับการตกแต่งห้องนอนสไตล์วินเทจก็คือ พวกเราไม่มีความจำเป็นต้องรื้อถอนเครื่องเรือนเก่าเพื่อแปลงใหม่เป็นสไตล์วินเทจโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แต่ว่าพวกเราสามารถนำของแต่งแต้ม ดังเช่นว่า ผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน ผ้าม่าน หรือ หลอดไฟฟ้าเล็กๆมาตกแต่งเพิ่มให้กลิ่นย้อนยุคหวานๆ

เท่านี้ก็เปลี่ยนเป็นการตกแต่งห้องนอนวินเทควรบน้อยไปได้แล้ว และก็สำหรับเพื่อนฝูงๆผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดียการแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์วินเทหน้าจอยู่ พวกเราได้เก็บรวบรวมไอเท็มเด็ดๆงามๆช่วยแต่งห้องให้ฟรุ้งกินน้ำฟริ้งประสานกลิ่นย้อนยุคแบบวินเทจมาไว้ให้แล้ว

เครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งในห้องนอนที่สำคัญไม่แพ้ที่นอนหมอนมุ้งเลยก็คือการเซ็ตไฟ รวมทั้งหลอดไฟฟ้ารวมทั้งประทีปต่างๆในห้องนอน ซึ่งพวกเราชี้แนะว่าให้หลบหลีกหลอดไฟฟ้านีออนแบบยาวหรือกลมแบบมาตรฐาน แต่ว่าให้ทดลองแปลงมาเป็นประทีประย้าติดเพดาน

ประทีปหัวเตียงที่วางแบบเหมือนตะเกียงสมัยโบราณที่มาในสีขาวหรือพาสเทล หรือทดลองนำหลอดไฟฟ้าดวงเล็กๆมาแต่งแต้มรวมกันให้เป็นบรรยากาศแปลกใหม่ให้อารมณ์วินเทจแบบง่ายๆก็ยังได้ ที่สำคัญ การจัด Lighting ในห้องนอนแบบงี้ก็ใช้งบประมาณไม่มากมาย แม้กระนั้นให้บรรยากาศก้าวหน้า เหมาะสมกับการแต่งห้องนอนวินเทต้องบน้อยแบบสุดๆ

ห้องนอนวินเทจแสนงาม ออกแบบเก่าแม้กระนั้นมีเสน่ห์

ห้องนอนวินเทจงามๆตกแต่งสไตล์เก่าแต่ว่าเก๋ มีเสน่ห์ในตนเอง วิลล่าภูเก็ต แบบห้องนอนวินเทจนานัปการไอเดียที่มองเห็นแล้วเป็นปลาบปลื้มเลยล่ะ ห้องนอนวินเทจ ยังคงครอบครองชั้นห้องนอนยอดนิยมในใจคนส่วนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่คลั่งไคล้ในเสน่ห์ของความงามหวาน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอเก็บภาพห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งได้งามชิค

มีสไตล์ มาฝากกัน เป็นห้องนอนวินเทจเก๋ๆเอาอกเอาใจคนสมัยใหม่ เพราะว่ามีการผสมความเป็นวินเทจกับสไตล์ต่างๆได้อย่างพอดี ไม่ว่าจะเป็น วินเทจคันทรี โมเดิร์นวินเทจ หรือสวยงามแบบลักซ์ซูรี ฯลฯ ทดลองไปดูภาพอัพเดทกันเลย

มารู้จะกับ วินเทจ เป็นอย่างไร รวมทั้งมีที่มายังไง

ตอนยาวนานหลายปีมานี้พวกเรามักมากยินคำว่าวินเทจกันเป็นประจำในขณะที่บางทีอาจไมได้รู้เรื่องในความหมายโดยความเป็นจริงกันด้วยว่าคำๆนี้มันเป็นอะไร มีที่ไปที่มาอย่างไรกันแน่ทราบเพียงแค่ว่ามันบอกแล้วรู้สึกโก้ดี เลยเลือกบอกกันจนถึงเคยปาก ตามที่เป็นจริงคำนี้มันมีอีกทั้งความหมายรวมทั้งที่มาน่าดึงดูดไม่น้อย ยิ่งได้ทราบความหมายจะช่วยทำให้พวกเราเลือกใช้คำๆนี้ได้อย่างแม่นยำมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่อะไรก็เรียกว่า วินเทจ สิ่งเดียว

ความหมายพร้อมสิ่งที่ทำให้เกิดคำว่า วินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

วินเทจ (Vintage)หมายถึงแฟชั่นแนวย้อนยุค หรือของโบราณที่เปรียบได้เสมือนดั่งการบ่มหมักเหล้าองุ่นที่ยิ่งเก่ายิ่งแจ๋วยิ่งแพง เป็นแถวแฟชั่นที่สามารถเรียกได้เลยว่ามีเพียงแต่ชิ้นเดียวเลยก็ว่าได้ มิได้ทำหรือผลิตออกมาเป็นโหล ไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่ายทั่วๆไปตามร้านค้าค้าส่งต่างๆแล้วก็แม้คุณจะมีเงินมากไม่น้อยเลยทีเดียวเท่าใด

แม้เป็นของวินเทจแล้วล่ะก็ไม่สามารถที่จะหาซื้อมาเก็บไว้ได้หลายๆอัน แล้วก็นี่เองที่เรียกว่าเป็นเสน่ห์ของแฟชั่นที่เป็นวินเทจซึ่งไม่ซ้ำแบบผู้ใดกันแน่ แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้ปรับใช้ให้กับความเป็นตัวของพวกเราเองในแบบงามไม่ซ้ำ ทำให้มีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอย่างยิ่งจริงๆที่ถูกใจแฟชั่นแนวนี้

วินเทจ นับว่าเป็นแฟชั่นแนวย้อนยุค เทียบเคียงกล้วยๆเหมือนของโบราณแบบเหล้าองุ่นยิ่งบ่มไว้นานมากแค่ไหนยิ่งราคาแพงแพงมากขึ้นเรื่อยๆเพียงแค่นั้น โดยเหตุนั้นงานวินเทจที่ถูกผลิตขึ้นมามักถูกทำเพียงแต่อย่างละไม่กี่ชิ้น ไม่นิยมทำอย่างล้นหลามจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นความเกร่อ ไม่สามารถที่จะมองหาได้ทั่วๆไปตามถนนหรือร้านรวงข้างทาง

ถึงแม้ว่าจะมีเงินพรั่งพร้อมแค่ไหนมิได้มีความหมายว่าจะเป็นเจ้าของงานวินเทจได้ ขายบ้านภูเก็ต นับว่าเป็นเสน่ห์อีกลักษณะของงานวินเทจที่ไม่ซ้ำใคร มีการนำเอาสิ่งพวกนั้นมาปรับใช้ให้กับตนเองจนถึงเปลี่ยนเป็นตัวตนและยังเอามาทำกับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างได้หมดก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของคนยุคนี้

คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจมีความคิดว่าวินเทจมันควรเกิดมาได้ไม่นานแม้กระนั้นจริงๆวินเทจเป็นแฟชั่นที่ได้รับความนิยมที่ถูกพึงพอใจมายาวนานมาก กล่าวได้ว่าตั้งแต่อดีตกาลเรื่อยๆมาเลยอาจจะไม่ผิด การใช้แนววินเทจให้อยูรอบข้างพวกเราสามารถทำเป็นนานาประการ อย่างเช่น การตกแต่ง, งานศิลปะ, เสื้อผ้า, รถยนต์ แล้วก็ฯลฯ บางบุคคลมักหลงผิดว่าวินเทจจำต้องมาจากผลิตภัณฑ์มือสองแค่นั้น

แม้กระนั้นวินเทจมันไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นของที่ผ่านการใช้มาแล้วเสมอ โครงการบ้าน ถึงแม้เป็นของยังมิได้ใช้แต่ว่าถูกเก็บเอาไว้ 20 ปี เมื่อเปิดออกมามันเป็นงานวินเทจได้ด้วยเหมือนกัน คนส่วนมากถูกใจงานแนววินเทจเนื่อจากเห็นว่าได้ใช้จินตนาการพร้อมความเอาของโบราณมาประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างมาก สร้างคุณประโยชน์ให้กับสิ่งที่บางบุคคลคิดว่ามันไม่มีค่าราวกับเสกให้กลับมาสดชื่นได้อีกรอบ จากของไม่มีผู้ใดพอใจแปลงเป็นของซึ่งมีก็เพียงแต่คนแย่งกันเนื่องจากอยากได้

มันเป็นความสำราญของชีวิตเมื่อพวกเราได้ได้โอกาสสัมผัสกับความวินเทจตรงพื้นที่ต่างๆการได้ดูอออกไปแล้วประสบพบเห็นว่ามีของวินเทจรอบตัวมันช่วยสร้างความสบายได้เสมอ ของบางสิ่งบางอย่างใช้เวลาสำหรับการตกแต่งมากยิ่งกว่าธรรมดาหลาย มีอีกทั้งสรุปความคิด ลงแรงปฏิบัติงานเพื่อสิ่งในความนึกคิดเกิดขึ้นมาดังตั้งอกตั้งใจไว้ นับว่าเป็นอีกสไตล์บนโลกใบนี้ที่เกิดขึ้นมาตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการไม่มีจบของผู้คนพวกเราแถมยังเป็นเหตุให้โลกผ่องใสขึ้นกว่าเดิม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต