Cottage style house in the middle of the garden
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระท่อม

บ้านสไตล์กระท่อม ขนาดเล็กอยู่สบาย บ้านหลังน้อยกลางสวน 

มั่นใจว่าหลายท่านเคยมีความคิดต้องการมี “บ้านสไตล์กระท่อม เล็กๆ” สักข้างหลังที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนแจ่มใส ดูไปทางไหนก็มองเห็นแม้กระนั้นสีเขียวชอุ่มเปียกตา คงจะช่วยทำให้ชีวิตของพวกเราได้บรรเทาขึ้นอีกมากมาย บ้านขนาดเล็กอยู่สบาย

บ้านแล้วก็สวน ก็เลยได้รวม “5 บ้านงามสไตล์กระต๊อบน้อยกึ่งกลางสวน” ที่มองเห็นแล้วอาจก่อให้คุณหัวใจละลาย ต้องการมีบ้านน่ารักน่าเอ็นดูๆอย่างงี้บ้าง จะสร้างไว้เป็นโลกส่วนตัวของคุณที่อยู่ไม่ไกลจากตัวบ้านหลัก หรือใช้เป็นบ้านพักผ่อน ในชนบทก็เหมาะสม เพราะว่ามีองค์ประกอบไม่สลับซับซ้อน ก่อสร้างได้ง่าย บ้านข้างหลังเล็กอยู่สบาย

1. บ้านไม้ที่สุขสบายอยู่เยอะไปหมด

บ้านเล็กๆข้างหลังนี้ก่อสร้างด้วยไม้สน จากประเทศรัสเซีย ทั้งยังข้างหลังประกอบขึ้น บ้านสไตล์ฝรั่งเศส ด้วยระบบน็อกดาวน์ ก็เลยก่อสร้างได้เร็วทันใจกว่า บ้านแบบธรรมดามากมาย แถมยังมีกลิ่นหอมยวนใจ จากไม้สนรวมทั้งมองสวยสดงดงามอีกด้วย สีเหลืองครีมอ่อนๆของตัวบ้านเมื่ออยู่ท่ามกลางต้นไม้ น้อยใหญ่ ก็สร้างบรรยากาศให้บ้านมองน่าอยู่และก็กระปรี้กระเปร่า การแบ่งพื้นที่ใช้สอย ของบ้านมองกระชับ

เริ่มตั้งแต่ระเบียงไม้กว้างหน้าบ้าน สำหรับออกมานั่งพักผ่อน ส่วนข้างในมี ห้องโถงซึ่งกว้างใหญ่พอเพียง ให้คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว มาใช้งานด้วยกัน อีกทั้งแบ่งมุมหนึ่งเป็นแพนทปรี่เล็กๆได้ด้วย รอบห้องเจาะหน้าต่าง ให้แสงไฟจากข้างนอก ลอดเข้ามา บ้านข้างหลังนี้มีเพียงแต่ 1 ห้องนอนและก็ 1 ส้วม แต่ว่าก็จัดวางแผนผังการใช้แรงงานได้พอดีและก็สวยสดงดงาม

2. บ้านกลิ่นโปรวองซ์ที่มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี

บ้านขนาดชั้นครึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ด้านล่างเป็นห้องรับแขกแล้วก็ห้องครัว ชั้นลอยเป็นห้อนนอน ฝาผนังด้านนอกกรุหินทราย อันเป็นสไตล์ ที่ได้แรงจูงใจ มาจากบ้านในประเทศ Aix-En-Provence ประเทศฝรั่งเศส บ้านนี้เบือนหน้าเข้าพบซอกเขาตรงหน้า มีระเบียงหน้าบ้านเล็กๆเป็นหลักที่สารพัดประโยชน์ แรกเริ่มพื้นที่นี้เคยเป็นไร่หัวไช้เท้า มะเขือเทศ แล้วก็ผักชีมาก่อน

ก็เลยไม่จำเป็นที่ต้องปรับพื้นที่มากนัก รวมทั้งเจ้าของบ้านต้องการเก็บพื้นที่เอาไว้แบบเดิมให้เยอะที่สุด โดยไม่ทำลายสภาพแวดล้อมรอบตัว โดยบ้านทุกข้างหลังในชุมชนนี้มีวิถีชีวิตที่ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทุกบ้านใช้พลังงานโซลาร์เซลล์แล้วก็เก็บกักน้ำฝนไว้ใช้ ถือว่าเป็น Green Society อย่างแท้จริง วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

3.บ้านไม่เยี่ยมแม้กระนั้นงามมากมายของนักแสดงนักปั้น

บ้านสไตล์กระท่อม

ที่พักแล้วก็สตูดิโอดำเนินการศิลป์ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา บนพื้นที่โดยประมาณ 2 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ แล้วก็อยู่ใกล้สายธารสายเล็กๆส่วนประกอบเดิมของบ้านเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่มองเห็นได้ตามบ้านชนบททั่วๆไป เมื่อเจ้าของบ้านตรวจดูว่าส่วนประกอบยังแข็งแรงดี ก็เลยเปลี่ยนแปลงการใช้แรงงานใหม่

โดยข้างหลังแรกจากที่หยุดรถยนต์เดิมซึ่งมีเพียงแต่โครงหลังคาแล้วก็เสา ก็ปรับเป็นฝาผนังทึบและก็ขยับออกห่างจากเสาเพื่อขยายพื้นที่ ใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อน และก็ห้องแสดงผลลัพธ์งาน ส่วนหลังที่อยู่ต่อไปภายในเดิมมีการกันพื้นที่แบ่ง เป็นสองห้องนอน ก็ตีฝาผนังออกดูเหมือนจะทั้งหมดเพื่อพื้นที่เปิดเตียนขึ้น เว้นฝาผนังไว้ด้านหนึ่งสำหรับเจาะทำฝาผนังโค้ง เพื่อกับเครื่องเรือนที่จะเอามาวาง

4. ความจำตลอด 20 ปี ของ “บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ”

บ้านที่วางแบบให้มีลักษณะเสมือนกระต๊อบการวางแบบแปลนของตัวบ้านก็มองเป็นความตั้งใจของคุณอำนาจที่อยากที่จะให้ทุกส่วนของบ้านได้สัมผัสกับสวนอย่างใกล้ชิด และไม่ว่าจะอยู่รอบๆใดในบ้านข้างหลังนี้ก็จะได้เรื่องเย็นสบายจากสายลมเอื่อยเฉื่อยที่พัดผ่านตัวบ้าน วิลล่าภูเก็ต

สำหรับเพื่อการตกแต่ง อิงสไตล์อิงลิชเอ็ดวาร์เดียนคอตเทจ ด้วยเหตุว่าเจ้าของบ้านเคยไปเรียนและก็ดำเนินชีวิตที่อังกฤษนานยาวนานหลายปี ก็เลยมีความใกล้ชิดแล้วก็เก็บความติดอกติดใจในสไตล์การตกแต่งอย่างนี้กลับมาก่อสร้างบ้านพักส่วนตัว

5. บ้านชั้นเดี่ยวบนเนิน ดูทิวทัศน์เพลิดเพลินตลอดวัน

บ้านไม้สนชั้นเดี่ยวโชว์สีสัน รวมทั้งผิวสัมผัส แบบไม้สนอย่างงดงาม คู่กับหลังคายางชิงเกิ้ลสีเทามองถูกกัน บนที่ดินจัดแบ่งในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ข้างหน้ามีสนามไล่ไปตามเนิน รับกับเบื้องหลังอันเป็นวิวแสนงามของเทือกเขาซับซ้อน ใต้ถุนบ้านใช้พื้นที่เหลือจากส่วนประกอบโครงสร้างรองรับขึ้นเป็นเสาตามความชันเดิมของพื้นที่

สามารถทำห้องเก็บของ แล้วก็หอพักรับรองแขกได้อีก ดูแล้วเป็นบ้านที่วางแบบฟังก์ชัน ได้พร้อมในขนาดที่สมควร ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้วเป็นบ้านไม้สำเร็จรูปแบบน็อกดาวน์ที่จัดตั้งก่อสร้างได้ง่าย ใช้เวลาไม่นาน เป็นบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนได้มาพักจริงๆ

”กระต๊อบข้างหลังน้อย” งามน่าอยู่ สร้างไว้นอนที่สวนทุ่งข้าว สนิทสนมธรรมชาติ

นับเป็นอีกหนึ่งความฝันของคนไม่ใช่น้อยเป็นการได้ออกมาจากป่าคอนกรีต มีบ้านข้างหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ ท้องนา โอบล้อมด้วยสวนนับเป็นอีกหนึ่งความฝันของหลายคนเป็นการได้ออกมาจากป่าคอนกรีต villa Phuket มีบ้านข้างหลังเล็กๆท่ามกลางธรรมชาติ ทุ่งข้าว ล้อมด้วยสวนเล็ก ไม่ต้องหรูหรา เพียงแค่ได้ตื่นเช้าตรู่มาสูดอากาศบริสุทธิ์ ได้รดน้ำต้นไม้ที่ปลูกไว้ ก็นับว่าเป็นความสำราญแล้ว

แล้วก็สำหรับคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาแบบบ้านกระต๊อบที่ว่าอยู่ วันนี้ LIEKR.คอม ได้เก็บแบบบ้านกระต๊อบมาให้ดู แต่ละแบบน่าอยู่ทั้งหมดเลยล่ะมาดูกันเลยว่ามีแบบไหนบ้าง

บ้านสไตล์กระต๊อบ เสน่ห์น่ารักน่าเอ็นดูที่รีโนเวทจากซากก้อนอิฐ

ในสมัยก่อนพวกเราคงจะได้มองเห็นคนกลางอสังหาขอบกองทัพย์ มองหาที่ดินงามๆบ้านงามๆเพื่อขายได้กำไร แต่ว่ายุคนี้กลับต่างออกไปตรงที่จะมีคนมองหาบ้านเก่า อาคารเก่าเอามาดำเนินการปรับแก้ไขใหม่แล้วขายให้คนอยากได้บ้านในราคาที่ถูกลงกว่าซื้อบ้านมือชั้นยอด บ้านข้างหลังนี้ก็เป็นเลิศในโครงงานปรับแก้บ้านเก่าที่สร้างในปี 1954 อยู่กึ่งกลางทะเลทรายแคลิฟอร์เนียอันสงบเงียบ

ซึ่งหลุดรอดมาถึงยุคนี้ได้ในภาวะเสื่อมโทรม แม้กระนั้นดีไซน์เนอร์ Kelly Kai ก็สามารถเปลี่ยนให้ตรงนี้ให้เปลี่ยนเป็นบ้านพักตากอากาศให้เช่าที่เก๋ได้แบบไม่ยาก

บ้านสไตล์กระท่อม

Kelly Kai ใช้เวลาวันว่างนั่งเลื่อนดูก่อนยชื่ออสังหาริมทรัพย์ไปเรื่อยกระทั่งมาพบที่ที่นี้ใน Morongo Valley เป็นครั้งแรกที่คุณคิดว่าจะต้องไปเยี่ยมดูด้วยตัวเอง ซึ่งภาพแรกที่มองเห็นจำเป็นต้องพูดว่ามิได้คิดว่ามาตรวจบ้าน บ้านสไตล์คันทรี

แต่ว่าเสมือนกำลังการเดินผ่านกองเศษหินหรือก้อนอิฐมากยิ่งกว่า แม้ว่าจะเป็นแบบนั้แม้กระนั้นคุณกลับรู้สึกชื่นชอบกับสิ่งที่คุณมองเห็น เนื่องจากสิ่งแวดล้อมศูนย์กลางช่องเขาที่งดงามมองสงบเงียบ แล้วก็เค้าเรื่องบ้านก็มีความน่ารักน่าเอ็นดูบางสิ่งบางอย่างที่เห็นภาพโดยทันทีว่าปรับปรุงแก้ไขแล้วเค้าหน้าจะออกมาในแนวทางไหน

ก่อนปรับแต่งบ้าน จากตึกที่ถูกทิ้งร้างนับเป็นเวลาหลายปี ทำให้ข้างนอกย่ำแย่เท่าๆกับด้านในที่ภาวะไม่แตกต่างกัน แม้กระนั้นภายหลังจากการยกเครื่องส่วนประกอบจากบนลงด้านล่าง ใช้การตกแต่งรวมทั้งข้างนอกใหม่ทั้งผองเพื่อพร้อมสำหรับเพื่อการเช่า ก็ออกมาเป็นบ้านที่น่าอยู่อย่างอบอุ่น ซึ่งสามารถดำรงชีวิตสบายๆได้ถัดไปอีกหลายสิบปีในที่เดิม

ข้างหลังเปลี่ยนแปลง จะมีความคิดเห็นว่าเค้าหน้าของบ้านแปรไปดูดีขึ้นผ่านสิ่งของที่แปลงใหม่ จากแผ่นไม้เป็นก้อนอิฐและก็ปูนเปลือยที่มองเข้ากันได้กับแผ่นดินและก็ทรายบริเวณฟังก์ชันนอกบ้านวางไว้หลายจุดมีพื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่กินอาหารที่โล่งแจ้ง ที่ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากแดดด้วยซุ้มระแนงไม้

นอกพื้นที่นั่งพักผ่อนหลักเป็นเลานจ์ทรงเตี้ยๆแล้วก็ที่เก็บฟืน ทำให้มีจุดดูดซึมบรรยากาศนอกบ้านที่มากมาย ไม่อับอยู่แม้กระนั้นในบ้าน ข้างในรื้อถอนเพดานเปิดเผยให้มองเห็นส่วนประกอบไม้ที่สวยสดงดงาม ส่วนองค์ประกอบอื่นๆที่ไม่แตกสลาย อย่างเช่น ฝาผนังรวมทั้งพื้นคอนกรีตก็อาจจะเอาไว้ โครงการบ้าน

“สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับฉันเป็นมุมมอง” นี่เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใดเมื่อไปสู่ห้องหลักขนาดใหญ่สำหรับนั่งพักผ่อนพัก ก็เลยมองเห็นหน้าต่างใหม่เน้นย้ำความสูงของเพดานรวมทั้งจัดกรอบใส่วิวทะะเลทรายที่อยู่ภายนอกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

เคลลี่อยากได้ย้ำบรรยากาศที่สวย คุณก็เลยใส่หน้าต่างให้เยอะที่สุด ซึ่งแตกต่างจากภูมิลำเนาที่ค่อนข้างจะปิดเกือบจะไม่มีประตูหน้าต่างเพราะเหตุว่าจำเป็นต้องคุ้มครองป้องกันทราย เมื่อทุกคนเข้าไปในห้องอย่างแรกที่จะต้องได้มองเห็นก็คือทิวทัศน์ รวมทั้งชั้นต่อปเป็นความรู้สึกอบอุ่นที่ปิดล้อมอยู่ทุกหนทุกแห่ง

พื้นที่นั่งพักผ่อนหลักนอกเหนือจากการที่จะมีเตาผิงให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแล้ว ยังมาพร้อมครัว ห้องทานอาหาร และก็เลานจ์ครบพร้อมความอยากใช้งานในจุดเดียวไม่ต้องเดินไกลๆซึ่งในบ้านนี้มิได้ห้องรับแขกห้องเดียว ยังมีห้องรับแขกพิเศษซึ่งมีโซฟา ห้องครัวขนาดเล็ก และก็เตาตั้งกับพื้นอยู่อีกหนึ่งห้อง ด้วยแนวทางนี้ถ้าเกิดคนแก่กำลังทำกับข้าวอยู่ข้างในห้องหลัก

เด็กๆก็สามารถเล่นที่อื่นๆที่ไม่ก่อกวนกุ่มคนแก่ได้ หรือถ้าเกิดเด็กๆหลับไปแล้ว ก็มีพื้นที่เลานจ์ลำดับที่สองสำหรับคนแก่ให้นั่งแฮงค์เอาท์สบายๆKelly ยังได้เพิ่มหน้าต่างช่องแสงสว่างเพื่อเพิ่มแสงสว่างและก็ทิวภาพของยอดดอยในห้องรับแขกลำดับที่สอง ผู้ใดกันแน่อยากใช้งานแบบไหนเลือกนั่งและก็จองมุมมองที่อยากได้ได้ตามสะดวก

เคลลี่ปลูกต้นตะบองเพชรซึ่งฯลฯไม้ที่บ่งถึงความเป็นทะเลทรายไว้หลายๆจุด ทั้งยังในบ้านรวมทั้งบริเวณบ้าน ภายนอกตรงกับหน้าต่างบานใดบานหนึ่งเพื่อจะได้สรรเสริญได้อย่างง่ายๆอย่างในห้องน้ำที่แสนสบายด้วยอ่างแช่ตัวก็มีกระจกใสบานใหญ่ มองดูออไปมองเห็นสวน ต้นตะบองเพชร และก็เนินทรายที่ไกลออกไป ทำให้ห้องนี้ไม่เฉพาะแต่ใช้อาบน้ำทำธุระส่วนตัวเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นที่พักผ่อนพักผ่อนหย่อนใจให้ความเงียบสงบขั้นสุดอีกด้วย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : การซื้อบ้านเก่ามาเปลี่ยนแปลงใหม่ เริ่มเป็นที่ชื่นชอบกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในไทยด้วยเช่นเดียวกัน เนื่องจากที่ดินราคาสูงมากขึ้นเรื่อยๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในเมือง การผลิตบ้านใหม่หรือซื้อบ้านในแผนการจัดแบ่งก็เลยแพงสูงลิบลิ่วตามไปด้วย สำหรับบ้านที่สร้างนานแล้วมิได้อยู่ในทำเลดีเยี่ยมราคาก็จะตกลงมา ทำให้การเป็นเจ้าของบ้านเอื้อมถึงง่ายมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี บางโครงงานอสังหาดูจากด้านนอกแม้ว่าจะดูดีแม้กระนั้นส่วนประกอบด้านในบางทีอาจแอบซ่อนปัญหาใหญ่เอาไว้ ทำให้จะต้องปรับปรุงเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่คุ้ม ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อจำเป็นที่จะต้องว่าจ้างวิศวกรสำรวจส่วนประกอบ เสา ฝาผนัง คาน ของบ้านซะก่อนเพื่อให้เกิดความปลอดภัย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต