Country house building ideas
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี

ไอเดียแต่ง บ้านสไตล์คันทรี ให้สุนทรีย์ ดีต่อใจ

Country นั้นแสดงว่าบ้านนอก ด้วยเหตุผลดังกล่าว บ้านสไตล์คันทรี ก็เลยเป็น บ้านที่อยู่ในบ้านนอก โอบล้อมด้วยธรรมชาติหรือมีกลิ่นจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวบ้านเอง เครื่องเรือน การตกแต่ง หรือแม้กระทั้งสิ่งแวดล้อมด้านนอกบ้านที่มีความเขียวชอุ่มกลมกลืนกับธรรมชาติ รวมทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสไตล์คันทรีที่ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมของสังคมเมือง ก็ชอบดึงเอากลิ่่นอายของธรรมชาติมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการผลิตรวมทั้งตกแต่งบ้านเสมอ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวส่วนประกอบของ บ้านสไตล์คันทรี ก็เลยมักมีผลกระทบมาจากธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ภาวะพื้นที่รวมทั้งสภาพอากาศในแต่ละประเทศ ซึ่งล้วนแต่มีความต่างกันทั้งยังสิ่งของที่ประยุกต์ใช้งานและก็ทรงของตัวบ้านน่ะนะคะ แบบอย่างของต้นแบบบ้านสไตล์คันทรี บ้านสไตล์กระท่อม

ถ้าตั้งอยู่ในประเทศทางแถบยุโรป ซึ่งมีหิมะปกคลุม หลังคาของบ้านก็ชอบมีความลาดเอียงชันออกจะมากมายเพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของหิมะ จนกระทั่งบางทีอาจกำเนิดปัญหาหลังคารับน้ำหนักไม่ไหว และก็มีช่องหน้าต่างน้อยเพื่อคุ้มครองสภาพภูมิอากาศหนาวจัดและก็ทรามนอกบ้าน

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีที่อยู่อังกฤษ รวมทั้งฝรั่งเศษ ก็มักมีลักษณะของตัวบ้านที่ไม่เหมือนกันออกไปจ้ะ เนื่องจากว่าทั้งคู่ประเทศนี้มีฤดูถึง 4 ฤดู เพราะฉะนั้นการออกแบบตัวบ้านก็เลยมักชี้เฉพาะให้มีช่องหน้าต่างเยอะมากๆเพื่อสามารถดูทิวภาพอันงามข้างนอกได้

สำหรับบ้านสไตล์คันทรีในประเทศไทย ส่วนมากก็จะเป็นบ้านที่มีลักษณะสอดคล้องกับลักษณะของอากาศประเทศไทย ตัวอย่างเช่น เป็นบ้านที่มีลักษณะยกสูงเพื่อไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากฤดูน้ำหลาก คุ้มครองป้องกันอุทกภัย และก็ช่วยทำให้มีการระบายอากาศที่ดีในตอนหน้าร้อน น่ะนะคะ

สิ่งของที่เอามาก่อสร้างเป็นบ้านสไตล์คันทรีชอบใช้สิ่งของที่มาจากธรรมชาติจ้ะ Villas Phuket ไม่ว่าจะเป็นไม้,หิน,ก้อนอิฐ ซึ่งสิ่งของที่ประยุกต์ใช้ก็ชอบมิได้รับการปรุงแต่ง แม้กระนั้นเป็นการบ่งบอกถึงถึงความสวยสดงดงามตามธรรมชาติของเนื้ออุปกรณ์นั้นๆ

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี นั้น โดยมากและจากนั้นก็จะตกแต่งให้สอดคล้องกับตัวบ้านจ้ะ โน่นเป็นเป็นการดึงเอาธรรมชาติเข้ามาแต่งแต้มความมีชีวิตชีวาของบ้าน ดังเช่น นำลวดลายดอกไม้มาใช้กับผ้าม่าน,หมอนอิง,โซฟา มีการเลือกใช้ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านที่ได้ผลสำเร็จสร้างจากแคว้น อย่างเช่น เครื่องหัตถกรรม,เครื่่องปั้นดินเผา รวมถึงการเลือกใช้เครื่องเรือนประเภทเนื้อหยาบคาย ที่มีวัตถุดิบจากธรรมชาติ อาทิเช่น ไม้,หิน,ก้อนอิฐ ฯลฯ

สไตล์การแต่งบ้านสไตล์คันทรี หรือ ตกแต่งบ้านให้อบอุ่น สบาย ดูแล้วเป็นธรรมชาติ และก็มีกลิ่นของความเป็นบ้านบ้านนอกนั้นเป็นสไตล์ที่ดีไซน์เนอร์ตกแต่งบ้านของอังกฤษนิยมกันมากมาย และก็สไตล์นี้ยังมีเสน่ห์ มีความเด่น คลาสสิก ไม่เชย บ้านที่แต่งในสไตล์นี้

ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกอบอุ่น ส่วนประกอบต่างๆมีความง่ายๆ อีกทั้งสีสัน แบบอย่าง ผิว แม้กระนั้นมองมีคุณค่า รวมทั้งได้บรรยากาศของความย้อนยุคอีกด้วย และก็เคล็ดลับสำคัญสำหรับเพื่อการแต่งบ้านเพื่อนำเอากลิ่นของสไตล์คันทรี่เข้ามาในบ้านนั้นไม่ยาก เพียงแต่ทราบหลัก 5 อย่าง ดังนี้

บ้านสไตล์คันทรี
  1. เริ่มด้วยความบรรเทา ความรู้สึกสบายๆโดยใช้โทนสีธรรมชาติ อาทิเช่น สีครีม สีเทา รวมทั้งสีพาสเทล เพื่อบ้านมองสว่าง เปิดพื้นที่ให้กำเนิดความรู้สึกสงบ มีความชอบธรรมชาติเข้ามาบรรเทาตัวเรา
  2. อย่ากลัวสีแก่ ไม่ว่าจะเป็นสีแดงสด สีฟ้าสด หรือสีใหม่ๆเข้มๆสีอื่น เนื่องจากสีพวกนี้ ก่อให้เกิดความน่าดึงดูดใจ ในห้องที่ดูอย่างเป็นธรรมชาติได้ สีสด สีแก่ สามารถสร้างความเด่นให้สไตล์คันทรี่แบบอังกฤษได้
  3. ประสมประสานแพทเทิร์น ผิว แล้วก็สีแบบต่างๆเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าลาย ผิวผ้ากำมะหยี่ สามารถเอามาผสมกันให้กำเนิดเป็นสไตล์สบายๆโก้เก๋ๆได้ แถมยังมองมีเสน่ห์ ได้กลิ่นอายของต่างจังหวัดอีกด้วย ขายวิลล่าภูเก็ต
  4. นำความเที่ยงธรรมชาตินอกบ้านเข้ามาเอาไว้ภายในบ้าน ซึ่งจะเป็นภาพสัตว์ก็ได้ สิ่งที่เกี่ยวพันกับต้นไม้ก็ได้ หรืออุปกรณ์ธรรมชาติอื่นๆก็ได้ สามารถให้ความเป็นคันทรี่ได้ทั้งหมด ต่อให้ผ้านุ่มๆลายดอกไม้ที่หมอนสักใบ ก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน
  5. บ้านสไตล์คันทรี่นั้นบอกถึงบุคคลิกลักษณะของผู้ครอบครองได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากแสดงออกถึงความเป็นมนุษย์รื้นเริง รวมทั้งรักบ้านนอก แล้วก็ที่สำคัญเป็น บ้านสไตล์นี้ เป็นบ้านที่แสดงถึงความมีน้ำใจ เปิดรับ ยินดีต้อนรับแขกแขกเสมอ

ไอเดียแต่งบ้าน country style

ไอเดีย แต่งบ้านสไตล์คันทรี (Country Style) กันจ้ะ สไตล์คันทรี เป็นเรื่องดีไซน์แบบอย่าง การใช้อุปกรณ์แคว้น และก็ความเที่ยงธรรมชาติโดยไม่มีการปรุงแต่งมาใช้เพื่อสำหรับการดีไซน์บ้านสไตล์นี้จ้ะ การแต่งบ้านสไตล์นี้ค่อนข้างจะเป็นรสนิยมเฉพาะกรุ๊ป แต่ว่าด้วยความความรู้สึกสบาย เรียบง่ายสนิทสนม ซ่อนเร้นด้วยความบริสุทธิ์ใจของอุปกรณ์แบบดิบๆก็เลยทำให้เป็นสไตล์ที่นิยมอยู่เป็นประจำ ไม่เชย ชอบประสบพบเห็นบ่อยครั้งสำหรับในการตกแต่งบ้านพักตากอากาศ

สไตล์คันทรีเป็นสไตล์ที่ผสมความเป็นแคว้น กับรสนิยมของแนวความคิดนำสมัยแบบสากลโลก ภายใต้ความง่ายๆสบายๆในแบบธรรมชาตินำสมัยเพื่อผู้คนได้กลิ่นไอของต่างจังหวัดบนวิถีการดำรงอยู่ อยู่ในโลกระบบทุนนิยมที่ต่างชิงชัยกับเวลาธุรกิจในสังคมเมือง ซึ่งการได้สัมผัสกับธรรมชาตินับเป็นการให้ความอบอุ่น

การตกแต่งสไตล์นี้บางครั้งอาจจะพูดได้ว่าเป็นการตกแต่งแบบอย่างความสวยที่ไม่สมบูรณ์ เป็นการตกแต่งที่อยู่บนงบประมาณที่มัธยัสถ์ เลือกใช้ของใช้ของสอยที่มีอยู่เอามาตกแต่งตกแต่ง Pool Villa

สไตล์คันทรี่จะดึงเอาจุดแข็งส่วนตัวทางสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น ท้องทุ่ง เทือกเขา หาดทราย ทะเลทราย มาใช้ในงานดีไซน์ ได้แก่ ฝาผนังก่ออิฐโชว์แนว กาบไม้ หินเทือกเขา เสา คาน พื้นไม้ กระเบื้อง ดินเผา หินกาบ ทรายล้าง ฯลฯจ้ะ

บ้านสวนสไตล์คันทรีโรงนา ตกแต่งด้วยฝาผนังก้อนอิฐ

บ้านสไตล์คันทรี

บ้านสวนสไตล์คันทรีโรงนา ผลงานการออกแบบและก็ก่อสร้างโดยบริษัท UD.Home จากจังหวัดอุดรธานี บ้านที่วางแบบด้วยดีไซน์สะดุดตาแนวคันทรี ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาที่ให้บรรยากาศที่สวยแจ่มใส เหมาะกับครอบครัวที่ชอบพอบรรยากาศอันสงบเงียบ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่วางแบบฐานเอาขึ้นสูงเพื่อคุ้มครองปัญหาความชื่นและก็น้ำหลากขัง เนื่องจากตั้งอยู่ในรอบๆทุ่งข้าว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายในแบบบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป พร้อมลักษณะบ้านที่กว้างรวมทั้งสูงในแบบโรงนา ซึ่งกับบริบทของพื้นที่

จากมุมนี้พวกเราจะมองเห็นส่วนประกอบของการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ที่เรียบง่าย ตัวบ้านเรียบแต่ว่าสะดุดตาด้วยหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่มีชายคายื่นยาว กับบันไดปากทางเข้าบ้านที่ถูกจัดวางให้อยู่ข้างๆ ตัวบ้านข้างหลังใหญ่ที่กลุ้มรุมด้วยนาเขียวชะอุ่ม

มุมนี้เป็นรูปภาพที่เอามาจากข้างๆที่ถูกดีไซน์ทางขึ้นบ้านรอบๆนี้ ซึ่งข้างๆบ้านจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงที่บ้านที่พวกเราคุ้นหน้ากันดีผ่านการตกแต่งฝาผนังด้านนอกที่เลือกใช้สีขาวครีมแบบบ้านปกติ ขายบ้าน

จุดที่เป็นความสะดุดตาของบ้านข้างหลังนี้เป็นรอบๆฝาผนังที่นี้ที่ตกแต่งด้วยก้อนอิฐมอญจนได้ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวที่ให้บรรยากาศของบ้านแนวคันทรีได้อย่างพอดี ต่อจากฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวก็จะเป็นเฉียงของบ้านที่มีพื้นที่กว้างใหญ่สุดๆโดยจะหันไปสู่ท้องนาที่กว้างสุดสายตา ทำให้เป็นหลักที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

งานวางแบบประตูและก็หน้าต่างของบ้านข้างหลังนี้จะเป็นลักษณะกรอบสีดำ พร้อมทั้งมีโครงอยู่ข้างใน ให้บรรยากาศแบบบ้านแนวยุโรป เมื่อเข้ามาด้านในภายก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้านที่ดีไซน์เพดานยกสูงแบบโรงนา กับมีโครงเหล็กเป็นคานที่ตกแต่งไปด้วยหลอดไฟฟ้าให้แสงไฟข้างในรอบๆห้อง

สำหรับห้องนอนจะเน้นย้ำที่ความง่ายๆ ข้างในเลือกใช้สีโทนอ่อน พร้อมทั้งบรรยากาศที่สบาย เพื่อเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจสูงที่สุด ครัวขอวบ้านจะเป็นห้องครัวไทย โดยจะย้ำการออกแบบที่มีฝาผนังเปิดเตียนโล่ง บ้านสไตล์วิกตอเรียน เพื่อสามารถระบายกลิ่นรวมทั้งควันได้อย่างสะดวก สำหรับห้องอาบน้ำจะเป็นอีกห้องที่มีการตกแต่งที่เรียบง่าย จะย้ำไปที่การตำหนิดตั้งชุดเครื่องสุขภัณฑ์รวมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม สบายต่อการใช้แรงงาน

บ้านสวนสไตล์โรงนาแนวคันทรีข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงกว้างเปิดเตียนที่รอบๆหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งปวงราวๆ 152 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่โดยประมาณ 1.65 ล้านบ้าน

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต