custom english garden
จัดสวน,  ตกแต่งบ้าน

สวนอังกฤษจัดเอง

สวนอังกฤษจัดเอง

รีวิว สวนอังกฤษจัดเอง แบบเมืองร้อน เนรมิตบรรยากาศชวนฝันแบบง่าย ๆ

ต้องการ สวนอังกฤษจัดเอง ทำยังไง มาดูต้นไม้จัดสวนแล้วก็ของตกแต่งสวนที่จะต้องมี อยากจัดสวนที่บ้านให้เกิดความงดงาม หรู ปัง เป๊ะ แบบผู้ดีอังกฤษละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด !

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนงามๆบรรยากาศเชิญชวนฝัน แบบในนิยาย ต้องการจะทดลอง สร้างสวนสไตล์อังกฤษเอง ที่บ้านบ้าง แม้กระนั้นยังงงเต็กไม่เคยรู้ว่า จะเริ่มจัดเช่นไรดี ต้นไม้ประเภทใดที่เหมาะสมกับสวนอังกฤษ บ้าน จะเลือกของตกแต่งสวน เช่นไรให้เหมาะ วันนี้กระปุกดอทคอมได้สะสมแนวทางจัดสวนสไตล์อังกฤษ ด้วยต้นไม้ รวมทั้งของแต่งสวน ยอดฮิตมาฝาก ตกลงว่าหากว่าผู้ใด ต้องการทราบว่ามีอะไรน่าดึงดูดบ้าง ก็ตามไปดูกันได้เลยจ้ะ

ของตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ

  1. กุหลาบ

ไร้ดอกไม้ชนิดไหนเหมาะสม จะตกแต่ง สวนสไตล์อังกฤษได้พอๆ บ้านสไตล์รีสอร์ท กับกุหลาบอีกแล้ว ทั้งยังรูปร่างสวย สีสันผ่องใส รวมทั้งกลิ่นอันหอมหวาน พูดได้ว่าเป็นดอกไม้ที่ช่วยเพิ่มความโรแมนติก ให้กับสวนสไตล์อังกฤษได้สุดๆ นอกเหนือ จากนั้นกุหลาบ ยังมีมากมายก่ายกองมากมายสายพันธุ์ ให้เลือกปลูกได้ แบบไม่น่าเบื่อ ตกลงว่าถ้าเกิดยังเลือก ไม่ได้ว่าจะปลูกต้นไม้ อะไรบ้าง จะต้องรีบเก็บกุหลาบไว้ภายในลิสต์เลยล่ะ

  1. ดอกไม้หลายสีสัน

ไม่ใช่แค่กุหลาบ เพียงแค่นั้น ทราบไหมค่ะว่าการปลูกดอกไม้ หลายสีสัน หลายสายพันธุ์ ตัวอย่างเช่น ดอกลาเวนเดอร์ แล้วก็ดอกเดลฟินเนียมรวมกัน ช่วยปรับสวนของคุณ มองผ่องใสชวนมองตามสไตล์อังกฤษขึ้นได้ ยิ่งถ้าหากว่าสวนของคนใด ไม่มีแบบแล้วก็ทรงการจัดที่แจ่มชัดด้วยละก็ ยิ่งเหมาะสมจะใช้ดอกไม้หลายขนาด หลายสีสัน ต่างสายพันธุ์ เข้าช่วยตกแต่ง และก็อำพรางตาสุดๆโดยดอกไม้เหล่านี้ สามารถช่วยให้ความงดงาม หมู่บ้านหรูในภูเก็ต และก็ความอุดมสมบูรณ์ เป็นอีกหนึ่งหนทางที่ดี สำหรับผู้ที่อยากจัดสวนสไตล์อังกฤษเลยจ๊า

  1. ไม้เลื้อย

แค่เพียงปลูกไม้เลื้อย ให้เลื้อยป่ายปีนฝาผนัง กำแพง หรือประตู ก็ช่วยทำให้สวนของคุณ มองโรแมนติก แบบอังกฤษ ขึ้นได้มากแล้ว แถมยังนับว่าเป็นแบ็กกราวนด์ถ่ายภาพงามๆ ได้อีกมุมด้วย อ๋อ แม้กระนั้นหากว่าคนใดกันไม่ต้องการปลูกไม้เลื้อยใกล้ๆกับฝาผนังหรือกำแพง ด้วยเหตุว่ากลัวจะรักษารวมทั้งชำระล้างยากละก็ สามารถทำซุ้มหรือโครงเล่ห์เหลี่ยมขึ้นมาเพื่อเหล่าไม้เลื้อยเกาะแทนก็ได้ เท่านี้ก็ช่วยดึงดูดสายตา เสริมความสวยสดงดงาม และไม่จำเป็นต้องซ้ำจากจำเจกับการปลูกไม้ยืนต้นแบบเดิมๆแล้วล่ะจ้ะ

  1. ต้นไม้ตัดแต่งเป็นทรงพุ่มไม้

สำหรับในการจัดสวนสไตล์อังกฤษแล้ว ต้นไม้ที่ตัดแต่ง เป็นทรงพุ่มไม้ นับว่าเป็นเครื่องหมายสำคัญ ที่จะขาดไปมิได้ เนื่องจากว่าช่วยทำให้อีกทั้งความร่มเย็น สวย สะดุดตา น่าชื่นชม แถมยังสามารถเป็นกรอบจัดหมู่ เพื่อแบ่งโซนต้นไม้ต่างๆนอกจากนั้นพวกเรายังสามารถนำต้นไม้มาตัดแต่ง เป็นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อกันขอบกลางทางเดินในสวน ได้อีกด้วยนะ มองเห็นไหมล่ะ ว่าการปลูกไม้พุ่ม เพื่อตัดแต่งทรงดีเลิศ ต่อสวนสไตล์อังกฤษ มากมายจริงๆ

  1. ทางเท้าในสวน

สำหรับอุปกรณ์ ที่นิยมเอามาปูพื้นฟุตบาท ในสวนสไตล์นี้ก็คือ ฟุตบาทหินก้อนกรวด แล้วปลูกไม้พุ่มเรียงไปตาม 2 ข้างถนน ส่วนบนสนามหรือที่โล่งแจ้ง ก็นำต้นไม้หุ้มดินมาลง และจากนั้นก็รอหมั่นตัดแต่งยอด เป็นประจำ เมื่อเริ่มแทงขึ้นมาบนฟุตบาท และจะได้การรู้สึกเสมือนกำลังเดินอยู่บนฟุตบาท ซึ่งมีแต่ดอกไม้ยังไงแบบนั้น ยืนยันช่วยสร้างความตรึงใจ แล้วก็ให้ความงามกับผู้คน ที่เดินผ่านได้แบบไม่ทราบลืมเลยล่ะ

สวนอังกฤษจัดเอง
  1. บ่อน้ำพุ

เว้นแต่ความชื้นแล้ว ก็ความงดงามแล้ว จำเป็นต้องบอกเลยว่าบ่อน้ำพุ ยังสามารถให้ความรื่นเริง ความสงบเงียบ รวมทั้งความบรรเทาจากเสียงของสายน้ำ ที่ไหลเอื่อยเฉื่อย จากข้างบนลงสู่ด้านล่างได้ด้วย ทราบแบบงี้แล้ว ถ้าหากคนไหนกันแน่ต้องการ แต่งสวนสไตล์อังกฤษให้มีความเงียบสงบ แล้วก็ความบรรเทาละก็ นำน้ำพุเล็กๆ มาตกแต่งด้วยดีแล้วนะคะ

  1. ม้านั่ง

ยิ่งไปกว่านี้ควรมีม้านั่งมา ตั้งเอาไว้ ภายในสวน ที่มุมใดมุมหนึ่ง ไว้ออกมานั่งสูดอากาศชื่นบาน ในสวนตอนเช้าหรือดูฟ้าช่วงเวลาเย็น ส่วนสีของม้านั่งนั้นไม่จำเป็น ที่ต้องเลือกสีขาว สิ่งเดียว เนื่องจากม้านั่งที่มีชีวิตชีวา แจ่มใสแปลก ก็ช่วยทำให้สวนสวยสดงดงาม เด่น รวมทั้งมีเสน่ห์ได้ไม่แพ้กัน

  1. รูปปั้น

ถึงจะไม่ค่อยมีบทบาทอะไรสำคัญมาก แม้กระนั้นรูปปูนปั้นและก็กระถางโรมัน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต สามารถเสริมให้สวนของคุณ งามมากเพิ่มขึ้นได้ นอกเหนือจากนั้นยังนับว่าเป็นเครื่องหมาย อันสะดุดตา ของสวนสไตล์อังกฤษอีกด้วย

  1. ศาลา

อีกหนึ่งไอเท็ม แต่งสวนสไตล์อังกฤษที่ควรมี พวกเราขอชูให้กับศาลา ในสวน ก็แหม.. ในเมื่อพวกเรา แต่งสวนสไตล์อังกฤษ หรือ สไตล์วินเทจงามๆ เสร็จได้สักครั้ง คนไหนกันเล่าจะไม่ต้องการที่จะอยากนั่งชื่นชอบ ความงดงาม ของกลุ่ม มวลดอกไม้แล้ว ก็ต้นไม้นานัปการสีสันกันล่ะ เอ๊ะๆๆแม้กระนั้นอย่างไรก็ดีการตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษด้วยศาลาก็จำเป็นต้องพิจารณาถึงขนาดของสวนด้วยนะคะ เพราะว่าหากว่าสวนของคุณเล็กจิ๋วแบบสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แต่ว่ายังเอาแต่ใจยัดศาลาลงไปอีก ก็คงไม่เหลือพื้นที่ให้เหล่าดอกไม้ ต้นไม้แน่ๆ

  1. โต๊ะกินน้ำชา

สวนสไตล์อังกฤษแท้ๆ จำนวนมากจะมีโต๊ะชาประดับประดาตกแต่ง อยู่ด้วยเสมอ เนื่องจากว่าวัฒนธรรม ของผู้ดีอังกฤษ ชอบมีการดื่มชาในเวลาบ่ายบ่อยๆ แต่ว่าที่เมืองไทย พวกเรากลับไม่ค่อยนิยมดื่มชาตอนบ่ายเสมือนผู้ดีอังกฤษ กันสักมากแค่ไหน แต่ว่าโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาหรอกจ้ะ ด้วยเหตุว่า หากแม้พวกเราจะมิได้ดื่มชาตอนบ่าย แต่ว่าการตกแต่งสวนด้วยโต๊ะชา ก็ช่วยทำให้คุณมีพื้นที่นั่งพักผ่อน นั่งชิล และก็นั่งดินเนอร์เล็กๆ กึ่งกลางสวนได้แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ไม่จำเป็นต้องหาค๊อฟฟี่ช็อป หรือ ห้องอาหารที่แหน่งใดเลยล่ะ

รีวิวจัดสวนอังกฤษสไตล์เมืองที่มีอากาศร้อน

สวนอังกฤษจัดเอง

1. จัดสวนหย่อมสไตล์อังกฤษ

ไอเดียจัดสวนหย่อมขนาดเล็กฉบับนี้เป็นของคุณ ซึ่งเขาได้แปลงโฉมพื้นที่หน้าบ้าน ข้างบ้าน และก็ข้างหลังบ้านให้เปลี่ยนเป็นสวนสไตล์อังกฤษสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีกระถางโรมัน ฟุตบาท พื้นหิน และก็ม้านั่งจัดแถวเอาไว้อย่างงดงาม กระทั่งแทบไม่อยากจะเชื่อว่านี่เป็นการจัดตกแต่งสวนด้วยตัวเองทีแรก ยิ่งไปกว่านี้เขายังนำวิธีต่างๆที่ตัวเขาเองก็ไม่ทราบมาก่อนมาแชร์ให้กับมือใหม่ฝึกฝนจัดสวนได้อ่านเป็นความทราบอีกด้วย งานนี้คนใดที่อยากได้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษแบบย้ำๆต้องห้ามพลาดรีวิวฉบับนี้เด็ดขาด

2. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์อังกฤษ

หากแม้พื้นที่หน้าบ้านจะน้อยนิดสักขนาดไหน แม้กระนั้นพวกเราก็สามารถจัดสวนให้หรู เริด หรูหรา ตามสไตล์อังกฤษ ตั้งอกตั้งใจสร้างพื้นที่หน้าบ้านของสหายให้แปลงเป็นสวนงาม ที่ทนต่อแดดประเทศไทยได้ โดยวิถีทางของเขาหมายถึงเลือกใช้ต้นไม้เมืองที่มีอากาศร้อนให้เหมาะสมกับอากาศบ้านพวกเรา แม้กระนั้นเอามาออกแบบ ตามสไตล์อังกฤษ พร้อมเพิ่มน้ำพุ รูปปั้น และก็ฟุตบาทหินเข้าไป จนกระทั่งทำให้สวนที่นี้ออกมาสวยสดงดงาม ชวนชม แถมไม่ว่าแดดจะแรงมากแค่ไหน รอบๆหน้าบ้านก็ยังร่มรื่นไปด้วยไทรประเทศเกาหลี น่าเก็บไปใช้เป็นไอเดียแต่งสวนที่บ้านบ้างจริงๆเลยล่ะ

3. จัดสวนสไตล์อังกฤษแบบอดออม

ประสบการณ์รีโนเวทคราวนี้เริ่มมาจากความนึกคิดที่จะตัดต้นเครื่องทอผ้าระต้องอายุ 4 ปีทิ้ง เนื่องด้วยใบตกมากมาย กวาดและก็ชำระล้างไม่ไหว แม้กระนั้นในที่สุดก็มีปัญหาตามมาจนถึงจำต้องรื้อถอนพื้นก้อนอิฐออกทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุดังกล่าว ก็เลยไม่ต้องการที่จะอยากเสียเวลาเปล่า บวกกับกำเนิดปิ๊งความคิดใหม่ Sale Villas Phuket ขอลงมือจัดสวนสไตล์อังกฤษแบบมัธยัสถ์ๆด้วยงบประมาณแค่เพียง 4,000 บาทซะเลย ถ้าหากว่าอยากทราบว่าเขาทำเป็นยังไง แล้วก็สวนจะออกมางามแค่ไหน ก็ต้องตามไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยคะ

4. จัดสวนข้างบ้านสไตล์อังกฤษ

จากพื้นที่ข้างบ้านทาวน์โฮมข้างหลังขอบเตียนโล่งๆ แคบๆ ยาวๆก็ปรับปรุงใหม่ เพิ่มเติมหลังคาระแนงโครงเหล็ก ระเบียงไม้ และก็สวนสไตล์อังกฤษไว้เป็นที่นั่งพักชิลๆสูดอากาศเพลิดเพลินๆทั้งยังยังปลูกต้นไม้หนาแน่น ให้ความร่มเย็น ชื่นบาน สบายตา แถมมีฝาผนังกระเบื้องเซรามิกรวมทั้งกำแพงก้อนอิฐสีส้ม ให้ความอบอุ่น บรรเทา จนถึงจะต้องขอชูให้เป็นสวนในฝันเลย !

5. จัดสวนสไตล์อังกฤษด้วยตัวเอง

เพราะเหตุว่าการว่าจ้างคนมาจัดสวนสไตล์อังกฤษที่บ้าน แพงเริ่มอยู่ที่ราว 2-3 หมื่นบาท ที่เพิ่งหมดเงินกับการซื้อของเข้าบ้านไปไม่นาน เลยจำเป็นต้องหันมาใช้แนวทางทยอยซื้อต้นไม้เข้าบ้านครั้งละต้นสองต้น หลังจากนั้นก็ใช้เวลาว่างในวันหยุดเพื่อจัดแต่งสวนตามที่ใจต้องการด้วยตัวเองซะเลย เอ๊ะๆๆมองเห็นจัดสวนเองแบบนิดหน่อยแบบงี้ แม้กระนั้นจำต้องบอกเลยค่ะค่ะว่าสวนของคุณออกมาสวยสดงดงาม น่าอยู่พอได้ แถมยังได้ทำในสิ่งสุดที่รักรวมทั้งประหยัดเงินค่าตอบแทนไปได้ในตัว กล่าวได้ว่าคุ้มคูณสองจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.