Beautiful cottage style house
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ตกแต่ง บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ ผสานกลิ่นอายที่อบอุ่น

บางครั้งบางคราวเปิดมองตามหน้าแมกกาซีนตกแต่งบ้าน จะมีหนึ่งสไตล์ที่ถูกใจมากมาย มันก็คือ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ บ้านกระต๊อบสีขาวในบรรยากาศอบอุ่นของเมืองนอก เขตบ้านรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จะว่าไปแล้ว บ้านสไตล์คอทเทจ จะมีความเหมือนกับสไตล์คันทรี่อยู่เช่นเดียวกัน เป็นการตกแต่งโดยย้ำสิ่งของจากธรรมชาติ

และก็นำบรรยากาศอบอุ่นไปสู่ตัวบ้าน บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ รวมถึงการใช้ของโบราณมาตกแต่งบ้าน แต่ว่าจะไม่เหมือนกันตรงที่ถือความไม่สมบูรณ์ของสิ่งของเข้ามาตกแต่งให้มองมีเรื่องมีราวราว แล้วก็เจือด้วยอารมณ์หวานๆสำหรับคนไหนที่ถูกใจสไตล์นี้เช่นกัน จะต้องไม่พลาดไอเดียที่พวกเราเอามาฝาก เพื่อนำไปปรับให้กับวิถีของตน พร้อมแล้วไปมองกันเลย

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ วางแบบมีเอกลักษณ์ เด่นไม่ตกสมัย

บ้านสไตล์อิงลิช เด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว เน้นย้ำการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย แต่ว่าก็ให้กลิ่นธรรมชาติแอบแฝงไว้ด้วยความโก้หรู ซึ่งนักออกแบบคนจำนวนไม่น้อยก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาปรับปรุงแก้ไขให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมของเมืองไทย กระทั่งมันเปลี่ยนเป็นที่นิยมในมากมายในตอนนี้

และก็วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งแบบอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ทุกคน ได้ผลสำเร็จงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านวางแบบด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ฝาผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบายมากยิ่งขึ้น

ด้านในย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ฝาผนังเล็กน้อยจัดตั้งขนคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านมองมีมิติ มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงไฟส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศแจ่มใสรวมทั้งสว่างตลอดการพัก

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเหมือนกันกับข้างนอก ปูพื้นประพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับโดยการใช้เครื่องเรือนโทนสีขาวออกแบบหรู ขับให้ห้องมองงดงามรวมทั้งอบอุ่นน่าพัก Villas Phuket

ในส่วนของแบบแปลนข้างใน จากปากทางเข้าจะเจอกับห้องรับแขก มีมุมทำกับข้าวรวมทั้งมุมทานอาหารอยู่ข้างใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน แล้วก็ห้องสุขา

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา ห้องรับแขก เฉียงหน้าบ้าน รวมทั้งโรงหยุดรถยนต์ ถ้าหากคนไหนชอบพอก็สามารถถามไถ่ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้จากข้อมูลติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ราวกับในนิทาน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ดูบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีสวนงามคลาสสิคแบบอังกฤษเริ่มแรก สร้างบรรยากาศที่งดงามหน้าบ้าน มีปล่องควันที่สูงเด่นเป็นเอกลักษณ์ ฝาผนังบ้านภายนอกบอกถึงสไตล์คอทเทจได้อย่างแจ้งชัด โดยการนำกาบไม้มาสร้างลวดลาย Texture ที่งามให้กับบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้เข้าไปอยู่ในนิทาน

การตกแต่งข้างในของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับบรรยากาศภายนอก ภายในบ้านมองมีความหรูหราเลิศเลอสวย ฝาผนังบ้านเป็นสีเหลืองอ่อนๆตัดกับเพดาน แล้วก็ประตูหน้าต่างสีขาวได้อย่างพอดี พื้นเมืองจะเป็นหลักไม้สีน้ำตาลแทบทั้งหมด สร้างบรรยากาศอบอุ่นให้กับบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

บรรยากาศข้างในห้องรับแขก ห้องรับแขกของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) มีเตาผิงไฟสร้างความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวแบบบ้านในเมืองหนาวทั่วๆไป มีโซฟาหนังสร้างความอบอุ่น คลาสสิคให้กับพื้นที่ข้างในห้อง

อีกหนึ่งบรรยากาศของ บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ (English Cottage) ข้างหลังนี้ที่มีมุมนั่งพักผ่อน นั่งรับประทานข้าว กับดูสวนรวมทั้งบรรยากาศที่มีความเที่ยงธรรมชาติ โต๊ะ เก้าอี้ และก็ประทีปห้อยเก่าๆในแบบ Rustic ก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้พื้นที่นี้มองมีเสน่ห์อย่างน่าคลั่งไคล้นอกเหนือจาก บรรยากาศที่สวยสดงดงามแล้ว ขายบ้านภูเก็ต

บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ Timeless Combination

หากหรี่ตาลงข้างหนึ่งแล้วก็มองดูบ้านข้างหลังนี้จากในระยะไกล พวกเราจินตนาการได้ถึงความงามที่ไม่มีความแตกต่างจากภาพวาดบ้านเล็กในท้องทุ่งของ วินเซนต์ แวนโกะห์ นักแสดงสไตล์โพสต์อิมเพรสชั่นนิสม์สุดยอด เป็นความต้องใจที่เกิดขึ้นแบบกะทันหันก็ว่าได้ พวกเราจะพาคุณคนอ่านไปเยี่ยม บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ที่อยู่ท่ามกลางสวนงาม ต้นไม้ใหญ่ แล้วก็เทือกเขา ด้านในแผนการ The Cotswold เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

สวนงามสไตล์ฟอร์มัลด้านหน้าบ้านเป็นส่วนประกอบที่ทำให้พวกเราไม่บางทีอาจละสายตา ไปจาก บ้านงามสไตล์อิงลิชคอตเทจ ขนาดสองรุ่นหลังนี้ที่ดีไซน์ในสไตล์ยุโรป หลังคาทรงจั่วมุมหลังคาไม้ซีดาร์สีน้ำตาลอ่อน ปล่องควันแล้วก็ฝาผนังข้างนอกเล็กน้อยกรุหินเทียม ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติแล้วก็สบายตา สีสันของพรรณไม้ไทยที่ปรับให้มองกับบริบทแบบยุโรป ขายบ้าน

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ยิ่งเสริมให้บ้านมองอบอุ่นรวมทั้งน่าสบาย คุณปั๊บ – ปรียาพร พุ่มไม้หิรัญ คนเขียนแบบแล้วก็เจ้าของบ้านบอกกับพวกเราว่า “บ้านนี้เป็นเสมือนแหล่งชุมนุมของครอบครัว จากแบบแปลนเดิมมีทั้งสิ้น 5 ห้อง พวกเราปรับให้เหลือเพียง 4 ห้อง สำหรับสี่คนญาติพี่น้อง ทุกคนมีห้องเป็นของตนเอง แต่ละห้องมีสไตล์แตกต่างตามความชื่นชอบของแต่ละคน”

จากความตรึงใจในสถาปัตยกรรมของ Cotswolds เมืองต่างจังหวัดเล็กๆในอังกฤษของคุณปั๊บแล้วก็สมาชิกในครอบครัว ก็เลยเป็นแรงจูงใจสำหรับในการดีไซน์บ้านในโครงงานนี้ที่มีเพียงแต่ 8 ข้างหลังแค่นั้น โดยได้ผู้ช่วยมือแม่นอย่าง คุณบด – ภูเขาไม่ศักดา เทียรฆประสิทธิ์ คนเขียนแบบจาก Dot Line Plane ดึงเอาข้อดีของงานสถาปัตยกรรมแบบ Cotswolds Style

มาประยุกต์ให้เหมาะสมกับประเทศไทย คุณบดกล่าวว่า ด้วยข้อกำหนดของสิ่งของก็เลยมีการเปลี่ยนแปลงในเล็กน้อย แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งกลิ่นของสไตล์นี้ ยกตัวอย่างเช่น ความสูงข้างในบ้าน แม้เป็นแบบอังกฤษจะมีเพดานไม่สูงนัก แต่ว่าบ้านนี้ปรับระดับเพดานให้อยู่ในระยะที่ผู้ใช้งานรู้สึกสบาย

คุณปั๊บเองก็เป็นคนเขียนแบบ ก็เลยปรับบ้านนิดหน่อยให้เป็นต้นแบบที่ตนเองอยากรวมทั้งไม่เหมือนกันกับมาตรฐานที่ แผนการดีไซน์ไว้ คุณเล่าเสริมว่า “บ้านนี้มีการปรับอุปกรณ์แล้วก็สีสันใหม่ตามความพอใจของพวกเรา ดังเช่นว่า หินข้างนอกบ้านทำมาจากหินเทียม สีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นธรรมชาติ ประตูหน้าต่างก็เลือกใหม่ให้มองโมเดิร์น มีกระจกที่มองโปร่งตาขึ้น รวมทั้งวางแบบเรือนข้างหลังอื่นๆมากขึ้นตามการใช้แรงงาน”

พื้นที่ใช้สอยในบ้านนี้มีความพิเศษตรงที่ดีไซน์พื้นที่ศูนย์กลางให้สมาชิก ทุกคนได้มาใช้สอยด้วยกันได้อย่างมาก ได้แก่ ส่วนนั่งพักผ่อนที่ปรับเป็นห้องหนังสือ มุมปฏิบัติงาน หรือเป็นห้องนอนเล็กก็ยังได้ ห้องครัวขนาดใหญ่และก็มุมทานอาหารที่เชื่อมต่อกับส่วนเอ๊าต์ดอร์ สำหรับเพื่อการจัดงานเลี้ยงในครอบครัว

แต่ละห้องวางแบบพื้นที่ให้มองไม่ใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น ล้อเลียนการใช้แรงงานของบ้านสไตล์ยุโรปที่มองกระชับแม้กระนั้นเป็นสัดส่วน ฝ้าเพดานเปิดเตียนเป็นส่วนมาก อย่างเช่น ในห้องรับแขกเป็นฝ้าเพดานยกสูงเป็นจั่วสามเหลี่ยมตามลักษณะของหลังคา ข้างบน แบบบ้าน

บางห้องอาจมีฝ้าเพดานลดลงมาตามสโลปของหลังคา หรือกรุคานไม้เพิ่มเข้าไป ซึ่งเป็นความตั้งอกตั้งใจของนักออกแบบที่อยากสร้างบรรยากาศให้ราวกับอยู่ด้านในห้อง ใต้หลังคาของบ้านสไตล์ยุโรปจริงๆ

ความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดตั้งแต่ประตูปากทางเข้าที่ใช้ประตูเหล็กสีดำบาน ใหญ่ฉลุลายคลาสสิก เป็นอีกเสน่ห์ของบ้านนี้ เครื่องเรือนรวมทั้งของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้ตกแต่งบ้านให้อารมณ์แบบคลาสสิก โดยนำของใช้ของสอยสไตล์อินดัสเทรียลมาผสมด้วย เพื่อบ้านมองไม่หวานกระทั่งเหลือเกิน บางชิ้นมีความดิบ ซึ่งมองกับบ้านที่อยู่ใกล้เทือกเขา ของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านนิดหน่อยยังเป็นของสะสมของคุณปั๊บตั้งแต่ยุคเรียนที่อังกฤษ

ของที่ได้จากการเดินทางท่องเที่ยวของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งของสะสมจากประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วก็หลายๆประเทศของพี่ชาย คุณโป้ง- นลพจน์ พุ่มไม้หิรัญ นักจัดสวนรวมทั้งมัณฑนากร เรียกว่าบ้านนี้เป็นศูนย์รวมของตกแต่งชิ้นงามที่เลือกเฟ้นมาจากความชื่นชอบของทุกคน ในบ้าน คุณโป้งเล่าให้พวกเราฟังว่า

“ผมรับหน้าที่เป็นราวกับภัณฑารักษ์ของบ้าน นำของงามๆที่พวกเราเลือกซื้อจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างแดนมาจัดวางให้ งามแล้วก็ดูดี ผมถูกใจไปเดิน Flea Market รวมทั้งร้านค้า Charity Shop พวกเราได้ของงามๆมาตกแต่งบ้านแล้วก็ยังได้ทำบุญทำทานด้วย”

สมาชิกทุกท่านในบ้านก็เลยมีส่วนร่วมสำหรับในการเลือกของตกแต่งรวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร แม้กระนั้นความจำแล้วก็เรื่องราวต่างๆจากเครื่องใช้พวกนี้ดูเหมือนจะย้ำเตือนให้พวกเขา คนึงถึงความสบายแล้วก็ความอบอุ่นที่เกิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้ได้อยู่เป็นประจำ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต