European country style house
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ บรรยากาศอบอุ่น โดดเด่นสวยงาม

ในยุคเด็กๆของพวกเรา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบรู้จักกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน มันก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆซึ่งในขณะนี้พวกเราจะรู้จักบ้านอย่างนั้นในชื่อของ บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดูกันในวันนี้ การันตีว่าจำต้องถูกอกถูกใจเพื่อนพ้องๆแน่ๆนะครับ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านถูกวางแบบด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยฝาผนังด้านนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่วางแบบเล่นระดับ มุงด้วยสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านดีไซน์ให้เป็นเฉียงกว้างแบบเปิดเตียน กับมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ข้างหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่สะดุดตา รอบข้างบ้านถูกจัดตั้งหน้าต่างทรงสูงปริมาณหลายบาน ก็เลยทำให้ข้างในบ้านโปร่งสบาย บ้านสไตล์วิกตอเรียน ถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดี ทั้งช่วยทำให้ในบ้านสว่างเยอะขึ้นอีกด้วย

แบบแปลน

แบบบ้านถูกวางแบบเป็นทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาด้านในพวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ทางซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ด้านขวาจะเป็นหลักที่ห้องครัว แล้วก็ต่อไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์รวมทั้งพื้นที่ให้ความอื่นๆยิ่งกว่านั้นยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กรอบๆพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการวางแบบยอดนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะกับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

แบบบ้านสไตล์คันทรีข้างหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 1 วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราว 212 ตารางเมตร ถ้าเกิดเพื่อนพ้องๆชอบใจ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านกันได้เลย

แบบบ้านงามแนวยุโรปสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

ไอเดียบ้าน แบบบ้านงาม ก่อสร้างบ้านที่น่าอยู่ รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะสมแก่การตกแต่งบ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจอกันเสมอๆ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวความคิดหนทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านจำนวนมาก สำหรับในการสร้างเนื้อสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับสหายๆที่ถูกใจและก็ได้หลงไหลเข้ามาดูแล้วก็นำกลับไปสร้างกับบ้านของตน โดยที่นี้ก็มีอีกทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด และก็แบบบ้านเยอะแยะ มีให้เลือกดูเป็นแถวทางกันครับผม

รูปแบบของบ้านขนาดเล็กมีชั้นเดี่ยว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ฝาผนังข้างนอกสำหรับวางแบบการตกแต่งด้วยก้อนอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน มีการประสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง แล้วก็ส่วนอื่นๆในโทนสีน้ำตาลสวยสดงดงาม ก็เลยได้รับบรรยากาศที่อบอุ่นมากมายๆ ปากทางเข้าหน้าบ้านวางแบบด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

หลังคาบ้านดีไซน์ด้วยการประสมประสานหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว และก็หลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ร่วมกัน ห้องส่วนนี้วางแบบด้วยทรงทรงหกเหลี่ยมให้ความเด่นสะดุดตา นอกเหนือจากนั้นจะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย วิลล่าภูเก็ต

สำหรับแบบแปลนในบ้านแล้ว เมื่อได้เข้ามาจากภายนอก จะเจอกับพื้นที่ไว้ห้องรับแขก ส้วม รวมทั้งห้องสำหรับในการใช้สอยอื่นๆด้านขวามือ ทางซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง รวมทั้งห้องรับแขกทรงเหลี่ยมที่ได้เชื่อมไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่มากเท่าไรนัก เหมาะกับใช้เป็นมุมพักขนาดเล็ก หรือเป็นหลักที่จัดเก็บข้าวของสำคัญ

แบบบ้านแบบยุโรปในสไตล์คันทรี่ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำห้องเช่าผ่อน กับครัว ห้องกินอาหาร รวมทั้งระเบียง พร้อมมีห้องใต้หลังคา มีพื้นที่การใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง 141 ตารางเมตร

Country Home บ้านงามสไตล์คันทรี

เมื่อมีคนถามติดอยู่มคุณว่า “รู้จักบ้านสไตล์คันทรีไหม? ” ขั้นตอนแรกที่แว่บขึ้นมาในความนึกคิดคุณเป็นอย่างไร? ถ้าเกิดเป็นฉันก็อาจกล่าวว่า แบบที่รำลึกถึงปัจจุบันนี้เป็น บ้านไม้ข้างหลังน้อย ชูใต้ถุนสูงหรืออาคารบ้านเรือนไทย ที่มีกลิ่นความเป็นบ้านนอกผสม ให้บรรยากาศอบอุ่นราวกับบ้านที่ฉันเคยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆยังไงล่ะ !

แต่ว่าหลายๆคนก็พูดว่า เมื่อกล่าวถึงบ้านแบบคันทรี ภาพในใจของพวกเขาเป็น บ้านข้างหลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา ท้องทุ่ง มีพื้นที่กว้างๆไว้เลี้ยงสัตว์พวกโค ควาย ม้า แกะ แล้วก็อีกเยอะมาก

ถามคำถามว่าทั้งยังฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นใครกันแน่ไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด ด้วยเหตุว่าบ้านสไตล์คันทรีนั้น นานับประการตามแต่ละแคว้นของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในเขตแดนรวมทั้งความร่าเริงที่เกิดจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

ซึ่งพวกเราชอบมองเห็นบ้านสไตล์นี้ตามภาพยนตร์หรือละครแนวคาวบอย หรือยกตัวอย่างกล้วยๆยกตัวอย่างเช่น บ้านที่พักไทยก็เป็นสไตล์คันทรี เพราะเหตุว่าได้มีการดีไซน์ซึ่งได้ผสมเอกลักษณ์และก็ความเป็นอิสระยใส่ลงไป สร้างบรรยากาศต่างจังหวัดแบบไทยๆให้หวนนึกถึงอยู่เสมอเวลา

แล้วลักษณะเป็นอย่างไรถึงเรียกว่าสไตล์คันทรี

เรื่องจริงแล้วไม่อาจจะกำหนดได้แน่ๆแน่นอน ว่าบ้านสไตล์คันทรีควรเป็นแบบงี้ ขายบ้าน ขนาดมากแค่ไหน เพราะว่าในแต่ละพื้นที่มีภาวะที่ตั้ง ทำเลที่ตั้ง ลักษณะอากาศ สยวงามต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น อิงลิชคันทรีที่มองอ่อนโยน เชิญฝัน สไตล์ทัสคานีบ้านนอกในประเทศอิตาลี เน้นย้ำสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์ สุดแสนโรแมนติก ส่วนทางด้านเมืองผู้ดี ประเทศฝรั่งเศสจะส่งผ่านงานออกแบบที่มองนุ่ม เมืองไทยของพวกเราเองก็เลยนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ดังนี้บางทีก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าบรรยากาศที่มองอบอุ่นปกติแม้กระนั้นงดงามนั่นเอง

อะไรที่แสดงว่าบ้านแบบไหนเป็นสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

สิ่งที่เด่นแล้วก็เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คันทรีหมายถึงเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งที่ย้ำสิ่งของที่มองเป็นบ้านนอกแล้วก็จะต้องเกี่ยวกับแคว้นนั้นๆหลังคา รวมทั้งฝาผนังบ้าน ซึ่งใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน กระเบื้อเกล็ดไม้ ตลอดจนหลังคามุงจาก

อุปกรณ์ที่มักใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี

-ไม้ การนำไม้มาตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศให้แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ แถมลวดลายสลักของไม้ ยังเพิ่มเติมความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีก็เลยชอบโชว์ลายไม้อย่างเต็มเปี่ยม ประเภทของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สนไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี รวมถึงไม้สักที่หาได้มากในประเทศไทยด้วย
-หิน บ้านสไตล์คันทรีส่วนมากมักปูพื้นทางเท้าแล้วก็ฝาผนังบ้านด้วยหิน เพื่อความงดงาม ทั้งทำให้บรรยากาศในบ้านเย็นแล้วก็อากาศระบายตลอดระยะเวลา ซึ่งหินที่นิยมประยุกต์ใช้อาทิเช่น หินอ่อน หินแกรนิต ส่วนหินที่ใช้กรุฝาผนัง เป็นชนิด หินเทือกเขา หินทรายตัด หากแม้ในขณะนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนหินแท้ บ้านจัดสรร แม้กระนั้นคนก็ยังนิยมใช้หินที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติมากยิ่งกว่า
– ผ้า บ้านสไตล์คันทรีนิยมตกแตกด้วยผ้า ด้วยเหตุว่าสามารถวางแบบและก็ปรับเปลี่ยนได้หลายแบบ อีกทั้งผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าบุโซฟา หรือแม้กระทั้งผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนก็ทำเป็น ผ้าที่นิยมใช้หมายถึงผ้าฝ้ายฝ้าลินิน แล้วก็ผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์ อย่างขนแกะ ขนแพะ ฯลฯ

เลือกเครื่องเรือนเช่นไรให้เป็นสไตล์คันทรี?

การเลือกเครื่องเรือนตามสไตล์คันทรี มักเน้นย้ำอุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้ เรียบง่าย แม้กระนั้นมองงามไม่ธรรมดา บางประเทศบางทีอาจย้ำลวดลายของการแกะสลักลายไม้ ทำสีขัด ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ส่วนคนใดกันที่มักเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากผ้า ควรที่จะทำการเลือกผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม เนื้อเนียนละเอียด การถักทอมีช่องระบายออกจะห่างโทนสีเรียบง่ายไม่จัดจ้า ดูแล้วสบายตา

แบบอย่างบ้านสไตล์คันทรีจากประเทศที่เลื่องลือ

ด้วยเหตุว่าความเป็นคันทรี ล้วนนานับประการตามแต่ละประเทศ ภูมิภาครวมทั้งเขตแดน พวกเราก็เลยกล่าวถึงบ้านงามสไตล์คันทรีของประเทศที่ขึ้นชื่อลือชามาฝาก

บ้านสไตล์ทัสคานี

บ้านสไตล์ทัสคานีจะย้ำการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่มองเรียบง่าย แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าสนใจจิตใจ โดยใช้อุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงและก็แข็งแรงต่อการใช้แรงงานในระยะยาวได้ดิบได้ดี นอกจากนั้นบ้านสไตล์ทัสคานีก็จะเด่นในเรื่องของฝาผนังดิน ซึ่งเป็นดินประจำถิ่นและก็นิยมใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์บรรเทา สบายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติบริเวณตัว อิงลิชคันทรีเด่นในหัวข้อการใช้ผ้าลวดลายดอกกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำอังกฤษ นอกนั้นยังนิยมลวดลายทางและก็ตาลายราง ย้ำโทนสีแดง ชมพู ตอกย้ำซ้ำเติมเนื้อหาในเรื่องของสิ่งประดับทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้กระทั้งในครัว บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านสไตล์ประเทศฝรั่งเศสคันทรี

เพราะเหตุว่าประเทศฝรั่งเศสลือชื่อในเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีก็เลยมีกลิ่นของความอบอุ่น น่าค้นหาและก็แอบแฝงไปด้วยความล้ำยุคได้อย่างพอดี French Country เด่นที่การใช้แรงงานหัตถกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าแก่ของเครื่องเรือน ที่มักนิยมใช้อุปกรณ์ไม้เน้นย้ำโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นสบายตา

บ้านสไตล์ไทยคันทรี

ในประเทศไทย การตกแต่งข้างในอาจมีการปรับแบบอย่างให้กับการดำรงชีพรวมทั้งลักษณะของอากาศของแต่ละภูมิภาค ยกตัวอย่างเช่น ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงสว่างรวมทั้งลมมากยิ่งกว่า บางพื้นที่มุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

กล่าวได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบบ้านในฝันของผู้ที่รักความต่างจังหวัด ที่สงบแล้วก็ร่มรื่นย์ มองเห็นและคิดถึงบ้าน นึกถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะจ้ะ ถ้าเกิดคนไหนกันแน่พอใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปประสมประสานกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากันจ้ะ เพราะว่าอย่างไร…ถึงสถานที่ไม่อำนวย ก็ขอให้ได้ลิ้มชิมรสบรรยากาศแบบคันทรีไปฟินนิดหน่อยน่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต