modern wooden house design
รีวิวบ้าน

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เรียบง่ายดีไซน์โปร่งโล่งอยู่สบาย

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัยเปลี่ยนแปลง อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยปัจจุบันนี้เป็นตอนๆขณะที่ผู้คนให้ความใส่ใจ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่สำคัญในการก่อสร้าง แล้วก็เพื่อเป็นการลดความสุรุ่ยสุร่าย ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบขององค์ประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังเน้นย้ำที่ความธรรมดา ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินพอดี โดยให้ความใส่ใจกับการเลือกใช้ผิวที่มีความยุติธรรมชาติ ทั้งยังแต่ละพื้นที่จะต้องมีผลดี สำหรับในการใช้สอย ดังนี้คำว่า Modern มีความหมายว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความนำสมัย บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักเน้นย้ำ ที่ผลดีใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากช่วยทำให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้ อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งมีคุณลักษณะเด่นที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงยที่แตกต่างจากหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยจนถึงเหลือเกิน

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น เรียบง่ายล้ำสมัย เหมาะกับทำเป็นโรงแรม

พวกเราเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ประทับใจธรรมชาติ อย่างยิ่ง แต่ว่าการที่จะไปอยู่บังกะโลบ้านปูน ก็มีความรู้สึกว่ามันไม่ใช่เอาซะเลย เมื่อใดก็ตามพวกเราต้องการพักท่ามกลางธรรมชาติ กลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังเล็กๆไม่ต้องใหญ่มโหฬาร อะไรจำนวนมาก บ้านไม้ทรงโมเดิร์น ที่พวกเราเอามาให้เพื่อนพ้องได้ดู ก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะมองงาม เรียบง่ายแล้ว ด้านในยังมากับฟังก์ชัน ซึ่งสามารถรองรับทุกการใช้แรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม SALE VILLA

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น แบบเรียบง่ายนำสมัยดังต่อไปนี้ ถูกก่อสร้างที่เมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ตัวบ้านไม้ถูกดีไซน์ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ข้างนอกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งสิ้น เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ที่เหมาะกับ การพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างเปิดเตียนโล่งเปิดเตียนโล่ง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ หน้าบ้านมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

เรื่องจริงแล้วบ้านข้างหลังนี้ ไม่ใช่บ้านไม้ 100% เนื่องด้วยแต่ก่อนเคยเป็นรถยนต์บ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำมาก่อน แม้กระนั้นผู้ครอบครองมีไอเดีย ทำเฉลียงหน้าบ้านมากขึ้นมา ก็เลยทำให้รถยนต์บ้านมันเปลี่ยน เป็นบ้านอปิ้งเพอร์เฟ็ค เมื่อพวกเรามาดูระเบียงหน้าบ้าน แบบใกล้ๆจะเห็นได้ชัดเจนว่าเจ้าของบ้าน อุตสาหะทำมุมนั่งพักผ่อน ที่โดนจับด้วยชุดเครื่องเรือน โซฟาขนาดใหญ่ ตามสไตล์ตะวันตก ที่มาพร้อมด้วยร่มบังแดดเหมาะกับ ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งเป็นอย่างมาก

ด้านในตัวบ้าน ถูกในประเทศสีขาวสะอาดตา สิ่งที่พวกเรามองเห็นสิ่งแรก เมื่อเข้ามาในบ้าน เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว l ที่มีขนาดพื้นที่เหมาะเจาะกลับห้องโถง อย่างยิ่ง ข้างๆของฝาผนัง ถูกตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ ดูแล้วให้ความไม่นิมอลสุดๆ

เมื่อเดินเข้ามาอีกหน่อย พวกเราก็จะเจอกับครัว ซึ่งมีขนาดกระชับ แต่ว่าก็มากับฟังก์ชัน ที่สมควร เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกทำครัว ได้อย่างสะดวก มีที่เก็บเครื่องมือมากพอสำหรับชุดประกอบอาหาร

ส่งเข้าห้องสุขา ถูกแยกโซนแห้งแฉะไว้อย่างยอดเยี่ยม ด้านในมีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าข้างในก็อีกทั้งโอ่งน้ำโล่งเตียนสบาย เหมาะกับการใช้แรงงานเป็นอย่างมาก ไม่ได้อยากต้องการทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัดเหมือนอย่างที่คิด buy villa phuket

ห้องนอนของเด็กตัวเล็กๆ เป็นชั้นลอยที่ตั้งอยู่ ข้างบนห้องโถง มีขนาดกำลังดี มิได้ใหญ่มากจนกระทั่งเกินความจำเป็น ถึงจะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก แม้กระนั้นก็มีเครื่องเรือน สำหรับตกแต่งห้องนอนได้ อย่างพอดี ในขนาดห้องนอนของคนแก่ บันไดถูกใช้เป็นที่เก็บของ เป็นบันไดที่มีคุณประโยชน์กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าสามารถใส่ สิ่งจำเป็นได้มากเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ห้องนอนคนแก่ก็มิได้มีขนาดหนกำลังดี มิได้ใหญ่กระทั่งเกินความจำเป็น ข้างๆ หรือ พบกับหน้าต่างสไลด์ขนาดเล็ก เพื่อแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในห้องนอน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้าไป มันก็คือหลังคาสกายไลท์ ที่ทำให้แสงสว่างแล้วอยู่ข้างนอกส่งผ่านเข้ามา กระทั่งทำให้ห้องได้บรรยากาศ ที่สวยเป็นอย่างมาก

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นไม้ทั้งยังข้างหลัง กระทำวางแบบโดยคณะทำงานคนเขียนแบบ in.it.studios ที่มีความชำนิชำนาญสำหรับในการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้มากมายแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในหน ก็เลยเป็นสาเหตุของการเลือกใช้อุปกรณ์ไม้ มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนรวมทั้งช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทา รวมทั้งสุภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ขายบ้าน

2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอยด้านใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกย้ำการออกแบบ ที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนัง แล้วก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มี อยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย ก็เลยจำเป็นต้องวางแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างและก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องทานอาหาร ครัวและะล้าง อยู่ข้างในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีและก็เป็นระบบ กฎระเบียบ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เดินเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาปรุงอาหาร

ข้างในห้องอาบน้ำ ตกแต่งด้วย เครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้เน้นย้ำการตกแต่ง โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิต ให้มองผ่องใสสดชื่นมากเพิ่มขึ้น ด้านนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดและตกแต่งสวน แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังยังเพิ่มความงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านทั้งยังข้างหลัง

แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว วางแบบโมเดิร์นสไตล์ งดงามพอดี

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านที่สร้างจากวัสดุไม้นั้นมีเสน่ห์ เชิญหลงไหล รวมทั้งหมายปองสำหรับคนจำนวนไม่น้อย ผู้ครอบครองเว็บไซต์ก็เช่นเดียวกัน เมื่อรู้สึกชื่นชอบก็ก็เลยมานะคัดเลือกมาให้ดูกันครับผม สำหรับบ้านไม้ข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงบางส่วน วางแบบในต้นแบบโมเดิร์นสไตล์งดงาม ทำหลังคาแบบเพิงหมาแหงน แบ่งตัวบ้านเป็นสองส่วน หันเข้าพบกัน บ้านหลังคาแบน

ส่วนรอบๆระเบียงบ้านนั้น ตกแต่งด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ รวมทั้งใช้กระจกเป็นฝาผนังรวมทั้งหลังคา เพื่อเปิดรับแสงอาทิตย์ได้อย่างมาก รวมทั้งในเวลาเดียวกัน ก็สามารถคุ้มครองป้องกันฝนได้ ส่วนด้านในจัดแล้วก็ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน แบบเรียบง่าย

ย้ำผลดีในการใช้สอยเป็นหลัก โดยรวมแล้วเป็นแบบบ้านที่ดีไซน์ ได้น่าอยู่แล้วก็ล้ำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางนะครับ งบประมาณก่อสร้างข้างหลังนี้โดยประมาณ 1 – 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ระเบียงกว้าง ความสำราญอย่างแท้จริง

มีพื้นที่ในการใช้สอยคุณประโยชน์ได้ อย่างครบถ้วน ด้วยงานไม้ที่ปราณีต ไปติดตามเนื้อหาครับผม บ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับเพื่อการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนเกลอ ที่มาเยี่ยมเยือนรวมทั้งการนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม village

ข้างในเป็นห้องเดียวบ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนเกลอ ที่มาเยี่ยมเยือน และก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม ภายในเป็นห้องเดียว ไปดูมุมต่างๆกันต่อ ประกอบไปด้วยรอบๆหน้าบ้านและก็ข้างบ้าน แล้วก็มุมบนบ้านเป็นลำดับ

ข้อมูลแจ้งว่า บ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านสวนคุณจ่อย ถ้าเกิดได้นั่งอยู่บนระเบียง มีที่นั่งไว้รองรับ ก็สามารถเห็นบรรยากาศของท้องนาสีเขียว มองแล้วสบายตาพอใจ สัมผัสความสบายได้อย่างแท้จริง นี่นับว่าเป็นอีกแบบอย่างที่ดี จำต้องขอขอบคุณมากทางเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันให้พวกเราได้ดูเพื่อความสวยและก็การนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต