nursery house farm house
รีวิวบ้าน

บ้านฟาร์มในสวน

บ้านฟาร์มในสวน

บ้านฟาร์มในสวน บรรยากาศอบอุ่น กรุ่นไปด้วยกลิ่นอายท้องทุ่ง

บ้านฟาร์มในสวน จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้เกิดอาการชาวออสเตรเลียต่างปรารถนาเข้ามาจอง รวมทั้งสร้างบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ รวมถึงต้นไม้นานาชนิดที่ดูผิดตา ถ้ามีบ้านพักไว้สักด้านหลังนี้ก็อาจดีไม่น้อย

บ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือแม้ว่าจะเรียกบ้านด้านหลังนี้ เรียกว่า “บ้านสวน” ก็บางทีอาจไม่ผิดนัก เพราะว่าถูกดีไซน์ ในสไตล์ ฟาร์มเฮ้าส์ ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มต้น และก็บรรยากาศ แบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตก ของประเทศ ออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ ขนาดใหญ่ ที่แก่มากกว่าสิบปี หลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่วางแบบบ้านด้านหลังนี้เป็น Archterra Architects

การออกแบบมีสไตล์ที่บอกถึงความดิบด้วยเครื่องมือ อย่างสังกะสี ถึงแม้ว่าเวลาเดียวกันก็ใช้ฝาผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา ข้าวของที่เริ่มต้น รวมถึงมีความดิบอย่างนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ บ้านสไตล์โคโรเนียล ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากพระอาทิตย์และก็จ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แม้กระนั้นก็มีนวัตบาปที่ล้ำยุคอยู่ด้วย

รายล้อมไปด้วยบริบท ของธรรมชาติ

บ้านฟาร์มในสวน

เพราะเหตุว่าบ้านด้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบท ที่รายล้อมไปด้วยบริบท ของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้ดีไซน์ห้องนอน ที่มีฝาบ้านกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงวิวนอกบ้าน ให้กลมกลืนไปกับ ความงาม ขององค์ประกอบด้านใน และยังช่วย ให้การดำเนินชีวิต ในห้องนอน แคบๆไม่อึดอัดจนกว่าเกินไปด้วย บริเวณเฉพร้อมชายคาทรงจั่วนี้ เป็นจุดพักอันเลิศที่มีไว้สำหรับนั่งคุยกันท่ามตรงกลางทิวทัศน์ที่เบิกบานใจ หรือจะใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวก็เพอร์เฟ็คสุดๆ บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ด้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีกลิ่นความเริ่มต้นของชนบท แต่ในขณะเดียวกันก็มีการออกแบบรวมถึงของใหม่ที่นำสมัย ลดการใช้พลังงานได้อย่างยั่งยืน พร้อมความงดงามอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หวังว่าเพื่อนๆจะได้แรงบันดาลใจดีๆ บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก

แบบบ้านสไตล์ที่เข้าถึงได้ เรียบง่ายและก็อบอุ่น

บ้านฟาร์มในสวน

ถ้ามีที่ดินสักแปลง หนึ่ง ในบรรยากาศ ที่เป็นธรรมชาติ กลุ้มรุมไปด้วยท้องนา ท้องนา ต้นไม้เขียวชะอุ่ม ได้ดำรงชีพอยู่กับอากาศ ที่เบิกบานใจ สิ่งแวดล้อม ที่เงียบ สงบ ผู้อ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้าน ในสไตล์ไหน สำหรับแอดไม่น คิดว่า คงก่อสร้างบ้านสไตล์ฟาร์ม มีความง่ายๆถึงแม้ว่าอบอุ่น แล้วหลังจากนั้นก็งาม เข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา ดูง่ายสบายๆแต่มีสไตล์ที่เข้าถึงได้ง่ายๆ บ้านสไตล์ตะวันออก

วันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ ฟาร์ม ที่กล่าวถึง ข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นหน่อยเดียว มีระเบียงสระแอบ้าน และข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างทรงปั้นหยา รวมทั้งรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝา ด้านนอก ด้วยเมทัลชีท เว้นช่องผนังนิดเดียวติด กระจก เพื่อคนภาย ในมองเห็น บรรยากาศ ภายนอก ได้ตลอดวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้

เจอห้องรับแขกเป็นส่วนแรก และก็มีห้องครัวอยู่ด้านหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ข้างล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง และก็มีห้องทำงานที่เป็นส่วนตัว และก็เมื่อขึ้นไปยังบนชั้นสอง จะได้เจอห้องรับแขก มีชั้นไม้เตี้ยๆไว้วางหนังสือ จัดโต๊ะติดขอบหน้าต่างวางคอมพิวเตอร์ไว้นั่งจัดการ นั่งหาข้อมูล แล้วก็มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้องไว้ใช้ด้วยกัน

ห้องครัวของบ้านนั้น ตกแต่ง ตู้หน้าบาน ด้วยสี ขาวนวล เลือกใช้เคาน์เตอร์ท๊อปเป็นไม้แผ่นใหญ่ สีน้ำตาล ทองมองดูหรูหรา ในส่วนของห้องน้ำก็ยังเป็นหลักไม้อีกด้วยเช่นเดียวกัน เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์รูปร่างโค้งแนวย้อนยุค เพื่อกับวางแบบ โดยรวม ของบ้าน ด้านหลังส่วนที่เป็นห้อง Sunroom นั้นก็ยังมีเตาผิงอีกชุด ให้ความอบอุ่นระหว่างการพักผ่อนได้เป็นอย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ บ้านสไตล์คลาสสิก

การตกแต่งภายในของบ้าน

บ้านฟาร์มในสวน

เป็นแบบโถงโล่งเตียน โปร่งสบาย มีบริเวณพักบนชั้นลอย เราจะดูที่ข้างล่างก่อน ที่ข้างล่างตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเป็นห้องรับแขก อเนก หวัง เลือกเก็บของเพิ่มเติมได้ในบริเวณของด้านหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบน ของชั้นลอย เราจะพบกับห้องโถงเล็กๆที่สามารถจัด เป็นห้องนอน หรือเป็นห้องรับแขก ขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านด้านหลังนี้ ได้ทำตกแต่ง ให้เป็นห้องรับแขก ของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านสวยๆให้กับสมาชิกและผู้พึงพอใจเท่านั้นเอง ราคาก่อสร้างที่เฉพาะเจาะจงไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงและทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่สามารถตั้งราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างแท้จริงจริงอาจขึ้นอยู่กับการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างรวมถึงทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย VILLA FOR RENT

อีกด้านหนึ่งที่อยู่ในโซน ข้างหลังบ้านนั้น เป็นส่วนของห้องรับ ประทานอาหาร รับลมเย็นสบายด้วยเหตุว่ามีประตูบานเปิด ออกเชื่อมพื้นที่ ระหว่างภาย ในกับภายนอกได้แบบกว้างๆกันเลย จับคู่โต๊ะไม้แบบดิบๆกับเก้าอี้ ทานอาหาร เบาะสีดำ ตอกหมุดสุดหรู มีมุมจัดวางเดย์เบดไว้นอนอ่านหนังสือ ได้ยามบ่าย เคาน์เตอร์ครัวจะอยู่ลึกเข้าไปอีกนิด ออกแบบ ให้เป็นเคาน์เตอร์ สีขาวสไตล์ โมเดิร์น เข้าคู่กับตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของหน้าบานไม้ลายสวยเต็มผนัง

ฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังน้อย ดำเนินชีวิตตามความไม่กังวลใจ

ฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังน้อย ดำรงชีวิตตามความไม่รู้สึกกลุ้มใจ

ภาคเหนือยอดเยี่ยมในประเทศไทย ที่นอกเหนือจากการที่จะมีของกินพื้นบ้านเลิศเลอรสอย่างน้ำงู น้ำพริกชายหนุ่ม ลาบคั่ว แล้วก็สถานที่เที่ยวงามๆไม่ว่าจะเป็นภูเขาตุง ภูเขาชี้ฟ้า หรือไร่ชาฉุยฟงแล้ว วันนี้ “บ้านไอเดีย” เจอสิ่งที่หลบอยู่ใน ตำบลรอบเวียง จังหวัดจังหวัดเชียงราย เป็นฟาร์มปลากัดเล็กๆของสมาชิกกรุ๊ปบ้านไอเดีย คุณณัฐวุฒิ หล่าลูกศรี ที่สะดุดตาด้วยบ้านข้างหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์คมเจ๋งแต่ว่าอบอุ่นมองเห็นแล้วเชิญดวงใจละลาย บริเวณเต็มไปด้วยร่มเงาไม้ต้นรวมทั้งสวนออร์แกนิคส์ที่เหล่ากล้ากำลังเติบโต เพื่อจะเปลี่ยนมาเป็นผักในอนาคตกันใกล้นี้ Sale Villas Phuket (RU)

เมื่อแรกเห็นบ้านสะดุดที่ความน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็ความมีชีวิตชีวา ฟาร์มเฮาส์เล็กๆในเมืองจังหวัดเชียงรายข้างหลังนี้ เกิดขึ้นจากความรักในวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายรวมทั้งความเงียบสงบของคนที่เป็นเจ้าของ ใฝ่ฝันต้องการมีบ้านลอฟท์ดิบๆอบอุ่นๆสักข้างหลังรายล้อมด้วยพื้นที่ธรรมชาติกว้างๆในวันว่างใช้เวลาเพิ่มความสบายให้ชีวิตด้วยการปลูกผัก เลี้ยงปลา โดยประมาณ 3 – 4 ปีคุณณัฐวุฒิหาข้อมูล สะสมไอเดียเกี่ยวกับบ้านมาเรื่อยจนถึงพร้อมลงมือกระทำ ใช้เวลาสร้าง 4 เดือนก็เสร็จสิ้น

มุมมองจากตัวบ้านจะมองเห็นทุ่งข้าวล้อม ตื่นมาก็เจอมทิวหมอกสวยรุ่งแจ้ง ให้อากาศเย็นสบายศูนย์กลางธรรมชาติ สุขอย่างงี้ที่แทบจะเชื่อว่าว่าจะหาได้ในเขตเมือง สนามกว้างๆตรงปากทางเข้าแลเห็นฟาร์มปลากัดอยู่ไกลๆการออกแบบบ้านย้ำบรรยากาศสไตล์ฟาร์มตั้งแต่ทีแรก ก็เลยไม่ตัดถนนราดยางหรือคอนกรีต แต่ว่าเลือกใช้ก้อนกรวดโรยให้อารมณ์ถนนหนทางสำหรับเดินเที่ยวดูฟาร์ม village

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นชายทุ่งต่างจังหวัด

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่นาบ้านนอก

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของสิ่งของจากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาคอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกของบ้านในบ้านนอก Pool Villa

เหมือนกันกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ข้างหลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วชูระเบื้องสีเทา ฝาผนังด้านนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว รวมทั้งประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น สนิทสนม ต้อนรับแขกด้วยพืชดอก สีสีนงดงาม เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน พร้อมกับสนามเล็กๆปูหินเป็นทางเท้าสวยสดงดงาม เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ภายใน จะเจอกับห้องรับรอง ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สไตล์รัสติก กึ่งกลางติดประทีปวินเทจ ให้แสงแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น สวย เหมาะกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก คุยแลกบทสำหรับพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนภายในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกและก็ครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับกินอาหารกล้วยๆรวมทั้งโต๊ะกินอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนภายในบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต