Farmhouse style house
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ โทนสีขาว บรรยากาศอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ กลุ้มรุมไปด้วยทุ่งนา ทุ่งนา ต้นไม้เขียวชอุ่ม ได้ดำรงชีพอยู่กับอากาศที่แจ่มใส สิ่งแวดล้อมที่เงียบสงบ คนอ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้านในสไตล์ไหน สำหรับ Admin มีความคิดว่า น่าจะก่อสร้าง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ มีความง่ายๆหากแม้อบอุ่นและก็งาม เข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา มองดูง่ายสบายๆแต่มีสไตล์ที่เข้าถึงได้ไม่ยาก

แบบบ้านที่ Admin เอามาให้มองวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ฟาร์มที่พูดถึงข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นเล็กน้อย มีระเบียงสระเอบ้านและข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการประสานกันระหว่างทรงปั้นหยารวมทั้งรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝาผนังบ้านข้างนอกด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาผนังบ้านนิดหน่อยติดกระจก บ้านสไตล์ตะวันออก

เพื่อคนภายในมองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ตลอดวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้ เจอห้องรับแขกเป็นส่วนแรก และจากนั้นก็มีห้องครัวอยู่ด้านหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ข้างล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์สีขาวสะอาดตา

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์จ้ะ บ้านสไตล์คลาสสิก งามด้วยฝาผนังไม้สีขาวสะอาดตาอีกทั้งข้างหลัง หน้าบ้านมีสนามสองข้างถนนเดินแล้วก็มีรั้วไม้เล็กๆราวกับในภาพยนตร์ฝรั่ง ข้างหลังบ้านก็ยังมีสนามแล้วก็สวนหย่อมอีกจุดเอาไว้สำหรับพักในครอบครัวด้วย วันไหนมีแขกมาเลิศบ้านก็ยังชวนมานั่งในห้อง Sunroom ข้างหลังที่จัดตั้งกระจกไว้ตลอดแนว ดูทิวทัศน์รับบรรยากาศสวนแล้วก็แดดอุ่นๆได้อย่างสบาย

ด้านในภายแต่งหรูไม่น้อยเลยนะ ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลฉาบเงาครึ่งหนึ่งด้าน กึ่งกลางห้องโถงด้านล่างมีเตาผิงก้อนอิฐขนาดใหญ่ให้ความอบอุ่นได้อีกทั้งข้างหลัง ครัวของบ้านนั้นตกแต่งแต่งตู้หน้าบานด้วยสีขาวนวล เลือกใช้เคาน์เตอร์ท๊อปเป็นไม้แผ่นใหญ่สีน้ำตาลทองคำมองหรูหรา ในส่วนของส้วมก็ยังเป็นหลักไม้อีกด้วยเหมือนกัน เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์หุ่นโค้งแนวย้อนยุคเพื่อกับออกแบบโดยรวมของบ้าน ข้างหลังส่วนที่เป็นห้อง Sunroom นั้นก็ยังมีเตาผิงอีกชุด ให้ความอบอุ่นระหว่างการพักผ่อนหย่อนใจได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ บ้านระแนงสีขาว

แบบบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ตกแต่งคลาสสิค

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

เมื่อเร็วๆนี้ ทางเว็บไซต์ “บ้านไอเดียดอทคอม” ได้รับอีเมล์จากสมาชิกแฟนเพจ ปรารถนา แบบบ้าน Farmer style เนื่องด้วยจะต้องดำรงชีวิตอยู่ในสวน อาชีพเกษตรกร เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ทำสวน แต่ว่าในเว็บ บ้านสีขาว โดยมากย้ำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น กับวิถีชีวิตคนภายในเมืองมากยิ่งกว่า วันนี้ ทางเว็บไซต์ก็เลยขอเอาอกเอาใจ คนที่รักบ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์กันครับผม เป็นบ้านสองชั้นในพื้นที่สวนผัก

ลักษณะการออกแบบที่เรียบง่าย สไตล์วิถีต่างจังหวัด ตัวบ้านยกฐานะสูงทำเป็นหลังคาบังแดดด้วยเมทัลชีทให้ระเบียงบ้าน รับน้ำหนักด้วยเสาเหล็กรอบบ้าน หน้าบ้านจัดโต๊ะของกินไว้สำหรับบางมื้อที่อยากบรรยากาศด้านนอก บ้านสไตล์โคโรเนียล

ด้านในชั้นแรก จัดเป็นห้องรับแขก ครัว รวมทั้งห้องกินอาหาร ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ย้ำความงามในเอกลักษณ์แบบคลาสสิคโบราณ ข้างบนลักษณะเป็นห้องใต้หลังคา มีสุขา ห้องนอน 2 ห้อง และห้องรับแขกหน้าระเบียงห้องนอน พูดได้ว่าเป็นแบบบ้านที่น่าอยู่ ครบบริบรูณ์ เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก บิดา แม่ ลูก ที่อยากดำรงชีวิตในวิถีเพียงพอ วิถีของเกษตรกร กับบรรยากาศสไตล์บ้านนอก อากาศที่ชื่นบาน แน่ๆว่าอากาศดีๆอย่างงี้ หาในเมืองเกือบจะมิได้เลย

ก่อนไปสู่ห้องนอนบนพื้นที่ข้างบน จัดมุมนั่งพักผ่อนแสนสบายไว้สำหรับนั่งดูโทรทัศน์ คุยกันก่อนไปนอน หรือวันไหนที่พ่อกับแม่รับรองแขกอยู่ด้านล่าง ลูกๆสามารถใช้มุมนั่งพักผ่อนตรงรอบๆนี้เป็นมุมพักได้ด้วยเหมือนกัน

ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้ล้อกับพื้นสีน้ำตาล เสริมพลังความอบอุ่นแบบคูณสอง ผนังนอนสีฟ้าอมเทาอ่อนๆยิ่งช่วยขับเส้น ลวดลายของงานไม้ให้มองสะดุดตาและก็กระปรี้กระเปร่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เครื่องเรือนแบบลอยตัว จัดวางในตำแหน่งที่สมควร ใช้ของตกแต่งเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อห้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อย สบายตามากที่สุด RENT AND BUY VILLA PHUKET

Farm House ประหยัดพลังงานและก็ลดความร้อนได้ พร้อมการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นเริ่มต้นของชนบท

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

คนใดกันจะไปทราบว่าป่าและพื้นที่ชนบทแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้เกิดอาการชาวออสเตรเลียต่างปรารถนาเข้ามาจอง แล้วหลังจากนั้นก็สร้างบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ รวมถึงต้นไม้นานาชนิดที่ดูแปลกประหลาด ถ้าหากมีบ้านพักไว้สักด้านหลังที่ตรงนี้ก็คงจะดีไม่น้อย

บ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือหากจะเรียกบ้านด้านหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน” ก็บางทีก็อาจจะไม่ผิดนัก เนื่องจากว่าถูกวางแบบในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มต้นแล้วก็บรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ดีไซน์บ้านด้านหลังนี้เป็น Archterra Architects

การออกแบบมีสไตล์ที่บอกถึงความดิบด้วยเครื่องมืออย่างสังกะสี แต่ขณะเดียวกันก็ใช้ฝาผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา วัสดุอุปกรณ์ที่เริ่มต้นและมีความดิบแบบนี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้เป็นอย่างดี

ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงตะวันแล้วก็จ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แต่ก็มีนวัตบาปที่ล้ำสมัยอยู่ด้วย

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว ฝาของบ้านยังเลือกใช้ข้าวของอย่าง “ฝาผนังบ้านดินอัด” ซึ่งให้ความช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน ถือว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งในการลดความร้อนด้านในอาคาร และจากนั้นก็ยังอดออมในการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย วิลล่าภูเก็ต

ตัวแปลนของบ้านวางแบบให้เป็นรูปตัว T และมีการหันหนทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในตอนบ่าย และก็ด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆถ้าเกิดมีแสงตะวันส่องเข้ามา ซึ่งวิธีการนี้สามารถนำไปใช้เป็นไอเดียสำหรับการวางตัวอาคารได้

ภายในตัวบ้านยังมีการวางแบบแบบแปลนที่เปิดโล่งเตียน ทำให้บ้านมองดูโปร่งสบาย อากาศระบายได้อย่างสะดวก พร้อมแบ่งสันปันส่วนพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม ตัวอย่างเช่นมุมทำงานในห้องนี้ ที่มีการก่อตั้งพาร์ทิชันพร้อมม่านกันพื้นที่ ทำให้การใช้แรงงานหลากหลายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ฟังก์ชันห้องครัวก็มีการจัดวางอย่างและเคาน์เตอร์ครัวแล้วหลังจากนั้นก็ไอส์แลนด์ที่มาพร้อมชั้นวางเยอะมาก จุดเด่นของห้องครัวนี้อยู่ตรงที่ฝาบ้านกระจกโปร่งใสบริเวณเคาน์เตอร์ครัว ที่เผยให้เห็นทิวภาพสวยๆนอกบ้านในยามเข้าครัวอยู่ เพิ่มอรรถรสสำหรับเพื่อการทำอาหารหรือนั่งทานอาหารมากขึ้นไปอีก

เพราะว่าบ้านด้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบทที่รายล้อมไปด้วยบริบทของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการคลาดโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้ออกแบบห้องนอนที่มีฝาบ้านกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงทิวภาพนอกบ้านให้กลมกลืนไปกับความงดงามขององค์ประกอบด้านใน แล้วก็ยังช่วยให้การใช้ชีวิตในห้องนอนแคบๆไม่อึดอัดจวบจนกระทั่งเกินไปด้วย

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราล้น สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราล้น สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับคนที่รักธรรมชาติรวมถึงความง่ายๆแบบบ้านฟาร์ม อาจจะเป็นเยี่ยมตัวอย่างบ้านที่คนไม่ใช่น้อยหลงรักกันอยู่นะครับ ด้วยรูปลักษณ์ของตัวบ้านที่ไม่หวือหวา เข้าถึงได้ง่ายแล้วหลังจากนั้นก็ถูกใจเปิดให้ใช้พื้นที่สารพัดประโยชน์ได้มาก โดยเฉพาะบริเวณระเบียงและก็เฉถือว่าเป็นหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นหัวใจของบ้านฟาร์มกันอย่างยิ่งจริงๆ พูลวิลล่า

อย่างบ้านด้านหลังนี้ในประเทศประเทศออสเตรเลีย ที่สร้างโดยได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและเปิดรับความสบายได้รอบด้าน แม้ว่าจะเป็นบ้านในชนบทถึงแม้ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานทำเป็นดีเลิศ รูปลักษณ์ของบ้านก็ดูอบอุ่นแต่ไม่เชยเลย

บ้านฟาร์มในบ้านนอกไกลห่างจากความอลหม่านของเมือง ในประเทศออสเตรเลีย สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากเส้นสันเขาที่สวยงามบริเวณพื้นที่ ทรงบ้านเป็นรูปสามเหลี่ยมหน้าจั่ววางจังหวะแนวตัวบ้านขนานไปกับแถวของต้นยูติดอยู่สูงลิบลิ่วที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

การก่อสร้างใช้ไม้เนื้อแข็งสีอ่อนที่สะท้อนให้แลเห็นถึงสีของแนวเขา ด้านหนึ่งของตัวบ้านเปิดเป็นระเบียงยาวมำให้กำเนิดช่องว่างภายใน สร้างบรรยากาศที่ทุเลา ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้ยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบพอ โดยภาพรวมแล้วเป็นบ้านที่สื่อถึงจิตวิญญาณของผู้อยู่ได้อย่างยอดเยี่ยม

ทางขึ้นเนินเทก้อนกรวดลาดเป็นเส้นนำสายตาไปสู่ตัวบ้าน ตามติดข้างด้วยสีเขียวของสนามตัดกับสีครีม-น้ำตาลอ่อนของตัวบ้าน มองสูงขึ้นไปเห็นเฉดสีฟ้าบนฟ้ากระจ่างแจ้ง ทำให้บริเวณบ้านเต็มไปด้วยความงามตามธรรมชาติ

ตัวตึกเน้นส่วนประกอบจากไม้จริงเป็นหลัก เสริมความรู้สึกแข็งคลุกเคล้าอบอุ่นให้กับบ้านด้วยผู้ทำรุผนังแผ่นหินสีนวลๆตัดกับสีของไม้ ด้านหนึ่งของบ้านเปิดพื้นที่โล่งเป็นระเบียง เฉบ้าน จัดเป็นหลักที่นั่งทานอาหาร มองบรรยากาศรุ่งเช้าหรือเย็นได้อย่างสบาย โครงหลังคาที่เป็นทรงจั่วช่วยสำหรับในการระบายอากาศภายในอาคารเจริญก้าวหน้า

ระเบียงทางเดินในบ้านต่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ฝาผนังทุกห้องสามารถเปิดได้กว้างทำให้บ้านมองดูโล่งเตียน โปร่ง สบาย เสมอเหมือนไม่มีฝาบ้านมาแบ่งกัน อีกด้านหนึ่งของตัวตึกเป็นห้องนอน ติดผนังกระจกเต็มพื้นที่เพื่อห้องได้รับแสงธรรมชาติได้สุดกำลังในช่วงเช้า ไปพร้อมๆกับการเปิดมุมมองให้ผู้อยู่สามารถแลเห็นทิวภาพอันแสนสบายตาด้านนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

แลเห็นห้องเป็นกระจกอย่างนี้แต่ไม่สะสมความร้อนภายใน เนื่องจากว่าวิถีทางของห้องทำให้รับแสงไฟในรุ่งเช้าถึงแม้ว่าไม่โดนแดดจัดในช่วงเวลากลางวัน ผนังกระจกสามารถเปิดระบายอากาศได้เป็นหลักที่กว้าง ก็เลยทำให้ห้องอยู่สบาย

เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหลังคาเป็นรูปลอนช่วยระบายน้ำฝนไม่ให้ค้างอยู่ที่หลังคา บริเวณชายคาติดโซ่รางน้ำฝนต่ออกมาจากรางรับน้ำฝน นำมาซึ่งสายน้ำสวยๆจากหลังคาไหลซู่ลงมากระทบกับจานรอง ได้อารมณ์เสน่ห์บ้านแบบซีกโลกทิศตะวันออก

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่ชนบท

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่ชนบท

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของเครื่องมือจากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาคอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มต้นของบ้านในบ้านนอก อสังหาริมทรัพย์

ราวบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วยกระเบื้องสีเทา ผนังภายนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว รวมถึงประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านปิดล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ต้อนรับแขกด้วยพืชมีดอก สีสีนงาม เพิ่มความร่าเริงให้กับบ้าน พร้อมสนามเล็กๆปูหินเป็นทางเท้าสวย เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ด้านใน จะพบกับห้องโถงใหญ่ ตกแต่งด้วยเครื่องตกแต่งบ้านไม้สไตล์รัสติก กลางติดไฟวินเทจ ให้แสงสว่างแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น งาม เหมาะสมกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก พูดคุยแปลงบทพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกรวมทั้งห้องครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับทานอาหารง่ายๆและโต๊ะรับประทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนในบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต