oriental style house
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ตะวันออก บ้านเขตร้อนรูปตัว L อยู่สบายไม่ร้อนและไม่ชื้น

ฐานรากปรัชญาสถาปัตยกรรม ของแต่ละแคว้น ต่างก็มีความเฉพาะ เอกลักษณ์ที่ชี้ แนวความคิด ความคิด รวมทั้งความสามารถของคนโบราณ ทำให้คนรุ่นใหม่ บางกรุ๊ป ยังคงรำลึกถึง ความจำ ที่เคยคุ้นในวันวาน บ้านสไตล์ตะวันออก แต่ว่าถ้าเกิดจะก่อสร้างบ้าน โดยยึดตามแบบเริ่มแรก ทุกกระแบะมือนิ้ว อาจมีบางจุดที่เป็นจุดด้วย บ้านสไตล์คลาสสิก

เนื่องจากไม่ใส่รับกับต้นแบบ และก็สภาพอากาศ ที่เปลี่ยนแปลงตามระยะเวลา ก็เลยนิยมปรับปรับใช้บ้านร่วมยุค โดยนำคุณลักษณะเด่น ที่ถูกใจมาเก็บไว้ ในบ้านเป็นบางสิ่ง เสมือนได้แก่บ้านนี้ในเกรละ ที่แบบสถาปัตยกรรม มีความเป็นหลักถิ่น ผ่านส่วนประกอบของสิ่งของ แต่ว่าฟัง์ชันปรับให้คล้ายคลึง กับโลกยุคสมัยใหม่ ที่ย้ำสบายมากขึ้นเรื่อยๆ

บ้านร่วมยุคที่นี้ ในกัตตะยัม เมืองเกรละ อินเดีย เป็นการผสมฟังก์ชันใหม่ๆกับแบบอย่างสถาปัตยกรรม ท้องถิ่น ด้วยการวางแนวตึกเป็นรูปตัว L เปิดฝาผนังกว้างปิดล้อมระเบียง และก็สนาม ทำให้บ้านโดนแสง ลม รวมทั้งทิวทัศน์ได้เท่าๆกันทุกด้าน ฝาผนังข้างนอกสีขาวสะอาดตา บ้านระแนงสีขาว

ตัดกรอบบ้าน ด้วยงานไม้ธรรมชาติ รวมทั้งหลังคามุงกระเบื้อง Mangalore เชื้อเชิญให้รำลึกถึงช่วงเก่า ที่มีเสน่ห์ Amrutha Kishor ผู้จัดตั้งแล้วก็คนเขียนแบบหลักของ Elemental บอกว่า “หลังคาได้รับแรงดลใจ จากวังเก่าของ Travancore เป็นสถาปัตยกรรม Kerala แบบเริ่มแรก แม้กระนั้นถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับ ไลฟ์สไตล์ใหม่ๆของครอบครัวสี่คน”

บ้านสไตล์ทิศตะวันออก แบบบ้านงาม ผสมกลิ่นของทวีปเอเชียอย่างพอดี

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านสไตล์ทิศตะวันออก เป็นอีกหนึ่งแบบบ้านงามยอดนิยมมหาศาลในตอนนี้ เป็นการนำเอาความสะดุดตาด้านวัฒนธรรม การตกแต่งรวมทั้งต้นแบบสำหรับการก่อสร้างระหว่างจีน ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งแบบบ้านในแถบทวีปเอเชียมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการดีไซน์บ้านให้มีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์แล้วก็มีกลิ่นของความเป็นทิศตะวันออกได้อย่างพอดี บ้านสีขาว

ฉะนั้น พวกเราทดลองไปดูกันสิว่ามีแบบบ้านสไตล์ทิศตะวันออก แบบไหนบ้างที่งามมีเสน่ห์แล้วก็มีเอกลักษณ์ในต้นแบบบ้านสไตล์ทิศตะวันออก อย่างแท้จริง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านเขตร้อนชื้นร่วมยุครูปตัว L

บ้านสไตล์ตะวันออก

บ้านแบ่งเป็น 2 ส่วน เป็นส่วนสาธารณะ อยู่ทางทิศตะวันออก ของลานบ้าน เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ในตอนที่ส่วนครึ่งสาธารณะ และก็ส่วนตัวอยู่ทางทิศตะวันตก เป็นตึกสองชั้น ฝาผนังด้านนอกลงสีขาว ล้วนตัดกับหลังคาสีแดง อมส้มมองเรียบง่าย เฉียงปากทางเข้าเปิดรับลมอ่อนๆเปรียบได้เสมือนดั่งจุดเชื่อมต่อ พื้นที่ธรรมชาติกับตัวบ้าน หมดระยดเฉียง มีประตูบานคู่ทำมาจากไม้สัก แล้วก็ไม้พะยูงสูงโปร่ง เปิดไปสู่อาณาจักรส่วนตัว อย่างอบอุ่น บ้านหลังคาแบน

ในเรือนเล็กชั้นเดี่ยว ข้างหน้าจะเป็นมุมนั่งพักผ่อน และก็รับประทานอาหาร ติดประตูบานเฟี้ยมยาว ตลอดฝาผนัง เปิดรับลมอ่อนๆได้ตลอดทั้งวัน รวมทั้งทำให้ข้างในโปร่ง สว่าง สบาย เป็นบรรยากาศที่เชื้อเชิญบรรเทา สำหรับครอบครัว ห้อง family ที่กว้างใหญ่ปฏิบัติหน้าที่ เป็นหัวใจของบ้าน กำแพงทางตะวันตก เปิดออกสู่เฉียง ซึ่งมีลมพัดมาบรรสิ้นสุดกัน พื้นที่นี้ก็เลยเหมาะสมมาก สำหรับเป็นห้องโถงใหญ่เครือญาติๆที่มายอดเยี่ยม หรือพื้นที่จัดงานเลี้ยง ที่ปรารถนาพื้นที่ค่อนข้างจะอิสระ

การตกแต่งบ้าน สะท้อนสถาปัตยกรรม ที่ได้รับแรงผลักดัน จากท้องถิ่นบ้านๆเป็นต้นว่า เครื่องเรือนไม้ แจกันดินเผา ตู้ไม้เก่า โต๊ะจากทุ่นไม้ขนาใหญ่ เมื่อรวมกับ ฝาผนังก้อนอิฐดินเผา ที่มีแสงอาทิตย์ส่องกระทบ นำมาซึ่งความสวยสดงดงาม ตามธรรมชาติ ที่เชิญให้คิดถึงบรรยากาศ ที่อบอุ่น และก็กันเอง Kishor SALE VILLA

การตกแต่งรวมทั้งจัดฟังก์ชัน

บ้านสไตล์ตะวันออก

เอ๋ยถึงการตกแต่ง และก็จัดฟังก์ชันว่า “ไม่มีมุมที่น่าระอา แม้แต่น้อย กลยุทธ์กระจัดกระจายพื้นที่ อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็การจัดตำแหน่ง ช่องแสงสว่าง ช่วยทำให้มีแสงตะวันส่องถึง ในระดับที่พอดี ช่องว่างได้รับการออกแบบ ให้มีเนื้อหา โดยพากเพียรสร้าง ความเลื่อมใสมต่อ ของสเปซให้มีความเต่อเนื่อง เข้าถึงกันได้ ง่ายที่สุด”

เสน่ห์ของธรรมชาติ เป็นความไม่สมบูรณ์แบบ ความต่าง ที่เกิดขึ้น โดยไม่มีการเตรียมตัว หรือ นัดพบ อย่างฝาผนังตกแต่งแผ่นก้อนอิฐดินเผาที่มองเห็นในบ้าน มิได้มาจากแหล่งเดียวกัน ดินแต่ละที่ ดินแต่ละก้อน ที่ผ่านการเผาในอุณหภูมิ ที่ต่างกัน ทำให้ได้ก้อนอิฐที่ต่างกันแม้กระทั้งก้อนเดียว ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

ความโปร่งสบายสว่าง และก็ลมที่ผ่านลานด้านใน

ความโล่งสว่าง รวมทั้งลมที่ผ่านลานข้างใน

แดด รวมทั้งความโล่งสว่าง ที่รับเข้ามาผ่านลานด้านใน ทำให้ครัวมีอากาศ เวียนเจริญ การออกแบบฟังก์ชันห้องครัว เป็นไปตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อผู้ใช้งานจับจับได้ง่าย ครัวมีเครื่องมือช่วยอดออมพื้นที่ ในลักษณะของเคาน์เตอร์ อาหารมื้อเช้า แบบพับเก็บได้ ตู้แช่เย็นแล้วก็เตาอบในตัว และก็ตู้สูงจากพื้นถึงเพดาน ที่บากบั่นลดความวุ่นวาย ให้เหลือต่ำที่สุด นักออกแบบตั้งครัว ตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่ทานอาหาร เพื่อความสบาย สำหรับการเสิร์ฟ

เลยเข้ามาภายใน จะมีบันไดไม้ราวเหล็กสีดำ ล้ำสมัย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดข้างบน การผลิตบันไดโลหะสีดำสร้างความเด่น ทำให้เกิดความรู้สึกถึงระดับพื้นที่มากเพิ่มขึ้น บนฝาผนังตกแต่งก้อนอิฐความสูง สองเท่า จัดตั้งชั้นวางเอาไว้ ให้วางกระถางต้ไนม้ ของใช้สำหรับแต่งบ้าน ของโชว์ ได้แก่การใช้พื้นที่แนวดิ่งให้กำเนิดคุณประโยชน์สูงสุด ขายบ้านภูเก็ต

ห้องนอนอีกทั้ง 4 ห้องตั้งอยู่ที่ปีกตะวันตก ของบ้าน โดยมีห้องนอนรวม และก็ห้องนอนแขก อยู่ที่ด้านล่าง แล้วก็ห้องนอนของบุตรสาว 2 คน อยู่ข้างบน ทุกห้องมีพื้นที่แต่งตัว ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าในพื้นที่แต่งตัว ที่สูง ไปถึงเพดาน ช่วยทำให้เก็บของ ได้มากที่สุด และก็สุขา รวมอยู่ด้วย แม้กระนั้นห้องลูกมีสิ่งที่พิเศษหมายถึงที่นั่งขอบหน้าต่างให้ใช้เวลาว่างไปกับมุมชิลๆ

ห้องสุขากับฝาผนัง ที่ผ่องใส ไปกับกระเบื้องลวดลายโบราณ ที่จัดวางคู่กับเครื่องสุขภัณฑ์ ลอยตัวสีขาว ทำให้ใหม่ไม่ทิ้งเก่าแถม ยังเอามาปรับใช้เข้าด้วยกันอย่างชวนชม

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

อากาศในประเทศอินเดียร้อนระอุมากมาย นักออกแบบก็เลยใช้หลายๆตัวช่วยสำหรับเพื่อการลดร้อน เช่น การต่อว่าดตั้งฉนวนกันความร้อน ใต้หลังคา ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ การใส่ช่องลมบนเพดาน เพื่ออากาศร้อนระบาย ออกมาจากตัวบ้านไม่สะสม ในโถงหลังคา วิธีการทำช่องว่างโถงสูงเป็นเปรียบเสมือนหอพักลมเหนือบันไดที่เอื้อ ให้อากาศร้อน ลอยตัวขึ้นสู่ ที่สูงได้ดิบได้ดี พูลวิลล่า

อากาศเย็นก็เลยไหล มาแทนที่ ได้ง่ายผ่านประตูหน้าต่าง ขนาดใหญ่ เป็นต้นแบบการถ่ายเทอากาศแบบผ่านช่องทำให้บ้านเย็นลง ความสูงจากพื้นถึงเพดานที่สูงกว่าบ้านโดยมากห้องเช่าก็เลยไม่รู้เรื่องสึกชื้นแฉะ ประกอบชายคาบังแดดที่ยื่นออกมาช่วยกรองแดดที่ไปสู่ตึกโดยตรง บ้านนี้ก็เลยไม่ได้อยากต้องการแอร์ ซึ่งประเทศไทยสามารถปรับปรับใช้ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต