nordic style house
รีวิวบ้าน

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน เรียบหรู ดูแพง

ถ้าเกิดเอ่ยถึงดินแดนที่ความสบาย แน่ๆครับผมว่า แต่ละคนควรจะมีคำตอบที่ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรจะมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆครับผม ซึ่งคำว่า นอร์ดิก (Nordic) แสดงว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับกรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

ปัจจุบันนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมา เป็นแรงจูงใจต่างๆมากอีกทั้งเรื่องของงานตกแต่ง ออกแบบ แฟชันต่างๆแต่ว่าสิ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลยก็คือการวางแบบบ้านเดี่ยว ที่ได้แรงจูงใจ มากมายจากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกราวกับอาศัยอยู่ท่ามกลาง กลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาว แถบสแกนดิเนเวียนั่นเอง บ้านสําเร็จรูป

ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

สำหรับที่พักอาศัย สไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกจากนั้นการเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ ที่แสดงความเป็นนอร์ดิกได้ เช่นเดียวกัน โดยจะมองเห็นได้จากแผนการบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กทม. บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงดลใจจากบ้านสไตล์นอร์ดิก มาดัดแปลงกับการออกแบบบ้าน แล้วก็ศูนย์กลางนั่นเองครับผม

จุดเด่นของที่อยู่ที่อาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก

ท่ามกลางชีวิต ชาวเมืองที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิต อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บนความธรรมดาย่อมเป็นสิ่งที่คนไม่ใช่น้อยใฝ่ฝัน แล้วก็ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามา ตอบปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ เพราะว่าจุดเด่นของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นการที่ผู้อยู่จะรู้เรื่องสนิทสนมธรรมชาติ ความไม่รู้สึกกลุ้มใจ PHUKET VILLA จะนำพาความสบาย มาให้กับพวกเรานั่นเอง

นอกเหนือจากนั้นการจัดตั้งพื้นที่ใช้สอย อย่างรู้คุณค่า นับเป็นจุดเด่นที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดของที่พักอาศัยสไตล์นี้ เนื่องจากเมื่อสมัยก่อนนั้น การผลิตบ้านของกรุ๊ปประเทศนอร์ดิก จะนิยมการผลิตบ้านในขนาดกระชับ ไม่โอ่อ่า อย่างตอนนี้ที่ได้ปรับใช้ขึ้นมา โดยเหตุนั้นทุกพื้นที่ใช้สอยของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกก็เลยเปลี่ยน ได้แก่การใช้งานที่เกิดคุณประโยชน์สูงสุด ต่อผู้อาศัย

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นแบบ การตกแต่งบ้าน ของชาวตะวันตกเหนือ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความง่ายๆ และก็สำหรับการตกแต่งล้วนนำมาซึ่งคุณประโยชน์ สูงสุดต่อผู้อาศัย วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

ซึ่งการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก ได้รับแรงดลใจ มาจากธรรมชาติรอบข้างทั้งหมด ไม่ว่าจะคือเรื่องของสี แสงสว่าง หรือแม้กระทั้งสิ่งของต่างๆรวมทั้งหนึ่งในแบบบ้านที่มีสไตล์นอร์ดิก ชัดแจ้งรวมทั้งงาม ก็คือโครงงานของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก ในแต่ละมุมมาฝากกันครับผมว่าจะมีบรรยากาศหรือแบบไหนบ้างครับผม

บ้านสไตล์ นอร์ดิก มุมนั่งพักผ่อนนับว่าเป็นส่วนที่สำคัญของบ้าน ด้วยเหตุว่าไม่ใช่แค่พวกเราที่จะใช้มุมนี้ แม้กระนั้นโน่นรวมถึงแขกที่มาเยี่ยมเช่นเดียวกัน ฉะนั้นการตกแต่งในทุกวันนี้จะเน้นย้ำฝาผนังโทนสีอ่อน เครื่องเรือนจากไม้ มีช่องเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ บันเทิงใจอีกทั้งผู้อยู่แล้วก็แขกเลยนะครับ

บ้านสไตล์ นอร์ดิก โต๊ะอาหารเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่สำคัญของบ้านเช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวแล้วก็ใช้เวลาร่วมกันในวันแล้ววันเล่า ด้วยเหตุผลดังกล่าวการตกแต่ง จะเน้นย้ำแสงสว่างของไฟ ที่ให้ความอบอุ่น หรือบางครั้งก็อาจจะจัดมุมนี้ใกล้กับหน้าต่างที่มีแสงสว่างสาดเข้ามาก็ได้เหมือนกันขอรับ

ห้องอาบน้ำสไตล์นอร์ดิกส่วนมาก จะตกแต่งให้ด้วยสีเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติ เน้นย้ำความธรรมดาเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานมากยิ่งกว่า เนื่องจากการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเป็นผลดีที่ผู้อาศัยจะได้รับนั่นเอง

สิ่งที่เด่นที่สุดสำหรับห้องนอนสไตล์นอร์ดิกเลย ก็คือห้องใต้หลังคาแบบ High Ceiling ส่วนการตกแต่งยังคงเป็นการย้ำที่โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลักครับผม ด้วยเหตุว่าสีขาว เทา และก็น้ำตาล เป็นสีที่เป็นหลักฐานของความยุติธรรมชาติ เพราะฉะนั้นห้องนอนสไตล์นอร์ดิกจะมอบความสุขความสบายให้แก่ผู้อาศัย ในยามนอนหลับได้อย่างดีเยี่ยม Pool Villa

โดยเหตุนั้นจะมองเห็นได้ว่าที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก ก็คือความธรรมดาในแบบที่ไม่หวือหวา เหมาะสมกับเทรนด์ยุคสมัยใหม่ที่เน้นย้ำความสบายและก็บรรเทาด้วยการดึงเอาผลดีจากธรรมชาติในเรื่องของสี แสงสว่าง และก็อากาศมาประยุกต์อย่างพอดี “ด้วยเหตุว่าธรรมชาติเปรียบเหมือนส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิต” นี่เป็นแนวทางที่ชาวนอร์ดิกยึดมั่นรวมทั้ง ปฏิบัติมานาน ก็เลยไม่ฉงนใจที่แบรนด์กทม. บูเลอวาร์ด ได้แรงผลักดันมากมายจากนอร์ดิกกับที่อยู่ที่อาศัยที่เต็มไปด้วยความสบายและก็ประสิทธิภาพที่ดี เอาใจใส่ผู้อาศัยด้วยพื้นที่สีเขียวสนิทสนมธรรมชาตินั่นเอง

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ออกแบบหลังคาทรงแหลมมีเอกลักษณ์ 2 ห้องนอน 2 ส้วม พื้นที่ 74 ตารางเมตร

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus บ้านขนาดกึ่งกลางที่มีการดีไซน์วางแบบในทรงรวมทั้งสไตล์ในแบบที่สะดุดตาสะดุดตาต่อผู้พบเจอ ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้แรงงานก็ทำออกมาได้ครบถ้วนบริบูรณ์ทุกการใช้แรงงาน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับการเป็นบ้านข้างหลังแรกโดยยิ่งไปกว่านั้น

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีขนาดพอดี องค์ประกอบข้างหลังของบ้านจะมองมีทรงและก็เส้นในแบบเรขาคณิต ความเด่นของการออกแบบจะอยู่ที่หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

การออกแบบรอบๆข้างหน้าพวกเรายังสามารถมองเห็นเนื้อหาของงานหลังคาที่เป็นแบบหลังคาทับกันสองชั้น ยิ่งไปกว่านี้รอบๆฝาผนังส่วนนี้ยังถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสเพื่อบ้านมีความโปร่งสบายด้วย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งผองโดยประมาณ 74 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.1 ล้านบาท village

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ต่างกันได้

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก 2 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นบ้านยุโรปที่เน้นย้ำความธรรมดาแบบ minimal ในโทนสีขาวดำ ให้บรรยากาศที่สงบน่าอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาเพื่อนพ้องๆไปดูไอเดียของ แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม ผลงานการออกแบบจาก Is More ArchitecturalDsign ไปดูกันได้เลยค่ะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดี่ยว วางแบบหน้ากว้าง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เป็นมีองค์ประกอบในทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบยาว ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยสีดำ ในช่วงเวลาที่ฝาผนังข้างในรวมทั้งข้างนอกในเล็กน้อยจะเลือกใช้สีขาวสว่างตัดกับสีดำ ปากทางเข้าบ้านถูกวางแบบไว้ตรงรอบๆตรงกลางของบ้านซึ่งเป็นมุมที่สมควร ทั้งมีช่องว่างกึ่งกลางซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นสวนหย่อมเล็กๆได้อีกด้วย

รอบๆทางด้านซ้ายจะเป็นที่จอดรถในร่ม ที่สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน หรือบางทีก็อาจจะใช้เป็นมุมทำกิจกรรมนอกบ้านก็สมควรเช่นเดียวกัน แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว (ห้องนอนรวม) 3 ห้องอาบน้ำ 1สุขานอก 1 รับรองแขก 1 ห้องเก็บของ 1 โรงหยุดรถยนต์ หยุด 2 คัน 2 ระเบียงข้างบน พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร เพื่อนพ้องๆที่พึงพอใจ สามารถไต่ถามได้จากช่องติดต่อข้างล่างนี้ได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต