prefab house one-story house
รีวิวบ้าน

บ้านสําเร็จรูป

บ้านสําเร็จรูป

สร้างบ้านชั้นเดียว บ้านสําเร็จรูป พร้อมเข้าอยู่อาศัย

ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยว บ้านสําเร็จรูป เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังมีการวางแบบที่หลายหลายไปจากเดิม โดยส่วนมากแล้ว ถ้าเป็นบ้านน็อคดาวน์ที่มีจัดจำหน่ายในประเทศไทย มักนิยมใช้อุปกรณ์ไม้ วัสดุสังเคราะห์ องค์ประกอบเหล็กขนาดเล็กๆตั้งแต่ 1-3ห้องนอน มีอีกทั้งลักษณะบ้านที่เสร็จสิ้น สร้างเสร็จจากโรงงานพร้อมขนถ่ายไปทั้งยังข้างหลัง แล้วก็บ้านครึ่งหนึ่งสำเร็จรูป ที่ย้ำการเตรียมตัวอุปกรณ์ แยกเป็นองค์ประกอบนำ ไปประกอบ บนสถานที่ ก่อสร้างจริง สำหรับท่านใดที่กำลังตกลงใจ มีบ้านเป็นของตัวเองบ้านสวน

บ้านสำเร็จรูปชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์นเรียบหรู

ถ้ากล่าวถึงบ้านสำเร็จรูป หรือ บ้านแบบน็อคดาวน์กันแล้ว มั่นใจว่าคนไม่ใช่น้อยคงจะเคยรับรู้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งบ้านจำพวกนี้กล่าวได้ว่ากำลังเป็นที่ชื่นชอบในขณะนี้ เนื่องมาจากการประกอบที่เร็วทันใจ สามารถย้ายได้สบาย รวมทั้งมีดีไซน์ ให้เลือกนานาประการ อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ การันตีว่าชอบใจสหายๆอย่างไม่ต้องสงสัย ไปดูกับ ในบ้าน กันเลย

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลงาน การออกแบบของ Seas Concept บ้านสำเร็จรูป ตึกสำเร็จรูป ที่เน้นย้ำวางแบบเรียบง่ายแบบโมเดิร์น รวมทั้งมีทรงที่เหมือน เป็นกล่องในแนวยาว ใส่เนื้อหาๆทุกมุมด้วยระแนงไม้บังแดด รอบๆหน้าบ้าน ส่วนกึ่งกลางมีการแบ่งเป็นหลักที่โล่งแจ้งเข้าไป พร้อมบานประตูต้อนรับขนาดใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหรา ส่วนรอบๆที่เว้นเป็นหลักกลางแจ้งไว้ สามารถใช้เป็นมุมพักพร้อมที่นั่งสบายๆรับบรรยากาศชิลๆจากด้านนอก บ้านน็อคดาวน์ งบ 100000

บ้านข้างหลังนี้ได้ผลสำเร็จงาน การออกแบบของ Seas Concept บ้านสำเร็จรูป ตึกสำเร็จรูป ที่ย้ำวางแบบเรียบง่ายแบบโมเดิร์น รวมทั้งมีทรง ที่เหมือนเป็นกล่อง ในแนวยาว ใส่เนื้อหาๆทุกมุมด้วยระแนงไม้บังแดด รอบๆหน้าบ้าน ส่วนกึ่งกลางมีการแบ่ง เป็นหลักที่ โล่งเตียนเข้าไป พร้อมบานประตูต้อนรับขนาดใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหรา ส่วนรอบๆ ที่เว้น เป็นหลักที่แจ้งไว้ สามารถใช้เป็นมุมพักพร้อมที่นั่งสบายๆรับบรรยากาศชิลๆจากด้านนอก

ในส่วนของพื้นที่ข้างหน้าบ้านกึ่งกลาง ถูกจัดไว้เป็นห้องรับแขก พร้อมแยกมุมห้องครัวแบบเปิดโล่งเตียนไว้ ซึ่งทำให้พื้นที่รอบๆนี้กล่าวได้ว่า มีความพอดีสุดๆแถมยังมีฟังก์ชันที่ครบถ้วนอีกด้วยจ้ะ

ห้องนอน

ห้องนอนทั้งยัง 2 ห้องมีสไตล์ การตกแต่ง ที่เหมือนเคียงกันหมายถึงใช้เป็นฝาผนังปูนลายก้อนอิฐ ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นเพิ่มมากขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นทั้งยัง 2 ห้องยังอยู่ติดบานหน้าต่างขนาดกว้างข้างหน้า ที่ช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติได้สุดกำลัง และก็โปร่งโล่งเตียน

ห้องอาบน้ำ

สำหรับส้วมจะเน้นย้ำเป็นโทนสีขาวเรียบง่าย แล้วก็ใช้เป็นฝาผนังกระเบื้องลายก้อนอิฐ ยิ่งกว่านั้นยังมีการแบ่งแยกพื้นที่โซนแฉะ/แห้งด้วยประตูกันแบบโปร่งใส ดูแล้วไม่อึดอัด มีความนำสมัย แล้วก็มัธยัสถ์พื้นที่อย่างดีเยี่ยม Villas Phuket

บ้านข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 สุขา ห้องรับแขก พื้น Terrace องค์ประกอบเหล็กปูทับด้วยแผ่นพื้น WPC สีน้ำตาลเข้ม พื้นที่ใช้สอยทั้งผอง 60 ตารางเมตร งบประมาณสำหรับการก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท ถ้าหากเพื่อนพ้องๆคนไหนกันพอใจ สามารถไต่ถามรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้ จากที่มาด้านหลังบทความเลยค่ะขา

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี

บ้านสําเร็จรูป

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบแล้วก็ก่อสร้างโดย Mantra Builder ที่อยู่อาศัยขนาดกำลังพอดี ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆกำลังมองหาไอเดียสำหรับในการดีไซน์ก่อสร้างบ้านกันอยู่ ลองเก็บข้อมูลของข้างหลังนี้มองกันได้เลย

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง ตัวบ้านมีการวางแบบที่เรียบง่าย มีลักษณะเด่นเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบเล่นระดับสองชั้น ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังด้านนอกถูกตกแต่งในโทนสีขาวครีม ก็เลยทำให้บ้านข้างหลังนี้ มีบรรยากาศที่สุภาพสบายตา VILLA

อีกจุดที่เป็นการเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับบ้านหมายถึงฝาผนังข้างนอกที่ตกแต่งด้วยแผ่นปูนสีน้ำตาล ซึ่งตัดกับฝาผนังสีครีมได้อย่างสะดุดตา นอกเหนือจากนั้น รอบๆหน้าบ้านยังดีไซน์ให้มีพื้นที่เฉียงกว้างพร้อมมีราวกันกันตก ก็เลยเป็นอีกจุดที่เหมาะกับใช้เป็นจุดพักนอกตัวบ้าน

เมื่อเข้ามาด้านในภาย พวกเราก็จะเจอกับห้องโถง ขนาดใหญ่ ของบ้าน การตกแต่งข้างในยังคงเลือกใช้โทนสีขาวครีมกับน้ำตาล ก็เลยมีบรรยากาศที่บรรเทา ด้านในสุขามีการตกแต่งในโทนสีขาว โดยมีอ่างน้ำเอาไว้ให้ได้นอนแช่กัน อย่างเพลิดเพลินใจอีกด้วย ก็เลยสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพรารี ข้างหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมเฉียงหน้าบ้าน

บ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวเพื่อครอบครัวใหญ่

ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปดูไอเดีย บ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวเพื่อครอบครัวใหญ่ ซึ่งเป็นบ้านสวนที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างอีกทั้งข้างในบ้าน รวมทั้งข้างนอกบ้าน ซึ่งเป็นไอเดียการออกแบบที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลย ลองดูเนื้อหาการออกแบบมองครับ Pool Villa

บ้านสําเร็จรูป

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านไทยที่มีดีไซน์ แล้วก็การออกแบบที่เรียบง่าย มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีขาวที่ให้บรรยากาศสบายตา โดยเว้นแต่ตัวบ้านแล้ว นอกบ้านมีโรงหยุดรถยนต์ที่หยุดได้ 2 คัน ซึ่งพวกเรายังสามารถหยุดได้ ทั่วรอบๆบ้านได้อีกด้วย

พื้นที่รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงกว้างเอาไว้ให้ใช้งาน โดยเจ้าของบ้านได้จัดเครื่องเรือนชุดโต๊ะนั่งพักผ่อนเอาไว้สองมุม ก็เลยสามารถสัมผัสกับความโปร่งสบายนอกบ้านได้อย่างเพลิน

เว้นเสียแต่เฉียงกว้างและก็ความโปร่งสบายแล้ว บริเวณรอบๆยังมีต้นไม้น้อยใหญ่ปลูกเอาไว้ ก็เลยทำให้ทั่วรอบๆมีความมีชีวิตชีวาร่มรื่น รอบๆข้างหลังบ้านมีระเบียงกว้างอีกที่ ที่มากับห้องครัวไทยรวมทั้งโต๊ะทานอาหาร ซึ่งเป็นหลักที่สำหรับเพื่อการปรุงอาหารมื้อพิเศษของบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น บ้านและสวน

ด้านในห้องรับแขกมีบรรยากาศ ที่โปร่งสบาย จากเพดานห้องที่ยกสูง ด้านในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนที่ย้ำการพักผ่อนหย่อนใจแบบสบาย ห้องนี้เป็นห้องกินอาหารด้านในภาย โดยมีการตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้เป็นหลัก ของตกแต่งชิ้นอื่น ก็มีความสวยสดงดงามไม่แพ้กัน

ข้างในห้องนอนก็เป็นอีกห้อง ที่ด้านในตกแต่ง อย่างเรียบง่าย แม้กระนั้นจุดแข็งก็จะเป็นเตียงขนาดใหญ่เป็นพิเศษที่ตัวเตียงมีลวดลาย การออกแบบที่งาม ครัวห้องนี้จะเป็นครัวแบบตะวันตก ซึ่งดีไซน์มาเพื่อประกอบอาหารกล้วยๆที่กลิ่นแล้วก็ควันไม่แรง ซึ่งต่างจากห้องครัวที่อยู่ภายนอก บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

เช่นเดียวกันกับสุขา ที่เป็นห้องหนึ่งที่ ตกแต่งเรียง่าย แต่ว่าด้านในห้องอาบน้ำก็มีการแบ่งแยกพื้นที่ใช้งานแบบแห้ง และก็แบบแฉะเอาไว้ให้ใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน บ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวเพื่อข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัวไทย 1 ครัวยุโรป โรงรถ สามารถหยุดรถยนต์ได้ 2 คัน (หรือหยุดในรอบๆบ้านได้มากกว่า 5 คัน มีห้องเก็บของในโรงรถ พื้นที่ใช้สอยกว่า 380 ตารางเมตร ราคาบ้านอยู่ที่ 6.5 ล้านบาท สามารถซักถามเนื้อหาได้จากหนทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลย

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต