white tone house
รีวิวบ้าน

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว

บ้านโทนสีขาว สร้างแรงดึงดูดใจที่สุดต้านทาน

คุณเชื่อเรื่องแรงดึงดูดหรือเปล่า มีหลายหนในชีวิตที่พวกเรารู้สึก เอ๊ะ! นี่บางทีอาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้เพราะเหตุว่าสถานะการณ์ ช่างพอเหมาะพอเจาะเหลือกตาเกิน อย่างการมองหาพื้นที่ก่อสร้างบ้าน บ้านโทนสีขาว บางโอกาสพวกเราหายาวนานมาก รวมทั้งมีความรู้สึกว่าอาจไม่มีทางได้ เป็นเจ้าของ บ้านยุค New Normal แม้กระนั้นท้ายที่สุดบทจะพบก็พบกันแบบง่ายๆ

อาทิเช่นบ้านข้างหลังนี้ ที่เจ้าของบ้านคิดว่า “พวกเรามิได้มองหา แม้กระนั้นจักรวาลเหวี่ยงบ้าน ในฝันของพวกเรามาวางเอาไว้ที่ด้านบนตัก’ เมลิสสา เจ้าของบ้านกล่าว แต่ หากว่าสถานที่ตั้ง ขนาด รวมทั้งประสิทธิภาพจะชื่นชอบใช่เลย แต่ว่าก็ยังอยากได้ความสามารถนักออกแบบ มารังสรรค์ด้านใน ให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ พร้อมรับไลฟ์สไตล์ของทุกคน ได้มากที่สุด

แต่งบ้านชุดโทนสีขาวดำแล้วก็ไม้ในสไตล์โมเดิร์น

บ้านโทนสีขาว

คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน ที่จะย้ายไปยังสถานที่เที่ยว ตกแต่งห้องน้ำ ที่พวกเขาชอบพอ เหมือนกันกับผู้เขียน นักพูด รวมทั้งเรารูด้านการช่วยเหลือตัวเอง Melissa Ambrosini รวมทั้ง Nick Broadhurst ผัวนักเล่นดนตรี ที่การมาเยี่ยมนูซาในคราวหนึ่งแปลงเป็นแรงจูงใจ ให้ย้ายมาอาศัย อยู่ตรงนี้ ทั้งสองได้แปลงยูนิตบ้านที่ผลิตขึ้นมาจากทศวรรษ 1970 ให้เป็นบ้านต้นไม้สูงลิ่ว

ซึ่งพวกเขาแบ่งปัน ประสบการณ์ การใช้ชีวิตใหม่ๆกับลีโอ (ลูกชาย) ของนิค นักออกแบบก็เลยจำต้องมองหา สิ่งที่พิเศษ ที่สุด เพื่อบ้านได้ใช้ประโยชน์ บิ้วอิน ห้องนอนสวยๆ จากบริบทให้สูงที่สุด เริ่มจากการจัดวางแนวทางใส่ ช่องเปิดให้เห็นตะวันขึ้น ที่น่าทึ่งที่สุด ในห้วงมหาสมุทร แล้วก็แสงสว่างระยิบ ที่สะท้อนเหนือแผ่นน้ำ

พื้นที่ดำเนินชีวิตหลัก ของบ้าน จะอยู่ที่ข้างบน มี ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัว ห้องรับแขกที่เชื่อมต่อ ออกไป รับภูมิทัศน์รอบบ้านได้กว้างแล้วก็ไกล จากจุดนี้จะแลเห็นใบไม้เขตร้อนอันเขียวชอุ่ม รอบกายบ้าน จรงระเบียงวางโซฟาเตี้ย ที่ปรับให้เป็นเดย์เบดได้ เพื่อสร้างลุคที่บรรเทา มากขึ้นเรื่อยๆ เปลี่ยนธีมบ้าน ซึ่งเป็นฝีมือจาก CLO Studios นั่นเอง ส่วนกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้ข้างนอก ทำด้วยหินอ่อนสีขาว ที่เหลือจากส้วม

การออกแบบครัวความผสม

บ้านโทนสีขาว

ครัว ดูเหมือนเป็นจุดโฟกัสสายตา ที่งดงามมากมาย จุดหนึ่งของบ้าน ด้วยการออกแบบ ความผสม ของสี ที่มีทั้งยังหนักค่อย หรูหราคละเคล้าธรรมชาติ เช่น บานตู้ไม้แพทเทิร์น เส้นเรขาคณิต ไอส์แลนด์หินอ่อน สีดำลายงาม ฝาผนังใบเสร็จรับเงินท์อินสีดำสนิท เฉียมคม ที่ตัดกับสีขาวสะอาดตา RENT AND BUY VILLA PHUKET

หลบซ่อนฟังก์ชันตู้แช่เย็นตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของเอาไว้ อย่างแนบสนิท ประดิษฐ์ลูกเล่นเพิ่มอีก ด้วยการต่อว่าดตั้ง แอร์แล้ว ใส่จัดตั้งที่กรองสีดำครอบเหนือตู้ห้องครัว สำหรับเนื้อหาของงาน ไม้ทั้งสิ้น ที่เจอเป็นชุดโต๊ะ พร้อมม้านั่งกินข้าว ฝาผนังบานตู้ตีแพทเทิร์น ประหลาดตาดีไซน์โดย Melissa และก็คนเขียนแบบ Dirk Anderson ของ Nick และก็ Wes Mollenhauer

ห้องนอนเจาะหน้าต่าง เป็นวงกลม รวมทั้งมีช่องเปิดสี่เหลี่ยม เรียงยาวข้างๆกัน ฝาผนังที่เหลือข้างประตู วางกระถามไทร ใบสักสีเขียวเข้ม มองชื่นบานสะดุดตา ท่ามกลางห้องสีขาว ที่มองสงบเชิญพัก ‘พวกเราไม่มีผ้าม่าน หรือ ม่านบนหน้าต่างห้องนอน ด้วยเหตุนั้น ทุกเช้าตรู่พวกเราตื่นมา กับแสงอาทิตย์ วิลล่าภูเก็ต แล้วก็นกร้อง ให้รู้สึกราวกับอยู่ ในบ้านต้นไม้จริงๆ’ เมลิสสาบอก

เว้นเสียแต่ความงดงามแล้ว บ้านข้างหลังนี้ยังมีทำเลที่ตั้ง แล้วก็ความเกี่ยวเนื่อง กับธรรมชาติ ที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้ มีความพิเศษมากมาย สำหรับเจ้าของบ้าน Melissa ชี้แจงว่าใช้เวลาเดิน 30 วินาที ก็ไปถึงริมหาด หรือขึ้นไปปีนป่ายเล่นบนบนต้นไม้ แล้วก็ทุกรุ่งเช้าพวกเราตื่น กับแดด รวมทั้งนกร้อง ที่ช่างสงบเงียบ อบอุ่น และก็เป็นธรรมชาติ ซึ่งเป็นหลักฐานที่เพอร์เฟ็ค สำหรับแนวทางการใช้ชีวิต บิ้วอินห้องนอน

บ้านโทนสีขาว เทา ดำ เรียบแม้กระนั้น cool นาน

บ้านโทนสีขาว

อยากได้บ้านที่ดูได้นานๆไม่ยึดติดเทรนด์ ปีนี้ ปีถัดไปหรือปีนู้น เมื่อมองดูเข้ามาก็ยังดูดีแบบไม่เชย คนเขียนมั่นใจว่ามีเจ้าของบ้านหลายชิ้น ที่มองหาแบบบ้าน อย่างที่ว่ามา เพราะเหตุว่าบ้านจำเป็นต้องอยู่ กับพวกเราชั่วชีวิต บางเวลาถ้าหากพวกเราตามเทรนด์ที่มองหวือหวา เมื่อเวลาผ่านไปบ้านที่พวกเราพอใจ ในตอนแรก village

บางทีอาจจะแปลงเป็นบ้าน ที่มองโบราณ กระทั่งรู้สึกอายที่จะพักอาศัย ด้วยเหตุดังกล่าวหนึ่งหนทาง ที่มองไม่เป็นอันตราย ก็น่าจะเป็นวางแบบ ที่มีความธรรมดาแม้กระนั้นแอบแฝงไว้ ด้วยความคลาสสิก ก็จะอยู่ได้นานๆได้แก่ บ้านโทนสีขาว เทา ตัดด้วยสีดำ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเย็นสบายตา แล้วก็เข้าได้กับทุกช่วงครับผม

วางด้วยสีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

สีขาวตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ

บ้านข้างหลังนี้มองดูหนแรก ก็รู้สึกได้ถึงความรู้สึกสงบ สบายตา บวกกับความล้ำยุค เป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมกล้วยๆที่เต็มไปด้วยช่องเปิดโปร่งๆโทนสีที่ใช้ในงานฝาผนังมีเพียงแค่ 3 สีสำคัญๆเป็น สีขาว สีเทาของคอนกรีต ตัดเส้นสายตาด้วยสีดำ ในความธรรมดาไม่สลับซับซ้อนนี้กลับทำให้สัมผัสได้ถึงคำว่า “น้อยแต่ว่านาน” ซึ่งในที่นี้ซึ่งก็คือน้อยๆแม้กระนั้นงามนานๆขึ้นมาโดยทันที

ข้างในนั้นไม่ทิ้ง conpept ของสีโมโนโครม ที่เน้นย้ำสำคัญๆเป็น ขาว เทา และก็ดำ สำหรับการตกแต่งฝาผนังแล้วก็การเลือก ของตกแต่งอื่นๆก็แค่สิ่งที่เพิ่มมา เป็นความรู้สึกสว่าง ของแสงสว่างธรรมชาติ ที่ส่องเข้ามา จากช่องเปิดขนาดใหญ่ เพดานเฉสูงสีขาว เพิ่มความสูงโปร่งให้บ้านเต็มไปด้วยสถานการณ์สบาย อสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งใส่งานไม้เข้ามาเพิ่มเติม ความละมุนละไม อบอุ่นขึ้นด้านใน

สิ่งของเปลี่ยนแปลงความรู้สึกก็ต่าง

สิ่งของแปลงความรู้สึก

สิ่งของ แล้วก็ของตกแต่งในโทนสีเทา บางทีอาจจะมิได้มาจากคอนกรีต เพียงอย่างเดียว กระเบื้อง หินอ่อน ที่มีลวดลายและก็สีในโทนเดียวกัน ก็เป็นตัวเลือก สำหรับเพื่อการประยุกต์ใช้งานที่จำเป็นต้องมอง ตามสมควร เพราะเหตุว่าในทุกอุปกรณ์ จะมีคุณลักษณะ ที่ให้สัมผัส และก็ความรู้สึกที่ต่างๆนาๆ เป็นต้นว่า คอนกรีต ให้ความดิบแข็งรวมทั้งโก้เก๋ ในช่วงเวลาที่หินอ่อนเรียบเย็น แต่ว่าหรูหรา ฯลฯ

สำหรับบ้านที่ พื้นที่ไม่มากเท่าไรนัก การใส่ช่องเปิดขนาดใหญ่ จะช่วยเพิ่มความรู้สึก มีอิสรภาพ รวมทั้งมีการเชื่อมต่อ กับด้านนอกได้มากขึ้น ส่วนของฝาผนังควรมีเท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่ และก็สร้างความเกี่ยวเนื่อง ให้เกิดขึ้นด้านใน โดยบางครั้งก็อาจจะใช้การจัดแบบแปลนแบบ open plan ให้ตัวเครื่องเรือน บอกขอบเขตการใช้แรงงาน ในแต่ละฟังก์ชัน เลือกแนวทางแปลงสิ่งของปูพื้น ในแต่ละจุดให้ต่างกัน หรือใช้การยกฐานะพื้นเมืองขึ้น ก็เป็นการแบ่งรูปร่างการใช้แรงงานโดยไม่ต้องพึ่งฝาผนังแบ่ง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต