Change the old floor to a new beauty
ตกแต่งบ้าน

วิธีปูกระเบื้องยาง

วิธีปูกระเบื้องยาง

เปลี่ยนพื้นเก่าให้สวยใหม่ด้วยการปูกระเบื้องยาง
วิธีปูกระเบื้องยาง และข้อควรรู้ก่อนปูกระเบื้องไวนิล

กระเบื้องยางหมายถึงอุปกรณ์ปูพื้นอีกชนิดหนึ่ง ที่ปูได้สบายรวดเร็วทันใจกว่า สิ่งของจำพวกอื่นๆ วิธีปูกระเบื้องยาง ที่มีความแข็งแรงพอกัน ถ้าอยากได้ นำกระเบื้องยาง มาปูพื้น ควรจะเลือกจำพวก แล้วก็แบบให้สมควร ซึ่งในขณะนี้ กระเบื้องยาง มีหลายแบบ ให้เลือกใช้ ตามความพอใจ

อาทิเช่น แบบแผ่นสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นแบบที่นิยม ใช้กันทั่วๆไป มีขนาด 6 x 6 นิ้ว 9 x 9 นิ้ว แล้วก็ 12 x 12 นิ้ว ดก 3-4 มม. มีสีและก็ลวดลาย ให้เลือกมากมาย อีกทั้งสีพื้น สีลายแฟนซี ลวดลายเอาอย่าง ธรรมชาติ สีลายหินแกรนิต มีทั้งยังผิวเรียบ และก็ผิวสัมผัส

แม้กระนั้นที่นิยมในตอนนี้ เป็นแบบแถบเส้นยาว ถ้าเกิดอยาก ให้ดูอย่างเป็นธรรมชาติก็เห็นจะเป็นลายไม้ ธรรมชาติต่างๆมีขนาดกว้าง x ยาว x ครึ้ม นานับประการตามประเภท รวมทั้งยี่ห้อสินค้า ซึ่งออกมานับสิบออกแบบ บ้าน นานาประการเฉดสี ให้กับทุกอารมณ์ คุณลักษณะจำนวนมากของกระเบื้องยางเป็นคุ้มครองความชุ่มชื้น ยั้งการเติบโต ของแบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อรา ที่สำคัญจัดตั้ง และก็รักษาง่าย

วิธีการสำหรับเลือกซื้อ ควรที่จะเลือกจากการออกแบบ ตกแต่ง ที่พวกเราอยากได้ ว่าอยากที่จะให้ ห้องเป็นสไตล์แบบใด เนื่องจากว่าพื้นเป็นส่วนที่ย้ำให้มองเห็นสไตล์ของห้อง ได้อย่างเห็นได้ชัด ด้วยเหตุดังกล่าวจำเป็นต้องหารือคนขาย หรือ ทดสอบวางลวดลายดูกร หรือดูตัวอย่างที่มีติดโชว์ไว้

ห้องที่มีพื้นที่ไม่มากมาย ไม่สมควรใช้กระเบื้องยางที่มีขนาดใหญ่ วิธีสำหรับการเลือกซื้อควรจะมองปริมาณ ที่ปูได้ต่อกล่องด้วย แล้วก็เผื่อไว้ราว 5-10% สำหรับในการตัดที่เหลือเศษแล้วก็เก็บไว้ปูซ่อมบำรุงคราวหลัง

กรรมวิธีการปูกระเบื้องยาง มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมทั้งมีวิธีการเช่นไรวันนี้ มีคำตอบมาให้ สามารถจัดตั้งกล้วยๆได้ด้วยตัวเอง ซึ่งพวกเราสามารถนำกระเบื้องยางไปจัดตั้ง บนพื้นทั่วๆไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น พื้นคอนกรีต พื้นหิน พื้นไม้ขัด โดยหลักสำคัญ เพียงอย่างเดียวหมายถึงพื้นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นควรจะมีผิวหน้าเรียบ แข็ง แห้ง วัสดุตกแต่ง ผนังบ้านสวยๆ รวมทั้งสะอาด ซึ่ง มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

เครื่องใช้ไม้สอยสำหรับปูกระเบื้องยาง สำหรับรุ่นที่ยังจำเป็นต้องใช้กาวมีวัสดุอุปกรณ์ ที่จำต้องตระเตรียมดังนี้

 • กาวขาวสำหรับติดพื้นไม้
 • กาวยาง
 • เหล็กแซะ
 • หินขัดพื้นจำพวกหยาบคาย
 • มีดคัตเตอร์
 • ตลับเมตร
 • ไม้กวาด
 • พัดลม
 • เชือกตีฝุ่นละอองคลุก (บักเต้า)
 • ลูกกลิ้ง 30 – 50 โล
 • เกรียงลงกาว
 • ไม้ม็อบเช็ดพื้น
วิธีปูกระเบื้องยาง

แนวทางการปูกระเบื้องยาง : ขั้นตอนปรับแก้พื้นที่เตรียมการสำหรับในการจัดตั้ง

ขั้นตอนการปูกระเบื้องยาง นั้นจำเป็นมากจำเป็นต้องจัดตั้ง บนผิว ที่เรียบและก็สะอาด จำเป็นที่จะต้องมีการตรวจดู ผิวก่อนกระทำจัดตั้ง ซึ่งทำเป็นกล้วยๆด้วยการวางภาชนะ ให้คว่ำลงบนพื้น แล้วก็ใช้ของมีน้ำหนักทับไว้ 1 คืน แล้วตรวจตรามองว่ามีละอองน้ำเกาะไหม หากมีแสดงความผิวมีความชุ่มชื้น ไม่เหมาะสมกับการตำหนิดตั้ง กระเบื้องยาง โดยแบ่งเป็น

– พื้นคอนกรีต ให้ใช้คอนกรีตแซะแงะเศษปูนที่บางทีอาจติดอยู่ที่พื้น แล้วก็ใช้หินขัดๆให้เรียบทั่วพื้นรวมทั้งตามซอกมุม แล้วก็ใช้ไม้กวาดชำระล้าง โดยที่ห้ามล้างพื้นด้วยน้ำเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้พื้นมีความชื้่น ส่วนในกรณีที่พื้นสูง-ต่ำ มิได้ได้ระบบ เป็นหลุมบ่อ หรือ มีรอยต่อ จำเป็นจะต้องปรับพื้นที่ด้วยสิเมนต์ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย และก็ขัดมันก่อน

– พื้นไม้ ให้ขัดแล้วก็ตกแต่งพื้นหน้า ให้เรียบแล้วก็ปราศ จากร่องของรอยต่อ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ซึ่งถ้าเกิดเป็นหลักเก่าและไม่แข็งแรง ให้จัดแจงฝึกให้เป็นระเบียบเรียบร้อยซะก่อน

ขั้นตอน กระบวนการปูพื้นด้วยกระเบื้องประเภทนี้ มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

 • ระบุแนวเส้น ถ้าเกิดเป็นห้องขนาดเล็ก ควรจะเริ่มจัดตั้งจากประตู เข้าไปภายใน ถ้าเป็นห้องขนาดใหญ่ ควรที่จะใช้แนวกึ่งกลางห้องเป็นจุดเริ่มต้น ซึ่งในเรื่องที่จัดตั้งโดยใช้ประตูเป็นจุดเริ่มต้น ให้ใช้ด้านยาวของห้องเป็นหลักแล้วระบุแนวเส้นให้ขนานกับกำแพง แล้วหลังจากนั้นทำเครื่องหมายที่ศีรษะ รวมทั้งด้านหลังของแนวเส้น รวมทั้งทากาวรอบๆ ที่ทำเครื่องหมายไว้
 • ขั้นตอนลงกาว ก่อนที่จะลงกาวควรจะคนกาว ในถัง ให้ผสมทั่วซะก่อน แล้วจึงเบาๆเทกาวลงบนพื้น โดยจะเทครั้งแล้วก็ราวๆ 1-2 กก. เพียงแค่นั้น โดยการลงกาวต่อครั้งให้อยู่ที่ประมาณ30 ตารางเมตร หลังจากนั้นใช้เกรียงที่จัดเตรียมไว้เฉือนกาวให้เป็นประจำ แล้วทิ้งเอาไว้ราว 20-30 นาที พอกาวแห้งหมาดๆก็เลยกระทำการจัดตั้งกระเบื้องยางตามแนวเส้นที่กำหนดไว้
 • แนวทางการปูพื้น ปกติแล้วเมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆกระเบื้องยางจะมีการยืดและก็หดตัว ด้วยเหตุนั้นการต่อว่าดตั้งกระเบื้องยางที่ถูกจำเป็นจะต้องติดให้เป็นลายขัด รวมทั้งมุมกระเบื้องยางทุกแผ่น จำเป็นต้องติดสนิทกับพื้น เมื่อจัดตั้งเป็นระเบียบแล้ว ให้ใช้ลูกกลิ้งที่หนักโดยประมาณ 50 กิโล Nordern Barn เกลือกทับโดยทันทีเพื่อข่วยให้กระเบื้องยางแนบสนิทกับพื้น
วิธีปูกระเบื้องยาง

ต้นสายปลายเหตุรวมทั้งทางแก้ไข Effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง

การปูพื้นกระเบื้องยาง มีวิธีการปูที่ง่าย ซึ่งพวกเราเองก็สามารถปูเองได้ผู้คนจำนวนมากคงเคยพบกับ effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง หรือก่อนปูก็เป็นได้ซึ่ง effect นี้เกิดขึ้นได้ดูเหมือนจะทุกพื้นที่ มูลเหตุที่ก่อให้เกิดอาจจะมีการเกิดจาก พวกเราปูเอง

หรือช่างที่พวกเราว่าจ้างมาไม่ชำนาญเท่าไรนัก รวมถึงการใส่กาวที่ไม่มากมายพอให้กระเบื้องยางติดพื้น หรือแม้กระทั้งอุณหภูมิที่อาจจะเป็นผลให้กระเบื้องยางมีการขยาย แล้วก็หดตัวได้ POOL VILLA PHUKET ซึ่งปัญหากลุ่มนี้พวกเราสามารถแก้เองได้ เพียงแต่จำเป็นที่จะต้องทราบทางแก้ไขให้ถูกนั่นเอง

ก่อนพวกเราจะมองทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง พวกเรามาทำความรู้จัก กระเบื้องยางกันซักนิด กระเบื้องยาง เป็นกระเบื้องที่สร้างจากยาง หรือเป็นยางรีไซเคิล ซึ่งถ้าเกิดพวกเราเลือกไม่ดีพวกเราจะได้กระเบื้องยางที่ด้อยคุณภาพ กระเบื้องยางมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการกันน้ำได้ดิบได้ดี ทนความชุ่มชื้นก้าวหน้า มีความนิ่มในช่วงเวลาที่พวกเราสัมผัส ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อม ไม่แตกหัก มีมากมายแบบอย่างให้เลือก รวมทั้งมีความนำสมัย เหมาะสมกับการตกแต่งร้านค้า บ้าน ตึก ที่ทำการต่างๆด้วย

ทางแก้ไข effect ข้างหลังปูกระเบื้องยาง กล้วยๆที่พวกเราสามารถทำเองได้

 • ภายหลังจากการปูพื้นกระเบื้องยาง จะมีคราบเปื้อนกาวคงเหลือ ให้พวกเราใช้น้ำยาเช็ดพื้นมาเช็ด โดยภายหลังจากการปูพื้นเสร็จ พวกเราจึงควรทิ้งเอาไว้ก่อน 1 คืน ก่อนที่จะชำระล้างนะ เพื่อได้ให้กาวใกล้กับพื้นที่พวกเราปูเสียก่อน
 • ถ้าหากพวกเราใช้กระเบื้องยางไปนานๆบางครั้งก็อาจจะประสบพบปัญหา กาวดันกระเบื้องขึ้นมาทำให้กระเบื้องโก่ง ปรับแก้ได้โดยการเอาฟอล์ยมาปูทับกระเบื้องแผ่นที่โก่ง จากนั้นใช้เตารีด รีดแผ่นกระเบื้องที่โก่ง แนวทางแบบนี้จะมีผลให้ลดปัญหาได้ เนื่องจากว่าคือปัญหาที่เกิดขึ้นจากการขยายตัวของกระเบื้องยางนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.