URBAN NARA AIRPORT-BYPASS
รีวิวบ้าน

แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี

แบบบ้านแฝด ฟรี สวยสง่า น่าอยู่ ที่คุณจะต้องประทับใจ อย่างแน่นอน

ลายคนบางครั้งก็อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับคำว่า “ แบบบ้านแฝด ฟรี ” จนถึงหลงจินตนาการไปว่าเป็นทาวน์โฮมที่มีขนาดใหญ่ไปโน่นเลย เเต่เมื่อดูลึกเข้าไปในรูปลักษณ์เเละฟังก์ชั่นการใช้แรงงานของบ้าน บ้านเเฝดบางข้างหลังเเทบจะไม่เเต่ไม่เหมือนกับบ้านเดี่ยวอย่างยิ่งจริงๆ จนถึงบางครั้งบางคราวพวกเราบางทีอาจแยกไม่ออกกันเลยว่า หมู่บ้านจัดสรรที่ขายกันอยู่ขณะนี้แผนการไหนเป็นบ้านคนเดียว แผนการไหนเป็นบ้านฝาแฝด วันนี้ “ขอนแก่นน่าอยู่” จะพาไปทำความรู้จักกับ บ้าน “บ้านคู่แฝด” กัน

บ้านฝาแฝดเป็นยังไง?

บ้านฝาแฝด เป็นบ้าน 2 ข้างหลังที่มีส่วนที่เชื่อมกันกึ่งกลางในส่วนใดส่วนหนึ่ง ในส่วนอื่นๆของบ้านสามารถเเยกออกมาจากกันได้ ไม่ว่าจะเป็นรั้ว ปากทางเข้า-ออก ที่จอดรถ ห้องนอน ห้องสุขา อื่นๆอีกมากมาย โดยเมื่อก่อนบ้านฝาแฝดจะใช้ฝาผนังเดียวกัน ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ค่อยเป็นส่วนตัวมากเท่าไรนัก

แต่ว่าเดี๋ยวนี้มีการปรับปรุงเพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงานให้ใกล้เคียงบ้านเดียวเพิ่มมากขึ้น แทบทุกโครงงานจะออกเเบบให้ใช้คานใต้ดินด้วยกัน บางทีอาจจะชิดกันเพียงแค่ครัว, ห้องอาบน้ำ, หลังคาโรงหยุดรถยนต์หรือห้องล้างแค่นั้น จนถึงเเทบจะไม่เเตกแตกต่างจากบ้านเดี่ยวเลย เเต่ราคาถูกมากกว่ากันเยอะแยะ!!

ด้วยราคาที่ต่ำกว่าแม้กระนั้นได้พื้นที่ใช้สอยพอกันกับบ้านเดี่ยว ทั้งยังฟังก์ชันการใช้แรงงานของตัวบ้านไม่เเตกแตกต่างจากบ้านเดี่ยวเท่าไรนัก ปัจจุบันนี้ผู้ที่อยากได้บ้านเดี่ยวแต่ว่าสู้ราคาไม่ไหวส่วนใหญ่ก็เลยหันมาพึงพอใจบ้านฝาแฝดกันเพิ่มมากขึ้น

กฏหมายบ้านฝาแฝดพื้นฐาน

 1. ขนาดที่ดิน บ้านฝาแฝดใช้ที่ดินเริ่มที่ 35 ตารางวา Sale house ซึ่งน้อยกว่าบ้านเดี่ยวที่จะต้องมีขนาดที่ดินมากยิ่งกว่า 50 ตำรวจวา ก็เลยสามารถกำหนดราคาขายได้ถูกกว่า
 2. ความกว้าง บ้านคู่แฝดควรมีหน้ากว้างที่ดินอย่างต่ำ 8 มัธยม
 3. ความลึก ความจำกัดจะราวบ้านเดี่ยว เป็นหน้าบ้านจะต้องมีระยะร่นจากแนวฝาผนังบ้าน 3 มัธยม และก็ข้างหลังบ้านอีก 2 มัธยม
 4. ส่วนที่เชื่อมกัน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง หรือคาน ที่ใช้รวมกันระหว่าง 2 บ้าน นับว่าเป็นสินทรัพย์ด้วยกัน

จุดเด่นของบ้านฝาแฝด

 • 1. ราคา บ้านคู่แฝดราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว แต่ว่ามีพื้นที่ใช้งานเทียบเท่ากันได้ เพราะฉะนั้นคนไหนกันอยากได้บ้านในทำเลที่ตั้งใกล้เมือง ฟังก์ชันการใช้แรงงานไม่เเตกไม่เหมือนกับบ้านเดี่ยวมากมาย ราคาสบายกระเป๋า บ้านเเฝดก็เลยเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดยิ่ง
 • 2. ความเป็นส่วนตัว บ้านคู่แฝดมีความเป็นส่วนตัวสูงขึ้นยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับทาวน์โฮม มิได้รายล้อมด้วยคนอื่นที่จำต้องใช้ฝาผนังด้วยกัน ที่สำคัญยังมีพื้นที่ให้สามารถใช้ปลูกต้นไม้ได้ราวกับบ้านเดี่ยวอีกด้วย

ข้อผิดพลาดของบ้านฝาแฝด

1.ลูกผสม เนื่องจากว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งๆบ้านเดี่ยว แบบบ้านแฝด ครึ่งหนึ่งๆทาวน์โฮม ก็เลยได้รับความพึงพอใจน้อยกว่าบ้านประเภทอื่น ผู้ครอบครองโครงงานก็เลยก่อสร้างบ้านโดดเดี่ยวออกมาขายกันน้อยข้างหลัง
2.องค์ประกอบบ้านใช้ด้วยกัน เนื่องจากว่าบ้านคู่แฝด 2 ข้างหลังจำต้องใช้องค์ประกอบด้วยกัน สำหรับเพื่อการแก้ไขบ้านในส่วนขององค์ประกอบเดียวกันเลยจะต้องขอเพื่อนบ้าน ซึ่งอาจจะเป็นผลให้ความเป็นส่วนตัวลดถอยลง

“บ้านฝาแฝด” ก็เลยเป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ที่ปรารถนาบ้านใกล้เมืองเเละราคาไม่สูงมากสักเท่าไรนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซนพื้นที่ใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่นที่มีอัตราการขยายตัวของเมืองสูง ก็มีหลายโครงงานได้เริ่มสร้าง “บ้านเเฝด” ขึ้นมาตอบปัญหาที่อยู่ที่อาศัยยุคใหม่กระจัดกระจายอยู่ทั้งยังโซนโนนม่วง โซนกังสดาล เเละโซน ราชการ8-ท่าอากาศยาน

ข่าวดี!! สำหรับคนใดกันแน่กำลังมองหาบ้านเเถวมหาวิทยาลัยขอนแก่น

วันนี้ “ขอนแก่นน่าอยู่” ได้รวมบ้านฝาแฝด 2 ชั้น ใกล้ มข. ในราคาสุดถูกกว่า 5 โครงงาน มาไว้ในตรงนี้ที่เดียว พร้อมกับโปรโมชั่นสุดปัง!! ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาเดินทางขับขี่รถหาข้อมูลกันอีกต่อไปเเล้ว

1.แผนการ คราว พรีบด โนนม่วง (T PRIMO NONMUANG)

แบบบ้านแฝด ฟรี

บ้านเเฝดเปิดตัวใหม่ในเครือ T SPACE ตั้งอยู่ในโซนโนนม่วงข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น ออกเเบบในเเนวคิด “ความพอดีที่พอดิบพอดี” เรียบง่ายให้ทุกพื้นที่ สามารถใช้ประโยชน์สูงสุด VILLA FOR RENT ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ใกล้ทั้งยังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ถนนหนทางมิตรภาพ ถนนหนทางหลีกเลี่ยงเมือง เเละโลตัสเอกซ์ตร้า อื่นๆอีกมากมาย

 • 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 35 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,850,000 บาท

2.แผนการ คราว พรีบด ศรีนครินทร์ (T PRIMO SRINAKARINT)

แบบบ้านแฝด ฟรี

บ้านแนวใหม่ พื้นที่ใช้สอยครบถ้วน วางแบบฟังก์ชั่น การใช้แรงงานอย่างพอดี “Minimal Style Concept” ตอบปัญหาทุกไลฟ์สไตล์ชาวเมือง ทำเลที่ตั้งใกล้มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตรงกันข้าม โรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่มาพร้อม เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นสำหรับห้องสุขาทุกห้อง เคาน์เตอร์ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน คอนกรีตตราไปรษณียากรที่โรงหยุดรถยนต์ หลังคากันสาดโรงหยุดรถยนต์ และก็ ห้องครัวข้างหลังบ้าน

 • 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 35 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 159 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,890,000 บาท Sale Villas Phuket

3.โครงงาน วี วิลเลจ ท่าอากาศยานขอนแก่น (WE VILLAGE)

WE VILLAGE
 • 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 45 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 171 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 2,990,000 บาท

4.โครงงาน คราว สเปช ราชการ8 (T SPACE R.8)

T SPACE R.8

โครงงานแนวระดับลักษณะเป็นบ้านลำพังรวมทั้งบ้านคู่แฝด เรียบง่าย ให้ทุกพื้นที่สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด ทำเลที่ตั้ง ข้างมหาวิทยาลัยขอนแก่น ใกล้ค่ายราชการ8 ใกล้ท่าอากาศยานขอนแก่น ที่มาพร้อม เครื่องที่ไม่ไว้เพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่นสำหรับส้วมทุกห้อง กล้องวงจรปิด4ตัวรอบบ้าน เคาน์เตอร์ห้องครัวไทยข้างหลังบ้าน คอนกรีตไปรษณียากรที่โรงหยุดรถยนต์ หลังคากันสาดที่โรงหยุดรถยนต์ และก็ ห้องครัวข้างหลังบ้าน

 • 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 40 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,090,000 บาท

5.โครงงาน เอ้อเบิน ทุ่งนารา เครื่องปรับอากาศพอร์ต – บายพาส (URBAN NARA AIRPORT-BYPASS)

บ้านที่มีดีไซน์ที่เด่น ย้ำความ Modern เรียบง่าย ย้ำ Function การใช้แรงงานเป็นหลัก มาพร้อมหน้าพร้อมตาต่างในบ้าน บานใหญ่พิเศษ ทำให้บ้านมองโปร่ง เตียน สว่าง

URBAN NARA AIRPORT-BYPASS

บ้านฝาแฝด TYPE C

 • 3 ห้องนอน 3 สุขา 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 43 ตำรวจวา พื้นที่ใช้สอย 133 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,100,000 บาท

บ้านฝาแฝด TYPE ฺB

 • 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 2 ที่จอดรถ
 • ที่ดินเริ่ม 43 ตว. พื้นที่ใช้สอย 148 ตารางเมตร
 • ราคาเริ่ม 3,400,000 บาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต