4 แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็ก
รีวิวบ้าน

4 แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็ก

4 แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็ก ดีไซน์บ้านให้ราวกับได้พักอยู่ ในบังกะโลงามที่แสนสงบเงียบ แบบบ้านชั้นเดี่ยวพร้อมสวนงามรวมทั้ง สระว่ายน้ำข้างหลัง ทำให้สัมผัสได้ถึง ความบรรเทาอย่างแท้จริง ตัวบ้านชั้นเดี่ยวหน้ากว้าง รั้วหน้าบ้านเป็นรั้วเตี้ยๆเพื่อไม่ ให้บังทิวทัศน์แม่น้ำ

เมื่อดูมากมายจากข้างในก็ สามารถแลเห็นได้อย่างเห็นได้ชัด จัดสวนบริเวณได้อย่างชื่นบาน ต้นไม้ใหญ่ปลูกไว้ข้างบ้านเพื่อร่มเงา บังแดด ฟุตบาทในสวนไปสู่ตัวบ้านปูพื้น ด้วยคอนกรีตแผ่นใหญ่ ประชิดข้างด้วยสนาม จัดวางกระถางปลูกต้นไม้ไว้ตามมุมต่างๆในสวน เป็นการเพิ่มมิติแล้วก็ จุดดึงดูดสายตาในพื้นที่สีเขียวกว้างๆ

บ้านสไตล์รีสอร์ทเหมาะกับใคร

แม้ว่าบ้านสไตล์รีสอร์ท จะเป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคน จะสามารถสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ท ได้เสมอไป เนื่องจากมีต้นทุนค่อนข้างสูง และใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก เพราะมีจุดเด่นเรื่องพื้นที่สีเขียว เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งการพักผ่อนและให้ร่มเงา บดบังแสงแดดในบริเวณบ้าน หากใครที่มีพื้นที่จำกัดคง ไม่เหมาะกับการสร้างบ้านสไตล์นี้เท่าไหร่

นอกจากเรื่องเงินทุน และขนาดพื้นที่แล้ว บ้านสไตล์รีสอร์ทจะเหมาะกับ ทำเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว เช่น ภูเขา ชายทะเล ริมแม่น้ำ ทุ่งนา หรือในสวนกว้าง ๆ มากกว่า ด้วยจุดเด่นที่เน้นเรื่องวิวธรรมชาติ เพื่อให้มีบรรยากาศแห่งการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ หากต้องการสร้างบ้านสไตล์รีสอร์ทในเมือง จึงเหมาะกับบ้านที่มีขนาดพื้นที่กว้าง ๆ เพื่อให้มีพื้นที่แห่งการผ่อนคลายสายตา บ้านเดี่ยว

แบบที่ 1 บ้านรีสอร์ทหลังเล็ก กับความสุขยิ่งใหญ่กลางสายน้ำ

4 แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็ก

รีสอร์ทสวยๆ สักแห่ง และเชื่อได้ว่า หลายๆ ท่าน คงไม่อยากจะรีบกลับบ้าน ยังคงอยากรับลม ชมบรรยากาศของธรรมชาติที่สวยงาม จะดีไหม หากบ้านของคุณที่อยู่ประจำทุกวัน มีบรรยากาศเช่นเดียวกับรีสอร์ท เรานำแบบบ้านรีสอร์ทมาฝาก โดยบ้านรีสอร์ทหลังนี้ ชื่อว่า Ayada สร้างบนท้องทะเลบนมัลดิฟส์ Maguhdhuvaa เป็นรีสอร์ทหรู ที่พร้อมให้คุณมาสัมผัสไออุ่นของธรรมชาติ

น้ำทะเลใสๆ ชวนให้คุณได้เดินลงจากตัวบ้าน เพื่อไปนอนแช่กาย กับสัมผัสที่ผ่อนคลาย ดูจากสีของน้ำทะเลแล้ว อดนึกถึงน้ำทะเลใสๆ ในแถบหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฯ เรียกได้ว่า บรรยากาศคล้ายๆ กัน บ้านรีสอร์ทหลังนี้ ยังมีความน่าสนใจตรงที่ สระน้ำเล็กๆ หน้าบ้าน พร้อมให้คุณได้ชำระร่างกาย หลังจากการผ่อนคลายในน้ำทะเล โอ้… นี่มันคือสวรรค์ชัดๆ

ป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับ บ้านรีสอร์ทบนเกาะมัลดิฟส์ หากท่านใด ต้องการจะสร้างรีสอร์ท หรือ อยากมี บ้านสไตล์รีสอร์ท ภาพชุดนี้ ก็น่าจะเกิดประโยชน์ ไอเดีย ได้ไม่น้อยเลยทีเีดียว หรือ อาจชมแล้ว เริ่มอยากจะไปเที่ยวปีใหม่กันแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกท่าน เที่ยวปีใหม่อย่างสนุก และปลอดภัยนะ

แบบที่ 2 บ้านไม้ ยกพื้นหลังเล็กๆ สไตล์มินิรีสอร์ท

4 แบบบ้านรีสอร์ท หลังเล็ก

บ้านหลังน้อย หลังเล็กๆ แบบยกพื้น วันหยุดเบาๆ เสาร์อาทิตย์ หลายท่านได้มีเวลา พักผ่อนกันอย่างเต็มที่ แต่อีกมุมหนึ่ง ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายๆท่าน ยังคงต้องรีบเร่งกับหน้าที่ การงานเหมือนปกติในทุกๆ วัน

เราขอเป็นมุมเล็กๆมุมหนึ่งในสังคม ที่จะช่วยให้ผู้ชมได้พักผ่อนไปกับ การชมบ้านสวยๆ เป็นการพักผ่อนทางด้านจิตใจ ที่แอดมินเชื่อว่า มันส่งผลได้เป็นอย่างดี อีกทั้งอาจยังเป็นแรงบันดาลใจ ให้หลายๆคน ที่อยากสร้างบ้านใหม่ อยากมีบ้านในฝัน

สำหรับวันนี้ เป็นบ้านขนาดเล็กๆ พื้นที่ใช้สอยเพียง 37 ตร.ม. แน่นอนว่า บ้านหลังเล็ก ช่วยเติมความฝันให้เป็นจริงได้ง่ายยิ่งขึ้น ในส่วนของข้อมูลบ้านชุดดังกล่าวนี้ ไม่ทราบแน่ชัด เพราะแอดมินได้เพียงรูปภาพมา

แต่คิดว่าอาจเป็นรีสอร์ทเล็กๆ หรือบ้านเช่า สร้างไว้หลายหลังในรูปแบบเดียวกัน ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นปูน ให้สูงขึ้นประมาณครึ่งเมตร มีบันไดเหล็ก ทำเป็นทางขึ้น พร้อมระเบียงใต้ชานหลังคาหน้าบ้าน วัสดุของผนังบ้าน ใช้ทั้งแผ่นไม้และแผ่นเหล็กเก่า ให้ความดิบเท่ ดูเข้ากันเป็นอย่างดี

แบบที่ 3 บ้านไม้ ขนาดเล็กๆ สร้างไว้ในป่าใหญ่

บ้านไม้ ขนาดเล็กๆ สร้างไว้ในป่าใหญ่

บ้านไม้รีสอร์ท พื้นที่อันกว้างใหญ่ ในบ้านขนาดเล็ก เชื่อว่าหลายท่านอยากจะใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ในบริเวณพื้นที่ธรรมชาติ เพราะความสงบ ย่อมนำพาจิตใจที่เป็นสุขมาให้

สำหรับบ้านไม้หลังนี้ กับการออกแบบดีไซน์ โมเดิร์นทันสมัย และดูลงตัวกับป่าไม้โดยรอบอย่างมาก ซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบที่น่ายกย่อง ย่อมดีกว่าบ้านโมเดิร์นหลังใหญ่โต ดูโดดเด่น แน่นอนว่า สิ่งนั้นย่อมเกิดความสง่างามทางด้านสถาปัตยกรรม แต่อาจไม่เกิดความงามนักในมุมมองของการอนุรักษ์ธรรมชาติ

ภายในบ้าน มีเพียงห้องนอน ที่ใช้เป็นห้องรับแขก เชื่อมต่อกับห้องครัว ด้านหลังเป็นห้องน้ำ ด้านหน้าห้องนอน ใช้วัสดุกระจก เพื่อให้ได้มุมมองธรรมชาติจากภายนอก เหมาะสำหรับการประยุกต์ทำเป็นบ้านรีสอร์ท หรือเป็นบ้านพักตากอากาศ เพราะจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นอย่างดี

แบบที่ 4 บ้านรีสอร์ท ชั้นเดียว สัมผัสชีวิตติดทะเล สไตล์มัลดิฟส์

แบบที่ 4 บ้านรีสอร์ท ชั้นเดียว สไตล์มัลดิฟส์

บ้านสไตล์รีสอร์ท หรือต้องการเปิดธุรกิจ สร้างรีสอร์ทติดทะเล หากเราได้สังเกตรีสอร์ทต่างๆ ในมัลดิฟส์ สิ่งที่โดดเด่นนั่นคือ การให้ความสำคัญกับธรรมชาติ มากกว่าเทคโนโลยีที่เสริม ให้เกิดความสุขสบาย หากคุณต้องการมาเที่ยวทะเล แน่นอนว่าสิ่งแรกที่ต้องการนั่น คือการได้สัมผัสกับธรรมชาติของทะเล

แต่ปัจจุบันเรากลับมองข้ามจุดนั้นไป พักโรงแรมหรือรีสอร์ท กลับต้องไปขังตนเองอยู่ในห้องแอร์ ทั้งๆที่เราควรให้ความสำคัญกับลมทะเลมากกว่ากัน มองแต่หน้าจอทีวี จอคอมพิวเตอร์มือถือ ทั้งๆที่วิวทิวทัศน์ที่งดงามอยู่ตรงหน้าคุณแล้ว คนส่วนใหญ่ไปดูทะเล แต่ไม่ได้ไปสัมผัสความงามของทะเล

ปัจจัยสำคัญนี้ทำให้มัลดิฟส์ จึงมีเสน่ห์ ชวนให้หลงไหลกว่าทะเลที่อื่นๆ เพราะพวกเขาเน้น การให้ความสำคัญต่อการสัมผัสถึงธรรมชาติ มากกว่าเทคโนโลยี หากคุณต้องการสร้างรีสอร์ท ลองให้ความสำคัญกับธรรมชาติ เชื่อได้ว่านักท่องเที่ยว เมื่อได้ลองสัมผัสอย่างแท้จริง พวกเขาจะติดใจ และอยากกลับมา พักในรีสอร์ทดังกล่าวอีก แน่นอน

สำหรับ Niyama รีสอร์ท ในมัลดิฟส์นี้ แบ่งออกเป็น 2 รูปแบบหลักๆ นั่นคือ รีสอร์ทหลังเล็กๆ บนชายฝั่งติดทะเล มาพร้อมกับการจัดสวนที่ให้ความชุ่มชื้น สดใส หน้าบ้านมีสระว่ายน้ำเล็กๆ เอาไว้สำหรับล้างตัว อาบน้ำจืดหลังจากที่นักท่องเที่ยวได้ลงไปเล่นน้ำทะเล และอีกแบบ นั่นคือ รีสอร์ทที่สร้างไว้กลางทะเล ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับน้ำทะเลมากกว่า ก็ขึ้นอยู่กับผู้พัก ว่าจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน บ้านรีสอร์ทเหล่านี้ อัตราค่าพัก คืนละประมาณ 2 หมื่นบาทไทย