Minimal Japanese house
รีวิวบ้าน

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล ชัดเจนในความอุ่นใจ

น้อยกับมากมายอะไรดีมากยิ่งกว่ากัน ถ้าหากเป็นตัวเงินหรือข้าวของมากมายก็คงจะดียิ่งกว่า แม้กระนั้นน่าประหลาดที่เพราะเหตุไรบางเหตุการณ์ ถึงมีความคิดว่าน้อย กลับดีมากกว่ามากมาย อย่าง บ้านญี่ปุ่น มินิมอล (Minimal) หรือการแต่งบ้านแบบ MUJI ที่ย้ำเส้นด้านนอก ที่เรียบด้านในการตกแต่ง รีโนเวทบ้านชั้นเดียว เรียบง่าย เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นสามารถใช้ประโยชน์ ได้อย่างมากมาย

สีสันของสไตล์ Minimal มักเลือกใช้สีเพียงแต่ไม่กี่คู่สี และก็ย้ำการออกแบบที่มองเห็นเส้น ขอบชัดแจ้ง ทรงเรขาคณิต เป็นความน้อยที่รู้สึกได้โดยทันทีว่าอุ่นใจมากมาย ในเมื่อใดก็ตามมองดู ก็เลยไม่น่าแปลกที่บานสไตล์นี้ จะเริ่มเข้ามานั่งอยู่ในใจ ของคู่รักบ้านแบบใหม่ๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น อุ่นใจเมื่อใดก็ตามมองดู

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

แผนการบ้านจาก LITTLE HOUSE PECAN แม่น้ำคู้ 3 จังหวัดระยอง รีโนเวทบ้านไม้ เป็นแผนการบ้านเดี่ยว รวมทั้งบ้านฝาแฝดสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ออกแบบด้านนอกไม่หวือหวา เน้นย้ำฝาผนังโทนสีขาวสะอาดตา และก็งานไม้ตัดด้วยกระเบื้อง หลังคาสีแก่

เมื่อได้มองดูมาก็รู้สึก ราวกับจิตใจ จะสงบลงได้ อย่างสบาย ข้างหน้ามีสเปซเตียนๆสำหรับทำเป็นที่จอดรถ หรือ นั่งพักผ่อนสารพัดประโยชน์ ในกลางวันได้ ฝาผนังข้างๆแอบ บ้านเพิงหมาแหงน ฟังก์ชันตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของ แบบแนบเนียน แม้ว่าจะมีความธรรมดา แม้กระนั้นวางแบบมา ให้ดำเนินงานได้ อย่างมีคุณภาพ

สิ่งที่สะดุดตา ตั้งแต่ข้างหน้าหมายถึงประตูที่เชื่อมระหว่าง 2 บ้าน เป็นซุ้มคอนกรีตสีขาว ใส่ประตูไม้บาน คู่ตีระแนงซี่เล็กๆเหมือนประตู senbon-koshi (ซึ่งก็คือ ระแนงนับพัน เนื่องจากมี ไม้ซี่เล็กๆ) แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

แบบช่างประเทศญี่ปุ่น เริ่มแรกสนาม วางฟุตบาทคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้าเป็นระยะ ติดฝาผนังจัดสวน ตะบองเพชร โรยด้วยก้อนกรวด เสมือนทะเลทรายเลียนแบบ เพิ่มลูกเล่นน่ารักน่าเอ็นดูๆด้วยช่องแสงสว่างวงกลม ใส่ระแนงไม้บนฝาผนัง เป็นการดีไซน์พื้นที่ ที่โล่งแจ้ง โดยผสมเส้นเรขาคณิต รวมทั้งหลายๆส่วนประกอบ จากหลายๆภูมิภาคของโลกได้อยางน่าดู

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

ด้านในภายแต่ละข้างหลัง มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบอย่างต่างๆมีทั้งยังชั้นเดี่ยวหรือการแบบ ที่ยกฐานะ แบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกันรวมทั้งแยกห้องส่วนตัวไว้ภายในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งโล่งเตียน แล้วก็ใช้สบาย อยากมีบ้าน

เพื่อคล้ายคลึง กับไลฟ์สไตล์ ของคนสมัยใหม่ แม้กระนั้นสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี และก็เครื่องเรือน จะเป็นสีกลางอาทิเช่น ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ รวมทั้งฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิต เรียบง่าย แม้กระนั้นมองโมเดิร์น เด่นกับม่านฉากไม้ ผลสรุปเป็นความง่ายๆ อย่างมีสไตล์ และก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆรวมทั้งสีไม้มีความเป็นโฮมมี่

สิ่งที่บอกถึง ความรู้สึกของประเทศญี่ปุ่น ในแบบบ้านยุคใหม่ เว้นเสียแต่งานไม้ไม่ทำสี ระแนงไม้ ม่านม่านบังตาไม้ ยังมีเบาะนั่งกับพื้นที่ มาคู่กับโต๊ะประเทศญี่ปุ่นเตี้ยๆที่ให้ความรู้ความเข้าใจถึงติดดิน อ่อนน้อมถ่อมตัว RENT AND BUY VILLA PHUKET ซึ่งยอดเยี่ยมเอกลักษณ์ ของบุคลลิก ความเป็นประเทศญี่ปุ่น ที่ยังส่งต่อมาทุกช่วง

ในบ้านแต่ละข้างหลัง จะตกแต่ง โดยเน้นย้ำให้มีความรู้สึก แบบประเทศญี่ปุ่น ผ่านของตกแต่ง และก็เครื่องเรือน ในระดับที่แตกต่างกัน บางข้างหลังเครื่องเรือนส่วนประกอบเหล็ก มีเส้นตรงเส้นโค้ง พรีเซนเทชั่นความง่ายๆ รวมทั้งล้ำยุค แบบประเทศญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์น Minimal โทนสีนานาประการ แม้กระนั้นบางข้างหลังจะย้ำความเป็นประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก ที่เป็นผู้ใหญ่ โทนสีขรึมๆใช้เครื่องเรือนไม้ และก็เส้นไม่อ้อมค้อม มากยิ่งขึ้นอีกนิด

ห้องครัวแสนสวยและก็อบอุ่น

บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

ห้องครัวในฝันสำหรับ ม่าม้าบ้าน ที่ชอบพอความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ และก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชัน ที่ต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัว ในแบบอย่างนี้แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัว เป็นตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่างใต้เคาน์เตอร์ หลบซ่อนชุดโต๊ะล้อเลื่อน ดึงออกมากินข้าว PHUKET VILLA ดื่มกาแฟ รวมทั้งใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ที่พักผ่อนติดพื้นเชิญชวนสบาย

ห้องนอนบรรยากาศ ชักชวนพักสไตล์ทวีปเอเชีย ที่รู้จัก กับการนอนแบบติดพื้น (floor bed) แม้กระนั้นห้องนี้ใบเสร็จรับเงินท์ ฐานเตียงเอาขึ้น จากพื้นราวกับเป็นเวทีไม้ แล้ววางเบาะลงไปกล้วยๆให้สามารถใช้พื้นที่ว่างที่เหลือ ปลายเตียงนั่งพักผ่อนได้ ล่างมีฟังก์ชันเสริม เป็นช่องกล่องใส่ของเก็บของใช้ ขายบ้าน ที่ไม่อยากที่จะให้เกลื่อนกลาดตา เป็นการบริหารพื้นที่จัดเก็บ ที่มีคุณภาพ ทำให้ห้องดูแล ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่เกลื่อนกลาดตา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

คอนเซ็ปต์หลัก ของการแต่งบ้าน สไตล์ Minimalเป็นLess is More ในบ้านก็เลยควรจะมีช่องว่าง โปร่ง เตียน เครื่องเรือนไม่ต้องมากมายแต่ว่าฟังก์ชันจำเป็นต้องครบ เคล็ดวิธีที่ใครๆก็ยึดสำหรับการแต่งบ้านสไตล์ Minimalหมายถึงใช้สีกลางหรือเอิร์ธโทน ให้มองสบายตา, เครื่องเรือนทรงเรขาคณิต, โครงการบ้าน เลือกสิ่งของเป็นไม้, ใช้ประตู บานเลื่อน

สิ่งจำเป็นเป็นการออกแบบ ตกแต่ง ให้มีพื้นที่จัดเก็บ อย่างเรียบร้อยไม่เกลื่อนกลาดตา บางทีอาจจะแอบซ่อนฟังก์ชันจัดเก็บ ตามจุดต่างๆอาทิเช่น ฝาผนัง ใต้บันได ใต้เตียง ฯลฯ ส่วนงานไม้สามารถใช้ได้ หลายเฉดสี แต่ละสีก็ให้อารมณ์แตกต่าง ไม้สีแก่จะมองเป็นผู้ใหญ่กว่า หากมีไม้ที่สีแก่เกินสิ่งที่มีความต้องการ ก็บางทีอาจจะใช้วิธี การกัดสีไม้ เพื่อสีอ่อนลง จะก่อให้ได้อารมณ์ไม้ ที่มองล้ำยุคขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต