change home theme kitchen extension
ตกแต่งบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน

เปลี่ยนธีมบ้าน ต่อเติมครัว เปิดกว้างต่อสวน สานสายใยครอบครัว

ในตอนหลายปีที่ผ่านเลยมา พวกเราจะมองเห็นโปรเจ็ค การเสริมเยอะแยะ เปลี่ยนธีมบ้าน เนื่องจากความอยากได้ ของพื้นที่เยอะขึ้น ตามปริมาณสมาชิก หรือ ไลฟ์สไตล์ที่แปรไป แม้กระนั้นบ้านจำนวนหลายชิ้นที่เพิ่มเติม มิได้ทดลองมองหาจุดเด่น ของรอบๆรอบบ้าน เพิ่มเติมห้องครัว แล้วดีไซน์ตกแต่ง ส่วนต่อเพิ่ม ให้ใส่รับกัน ในมุมมองที่ดีเยี่ยมที่สุด ให้บ้านใช้ประโยชน์จากสิ่งที่มีได้มากที่สุด จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

โดยมักขยายออกไปบังสนามหญ้าหลังบ้าน หรือปิดทึบไม่มีการเชื่อมต่อ กับพื้นที่ที่โล่งแจ้ง ซึ่งเป็นที่โชคร้าย วันนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปดูการเพิ่มเติมห้องครัว ที่เปิดเชื่อมต่อสวน รวมทั้งตกแต่งด้วยไม้เก่า ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยละเลยให้ออกมา เป็นหลักที่ชีวิตใหม่ๆ

จากถนนหนทางที่สงบเงียบ ในเวสต์โฮบาร์ตอันร่มระรื่น ดูเหมือนจะไม่มีอะไรเปลี่ยน ไปๆมาๆกนัก มองด้านนอกเป็นกระต๊อบ สำหรับคนงานทั่วๆไปในสมัย 1890 แต่ว่าผู้ครอบครองรุ่นหลานได้เข้ามา ปรับแก้ให้บ้าน มีความน่าอยู่ รวมทั้งตอบปัญหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทำลายค่าของตึกที่สร้างอยู่ก่อน ด้วยการตกแต่งฝาผนังไม้เก่า ให้กับบ้านเกิดเมืองนอน ต่อเติมบ้าน

แต่ว่าระบุปากทางเข้าด้านใหม่ อยู่ระหว่างรั้วกับกระต๊อบเดิม และก็เพิ่มเติมนิดหน่อย ให้หลบซ่อนสายตาจากถนนหนทาง และก็จัดส่วนประกอบใหม่ ซึ่งจะเก็บรวบรวมฟังก์ชันการพักอาศัยที่ข้างหลัง รวมทั้งห้องครัวที่เชื่อมต่อที่โล่งแจ้ง หน้าถนนหนทางก็เลยเป็นบ้านสมัยศตวรรษที่ 19 แม้กระนั้นด้านในเป็นบ้านศตวรรษที่ 21

โถงทางเท้าที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่

เปลี่ยนธีมบ้าน

ประตูปากทางเข้าใหม่ จะออกจะเป็นส่วนตัว ปิดออกมาจากผู้คนที่ผ่านไปมา นำเข้ามาสู่โถงฟุตบาทที่ปูด้วยไม้แผ่นใหญ่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นของกระต๊อบ ตกแต่งต้อนรับการกลับบ้าน ด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ มากมายแบบ บนฝาผนังจะเจอกับการตกแต่ง ด้วยการตีไม้ แบบซ้อนเกล็ด ซึ่งเป็นการทำเลียนแบบ งานช่างสมัยก่อน และก็ใส่บรรยากาศความเก่าแก่ ลงบนไม้ จากการย้อมสี ขัด ให้ไม้ราวกับมีร่องรอยของยุคสมัย เปลี่ยนเป็นหนึ่งจุดโฟกัสสายตา ท่ามกลางฝาผนังสีขาว ออกแบบห้องน้ำ

ส่วนต่อขยายใหม่ ลดระดับลงมา ที่ระดับรกรากเดิมน้อย เป็นครัวโปร่งเตียนโล่ง ที่มีประตูบานเฟี้ยม 4 บานติดกระจก เต็มความสูง เพื่อรับแสงตะวัน ตามธรรมชาติ ในช่วงฤดูหนาวอันมีค่า รวมทั้งปฏิบัติภารกิจเชื่อม ระหว่างครัว และก็ลานที่โล่งแจ้ง ซึ่งผสานกันอีกทั้งเก่า รวมทั้งใหม่ การรวมด้านใน รวมทั้งด้านนอก ก่อให้เกิดศูนย์กลางใหม่ของบ้าน ให้ดำเนินชีวิต แบบที่ถูกใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ตกแต่งห้องน้ำ

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ

เปลี่ยนธีมบ้าน

ฟังก์ชันห้องครัวมีครบ พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ เตรียมอาหาร ซิงค์ล้าง เตาปรุง ตู้ที่เอาไว้เก็บของ ที่มาในธีมสีขาวดำตัดไม้สีอ่อนๆลุคโมเดิร์นเรียบหรู กึ่งกลางห้องวางไอส์แลนด์ตัวใหญ่ ที่ทำเป็นหลายหย้า ที่พร้อมเพียงกัน ไม่ว่าจะเตรียมอาหาร นั่งรับประทานอาหาร หรือจะใช้ดำเนินงานในตอนพื้นที่ว่างเว้นจากการทำกับข้าว ก็ได้เหมือนกัน ส่วนพื้นของห้องห้องครัว จะเป็นปูนเปลือยขัดมัน ที่ไม่มีรอยต่อตรงยาแนวของกระเบื้อง แต่งคอนโด ก็เลยทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย

ห้องครัว เป็นหัวใจของบ้านข้างหลังนี้ ที่ทุกคนจะเข้ามา ช่วยเหลือกันทำครัว รับประทานอาหาร เสวนาถามสารทุกข์ระหว่างกัน ในมื้อของกิน ก็เลยอยากได้ทำแก้ไขใหม่ ให้มองสว่างโปร่งเตียน ใช้งานได้มากกว่าทำ รวมทั้งรับประทานอาหาร ด้วยการวางโซฟาตัวนุ่ม เอาไว้ ตรงฝาผนังใกล้ประตู ให้นั่งพักผ่อนดูทิวทัศน์ได้ ขณะที่แม่ทำอาหาร ลุกรบิดาก็นั่งอ่านหนังสือคอย กับรอมองเด็กๆที่กำลังเล่นบันเทิงใจที่สนามหญ้าหลังบ้านได้ โดยผิดแยกให้ทำอาหารหน้ามัน อยู่ต่างหากผู้เดียว

มุมมองจากอีกด้าน ของห้องครัว จะมองเห็นการเชื่อมต่อระหว่างไซต์ ภูมิทัศน์ และก็สภาพภูมิอากาศ โดยคนเขียนแบบได้รวมวิธีการวางแบบพลังงาน แบบพาสซีฟ (วิธีการระบายอากาศตามธรรมชาติ) และก็หนทางปฏิบัติที่ยืนนาน สร้างพื้นที่ใช้งานที่เรียบง่าย แม้กระนั้นสะดวกโดยเน้นย้ำ เลือกใช้สิ่งของ ที่มีความคงทน ออม แล้วก็งดงาม อย่างไม้เก่าให้ผิวดิบๆตัดกับความปราณีต ให้บ้านมีมิติอย่างพอดี วิลล่าภูเก็ต

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

เปลี่ยนธีมบ้าน

การออกแบบ ให้บ้านมีระเบียง หรือ เฉียง ยื่นออกไปจากตัวบ้าน ชอบใช้เป็นจุดนั่งพักผ่อน พัก ดูทิวทัศน์ แม้กระนั้นประเด็นหลักอยู่ตรงที่ว่า เมื่อวางแบบใส่เข้าไปแล้ว เจ้าของบ้าน ได้ใช้ประโยชน์ กับพื้นที่นั้น หรือไม่ ถ้ามิได้ใช้งานก็ย่อมไม่ดีแน่ เนื่องจากว่าจะเป็นการเสียพื้นที่ โดยไม่มีประโยชน์ Villas Phuket

โดยเหตุนี้ ก่อนจะวางแบบบ้าน ควรจะใคร่ครวญมองว่า ลักษณะการใช้ชีวิต ของผู้อาศัย ถูกใจใช้พื้นที่ แบบไหน แบบเปิดนอกบ้าน หรือ เปิดในบ้าน ถ้าเลือกเปิด ในบ้านบางทีอาจทำบ้านเรียบข้างนอก แล้วทำระเบียง หรือ ระเบียงข้างหลังบ้าน หรือทำตึกรูปตัว L ตัว U มีระเบียงหรือเฉียง ยื่นออกมา สู่พื้นที่ที่โล่งแจ้ง ก็ สามารถออกมานั่งดูบรรยากาศได้จริง แบบส่วนตัว

เพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคาร กันเป็นห้องอย่างมีความเรียบร้อย

การปรุงอาหารทานเอง นอกเหนือจากการที่จะได้เรื่องสดใหม่ แล้วก็ไม่เป็นอันตรายมีคุณภาพ ยังเป็นกิจกรรมที่เพิ่มความสนุกสนานร่าเริงให้กับครอบครัว แม้กระนั้นสำหรับบ้านอาคารที่มีพื้นที่ด้านใน ไม่โปร่งเท่าบ้านเดี่ยว ควรต้องเพิ่มเติม ในโซนข้างหลังบ้านแทน ซึ่งแม้วางแบบไม่มีจะยิ่งทำให้มองเกลื่อนกลาดตา และก็เป็นแหล่งหมักหมมเชื้อโรคได้ เพื่อการใช้แรงงานที่สมควร สบาย ไม่ต้องเดินออกไปเมืองนอกบ้านให้จำเป็นต้องพบเจอกับฝูงยุง การเสริมครัวไว้เป็นส่วนเดียวกัน กับตัวบ้านก็เลยคงจะตอบปัญหากว่า village

การเพิ่มเติมห้องครัวข้างหลังบ้านอาคารรูปแบบนี้ จะต้องนึกถึงที่ดินว่างข้างหลังบ้านเป็นข้างหลัง เนื่องจากแม้มีพื้นที่อยู่เพียงแค่ไม่กี่เมตรบางทีอาจไม่เหมาะสมและก็ไม่ถูกกฎหมายเพิ่มเติมได้ ยกตัวอย่างเช่น บ้านอาคารที่เอามาให้ดูกันในรายละเอียดชุดนี้ ค่อนข้างจะมีที่ดินข้างหลังบ้านมาก ก็เลยเหมาะสมกับการกั้นฝาผนังยื่นออกมา เสมือนเป็นอีกห้องหนึ่งที่ตั้งดวงใจให้เชื่อมโยงกับพื้นที่ข้างในบ้านอย่างลื่นไหล

หลังคาส่วนประกอบเหล็กความกว้างพอๆกับขนาดพื้นที่ เพื่อมองนุ่มนวลและก็สุภาพขึ้น ก็เลยเลือกใช้อุปกรณ์ไม้สีน้ำตาลนุ่มๆมาตกแต่งอีกทั้งฝาผนังนอกบ้านแล้วก็ในบ้าน พื้นมีการยกสูงขึ้นนิดหน่อย รวมทั้งก่ออิฐให้ล้อกัน กับตัวตึกอาคารที่มีอยู่เดิม ตรงฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ติดแผ่นไม้หันทางด้านสันออกมา เสมือนเป็นฉากที่รอช่วย เพิ่มความปลอดภัย และก็บังแสงสว่างได้ในบางคราว

ข้างในบรรยากาศอบอุ่น ด้วยสีสุภาพ ของสิ่งของธรรมชาติ บิวท์อินห้องครัวใกล้ติดฝาผนัง ไอซ์แลนด์หันออกไป ยังฝาผนังกระจก จัดวางโต๊ะกินอาหารสำหรับ 6 ที่นั่ง โดยการทำม้านั่งบิวท์อินตัวยาว เพื่อลดการใช้พื้นที่ แล้วก็เพิ่มความว่างเปล่าให้กับฟุตบาท

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

แชร์ไอเดียสุดพิเศษ

ถ้าไม่ต้องการที่จะอยากจัดเก็บห้องครัวเสมอๆกระบวนการทำบิวท์อินหน้าบานปิดทึบจะช่วยได้มาก วัสดุอุปกรณ์ข้าวของเครื่องใช้ เครื่องปรุงของกิน ถูกปกปิดด้วยหน้าบาน villa ช่วยปิดบังความไม่เป็นระเบียบขวาง ทำให้ห้องครัวมองสบายตาอยู่เป็นประจำ แม้กระนั้นจะให้ดีมากยิ่งกว่านั้น ควรจะจัดวางไว้เป็นหมวดหมู่ เห็นได้ง่าย จะช่วยทำให้ถือใช้งานได้อย่างสะดวกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต