house extension with garden
ตกแต่งบ้าน

ต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน

ต่อเติมบ้าน ให้บ้านมีสวน และสระน้ำใจกลางบ้าน

ชีวิตของนักแสดงโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ช่างวาดเขียน” นั้นเป็นอาชีพที่มีความเป็นอิสระสูง โดยปกติจะดำเนินงานผู้เดียว บางครั้งอาจจะหามอุปกรณ์การเรียนไปต่างประเทศสถานที่บ้าง ต่อเติมบ้าน เพื่อหาแรงผลักดันใหม่ๆแต่ว่าจำนวนมากขณะการผลิตสรรค์งาน จะอยู่ที่บ้านหรือในสตูดิโอ

ซึ่งพวกเราบางทีอาจเรียกว่า “โฮมสถานที่ทำงาน” ในสมัยแรกๆเลยก็ว่าได้ ออกแบบห้องน้ำ ตัวนักแสดงก็เลยค่อนข้างจะมีความเกี่ยวข้องพิเศษ กับบ้าน การจัดสภาพแวดล้อมบริเวณบ้านที่น่าอยู่ก็เป็นเยี่ยมแรงกระตุ้น ให้สลัดฝีแปรงได้ด้วยเหมือนกัน การจัดสภาพการณ์โอบล้อมแบบที่ถูกจริต แล้วก็บรรยากาศที่สงบเงียบ ชอบเป็นคุณลักษณะเด่นที่เจอในบ้าน แต่ว่ามีเนื้อหาข้างใน ก็ต่างๆนาๆ

Zhu’an Residence เป็นบ้านที่วางแบบ มาสำหรับช่างวาดเขียน Zhong Meng แล้วก็เมียของเขา ไซต์นี้ตั้งอยู่ใน Xizhou เมืองต้าหลี่ รอบๆขอบด้านทิศตะวันออก ของหมู่บ้าน ชิดกับทุ่งข้าว ครอบคลุมพื้นที่ถึง 800 ตารางเมตร ตัวตึกวางแบบคล้ายกับลักษณะบ้านเริ่มแรกในหมู่บ้าน ที่ชอบมีลานกว้างกึ่งกลาง สิ่งของปูนผสมกับฟาง

ซึ่งเป็นแบบทั่วๆไป สำหรับฝาผนังด้านนอก ในเขตต้าหลี่ ที่ช่วยเชื่อมโยงบ้านข้างหลังใหม่ กับบริบทได้อย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษเป็นการออกแบบชุดของลานกว้าง แต่งคอนโด หลายขนาด พร้อมพื้นที่ใช้สอยบริเวณสรุปความเพลิดเพลินเจริญใจของสวน และก็สวนน้ำที่สม่ำเสมอ กระตุ้นให้เกิดประสบการณ์ใหม่ๆในบ้านทุกเมื่อเชื่อวัน

บ้านมีสวนแล้วก็สระจุดศูนย์กลางบ้าน

ต่อเติมบ้าน

การออกแบบ ของนักออกแบบนายสิบวหยาง อ้างอิงถึงลักษณะที่ข้างในของบ้าน แบบจีนเริ่มแรก ที่ชอบทำตึกเป็นรูปสี่เหลี่ยม ล้อมช่องว่างเปิดออกสู่ฟ้าดวงใจ กลางบ้าน แม้กระนั้นมานะสร้างความเป็นส่วนตัว รวมทั้งลดความรู้สึกเตียน แม้กระนั้นใช้ประโยชน์ได้น้อย ของบ้านโบราณ ด้วยเหตุนั้นปากทางเข้า ก็เลยทำเป็นโถงฟุตบาทส่วนประกอบฝาผนัง และก็หลังคาคอนกรีต มีสวนเล็กๆกระจายตัวอยู่ข้างกำแพงสีขาว บ้านไม่มีรั้ว ที่นำทางลึกยาวเลี้ยวไปสู่ด้านในภายอีกครั้ง

ผิวสีขาว ยังคงเดินต่อไปข้างใน ข้างหลังกำแพงยาวๆนั้นจะพาแขกไปพบกับโลกอีกใบ ที่ชุ่มฉ่ำ ไปด้วยต้นไม้ น้ำ แล้วก็ฟ้า กับห้องรับรองที่มีต้นไม้ปลูก ไว้กึ่งกลางบ้าน ที่เห็นได้จากหลายพื้นที่ ของบ้าน มีหนองน้ำตื้นๆโอบล้อมต้นไม้ นำมาซึ่งความเย็นกระจัดกระจาย ไปทั่วรอบๆ จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

ด้านในภายแบ่งได้ ห้องส่วนตัว ทางทิศเหนือ ชุดพื้นที่ใช้สอยส่วนกลาง และก็บ้านพักสำหรับแขก คนชำระล้าง/คนประกอบอาหารอยู่ทางใต้ ระหว่างนี้จะมีสนามเล็กๆถึง 9 จุดที่มีขนาดต่างๆกันช่วยลดขนาดของบ้านในลานบ้าน ไม่ให้มองกว้างเกินความจำเป็น แล้วก็เพื่อแต่ละมุมของลานสวน ตรงพอดิบพอดี กับห้องต่างๆด้วยแนวทางพวกนี้ทำให้บ้านการไหลเวียนผ่าน ส่วนหลักของบ้าน แล้วก็ปรับปรุงเป็นการสลับกันระหว่างการบีบอัดเชิงพื้นที่ แล้วก็การขยายเชิงพื้นที่

ส่วนประกอบส่วนประกอบของบ้าน

ต่อเติมบ้าน

จากลานทางใต้ จะสามารถเดินผ่านทางเท้า ที่มีหลังคาหุ้มเลาะตัวบ้าน ผ่านพื้นที่ทานอาหาร ที่โอบล้อม ไปทางสระ ห้องรับแขกมีพื้นที่ใช้สอย 2 ส่วน หันไปทางสนาม และก็สระเป็นลำดับ บ้านเพิงหมาแหงน ส่วนห้องเช่าส่วนตัวจัดอยู่รอบสนามสี่ที่ และก็ทุกหัวระแหงเข้าถึงกันได้หมด สิ่งที่พิเศษอีกจุดหนึ่งเป็น

ส่วนประกอบส่วนประกอบของบ้านที่เกือบจะไม่ปรากฏ “เสา” บ้านให้มองเห็น เพราะเหตุว่านักออกแบบระบุความดกของฝาผนังเป็น 200 มม. เพื่อเสาแล้วก็ฝาผนังที่เพิ่มเติมเข้าไปแปลงเป็นส่วนเดียวกัน จนกระทั่งแยกไม่ออกเมื่อสร้างเสร็จแล้ว ส่วนคานของบ้านจะแอบซ่อนส่วนประกอบเอาไว้อย่างมิดชิด เพื่อผลพวงเชิงพื้นที่ ไม่ให้มีปัญหาทางสายตา บ้านก็เลยราวกับมีแผ่นพื้น ฝาผนัง หลังคาแบนเรียบโปร่งๆให้สวนและก็เครื่องเรือนเป็นเย้ายวนใจความพึงพอใจ

ฝาผนังคอนกรีตที่มีอีกทั้งส่วนก่อเป็นกรอบขนาดใหญ่ยื่นออกมากึ่งกลางน้ำ กับจุดที่เจาะเป็นช่องรับแสงสว่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่จัดตำแหน่งให้ละเอียด ทำให้ได้ภาพที่เสมือนมีกรอบรูปขนาดเล็กและก็ขนาดใหญ่ ใส่ทิวทัศน์ธรรมชาติลงไปในนั้น VILLA FOR RENT

นักออกแบบได้วางห้องส่วนตัวไว้บริเวณสนาม 4 ที่ ที่มีขนาดและก็การวางแนวแตกต่าง ความมากมายหลายนี้จะปลดปล่อยให้แสงสว่างส่องเข้ามาจากอีกทั้งทิศตะวันออกแล้วก็ทิศตะวันตก โดยเหตุนี้บรรยากาศของพื้นที่ต่างๆจะต่างกันอย่างชัดเจนในแต่ละระยะเวลาของวัน แม้กระนั้นส่วนมากจะเต็มไปด้วยความเงียบ สงบ รวมทั้งสบาย เหมาะสมกับการพัก ปล่อย รวมทั้งไตร่ตรองครุ่นคิด

Rooftop Garden บ้านมีสวนบนหลังคา วิ่งเล่นสุขใจ

ต่อเติมบ้าน

รูปแบบของที่ดินยอดเยี่ยมต้นสายปลายเหตุ ที่มีผล ต่อการกำหนดบริบท สำหรับในการก่อสร้างบ้าน บ้านบางข้างหลังโชคดีได้ที่ราบเรียบสี่เหลี่ยมงดงาม แต่ว่ายังมีอีกหลายๆข้างหลังที่มีข้อกำหนด ไม่ว่าจะเป็นบ้านหน้าแคบ ที่ดินสามเหลี่ยม หรือพื้นที่ต่างระดับ ซึ่งคนเขียนแบบเก่งๆจะช่วยปรับแต่งในข้อเสียพวกนั้นให้เปลี่ยนเป็นจุดแข็งรวมทั้งใช้งานได้ดิบได้ดี บ้านข้างหลังนี้ในโรมาเนียก็ด้วยเหมือนกัน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต

ด้วยลักษณะที่ดินที่ต่างระดับออกจะมากมาย การวางแนวของบ้านในส่วนที่สำหรับดำรงชีวิตทุกวันก็เลยจัดอยู่ทางลานค่อนข้างจะกว้างเบือนหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉใต้ แล้วปฏิบัติตนหลังคาให้มีองศาเชื่อมต่อพื้นที่ลาดชัน ทำให้บ้านได้มองเห็นเมืองในมุมสูง ซึ่งอยู่ในซอกเขารวมทั้งเทือกเขาที่ห่างไกลออกไปอยู่ด้านเหนือ

บ้านสองชั้นขนาดพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร รูปพรรณสัณฐานแปลกไป จากบ้านในแบบที่พวกเราคุ้นชิน ซึ่งนิยามในความเป็นบ้านของแต่ละคนย่อมแตกต่างกัน ขึ้นกับรสนิยม ไลฟ์สไตล์ ประสบการณ์ หรือข้อกำหนด สำหรับบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองต้องการที่จะให้นักออกแบบดึงจุดเด่นของพื้นที่ออกมาให้ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุดเป็นหลัก ย้ำใช้อุปกรณ์ธรรมชาติ สำหรับในการก่อสร้างบ้านตัวอย่างเช่น ไม้ หิน เพื่อกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเขียว พร้อมๆกับหาแนวทางเปิดมุมมองให้บ้านมองเห็นทิวทัศน์ที่งดงาม

หลังคาแบน (slab) ที่ต่อเชื่อมกับเนินจัดเป็น rooftop garden หรือสวนบนหลังคา ปูต้นหญ้าเขียวๆเพิ่มเติมความร่มเย็นช่วยเป็นป้อมปราการลดความร้อนที่รับจากหลังคาในช่วงฤดูร้อน และก็เพิ่มความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว วันที่อากาศดีๆก็ขึ้นไปวิ่งเล่น ดูทิวทัศน์สูดอากาศบริสุทธิ์ อ่านหนังสือ รับประทานอาหารกันด้านบน ได้ประสบการณ์สำหรับการดำเนินชีวิตที่แปลกใหม่ village

สวนบนหลังคา เปลี่ยนแปลงจุดบกพร่องให้เป็นลักษณะเด่น

สวนบนหลังคา แปลงจุดบกพร่องให้เป็นข้อดี

การจัดฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านในที่วางอยู่ตามแนวราบ แล้วก็แนวดิ่งของตึก ซึ่งเป็นไปตามลักษณะทำเลที่ตั้ง บนฝาผนังเจาะช่องแสงสว่างขนาดต่างๆเป็นจังหวะอย่างมีความนัยยะสำคัญ เพื่อบ้านได้รับทิวภาพที่เยี่ยมที่สุดทุกมุม ในส่วนของ “ห้องรับแขก” และก็ “ครัว” ด้านล่างเป็นห้องกว้างๆก็เลยจัดตั้งประตูกระจกบานเปลี่ยนที่เปิดออกสู่ระเบียงเป็นฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ แลเห็นบริเวณได้แจ่มชัด

สิ่งของที่ใช้ตกแต่งบ้านมีทั้งยังไม้ธรรมชาติสีอ่อนๆแผ่นหินตะปุ่มตะป่ำ กระจกโปร่งใส กล่าวหาต่างกันอีกทั้งสี ผิวสัมผัส รวมทั้งความรู้สึก เพื่อกำเนิดความมีมิติที่มากมาย มองอ่อนน้อมถ่อมตัวรวมทั้งกลมกลืนกับบริบทห้อมล้อมไม่กระโดดออกมาให้เสียทิวทัศน์ Pool Villa

คณะทำงานวางแบบแบบใหม่ ปฏิบัติงานตามแนวคิดการออกแบบโดยใช้ประสบการณ์ทั้งหมดที่มีสำหรับในการควบคุมแบบ งบประมาณ และก็การก่อสร้าง เพื่อตรงนี้ออกมาเป็นบ้านที่ยืนนาน ทุกความไม่ค่อยสบายใจถูกพัดพาไปตามลมที่พัดขึ้นไปความลาดเอียงชันของบ้าน ทำให้อีกทั้งบ้าน ดีไซน์เนอร์ และก็ผู้ครอบครองเติบโตไปพร้อมเพียงกันในขณะที่ก่อร่างก่อสร้างบ้าน

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

แชร์ไอเดีย สุดพิเศษ

การผลิตสระอยู่กลางบ้านมีจุดเด่นในด้านของการจัดภูมิทัศน์ธรรมชาติให้บ้านมองชุ่มฉ่ำเบิกบานใจ ไอเย็นของน้ำเพื่อถูกลมพัดพาไปสู่ตัวบ้านยังเป็นเหตุให้ด้านในเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน แต่ว่าก็มีข้อควรจะคำคิดถึง อาทิเช่น การจัดการระบบกันซึม เพื่อไม่ให้น้ำในสระไหลซึมออกสร้างความย่ำแย่ให้กับตัวตึกบริเวณการระบายและก็การเปลี่ยนถ่ายน้ำ เพราะเหตุว่าน้ำนิ่งๆนานๆจะมีการเน่าเป็นมลพิษได้ ทั้งยังยังจำต้องดูแลเรื่องลูกน้ำยุงที่จะตามมาด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต