renovate the house
รีวิวบ้าน

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ด้วยโครงสร้างเหล็กสีขาว

ด้วยเหตุว่าบ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่ที่อาศัย แม้กระนั้นเป็นเช่นลมหายใจ เป็นดุจความจำ ของคนอีกหลายๆคน เมื่อบ้านแก่เฒ่าลงถึงจุดที่ย่ำแย่ เจ้าของบ้านบางทีอาจได้คำเสนอแนะว่า รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ให้ตีรื้อถอนทั้งยังข้างหลัง แล้วก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ขึ้นมา ซึ่งแนวทางการทำดวงใจตีบ้านไม่ใช้ว่าจะง่ายเหมือนอย่างที่คิด บางบุคคลก็เลยเลือก ที่จะทำรีโนเวทใหม่ ในเล็กน้อย รื้อถอนออกในบางสิ่งบางอย่าง เพื่อเพิ่มเติมลมหายใจให้บ้านข้างหลังเดิมมีชีวิต รวมทั้งชีวันขึ้นอีกรอบ

ภาวะบ้านข้างหลังเก่า ก่อนจะทำรีโนเวทใหม่ ภาพด้านบนสามารถ มองออกมาข้างใน มีความเสื่อมถอยภาวะ ไม่น้อยแล้ว ตัวตึกผลิตขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950 ลบ ค.ศ. ปัจจุบันนี้ ก็เลยชี้ให้เห็นอายุที่จริงจริง 70 ปีให้หลัง เวลาหายไปความสวยสดงดงามลงไปๆมาๆก ทั้งยังพื้นที่ ใช้งานนิดหน่อย รีโนเวทบ้านไม้ ก็ไม่ตอบปัญหา กับการอาศัยในขณะนี้แล้ว

เจ้าของบ้านคนใหม่ มองเห็นถึงความชำรุดทรุดโทรม อย่างแจ่มแจ้ง แต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยาก ให้บ้านแปรไปอย่างสิ้นเชิง ก็เลยคงจะส่วนประกอบนิดหน่อยไว้ และก็แปลงใหม่ ในส่วนที่ใช้งานมิได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นงานหลังคา ทรงจั่วที่ไม่สูงมากสักเท่าไรนัก ถูกกลายเป็นองค์ประกอบเหล็กสีขาว ที่สูงโปร่งเพิ่มขึ้น มุงด้วยเมทัลชีท แผ่นเรียบยุคใหม่ ทำให้บ้านดูโอ่อ่าแล้วก็สะดุดตาขึ้นในทันที

พื้นที่สาธารณะ ของครอบครัว แบ่งได้เป็น 2 โซนร่วมกัน โซนแรกอยู่ในบ้าน ส่วนอีกโซน เป็นห้องฝาผนังกระจก 3 ด้าน ไว้รองรับกิจกรรม ในครอบครัว และก็จัดแจงไว้ สำหรับงานเลี้ยงในวันว่าง จัดตกแต่งเรียบง่าย ให้เครื่องเรือนลอยตัว เป็นส่วนมาก คุมธีมสีขาวแล้วก็สีเทา สร้างความนิ่งสงบจากที่เจ้าของบ้านอยากได้

ห้องนอน 3 ห้อง สุขา 2 ห้อง และก็ด้วยทรงหลังคาที่สูง ก็เลยสามารถวางแบบ ให้มีห้องใต้หลังคา ไว้ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ด้วย ดังเช่น จัดเป็นห้องเก็บของ ห้องอ่านหนังสือ หรือ ห้องโถงใหญ่แขก แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

รีโนเวทบ้านงามมีสไตล์ด้วยไม้อัด

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

ผู้ใดกันมีบ้านชั้นเดี่ยว บ้านญี่ปุ่น มินิมอล ที่อายุอานามหลายสิบปี จะขายไปก็เสียดาย เพราะเหตุว่าบ้านเป็นความสัมพันธ์ จะรื้อถอนสร้างใหม่ก็เกรงงบประมาณจะแย่ลงกว่าเดิม ทดลองเลือกหนทางการรีโนเวทบ้านดูซิขา ไม่มีความจำเป็นที่ต้องสร้างใหม่หมด เพียงแต่คงจะองค์ประกอบไว้แล้วรื้อถอนออกเล็กน้อย เพิ่มเข้าไปบางมุมด้วยสิ่งของที่เข้าถึงง่าย

ราคาถูก ก็สามารถก่อสร้างบ้าน ที่ใช้งานง่ายในบรรยากาศใหม่ๆได้แบบเดียวกัน ดังเช่นว่า ไอเดียการรีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยว (ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ) ในประเทศอังกฤษข้างหลังนี้ อยากมีบ้าน เน้นย้ำการเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งเป็นไม้อัดปกตินี่เอง แต่ว่าด้วยการจัดวาง การใช้โทนสี แล้วก็การประสมประสานสิ่งของ ก็สร้างความเก๋แทรกสอด ความอบอุ่น ให้บ้านได้ แถมงามประทับใจในราคาสบายกระเป๋า..เข้าไปดูร่วมกันเลยจ้า

รีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยวออกแบบเรียบง่าย

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

โปรเจ็ครีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยว วางแบบเรียบง่าย แต่ว่าน่าอยู่มากมายๆข้างหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Windsor อังกฤษโดยคณะทำงานนักออกแบบได้ทำเปลี่ยนแปลง กระต๊อบเก่าสมัยศตวรรษที่ 19 ให้แปลงเป็นบ้านลุค โมเดิร์นย้ำเส้นเรียบสบายตา แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

การตกแต่งด้านนอกตัวบ้านเป็นบ้านรูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้ากว้างที่ตี กรอบกระจก ด้วยไม้อัดลายธรรมชาติ เป็นช่องๆทำให้บ้านรับแสงสว่างธรรมชาติได้สุดกำลัง ความใสสะอาดของกระจกเปิดทิวภาพ ของบ้าน ให้มองไม่ทึบตัน หลังคาสโลปและก็วงกบของประตูหน้าต่างสีดำ เพิ่มความรู้สึกถึง ความเป็นยุคสมัยใหม่

การตกแต่งด้านใน เน้นย้ำการเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งเตียนโล่งสบาย เพิ่มสัมผัสของธรรมชาติ ที่แสนสะดุดตา ด้วยการโชว์โครงคร่าวๆในบ้าน ที่ทำมาจากแผ่นไม้อัดลายธรรมชาติ ติดตามติดหลายๆชั้นช่วยเพิ่มความมั่นคงมั่นคง ในเวลาเดียวกันก็สร้างบรรยากาศ ความอบอุ่นได้ อย่างดีเยี่ยม VILLA FOR RENT

ตกแต่งบ้านใหม่ องค์ประกอบเดิม แม้กระนั้นน่าอยู่กว่าเดิม

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

แม้มีบ้านอยู่แล้ว แต่ว่ารู้สึกถึงความเก่าแก่ไม่น่าดู การรีโนเวทเป็นหนทางหนึ่งที่น่าดึงดูดมากมายๆแบบอย่างที่บ้านไอเดียเอามาให้ดูกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ที่มีการแก้ไข เปลี่ยนแปลงใหม่

โดยที่ใช้องค์ประกอบเดิม ด้านนอกเริ่มการตกแต่งตั้งแต่สวนหน้าบ้าน พื้นสนามต้นหญ้าที่ไม่สวยสวย ร่วงโรย กลายเป็นการใช้หินโรยแทน แม้กระนั้นก็เหลือต้นหญ้าไว้เพื่อความสดใหม่ชืนสบายตา ในบล็อคคอนกรีตสี่เหลี่ยม ทางเท้าจากรั้วหน้าบ้าน วางแผ่นคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้า วิลล่าราคาถูกภูเก็ต เรียงระดับต่อกัน ไปถึงหน้าทางเข้าบ้าน

ตัวบ้านยังคงใช้สีขาวตัวอย่างเช่นเดิม เปลี่ยนแปลงประตูใหม่ ให้เป็นประตูกระจกกรอบไม้ ข้างในบ้านลงสีเพดาน ฝาผนังใหม่ให้มองสว่างมากยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งมีการเปิดโอกาสเพดาน ติดกระจกให้แสงสว่างด้านนอก ส่องเข้ามาสู่ข้างใน ประจำถิ่นจากที่เคยสีแก่ ปูใหม่ให้สีอ่อน ช่วยสร้างความสว่าง แล้วก็ช่วยทำให้บ้านมองสดใส มากกว่าเก่า

บิวท์อินไม้เอามาตกแต่ง ไม้สีน้ำตาลดูดี รวมทั้งมีเสน่ห์ ครัวเก่าที่มีการแบ่งกันเป็นห้อง การตกแต่งใหม่ได้เปิดโปร่ง ไม่มีการแบ่งห้องครัวเป็นห้อง ทุกคนในบ้านจะได้มีส่วนรวม สำหรับการหุงหาอาหาร การออกแบบให้มีความนำสมัย สบาย แต่ละห้องมีการเชื่อมโยง ถึงกันและก็กัน

ปรับแก้โฉมบ้านใหม่ ไกลห่างน้ำหลาก

ปรับแก้โฉมบ้านใหม่ ไกลห่างน้ำหลาก

แม้ว่าจะไปสู่ปลายฤดูฝนกันแล้ว แต่ว่าปัญหาน้ำหลาก ขายบ้าน ก็ยังมีให้มองเห็นหลายภูมิภาค รวมทั้งมีลักษณะท่าทางว่า ปัญหากลุ่มนี้จะเกิดขึ้นทุกๆปี แม้กระนั้นดังนี้ปัญหาน้ำหลากมิได้ คือปัญหาเฉพาะภายในประเทศไทย เพียงอย่างเดียว

เพื่อนบ้านของพวกเราหลายประเทศต่างก็พบเห็น ปัญหาอุทกภัย สิ่งเดียวกัน เช่นอย่างเช่นบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ในประเทศเวียดนาม เจ้าของบ้านประสบพบปัญหาน้ำหลากทุกๆปี ทำให้ข้าวของเครื่องใช้เสียหายบ่อย สุดท้ายยอมแพ้แก้ไขปัญหาปรับปรุงแก้ไขบ้านใหม่ เพื่อการพักอาศัยที่ดี ในระยะยาว พร้อมด้วยปรับรูปแบบใหม่ให้บ้าน มองล้ำยุคสวยสดงดงามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

การจัดการปัญหาน้ำหลากของบ้านข้างหลังนี้ เจ้าของบ้านได้เจาะจงความสูงของระดับน้ำที่เคยท่วมสูงสุดกับนักออกแบบ แล้วต่อจากนั้นกระทำการวางแบบบ้านใหม่ขนาดพื้นที่ใช้สอย 70 ตำรวจมัธยม แม้กระนั้นยังคงใช้ส่วนประกอบเก่านิดหน่อย ข้างนอกกระทำยกพื้นสูงด้วยหินและก็สนาม เชื่อมต่อปากทางเข้าบ้านด้วยบันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแบบให้มีเส้นสายสวยสดงดงามมองโปร่งค่อย

บันไดบ้านเชื่อมต่อกับห้องรับแขก ด้านในภายผสมระหว่างส่วนประกอบเดิมรวมทั้งของโบราณ ห้องรับแขกทำเจาะช่องฝาผนังปิดด้วยกระจกใส ทำเป็นชั้นที่เอาไว้วางของทั้งยังให้มุมมองของทิวทัศน์ด้านนอกได้อีกด้วย เหมาะสมกับการตกแต่งสวนไว้ด้านนอก ผู้นั่งพักผ่อนจะมองเห็นสวนในระดับพอดิบพอดีกับสายตา

เปลี่ยนแปลงบ้านให้น่าอยู่ เพื่อความสำราญของครอบครัว

ปรับปรุงแก้ไขบ้านให้น่าอยู่ เพื่อความสบายของครอบครัว

บ้านที่พักอาศัยมานานมากยาวนานหลายปี จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงใหม่ เพื่อรองรับกับสมาชิกในครอบครัว แล้วก็เพื่อมีความสบายสบายสำหรับเพื่อการอาศัยมากยิ่งกว่าเดิม ขายบ้านภูเก็ต บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเก่า ถูกรีโนเวทให้น่าอยู่เพิ่มมากขึ้น แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นที่น่าเขียนหัวใจ ด้วยทรงข้างนอกที่ไม่ต่างอะไรไปจากเดิมมากเท่าไรนัก

โทนสีของฝาผนังบ้านข้างหลังเก่ากับข้างหลังใหม่ยังอย่างเช่นเดียว เพื่อรู้สึกคุ้ยเคยราวกับก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา มีการจัดสวนหน้าบ้านอย่างเรียบง่าย ปูพื้นด้วยก้อนอิฐแดงเป็นทางเท้าไปสู่ตัวบ้าน เฉียงข้างหน้าปูพื้นไม้ วางม้านั่งสีน้ำเงิน กระถางที่เอาไว้สำหรับปลูกดอกไม้เล็กๆให้ความมีชีวิตชีวาก่อนเข้าบ้าน

ในบ้านตกแต่งได้อย่างล้ำยุค รวมทั้งด้วยสีสันที่ผ่องใสทำให้รู้สึกสดใสร่าเริง รื้นเริง มุมนั่งพักผ่อน รวมทั้งครัวอยู่ชิดกัน บิวท์อินติดฝาผนังสีขาว เป็นชั้นวางโทรทัศน์ วางหนังสือ โซฟาหนังสีดำนั่งสบายสำหรับทุกคนในครอบครัว ข้างหลังโซฟาเป็นหลักที่ของห้องครัว เคาเตอร์รูปตัว U สีขาว เก้าอี้และก็ประทีปสีเหลือง

ดึงดูดสายตารวมทั้งกับสีขาวอย่างมากมาย ประตูกระจกเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน ช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่เคาเตอร์ห้องครัว เปิดออกระบายอากาศเวลาประกอบอาหาร ทั้งยังยังทำเป็นเคาเตอร์นั่งทานอาหารว่างสบายๆที่นอกระเบียงอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต