Metal Sheet House
รีวิวบ้าน

บ้านเมทัลชีท

บ้านเมทัลชีท

Boat House บ้านเมทัลชีท สีดำคมเข้มท้าทายไอทะเล

สถาปัตยกรรมมีไว้สำหรับในการดำเนินชีวิตก็จริง แต่ว่าบางคราวก็พบว่าตึกรวมทั้งบริบทโอบล้อมที่แบ่งสรรมาอย่างยอดเยี่ยมนั้น จะส่งผลเป็นอย่างมากกับการเสริมสร้างคุณภาพชีวิต ทั้งยังในด้านของสุขภาพแล้วก็กำลังใจ กว่าจะเป็นบ้านที่ดีสักข้างหลังคนเขียนแบบที่กำลังวางแบบบ้านข้างหลังใหม่ในวันแล้ววันเล่า ก็บางทีอาจได้เจอกับบันเทิงใจ ความท้า บ้านเมทัลชีท บ้านหลังคาแหงน

แล้วก็ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆที่มากับการทำงานภายใต้ข้อกำหนดของพื้นที่ เวลา งบประมาณ หรือสิ่งของ บ้านเมทัลชีทสีดำที่มองเห็นข้างหลังนี้ก็เป็นเลิศในโปรเจ็คที่เจ้าของบ้านปรารถนาใช้งานเป็นบ้านตากอากาศชายน้ำ ซึ่งไม่ได้ง่ายนัก เนื่องด้วยปัญหาเกี่ยวกับพื้นที่แล้วก็ความชุ่มชื้นจากน้ำ แต่ว่าก็เสร็จออกมาได้ผลงานที่น่าประทับใจ

บ้านที่ชื่อโปรเจ็ค Boat House ที่นี้ได้รับการออกแบบสำหรับผู้เขียนและก็ผัวของคุณ โดยตัวิาติดอยู่รตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเดอร์เวนท์ทางตอนใต้ของแทสเมเนีย เป็นที่พักที่อาศัยขนาดเล็กภายนกหุ้มห่อด้วยเมทัลชีท seamless เส้นเฉียบคมสีดำ เกาะติดกับสวนเขียวชอุ่มของบ้านครอบครัว Myrtle ที่ผลิตขึ้นในตอนกึ่งกลางศตวรรษได้อย่างกลมกลืน ซึ่งช่างถ่ายรูป Adam Gibson ถ่ายภาพ Boat House ไว้ในมุมมองต่างๆได้อย่างงดงาม

บ้านถูกผลิตให้มีเล็กน้อยยื่นออกไปเหนือน้ำ เพื่อรับประสบการณ์การใช้ชีวิตชายน้ำที่เต็มไปด้วยความชื้นเย็นสบาย แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จะต้องวางแบบบ้านกับเลือกสิ่งของให้สมควร เพื่อการคุ้มครองป้องกันด้านนอกและก็ข้างในจากสภาพภูมิอากาศป่าบริเวณรวมทั้งไอเกลือที่พัดมาจากสมุทร

โดยอุปกรณ์ข้างนอกเป็นเมทัลชีทจะมีคุณภาพสำหรับการป้องป้องกันสนิมเจริญ รวมทั้งผ่านการตรวจสอบคงทนถาวรต่อไอเกลือทะเล ก็เลยเหมาะสมใช้งานได้ในสิ่งแวดล้อมชายทะเล และก็เล็กน้อยใช้สิ่งของไม้เลือกประเภทที่มีความคงทนลักษณะอากาศสูง อาทิเช่น ไม้ซีดาร์ บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ภาวะที่เลวในบางครั้งของตำแหน่งชายน้ำนั้นถูกทดแทนด้วยความรู้สึกสบาย ซึ่งเจอในโทนสีที่เข้มของไม้ที่คณะทำงานวางแบบใช้สำหรับการการตกแต่งด้านในตั้งแต่ พื้น ฝาผนัง ไปจนกระทั่งเพดาน รวมทั้งฝาผนังกระจกใสติดเต็มพื้นที่ฝาผนังรับทิวทัศน์อันสวยสดงดงามที่เห็นได้รอบด้านแบบ 360 องศา เมื่อลืมตาตื่นก็พร้อมได้รับการทักจากทิวภาพธรรมชาติที่รายล้อมได้ในทันที

ในเวลาที่มีเล็กน้อยของบ้านมองโปร่งใส แม้กระนั้นถ้าหากดูในรูปภาพรวมจะมีความเห็นว่ามีการจัดแจงระดับความเป็นส่วนตัวให้รอบคอบ ตั้งแต่ตอนเหนือแล้วก็ทางเท้าสาธารณะไปทางด้านทิศใต้ ที่จะมีฝาผนังนิดหน่อยปิดเป็นส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโซนห้องนอน รวมทั้งส่วนอื่นๆที่เบาๆเปิดออก ตราบจนกระทั่งถึงส่วนที่ใส่กระจกเต็มพื้นที่เห็นได้ทิวทัศน์น้ำและก็ทิวเขาได้แจ่มกระจ่าง สร้างลำดับระยะเวลาที่ประสบการณ์ที่ ขัดเกลาให้กับภาวะบริบทแล้วก็สภาพอากาศเฉพาะของสถานที่

ในห้องนอนโทนสี navy blue ให้ถูกกันอย่างกลมกลืนกับสีของฟ้าแล้วก็ผื่นน้ำ ข้างเตียงเจาะหน้าต่างช่องสี่เหลี่ยมขนาดเล็กไว้ในจุดซึ่งสามารถเก็บภาพทิวทัศน์ทิวเขาแล้วก็ผิวน้ำได้พอดิบพอดี มองเสมือนกรอบรูปขนาดใหญ่ที่มีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ตอนเช้าถึงเย็น พร้อมไปนอนได้อย่างสบายจนกระทั่งชักชวนให้ริษยา

การเลือกสิ่งของก่อสร้างบ้าน

บ้านเมทัลชีท

ไม่ใช่แค่เลือกที่ความสวยสดงดงามแค่นั้น แต่ว่ายังจำต้องเล่าเรียนคุณลักษณะของสิ่งของที่เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อม สภาพอากาศที่ตั้งของบ้านด้วย ได้แก่ บ้านริมหาด ควรต้องพบเจอกับสภาพภูมิอากาศที่ออกจะปรวนแปรอีกทั้งมรสุม ความร้อน ความชุ่มชื้น รวมทั้งไอเกลือซึ่งสามารถกัดเซาะอุปกรณ์ก่อสร้างบ้านที่ปราศจากความคงทนได้ บ้านอินเดีย

สิ่งของที่เหมาะสมจะใช้งาน ตัวอย่างเช่น คอนกรีตทนน้ำทะเล หรือเมทัลชีท ซึ่งจำต้องเลือกรุ่นที่ฉาบอลูซิงค์ ทำให้ทนต่อการกัดกร่อนมากยิ่งกว่าการเคลือบด้วยสังกะสีเพียงอย่างเดียวถึง 4 – 6 เท่า แล้วก็ควรจะฉาบสีพิเศษ ทำให้ทนต่อการกัดกร่อนจากสภาพภูมิอากาศเจริญเพิ่มขึ้น

THE NEST บ้านเมทัลชีทใต้ถุนสูง ฟาซาดโปร่งเสมือนรังนก

บ้านเมทัลชีท

บ้านนี้วางแบบมาสำหรับผู้รายงานข่าวสถานที่ทำงานอยู่กับวารสารสถาปัตยกรรมเวียดนามมายาวนานหลายปี เมื่อได้โอกาสก็ต้องการเป็นเจ้าของบ้านในฝันสักข้างหลัง ที่ตั้งของอยู่ในรอบๆรอบนอกของเมืองใหม่ ซึ่งความเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมอยู่นานาประการแบบอย่างรอบๆ ทำให้นักออกแบบรวมทั้งเจ้าของบ้านเกิดแนวคิดว่าบ้านข้างหลังใหม่ในท่ามกลางไม่เหมือนกันจะต้องมีลักษณะที่สะดวก บรรยากาศล้อมด้วยต้นไม้และไม่ควรจะสร้างความไม่เหมือนกับเพื่อนบ้านเท่าไรนัก แบบบ้านพื้นที่จำกัด

ข้างในงบประมาณที่จำกัด ทำให้เจ้าของบ้านเลือกอุปกรณ์ส่วนประกอบที่มีน้ำหนักค่อย ยกตัวอย่างเช่น เหล็กแล้วก็หลังคาเมทัลชีทแทนก้อนอิฐและก็คอนกรีตตามธรรมดา การใช้ส่วนประกอบเหล็กไม่เฉพาะแต่ทำให้รากฐานมีน้ำหนักค่อยขึ้นแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยประหยัดเวลาการก่อสร้างให้สั้นลงกว่าธรรมดา ทำให้ออมค่าครองชีพด้านแรงงานอีกด้วย

โครงของบ้าน 40 ตารางเมตรนี้ทำด้วยเสาเหล็กขนาด 90×90 แล้วก็คานเหล็กขนาด 30×30 แล้วต่อจากนั้นก็เลยหุ้มห่อด้วยเมทัลชีทให้ลุคอินดัสเทรียลเล็กๆแล้วเพิ่มระหว่างที่ว่างด้วยต้นไม้ ด้วยเหตุนั้นเมื่อมองดูจากระยะไกลๆบ้านจะดูเหมือนกับว่ากล่องโลหะสีเขียวที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมีชีวิตชีวา ทาวน์เฮาส์แฝด

หน้าบ้านทำฟาซาดเหล็กสีขาวโปร่งๆปกคลุมหน้าบ้านเอาไว้ ให้ตัวตึกสามารถเปิดเพื่อรับทิวทัศน์ในวันที่อากาศชื่นบานรวมทั้งรับแสงสว่างได้บ้าง นอกเหนือจากการที่จะสร้างไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวเเละความปลอดภัยจากถนนหนทางแล้ว เจ้าของบ้านยังปลูกไม้เลื้อยเอาไว้ คอยให้ ต้นไม้เติบโตจะเบาๆไต่เลื้อยมาปิดหน้าบ้าน เป็นป้อมธรรมชาติช่วยกรองควัน ฝุ่นละออง ลดความร้อนให้บ้านไปในตัว

แผ่นเหล็กที่ประยุกต์ใช้เป็นฟาซาดมิได้มีประเภทเดียว ด้วยเหตุว่านักออกแบบสร้างความน่าสนุกเสริมเติมด้วยการเลือกที่กรองเหล็กหลายๆแบบอย่างมาปะติดปะต่อกัน เป็นต้นว่า ตาข่ายเหล็กตารางสี่เหลี่ยมหลายขนาด, ที่กรองเหล็กรูทรงหกเหลี่ยม, แผ่นเหล็กปั๊มรูกลม, อลูมินัมฉีกเป็นตาข่าย ทำให้ฟาซาดมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เพิ่มมากขึ้น POOL VILLA PHUKET

เดินทางตามหาแสงสว่าง ในบ้านเมทัลชีทหน้าแคบ

บ้านเมทัลชีท

“บ้าน” มิได้เป็นสิ่งก่อสร้างที่เกิดจากการจัดเรียงอุปกรณ์เพียงแค่นั้น เนื่องจากถ้าเกิดดูลึกลงไป บ้านเป็นเหมือนกล่องน่าพิศวงที่ใส่พื้นที่ชีวิตของพวกเราทั้งสิ้นอยู่ในนั้น ยิ่งใช้เวลาอยู่ในบ้านมากมายเท่าใด ข้างในก็ควรดีเลิศที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ ก่อนก่อสร้างบ้านผู้ครอบครองแล้วก็ดีไซน์เนอร์ก็เลยจำเป็นต้องผ่านแนวทางการทำความรู้ความเข้าใจไซต์

บ้านในเมลเบิร์น ประเทศออเตรเลียข้างหลังนี้ วางแบบสำหรับคนรักที่มีความคิดสร้างสรรค์ ถูกใจงานศิลปะแล้วก็วิธีการทำสวน หน้ากว้างเพียงแค่ 7 เมตร แต่ว่ายาวกว่า 45 เมตร โดยทิศเหนืออยู่ใกล้กับด้านยาวของไซต์ โดยเหตุนั้นนักออกแบบก็เลยจะต้องใช้ความลึกให้มีคุณประโยชน์ สิ่งจำเป็นเป็นการได้โอกาสกว้างตั้งแต่เริ่มต้นที่โปร่งเตียนจากการวางแผ่นฟุตบาทขนานไปกับกำแพงบล็อกช่องลม มีที่ตีสีหน้าบ้านจัดเป็นสวนที่สามารถจะช่วยเป็นกันชนให้บ้านไปในตัว Villas Phuket

อุปกรณ์ด้านนอกย้ำความง่ายแล้วก็แข็งแรงอย่าง Porcelain บล็อก เมทัลชีทสีดำเพิ่มความเข้มให้บ้านมองล้ำสมัยหาบทสรุปด้วยกันอีกทั้งวางแบบ ฟังก์ชัน งบประมาณ และก็จุดเด่นจุดด้วยในขณะนี้รวมทั้งที่อาจจะมีการเกิดขึ้นในอนาคต แล้วหลังจากนั้นค่อยลงลึกในเนื้อหารวมทั้งสิ่งของ กระทั่งออกมาเป็นส่วนประกอบของ “บ้าน” ที่พวกเราจะสัมผัสรวมทั้งมองเห็นทุกวี่วัน

เปิดประตูไม้แบบเรียบเข้ามาสู่ด้านในจะเจอกับฝาผนังไม้ที่หลบซ่อนฟังก์ชันประตุๆห้องอยู่ทางด้านขวามืก พื้นหินขัดไม่มีรอยต่อสร้างความศรัทธามต่อของพื้นที่ให้ไหลลื่น เดินไม่มีสะดุดรวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ในบ้านมี ห้องนอน 2 ห้อง ห้องอ่านหนังสือ 1 ห้อง สุขา 2 ห้อง ครัวแล้วก็ห้องกินอาหารที่เปิดกว้างมีแสงตะวันส่องถึง รวมทั้งห้องรับแขกแยกต่างหาก

จากปัญหาผู้ครอบครองอยากได้ก่อสร้างบ้านที่อยู่ได้จนถึงแก่บนพื้นที่แคบแม้กระนั้นให้แสงไฟเยอะที่สุด และก็เชื่อมต่อกับสวนได้อย่างยอดเยี่ยม มีห้องทำงาน สวนน้ำ แล้วก็ตกแต่งสถาปัตยกรรมแบบ mid century ซึ่งง่ายดาย เริ่มจากการวางแบบแปลนซึ่งเป็นเรื่องสำคัญ เพราะว่าพื้นที่แคบจะต้องจัดแจงพื้นที่แล้วก็อุปกรณ์ที่เพิ่มความโล่งรวมทั้งสว่าง

เพื่อห้องรับแขกเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติอย่างเต็มเปี่ยมแล้วก็เห็นทิวทัศน์สวน ก็เลยจำต้องเว้นพื้นที่ว่างให้กำเนิดลานเปิดออกสู่ฟ้ากึ่งกลาง โดยมีกระจกลามิเนตล้อม ลานนี้จะเป็นปอดของบ้านซึ่งสามารถเปิดรับลมระบายอากาศในช่วงฤดูร้อนได้ เพิ่มสีเขียวรวมทั้งสว่างไปยังพื้นที่พักอาศัยด้านล่างทำให้มุมมองถูกเปิดกว้างขึ้นผิดบัง บ้านและสวน

บ้านเมทัลชีท บันเทิงใจกับอุปกรณ์แล้วก็ลูกเล่นแสงสว่างด้านใน

บ้านเมทัลชีท สนุกสนานกับอุปกรณ์แล้วก็ลูกเล่นแสงสว่างภายใน

ความมุ่งหวังเกี่ยวกับบ้านในฝันของคุณเป็นไงบ้างนะครับ พวกเรามั่นใจว่าแต่ละคนมีความต้องการให้มีในบ้านไม่เหมือนกันออกไป บางบุคคลแลเห็นตนเองอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยของสะสมสุดที่รัก ขณะที่คนไม่ใช่น้อยพอใจการเลือกสิ่งของที่ให้อารมณ์ต่างๆกันมาอยู่รวมกันใน้านข้างหลังเดียว แต่ว่าเจ้าของบ้านหลายชิ้นที่ถูกใจความสว่าง อบอุ่น มีต้นไม้ให้ความมีชีวิตชีวา แล้วก็ลูกเล่นของบ้านต่างระดับที่ทำให้บ้านไม่มีเบื่อ และก็หากความพอใจของคุณเป็นบ้านแบบหลังสุด Hat House บ้านในประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวังขอรับ

Hat House เป็นชื่อโปรเจ็คบ้าน ตั้งอยู่ในย่านที่อยู่อาศัยอันสงบเงียบที่ตีนเขา Rokkō เมืองโกเบ ญี่ปุ่น โครงงานนี้ตั้งอยู่กึ่งกลางภูมิทัศน์ของบ้านเมืองที่อยู่บนเนินเอียงเรียงทับกันไปทางเทือกเขา ซึ่งแบบบ้านส่วนมากจะเป็นหลังคาจั่ว บางข้างหลังใชช้ฝาผนังไม้ บางข้างหลังตกแต่งหินรอบๆฐานบ้านให้มองเชื่อมต่อกับธรรมชาติแบบเริ่มแรก

บ้านใหม่ก็เลยจำต้องนำมาซึ่งความกลมกลืนกับชุมชนเดิม ก็เลยแปลความทรงบ้านใหม่ให้เหมือนเพื่อนบ้านแต่ว่าเนื้อหาเฉียบคมขึ้น ฝาผนังเป็นเมทัลชีทสีเทาแบบ semless ที่ล้ำสมัยแม้กระนั้นก็กลมกลืนกับบ้านข้างๆ ประตูหน้าเบี่ยงเข้าไปภายในเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ปากทางเข้า โครงการบ้าน

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

การเลือกใช้สิ่งของ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะตอบปัญหาการใช้แรงงานให้กับบ้าน ในบ้านที่ปรารถนาแสงสว่างธรรมชาติเป็นเลิศในส่วนประกอบที่สร้างให้พื้นที่ทางสถาปัตยกรรมนั้นดูเบิกบานใจ ก็สามารถเลือกอุปกรณ์ที่ยอมแสงสว่างผ่านได้ในระดับต่างๆกัน เช่น แผ่นโปร่งแสงที่ให้แสงสว่างผ่านเข้าบ้านได้บ้าง อย่าง แผ่นอะคริลิคโปร่งแสง โพลีคาร์บอเนต แผ่นไฟเบอร์กลาส หรือจุดที่ต้องการให้แสงสว่างผ่านได้มาก ก็เลือกใช้สิ่งของโปร่งใส ดังเช่น กระจก อะคริลิคโปร่งแสง ฯลฯ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต