รีวิวบ้าน

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทุกห้องกว้างขวาง ใช้สอยอย่างเต็มที่

การผลิตบ้านหนึ่งข้างหลัง บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า จำเป็นต้องทุ่มเททั้งยังกำลังกาย กำลังใจ ไม่ใช่สิ่งที่ทำได้ง่ายที่กำลังจะได้มา แม้กระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องอดอยากทำไม่ได้เช่นเดียวกัน รวมทั้งเมื่อคิดจะก่อสร้างบ้าน ควรมีความละเอียดถี่ถ้วนในทุกๆด้าน เพื่อบ้านออกมาอย่างตรงหัวใจรวมทั้งเป็นประโยชน์ใช้สอยเหมาะสมกับครอบครัวตนเองสูงที่สุด บ้านชั้นเดี่ยวสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีขาว สไตล์โมเดิร์นที่ชัดแจ้ง หลังคาแบน รูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่ว่ามีดีไซน์สะดุดตา

เหลี่ยมมุมจากสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถูกสีขาวสว่างไสวลดความแข็งแรงหยาบลง และก็ได้ฝาผนังกระจกใสบานใหญ่ ที่รอให้ความสดใสแก่ด้านใน ประตูข้างหลังบ้านเลือกใช้เป็นประตูกระจกบานเลื่อน เพื่อเชื่อมต่อออกมายังลานระเบียงที่โล่งแจ้งได้อย่างสะดวก รวมทั้งรอเปิดรับแสงไฟ รับลมให้ด้านในมีอากาศหมุนวน ทำให้ผู้อาศัยสบายตัวมากเพิ่มขึ้น เมื่อได้ใช้เวลาอยู่กับบ้าน บ้านอินเดีย

สิ่งของสำหรับในการตกแต่งบ้าน เลือกให้ถูกกันและก็เหมาะสมกับเจ้าของบ้านสูงที่สุด ความกลมกลืนกันนี่เองที่ทำให้บ้านมองไม่ขัดลูกตา และก็สร้างความบรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม พื้นไม้ที่ให้ความอบอุ่น กระเบื้องสีเทาเข้ม เทาอ่อน เพิ่มมิติให้แก่การตกแต่ง สีขาวรอปฏิบัติภารกิจให้ความโปร่งดูกว้างใหญ่ ด้านในมี 2 ห้องนอน ทุกๆห้องของบ้านมีพื้นที่ใช้สอยมาก ปราศจากความอึดอัดแอบแฝงอยู่แม้แต่น้อย รวมพื้นที่ใช้สอยของบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้มีถึง 390 ตารางเมตรอย่างยิ่งจริงๆ บ้านหลังคาแหงน

เพิ่มแสงสว่าง เพิ่มชีวิต ให้บ้านชั้นเดี่ยวทางทิศเหนือ

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

แดด ความร้อน อุณหภูมิสูง เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านจำนวนมากไม่ค่อยสบายใจ เนื่องจากว่าอยากที่จะให้บ้านเย็นสบายตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ไม่กล้าเปิดทางแสงสว่าง ดีไซน์หน้าต่างขนาดเล็ก แบบบ้านพื้นที่จำกัด เลือกจัดตำแหน่งให้หันไปทางทิศเหนือ แล้วก็ทำปกคลุมรอบบ้านด้วยแมกไม้ จนกระทั่งครั้งคราวได้กระทำการปกป้องแสงสว่างมากเกินไป ทำให้ความสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าไปไม่ถึง ผลที่เกิดตามมาเป็น บรรยากาศด้านในภายที่ไม่มีซึ่งชีวิตชีวาและก็มีความมืดดำหมดหนทางอยู่ป่วยหนัก

บ้านข้างหลังนี้ก็เผชิญกับปัญหาดังที่กล่าวมาแล้วเหมือนกัน ก็เลยจำเป็นต้องทำแก้ไขใหม่ให้ห้องที่หันไปยังทิศเหนือนั้นโดนแสงธรรมชาติอย่างพอเพียง เริ่มจากการตีฝาผนังทึบออก แล้วก็เลือกใส่ประตูหน้าต่างกระจกเข้าไปแทนที่ ช่องแสงสว่างที่กว้างขึ้น บานที่ใหญ่ขึ้น ไม่เพียงแค่ทำให้แสงสว่างส่องได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเพิ่มความโล่งเตียนโล่งให้กับพื้นที่ด้านในที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ยอีกด้วย

สีสันจากธรรมชาติยิ่งถูกกันอย่างดีเยี่ยมกับสีสันข้างนอกที่ผ่องใส ฝาผนังบ้านสีน้ำเงิน เมื่อกระทบกับแสงตะวันในกลางวัน ยิ่งมองดูรื้นเริง ไม่แน่นิ่งจนกระทั่งเหลือเกิน แล้วก็ได้เลือกกระจกสีขาว เพื่อเพิ่มพลังของความสว่างให้สะท้อนออกมาแจ้งชัดเพิ่มขึ้น

ข้างในบ้านได้ทาฝาผนังด้วยสีขาวล้วน รวมทั้งงานตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินก็เลือกใช้หน้าบานสีขาวสะอาดด้วยเช่นเดียวกัน เว้นแค่เพียงฝาผนังเล็กน้อยบางด้านที่กรุด้วยก้อนอิฐรวมทั้งทาด้วยสีน้ำเงิน บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก เพื่อล้อกับฝาผนังนอกบ้าน อารมณ์ของบ้านก็เลยไปในทำนองเดียวกันไม่บาดหมาง

แสงไฟจากบนหลังคาที่ตกลงมากมายระจายรอบๆครัว ช่วยมัธยัสถ์การใช้กระแสไฟฟ้าในกลางวันได้ดีเยี่ยม ทั้งยังยังไม่ลืมเลือนที่จะเจาะฝาผนังตรงซิงค์ล้างถ้วยชาม เพื่อแสงสว่างเข้ามาไล่ความอับเปียกชื้นจากการล้างภาชนะวัสดุอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหาร

เส้นแนวดิ่งของหน้าบานใบเสร็จรับเงินท์อิน เว้นเสียแต่เรียบง่ายสบายตาแล้ว ยังช่วยเพิ่มความโปร่งสบายให้ด้านในภายได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อประยุกต์ใช้บนตู้ที่อยู่ในตำแหน่งฟุตบาทแคบๆทำให้เกิดความรู้สึกไม่อับทึบมากจนเกินความจำเป็น

โทนสีฟ้ายังเข้ามามีหน้าที่สำคัญด้านในสุขาอีกด้วย กระเบื้องปูพื้น กรุฝาผนังสีน้ำสมุทรนั้น นอกเหนือจากเข้าได้ดิบได้ดีกับกระเบื้องสีขาวแล้ว ยังมีผลให้งานไม้สีน้ำตาลมองสะดุดตา มีการแบ่งโซนแฉะแห้งด้วยการกั้นฉากกระจกอาบน้ำ ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้างและไม่ยุ่งยากสำหรับการรักษา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินที่อยู่ตรงตำแหน่งทางเท้าด้านในภาย ควรจะพิจารณาถึงระยะความกว้างของฟุตบาทอย่างเหมาะควร จะต้องตรวจตราก่อนว่า ถ้าเพิ่มตู้ใบเสร็จรับเงินท์อินเข้าไปในรอบๆนั้นจะมีผลให้หนทางมีความแออัดคับแคบลงไปๆมาๆกน้อยเพียงใด โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านที่จำเป็นจะต้องใช้วีลแชร์ มีคนชราอาศัยอยู่ ที่ควรมีพื้นที่สำหรับรถเข็นกว้างขั้นต่ำ 1 เมตรขึ้นไป เพื่อความสบายสำหรับในการใช้งานด้วยตัวเองและก็คนดูแล บ้านฟาร์มในสวน

เก็บกักความบรรเทา เอาไว้ภายในบ้านชั้นเดี่ยวรูปตัว L

บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

เพราะอะไรความเป็นส่วนตัวก็เลยเกิดเรื่องใหญ่ของคนยุคนี้ ? อาจเกิดขึ้นเนื่องจากความรู้สึกกังวลในทันทีทันใดที่ออกนอกบ้าน ว่าจะมีคนเฝ้ามอง ทั้งยังในสถานที่สำหรับทำงาน ที่ส่วนรวม ถึงแม้ว่าจะในโซเชียลเน็ตเวิร์ด บ้านก็เลยให้ความใส่ใจกับความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากมายเป็นพิเศษ พักได้อย่างมีความสุขในทุกมิติ ไม่ต้องรอรักษาตัวเองมากนัก เพื่อร่างกายได้พักอย่างที่ควรจะพักอย่างแท้สุดกำลัง RENT AND BUY VILLA PHUKET

เจ้าของบ้านผู้เดียวชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ ก็เลยเลือกแผนผังบ้านเป็นรูปตัว L ไว้ปิดบังพื้นที่พักสร้างความสำราญของครอบครัว เริ่มจากการแบ่งรูปทรงระหว่างโรงหยุดรถยนต์กับตัวบ้านไว้อย่างเห็นได้ชัด โดยดีไซน์ให้โรงหยุดรถยนต์มีลักษณะราวกับอยู่นอกรั้วกำแพง รวมทั้งมีทางเข้าบ้านเล็กบานไม้ปิดอย่างมิดชิด อีกทั้งทำเว้นพื้นที่ว่างๆเป็นลานที่โล่งแจ้งเพื่อรองรับการหยุดรถยนต์ของแขกที่มาเยี่ยมเยือนไว้อีกด้วย

รูปฟอร์มของตึกชั้นเดี่ยวค่อนข้างจะเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน หลังคาเพิงหมาแหงน ทำให้บ้านมีเส้นสายตรงทรงกล่องอย่างแจ่มแจ้ง ด้านนอกคุมธีมด้วยสีเทาอ่อนๆแล้วก็สีน้ำตาลเข้ม สีหนึ่งให้อารมณ์นำสมัย ส่วนอีกสีเสริมเรื่องความชอบธรรมชาติที่สุภาพ บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยมองไม่แข็งกระทั่งเกินความจำเป็น สัมผัสได้ถึงความเป็นเพื่อน กันเอง

เมื่อทรงด้านนอกมีความง่ายๆ ก็ราวกับเป็นการบังคับให้การจัดพื้นที่ข้างในเรียบง่ายตามไปด้วย นับเป็นจุดเด่นเนื่องจากทำให้อยู่สบายแล้วก็ดูแลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พื้นที่ส่วนกลางของครอบครัวหรือที่เรียกกันว่า Family Room ให้แนวทางวางแบบแผนผัง Open Plan เชื่อมโยงทุกส่วนที่ใช้ด้วยกันไว้ร่วมกัน

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะรับประทานอาหารแล้วก็ครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าเรื่องจริง แล้วก็ได้กระทำเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ ไว้สำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมทั้งสวนที่อยู่ข้างนอก buy villa phuket

มุมนั่งพักผ่อน โต๊ะรับประทานอาหารรวมทั้งครัว เชื่อมโยงถึงกันอย่างใกล้ชิด ช่วยขยายพื้นที่ใช้สอยให้มองกว้างขึ้นกว่าเรื่องจริง แล้วก็ได้กระทำเปิดฝาผนังด้วยประตูกระจกบานเลื่อนกรอบอลูมินัมสีดำ ไว้สำหรับใช้เพื่อเชื่อมต่อไปยังระเบียงรวมทั้งสวนที่อยู่ภายนอก

ส่วนห้องนอนแต่ละห้องนั้นจัดแผนผังให้เรียงหน้ากัน เป็นโซนส่วนตัวที่แยกออกมาจากห้องส่วนกลาง มีทางเดินกันกึ่งกลางระหว่างประตูกระจกแล้วก็ประตูของแต่ละห้อง กระทำการตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์และก็วัยของผู้ครอบครองห้องเป็นหลัก ใช้เครื่องเรือนทั้งยังแบบลอยตัวแล้วก็แบบ D.I.Y.ติดบนฝาผนังได้เอง โดยเน้นย้ำความมีระเบียบสำหรับในการจัดเก็บเป็นหลัก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

พื้นที่ขอบหน้าต่างสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มเพิ่มมากขึ้น ด้วยการใบเสร็จรับเงินท์อินเป็นชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของ ม้านั่งเล่น หรือโต๊ะบาร์ตัวยาว โดยการทำการออกแบบให้ระดับของเครื่องเรือนอยู่ต่ำหรือเสมอกับขอบด้านล่างของหน้าต่างกระจก เพื่อไม่บังช่องรับแสงสว่าง ระบายลมที่มีอยู่ รวมทั้งเพื่อคุ้มครองเครื่องเรือนไม่ให้โดนฝนสาดน้ำย้อนเข้ามา ควรจะเลือกหน้าต่างกระจกที่มีซีลกันน้ำย้อนที่ตามมาตรฐาน จัดตั้งบัวบนขอบบนของหน้าต่างข้างนอก หรือวางแบบให้มีคลีบหลังคายื่นออกมา จะช่วยคุ้มครองป้องกันอีกทั้งแสงสว่างแล้วก็ฝนอย่างยิ่งจริงๆ village

อยู่ดี อิ่มสุข บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับพื้นให้ลื่นไหล

อยู่ดี อิ่มสุข บ้านชั้นเดี่ยวเล่นระดับพื้นให้ลื่นไหล

ขณะใดที่คิดจะพักแล้วได้พัก ถือได้ว่าเป็นความมีโชคอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากการวางเป้าหมายว่าจะพักในวันที่อยาก โดยไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องงาน เรื่องเงินหรือเรื่องเบ็ดเตล็ด ไม่ใช่ทุกคนที่จะทำเป็น แล้วก็เมื่อได้โอกาสได้พักแล้ว อาจชุบมือเปิบในขณะนี้ให้คุ้มสูงที่สุด เพื่อร่างกายจะได้คลายความล้า สมองจะได้แจ่มใส จิตใจจะได้มีพลัง เพิ่มแบตเตอรี่ให้เต็มเปี่ยมอีกที กลับมาพบเจอกับเรื่องราวที่จำต้องรับผิดชอบกันถัดไป

คู่สมรสผัวเมีย ชาวประเทศสวีเดน อยากได้ก่อสร้างบ้านตากอากาศบนที่ดินทางตอนใต้ของประเทศ ซึ่งเป็นสถานที่บริเวณแวดล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ ความเงียบของยอดเขา ปัญหาที่อยากเป็น การอาศัยที่สะดวกในทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อนหรือหน้าหนาว ให้ทุกๆครั้งที่เดินทางมาถึงได้สัมผัสกับความบรรเทาอย่างแท้จริงอยู่ตลอด ทั้งยังควรจะเป็นบ้านที่ไม่ต้องดูแลมากมาย จะได้ไม่เสียเวล่ำเวลาไปกับวิธีการทำความสะอาดจนกระทั่งใช้เวลาของการพักผ่อนหย่อนใจ

เมื่อนักออกแบบได้รับปัญหาจากเจ้าของบ้าน อย่างแรกที่เอามาตรึกตรองประกอบเป็น แนวทางของแสงสว่างและก็ลม รวมทั้งทิวทัศน์ทัศนียภาพที่จะเห็นจากด้านใน สรุปได้ว่าตึกชั้นเดี่ยวขนาดไม่ใหญ่มาก Phuket วางแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น คงจะตอบปัญหาประเด็นการรักษาได้อย่างดีเยี่ยม

ทรงของตึกด้านนอกมีความธรรมดา แต่ว่าก็มีกิมมิคที่ชวนชม ด้วยการเล่นระดับท้องถิ่นให้มีความสูงต่ำแตกต่างในเล็กน้อย งานวางแบบบ้านชั้นเดี่ยวก็เลยไม่มองเรียบจนถึงเกินความจำเป็น มีการนำส่วนประกอบเหล็กมาใช้ เพิ่มความรวดเร็ว ยืดหยุ่นรวมทั้งบางเบา ทำให้บ้านหลังคาแบนมองไม่แตกกันไปจากพื้นที่ธรรมชาติ ยังมีความสุภาพอ่อนโยนรวมทั้งเคารพนับถือกับสภาพแวดล้อมอยู่อย่างสมดุล

จากที่มองเห็นจากด้านนอกเรื่องระดับพื้น จะยิ่งกระจ่างแจ้งเยอะขึ้นเมื่อเข้ามาสู่ด้านในภาย ถึงแม้แผนผังจะมีการจัดวางแบบ Open Plan แต่ว่าเพื่อความเป็นสัดส่วนสำหรับเพื่อการใช้งาน ได้ทำวางแบบให้ระดับพื้นห้องนั่งพักผ่อนอยู่ต่ำลงมากยิ่งกว่าครัวแล้วก็ห้องรับประทานอาหาร ไม่เพียงแค่แบ่งฟังก์ชันได้อย่างดีเยี่ยมแค่นั้น พื้นที่อยู่ลดน้อยลงไปยังเพิ่มมิติทางสายตาเมื่อมองออกไปยังพื้นที่ข้างนอกบ้านได้อย่างต่างกันอีกด้วย

พื้นที่ใช้สอยรวมเบ็ดเสร็จ 100 ตารางเมตรเพียงแค่นั้น มีพร้อมตอบปัญหาทุกความสบายสบาย ทั้งยังครัวในบ้านที่ได้กระทำใบเสร็จรับเงินท์อินตู้ ใบเสร็จรับเงินท์อินเคาน์เตอร์ด้วยหน้าบานสีขาว เพื่อเพิ่มความเป็นระเบียบ ห้องรับแขกแสนสดใสที่ล้อมไปด้วยประตูกระจกบานใหญ่ รอเชื่อมสมาคมให้รู้สึกเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันพื้นที่ที่โล่งแจ้งอยู่เป็นประจำ รวมทั้งระเบียงเกือบจะรอบบ้าน กระทำปูพื้นไม้ให้สัมผัสถึงความอบอุ่นแล้วก็เป็นมิตร วันปกติของคู่ครองก็เลยเปลี่ยนเป็นขณะที่แสนพิเศษในเมื่อใดก็ตามได้มาเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต