budget house design
รีวิวบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

Twin Peaks แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ชัดเจนในความอบอุ่น

ถ้าหากถามคนเขียนว่า บ้านแบบไหน ที่ถูกใจ ดูแล้วรู้สึกบรรเทา และไม่เบื่อ แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด ก็จำเป็นต้องกล่าวว่ามีหลายๆแนวเลยครับผม ถ้าหากเป็นแต่ก่อนก็คงตอบสไตล์คันทรี หรือ สไตล์ประเทศญี่ปุ่นโมเดิร์น แต่ว่านาทีนี้ ขอแอบทุ่มเทใจ ให้กับบ้านสไตล์นอร์ดิก ที่เส้นเฉียบคม โทนสีจัดจ้านเสมือนบ้านโมเดิร์น แต่มีกลิ่น ความอบอุ่น ของบ้านฟาร์ม ที่มีความยุติธรรมชาติ และก็แดดอยู่เยอะไปหมด บทความนี้ “บ้านไอเดีย” ก็เลยตามหาแบบบ้านนอร์ดิกสำหรับผู้ที่มีฝันเดียวกันไว้ให้ เผื่อจะก่อสร้างบ้านแบบงี้ในวันใดวันหนึ่งครับผม บ้านทรอปิคอล

บ้านสแกนดิเนเวียนปรักปรำงามคูณสอง

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

บ้านริมหาดสาบตั้งอยู่ใน Whitefish, Montana สหรัฐฯ แผนการนี้ เปลี่ยนเป็นที่รู้จัก ในชื่อ Twin Peaks ซึ่งวางแบบเป็นตึกสไตล์สไตล์สแกนดิเนเวีย 2 ชั้น หลังคาจั่วสูง บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ ในรอบๆปลายทั้งคู่ด้าน ส่วนกึ่งกลาง เป็นตึกชั้นเดี่ยว

ที่เป็นศูนย์กลาง การใช้แรงงานสาธารณะสำคัญๆมีช่องว่างที่เป็นห้องผิงไฟ ที่มีฝาผนังระแนงเปิดสร้างความเชื่อถือมต่อระหว่างในร่ม และก็ที่โล่งแจ้ง อีกทั้งบ้านหุ้มห่อด้วยไม้ในแคว้นที่อบอุ่น รวมทั้งโทนสีที่สร้างความรู้สึกสงบ ตั้งแต่ต้นมองเห็น

ปากทางเข้าหลักที่ทำมุมเฉๆก่อด้วยก้อนอิฐลงสีขาวตัดกับกรอบสีดำ ช่วยทำให้เห็นมุมของถนนหนทาง รวมทั้งเป็นจุดพักก่อนเข้าบ้าน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่มีอันตราย และก็เป็นส่วนตัว ข้างหน้าแต่ละห้องจะมีระเบียงสำหรับให้ผู้ครอบครองห้องออกมา ดูทัศนียภาพ ของทะเลสาบ ที่อยู่ใกล้เคียง อยากมีบ้าน

ให้ธรรมชาติเป็นทุกคำตอบ

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

คุณลักษณะที่สะดุดตา เป็นเอกลักษณ์ ของบ้านสไตล์นอร์ดิก หรือ สแกนดิเนเวียนเป็น การเลือกใช้ไม้เป็นอุปกรณ์ส่วนประกอบ และก็ตกแต่ง เพราะตัวบ้านวางแบบ ไม่มีชายคา ฝาผนังบ้านข้างนอกในส่วนที่เป็นไม้ก็เลยจำเป็นต้องเลือกไม้ ที่มีคุณลักษณะทน ต่อลักษณะอากาศ รวมทั้งความชุ่มชื้น เป็นต้นว่า ไม้ซีดาร์ บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

และก็ขั้นตอนการถนอมไม้ด้วยไฟ ที่มาจากความคิดประเทศญี่ปุ่น ที่เรียกว่า shou sugi ban ซึ่งทำให้ไม้ทนขึ้น มีคุณลักษณะกันน้ำ ทนความร้อน ทั้งยังเป็นการทำสีดึงลายไม้ไม้ให้เข้มขึ้น กระทั่งแทบดำด้วยวิถีธรรมชาติด้วย

“พวกเราเดินดูที่ผืนนี้ขั้นต่ำ 10 ครั้ง หรือ มากยิ่งกว่านั้นก่อน ที่จะสรุปเค้าโครงตึก” Marty Beale ผู้ครอบครองร่วมของ MDI กล่าว “เมื่อไตร่ตรองจากสถานที่ตั้ง พวกเราอยากที่จะให้การออกแบบ รวมทั้งสร้างนึกถึงมุมมอง การคุ้มครองป้องกันบ้านจากแสงแดด

และก็การดูแลรักษา ความอบอุ่น ความปลอดภัยจากไฟไหม้” นี่เป็นต้นเหตุของการเลือกใช้อุปกรณ์ ฝาผนังหลายจุดใช้อุปกรณ์เมทัลชีท ที่สามารถจะช่วยให้บ้านมีความปลอดภัย ประกอบกับการจัดจังหวะ แล้วก็แนวทางการใส่ช่องเปิด โดยดีไซน์เนอร์คิดว่า การจัดภูมิทัศน์บ้าน จะช่วยสร้างพื้นที่คุ้มครองป้องกัน เพื่อรองรับความปลอดภัยจากไฟไหม้ ขององค์ประกอบได้ ในระดับหนึ่ง ทาวน์เฮาส์แฝด

ภูมิทัศน์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

พื้นที่นั่งพักผ่อนตรงกลางแจ้ง ที่จัดไว้ระหว่างปีกบ้านทั้งคู่ ซึ่งจะมีฝาผนังข้างหลังโล่งเตียนให้แลเห็น แล้วก็สัมผัสกับธรรมชาติบริเวณได้ ส่วนด้านหนึ่งมีระแนงป้องกันแสงแดด ที่มากเกินความจำเป็น ในช่วงปลายหน้าร้อน ส่วนฝาผนังข้างหลังตึก 2 ชั้นจะมีฝาผนังมุ้งลวด แล้วก็ไม้ระแนงพิงไปตามบันได POOL VILLA PHUKET ภายนอกเป็นฉากกันความเป็นส่วนตัว

สงบรวมทั้งอบอุ่นเป็นหัวใจ

สงบรวมทั้งอบอุ่นเป็นหัวใจ

เมื่อก้าวเข้ามาในบ้าน จะเจอกับความรู้สึกสว่างโปร่งโล่งเตียน เต็มไปด้วยแสงตะวัน ในโซนนั่งพักผ่อนที่อยู่รอบๆเดียวกับครัว มุมรับประทานอาหาร ที่พรีเซนเทชั่นในอารมณ์ Simplistic Soul เรียบง่าย สงบ อบอุ่น กับอุปกรณ์ที่เป็นธรรมชาติ โทนสีเอิร์ทโทน

ไม่ว่าจะเป็น โซฟาหนังสีน้ำตาลปนแดง โต๊ะรับประทานข้าวไม้สีอ่อนๆฝาผนังห้องครัวตกแต่งก้อนอิฐโชว์แนวลงสีขาวแบบ homey และก็ชุดห้องครัวสีเขียวพาสเทล ตามสไตล์การใช้ชีวิตของชาวสแกนดิเนเวียนหวานใจ ในแสงสว่าง ธรรมชาติ รวมทั้งถูกใจการใช้ชีวิตในวันพักอยู่กับบ้าน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : เสน่ห์ของบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย คุณลักษณะเด่น เป็นหน้าที่การงานวางแบบเส้นที่กล้วยๆประสานความเป็นโมเดิร์นได้อย่างพอดี เลือกใช้สิ่งของที่ให้อารมณ์ ความรู้สึกอบอุ่น สนิทสนมกับธรรมชาติ ข้างในโปร่งเตียนโล่งมีแสงไฟเพียงพอ และก็การจัดรูปทรงพื้นที่ ที่สนองตอบการใช้แรงงานจริง อย่างไรก็ดีสถาปัตยกรรมเขตหนาวอาจมีข้อกำหนด บางสิ่งบางอย่าง ที่มิได้เหมาะสมที่จะสร้างในเขตร้อน

ก็เลยจะต้องมีการปรับปรับใช้ ให้บ้าน ใช้งานได้ดิบได้ดีขึ้น เป็นต้นว่า บ้านที่ปรารถนาความราบเรียบ ไม่มีชายคา เหมาะสมกับการใช้อุปกรณ์หลังคาใช้กระเบื้องแบบแผ่นเรียบ หรือ แผ่นยางมะตอยที่ทนความชุ่มชื้นก้าวหน้า สิ่งของฝาผนังที่จะต้องมีคุณลักษณะทนสภาพภูมิอากาศ สะท้อนความร้อนได้ ในเวลาที่ไม่เก็บความเปียกชื้น ฯลฯ village

บ้านสไตล์โรงนา เรียบ หรู รวมทั้งอบอุ่น

บ้านสไตล์โรงนา เรียบ โก้เก๋ รวมทั้งอบอุ่น

บ้านข้างหลังนี้ อยู่ในประเทศประเทศออสเตรเลีย เจ้าของบ้านอยากได้บ้านขนาด 4 ห้องนอน 2-3 สุขาบ้าน เป็นที่มีการใช้งานได้ มากมาย ดังเช่น บ้านพักตากอากาศ ที่พักให้เช่าระยะสั้น หรือบ้านเพื่อพักอาศัยเต็มเวลา รูปลักษณ์ภายนอก ของบ้านป่าข้างหลังนี้ ก็เลยเป็นสถาปัตยกรรม ที่ใช้สิ่งของที่นานัปการ รวมทั้งเลือกเฟ้นแล้วว่าไม่ต้องทะนุบำรุง ตัวบ้านหันไป ทางสถานที่ลาดชัน คณะทำงานก็เลยอุตสาหะใส่ช่องเปิดในแนวทาง ที่สมควร เพื่อเปิดทิวภาพ ของบ้าน ให้เชื่อมต่อกับธรรมชาติ

ตัวบ้านแบ่งได้ 3 ส่วนใช้งาน ที่ดีไซน์หลังคาจั่ว แบบบ้านฟาร์ม ให้มีความลดหลั่นต่างระดับ ทำให้บ้านมีความเป็นสัดส่วน แต่ว่ามีความเกี่ยวเนื่อง รูปลักษณ์บ้าน แม้ว่าจะเหมือนโรงนาแต่ว่าตัดทอนเนื้อหา ให้เหลือเส้นเฉียบคมตามสมัยนิยมใหม่ villa

อุปกรณ์ที่ใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญๆทำมาจากเมทัลชีทสีดำที่ถูกประยุกต์ใช้ เพื่อกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม ทางธรรมชาติ ตัดด้วยไม้ท้องถิ่นที่ทน ต่อลักษณะอากาศด้านนอก สีที่ตัดกันของ 2 อุปกรณ์ทำให้บ้านมีอีกทั้งความล้ำยุค แล้วก็อบอุ่นไปพร้อมๆตอนตึกที่อยู่กึ่งกลาง จะเป็นส่วนของห้องรับแขกที่ต่อลาน ออกมา เพิ่มพื้นที่สบายนอกตึก ให้ต้องการออกไป นั่งรับแสงตะวันอ่อนๆเช้า

เมื่อเข้ามาด้านใน จะรู้สึกได้ถึงความน่าละลานตา ตื่นจิตใจ ในท่ามกลางความธรรมดา ด้วยลักษณะฝ้าเพดานกรุไม้ที่หยักเป็นฟันปลา ดูเหมือนกับว่ากระดาษที่พับไปมา ฝาผนังบ้านเปิดกว้างมากมายทุกด้าน บนจั่วบ้านติดกระจกใส เพื่อผู้อาศัยได้รับมุมมองที่เยี่ยมที่สุด อีกทั้งต้นไม้ รวมทั้งฟ้า

แล้วก็ยังยอมรับได้รับแดด เข้ามาเพิ่มเติมความอบอุ่น ในช่วงฤดูหนาวได้มากขึ้น พื้นที่นั่งพักผ่อนแบบเปิดเตียนโล่งขยายพื้นที่สม่ำเสมอออกไป ยังส่วนกินอาหาร แล้วก็พื้นที่ที่โล่งแจ้งได้อย่างแนบสนิท ทำให้ตรงนี้เหมาะสมเป็นบ้านพักผ่อน ที่พักผ่อนหย่อนใจได้วันแล้ววันเล่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต