Japanese wooden house
รีวิวบ้าน

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น พื้นที่เหลื่อมล้ำให้มุมมองใหม่

ความเป็นส่วนตัวเป็นหนึ่งส่วนประกอบ ที่ทุกบ้าน ควรมี Corner House by Archier ก็เป็นบ้านที่อยากความรู้สึก แบบที่ว่า เพราะว่าไซต์ตั้งอยู่บนพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ใน Flinders บนดินแดนของชาว Bunurong แม้ว่าจะอยู่ใกล้กับแนวริมฝั่ง อันสวย ของแหลม Mornington แต่ว่าบริบท ของโครงงาน ที่อยู่ติดถนนหนทางทางแยก จะต้องวางแบบอย่างถี่ถ้วน บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

ซึ่งบางทีอาจจำกัดมุมมอง การเปิดรับบ้านจากถนนหนทาง ที่อยู่ชิดกัน ที่จะตอบสนองต่อความท้านี้ อย่างแน่ใจ Corner House ก็เลยได้ปรับให้ข้างหน้าตึกมองทึบ เพื่อปกปิดลานส่วนตัว ที่เปิดกว้างอยู่ด้านในกำแพง ทาวน์เฮาส์แฝด

บ้านไม้ฝาผนังกระจก

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านสองห้องนอน ที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย บนพื้นที่ไม่ถึง 200 ตารางเมตร ตั้งมั่นทำให้บ้านมองกลมกลืน กับบริบท รวมทั้งกำเนิดความเป็นส่วนตัว ข้างหน้าตึกก็เลยเลือกสีแก่หุ้มห่อด้วยเส้นใยปูนซีเมนต์ ที่ช่วยกันผู้อาศัย จากการจราจรที่เนืองแน่น รวมทั้งเพื่อนบ้านที่สอดรู้สอดเห็น บ้านเมทัลชีท

ฝาผนังไม้ลายเสมือนบอร์ด อ้างอิงเนื้อหา จากกระต๊อบทั่วๆไป ในแถบนี้ ในช่วงเวลาที่มีลายไม้รอบๆ กรอบธรณีประตู ที่เห็นได้ชัดตั้งแต่ปากทางเข้าถนนหนทาง เมื่อเดินผ่านจุดนี้ ไปก็เลยจะเจอกับประสบการณ์ การใช้ชีวิตที่กว้างเตียนบริเวณลานส่วนตัวขนาดใหญ่ ข้างใน

จากปากทางเข้าสูงแทบ 4 เมตร เปิดออกสู่อาณาจักรส่วนตัว ที่เรียงรายด้วยกรุ๊ปตึก ต่างระดับมีทั้งยังชั้นเดี่ยว สองชั้น สูงต่ำตามรูปแบบของพื้นดิน ทำให้เสมือนเข้ามาสู่โลกอีกใบ ที่ไม่เหมือนกับภาพข้างนอก อย่างสิ้นเชิง รอบล้อมตึกเปิดเผยให้มองเห็นสี ของต้นไม้ ความสูงที่ไม่เหมือนกันของพืช พื้นดินแล้วก็ใบไม้ ที่ล้วนทรงอิทธิพล ต่อการเลือกใช้โทนสี

อุปกรณ์ผิวบ้านที่กลมกลืนถูกกัน กับบริบท เมื่อมองผ่านเข้าไป กึ่งกลางของที่ดินเว้น ช่องว่างไว้ เป็นลานด้านในกว้างๆที่เป็นหัวใจสำคัญของทุกพื้นที่ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นสวนแล้ว ยังช่วยกระจายแสง ดักลม บ้านหลังคาแหงน ยังมีทางลัดที่น่าอภิรมย์ ไปยังฟังก์ชันของบ้าน ที่กระจายตัวอยู่ด้วย

พื้นที่ใช้สอย ในแต่ละมุม ของที่พักที่อาศัย หุ้มห่อด้วยไม้สีธรรมชาติ ให้บรรยากาศความเป็นประเทศญี่ปุ่นจางระหว่างตึกเชื่อมต่อกันด้วยทางเท้าขั้นบันไดต่อเนื่องกัน ไปได้หมด รูปลักษณ์กล่องไม้สลับกระจกใส ใช้เป็นมึงลเลอรีแสดงงานศิลปะ แล้วก็ยังมีส่วนอื่นๆที่เค้าหน้าคล้ายคลึงกัน ก็แค่ภายในไม่ใช่งานศลิปะแม้กระนั้นใส่พื้นที่ ชีวิตเข้าไปแทน เลย์เอาต์แบบงี้ ทำให้เกิดความรู้สึกใหม่ๆเมื่อได้เข้ามาพักอาศัย บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

แบบการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

นักออกแบบมานะเลี่ยง การแบ่งประตู และก็ฝาผนังทึบที่แยกพื้นที่ ใช้งานออกมาจากกัน โดยเด็ดขาด โดยเลือกทำแบบแปลนแบบเปิด เพื่อสร้างช่องทางสำหรับเพื่อการใช้งาน ที่นานาประการ มีความยืดหยุ่น และก็สามารถแลเห็นกันได้ทั้งปวง ระหว่างตึกจะตรวจสอบ ว่าส่วนประกอบสามารถเชื่อมต่อมุมมองได้เช่นไร

แล้วก็ใช้อุปกรณ์กระจกเป็นตัวกึ่งกลาง เบลอขอบเขตระหว่างกัน โดยเบาๆไต่ระดับจากพื้นที่ ปากทางเข้าไปห้องอ่านหนังสือ ที่โปร่งสบาย เข้ามาจนกระทั่งครัว พื้นที่ทานอาหาร และก็ห้องรับแขกที่สนิทสนมสวน เพิ่มขึ้น ที่ข้างหลังของไซต์ ส่วนห้องสำหรับแขก จะอยู่ที่ด้านล่างของบ้าน บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

คนเขียนแบบ ตั้งข้อคิดเห็นว่า เวลาเสวนากันบางครั้งบางคราว พวกเราเกือบจะไม่จ้องมองจ้องตากันตรงๆแต่ว่าบางทีก็อาจจะปลดปล่อยสายตา ไม่เห็นหัวไหล่ หรือ มองดูลดน้อยลงมาบ้าง เมื่อคิดว่าการติดต่อสื่อสารด้วยการมอง มักหรูหราที่ต่างออกไปเสมอ ทำให้คณะทำงานเลือกสร้างความสูง แล้วก็ต่ำของตึก ที่ล้ำกันไปๆมาๆในแต่ละฟังก์ชัน ใช้งาน กำเนิดเป็นมุมมองใหม่ๆซึ่งผ่านการวิเคราะห์มาอย่างยอดเยี่ยม เพื่อผลที่เกิดเป็นความสมดุล ระหว่างการเชื่อมต่อ รวมทั้งความเดียวดายเป็นส่วนตัว ขายวิลล่าภูเก็ต

ห้องกระจกที่สว่างไสว ไปด้วยแสงสว่างอีกทั้งช่วงเวลากลางวัน และก็ตอนกลางคืน สามารถเปิดออกสู่ลานด้านใน ได้ในทุกห้อง ความใสสะอาดนี้ทำให้ผู้อาศัยสามารถพิจารณามีส่วนร่วม ในทุกระยะเวลาที่ความเคลื่อนไหว ของสิ่งมีชีวิตในสวน ได้อย่างใกล้ชิด

บ้านไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ขนาดชั้นเดี่ยวทรงหน้ากว้าง พร้อมระเบียงบ้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมด้วยแบบบ้านไม้ ตกแต่งรวมทั้งดีไซน์ ในสไตล์รัสติก งดงาม น่าอยู่ จากญี่ปุ่น ที่ยังคงวัฒนธรรม รวมทั้งการดำรงชีวิตแบบเริ่มแรก แต่ว่าปรับใช้ให้กับความนำสมัยในขณะนี้ ทดลองตามไปดูกันเลยจ้า จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยว หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีแก่ ฝาผนังถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดสีธรรมชาติให้ปล่อยไปตามยุคสมัย และก็ลงสีขาวเรียบแถมระเบียงบ้านข้างๆปูพื้นด้วยไม้เต็มพื้นที่ แซมด้วยต้นไม้ในสวนบางส่วน ไม่ยุ่งยากต่อการดูแล

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ฝาผนังใช้สีขาวเรียบเริ่ด พื้นเป็นไม้สีอ่อน พร้อมการจัดเครื่องเรือนไม้ ให้ถูกกัน และก็ย้ำการเชื่อมต่อพื้นที่ในโถงขนาดกว้างใหญ่ด้วย ครัว ห้องรับแขก และก็โต๊ะกินอาหาร ไว้อย่างเหมาะควร

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ห้องนอน เป็นแบบนอนพื้นตามสไตล์ ของชาวญี่ปุ่น เพราะบ้านมีขนาดกระชับ ที่พักผ่อนแบบนอนพื้น สามารถพับเก็บได้ง่าย และก็ใช้พื้นที่ของห้อง สำหรับในการทำกิจกรรมอื่นได้ แถมคุ้มเยอะที่สุด

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ในบ้านแต่ละด้าน มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบอย่างต่างๆมีทั้งยังชั้นเดี่ยว หรือ การแบบที่เลื่อนฐานะแบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกัน แล้วก็แยกห้องส่วนตัวไว้ ข้างในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งเตียน แล้วก็ใช้สบาย บ้านและสวน

เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ ของคนทันสมัย แต่ว่าสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี แล้วก็เครื่องประดับบ้าน จะเป็นสีกลางเป็นต้นว่า ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ แล้วก็ฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิตเรียบง่าย ถึงแม้มองโมเดิร์น เด่นกับม่านม่านบังตาไม้ ผลเป็นความง่ายอย่างมีสไตล์ รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆและจากนั้นก็สีไม้มีความเป็นโฮมมี่

ห้องครัวแสนน่ารักแล้วหลังจากนั้นก็อบอุ่น

ห้องครัวแสนน่ารักแล้วหลังจากนั้นก็อบอุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับม่าม้า บ้านที่ชื่นชอบความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ แล้วหลังจากนั้นก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชันที่จำเป็นจะต้อง ต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัวในแบบอย่างนี้ แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง โครงการเทือกเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต ขายบ้าน

เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัวเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับ เก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่าง ใต้เคาน์เตอร์หลบชุดโต๊ะ ล้อเลื่อน ดึงออกมากินอาหาร ดื่มกาแฟ แล้วก็ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต