small house
รีวิวบ้าน

บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก สวยงามทันสมัย อบอุ่นและน่าอยู่

ในขณะที่มองเห็นทรง และก็ขนาดของที่ดิน บ้านขนาดเล็ก เจ้าของบ้านบางทีอาจจะต้องกุมขมับ ด้วยลักษณะที่แคบรวมทั้งลึก การออกแบบบ้าน ก็เลยมีข้อกำหนด ในเรื่องแสงสว่างและก็ลม แต่ว่าโน่นก็มิได้ทำให้เจ้าของบ้าน ข้างหลังนี้ยอมแพ้

หมดความปรารถนา สำหรับการก่อสร้างบ้าน ด้วยเหตุว่าทราบดีว่าแม้มีนักออกแบบ ที่มีความชำนิชำนาญ ในประเด็นการดีไซน์บ้านหน้าแคบ มาช่วยสำหรับในการเติมเต็มความฝัน บิ้วอินห้องนอน รูปแบบของที่ดิน ก็ไม่ใช่ปัญหา ต่อการอาศัย แต่ว่าอย่างไม่ต้องสงสัย

แบบบ้าน Container สร้างขึ้นมาจากตู้เก่า มือสอง บ้านขนาดเล็ก

บ้านขนาดเล็ก

ตู้คอนเทนเนอร์เก่า เอามาสร้างบ้านชั้นเดี่ยว ในสวนที่ร่มรื่น เป็นความเรียบง่าย รวมทั้งสงบเงียบ ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยบางทีก็อาจจะกำลังเรียกร้องหา ตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงิน ประสมประสานกับไม้และก็กระจก ยกพื้นไม่มาก บันไดไม้สำหรับเดินขึ้นลงบ้าน

เพียงพอสบาย มีลานระเบียงสระแอบ้านเล็กๆไว้สำหรับนั่งพักผ่อน ที่สามารถนั่งที่ระเบียงได้ตลอดทั้งวัน ด้วยเหตุว่าความร่มเย็นและก็ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ สร้างบรรยากาศดีดีให้กับบ้านข้างหลังน้อย ข้างหลังนี้ เป็นประจำ

ประตูบ้านข้างหลังนี้ เป็นประตูกระจกบานเลื่อน และก็ยังมีประตูด้านข้างที่เปิดออกได้อย่างกว้างๆทั้งคู่บาน ตรงกับชุดโซฟาที่จัดไว้นั่งพักผ่อน หรือ รับรองแขก เปิดรับแทนบรรยากาศดีดี บ้านยุค New Normal ให้เข้าไปด้านในภายได้ แจ่มใส เตียนโล่งสบาย

สมควร กับเป็นบ้านที่อยู่สวนเสียจริง ตู้คอนเทนเนอร์สองตู้ เว้นช่องว่างกึ่งกลาง เป็นการเชื่อมต่อกัน เพดานกึ่งกลางสูงมีช่องกระจก ยิ่งทำให้ข้างในบ้าน มีความสว่าง รวมทั้งมองบรรเทา

บ้านขนาดเล็ก คอนเทนเนอร์สีฟ้า ก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวในสวน

บ้านขนาดเล็ก

ด้านในภายตกแต่ง ด้วยสีขาว อีกทั้งฝาผนัง เพดาน พื้นปูด้วยไม้ แล้วก็คอนกรีตสีดำ ศูนย์กลางจองบ้านเป็นหลักที่กว้างๆเตียนโล่งๆทำให้ข้างในมองไม่อึดอัด มีประตูกระจกบานเลื่อนข้างๆ เคาเตอร์ห้องครัวติดฝาผนังสะอาดหมดจด

ห้องนอนแบ่งไว้ อย่างเป็นสัดเป็นส่วน ผ้าปุที่พักผ่อน SALE VILLA ปลอกที่เอาไว้สำหรับใส่หมอน ผ้าที่มีไว้สำหรับห่มสีขาว ฝาผนังกระจกกรอบไม้สี่เหลี่ยม ติดเป็นแถวตั้ง ผ้าม่านสีขาวไว้บังแสงอาทิตย์ หรือ ถ้าหากจะเปิดต้อนรับแสงสว่างเช้า ให้ส่องเข้ามาในห้องก็ได้ด้วยเหมือนกัน

เพิ่มแสงสว่าง เพิ่มชีวัน ให้บ้านชั้นเดี่ยวทางทิศเหนือ

บ้านขนาดเล็ก

แสงอาทิตย์ ความร้อน อุณหภูมิสูง เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านส่วนมากกลุ้มอกกลุ้มใจ เพราะว่าอยากที่จะให้บ้านเย็น สบายตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ไม่กล้าเปิดโอกาสแสงสว่าง วางแบบหน้าต่างขนาดเล็ก เลือกจัดตำแหน่ง ให้หันไปทางทิศเหนือ

รวมทั้งทำปกคลุม รอบบ้าน ด้วยแมกไม้ จนกระทั่งบางโอกาสได้กระทำคุ้มครองปกป้องแสงสว่าง มากจนเกินความจำเป็น ทำให้ความสว่างจากธรรมชาติส่องเข้าไปไม่ถึง ผลที่เกิดตามมาเป็นบรรยากาศด้านในภายที่ไม่มีซึ่งชีวิตชีวา และก็มีความมืดมนจนหนทางอยู่ป่วยไข้

บ้านข้างหลังนี้ก็เผชิญปัญหา ดังที่ได้กล่าวมาแล้วเหมือนกัน ก็เลยจำต้องกระทำการปรับแต่งใหม่ ให้ห้องที่หันไปยังทิศเหนือนั้น โดนแสงธรรมชาติอย่างพอเพียง เริ่มจากการตีฝาผนังทึบออก แล้วก็เลือกใส่ประตูหน้าต่างกระจก เข้าไปแทนที่ ช่องแสงสว่างที่กว้างขึ้น บานที่ใหญ่ขึ้น ไม่เพียงแค่ทำให้แสงสว่างส่อง ได้อย่างสะดวกแล้ว ยังเพิ่มความโล่งโล่งเตียน ให้กับพื้นที่ข้างในที่มีอยู่อย่างจำกัดกี่อีกด้วย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ช่องแสงสว่างของบ้านชั้นเดี่ยว

ช่องแสงสว่างของบ้านชั้นเดี่ยว

สีสันจากธรรมชาติ ยิ่งถูกกันอย่างดีเยี่ยม กับสีสันข้างนอก ที่แจ่มใส ฝาผนังบ้านสีน้ำเงิน เมื่อกระทบกับแสงอาทิตย์ ในกลางวัน ยิ่งมองดูบันเทิงใจ ไม่แน่นิ่งจนถึงเกินความจำเป็น แล้วก็ได้เลือกกระจกสีขาว เพื่อเพิ่มพลัง ของความสว่าง ให้สะท้อนออกมากระจ่างแจ้งเพิ่มขึ้น

ข้างในบ้านได้ทาฝาผนัง ด้วยสีขาวล้วน รวมทั้งงานตู้ใบเสร็จรับเงินท์อิน ก็เลือกใช้หน้าบานสีขาวสะอาด ด้วยเช่นเดียวกัน เว้นเพียงแต่ฝาผนังนิดหน่อยบางด้านที่กรุด้วยก้อนอิฐ และก็ทาด้วยสีน้ำเงิน เพื่อล้อกับฝาผนังนอกบ้าน อารมณ์ของบ้านก็เลยไปในทำนองเดียวกันไม่บาดหมาง

พื้นระเบียงนอกบ้าน ที่ยื่นออกไปปูด้วยไม้จริงสีแก่ ซึ่งไม่เหมือนกับพื้นด้านในภาย ที่ย้ำสีน้ำตาลอ่อน ค่อนไปโทนสว่าง เข้ากันได้กับฝาผนังสีขาว ยิ่งได้นำกระถางไม้ประดับมา จัดวางไว้ตามมุมต่างๆทำให้ด้านในดูมีชีวิตชีวา แล้วก็น่าพักมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

แสงไฟจากบนหลังคา ที่ตกลงมากมายระจาย รอบๆครัว ช่วยมัธยัสถ์การใช้กระแสไฟฟ้า ในช่วงกลางวัน ได้อย่างดียิ่ง ทั้งยังยังไม่ลืมเลือน ที่จะเจาะฝาผนัง ตรงซิงค์ล้างถ้วยชาม เพื่อแสงสว่างเข้ามาไล่ความอับเปียกชื้น จากการล้างภาชนะวัสดุอุปกรณ์สำหรับเพื่อการทำกับข้าว Pool Villa

ที่ดินหน้าแคบ แม้กระนั้นในบ้านชั้นเดี่ยวสุดโปร่ง

ตัวบ้านมีการยกพื้น ขึ้นจากระดับ ดินบางส่วน โดยไล่สเต็ปด้วยบันได 5 ขั้น ส่วนหลังติดอยู่ตรงชายคา หน้าบ้าน ได้ใช้อุปกรณ์เหล็กฉลุลายใบไม้ นำชิงช้าทรงกลมมา วางเป็นมุมเล็กๆไว้นั่งพักผ่อนพักก่อน ที่จะไปสู่พื้นที่ พัก อย่างแท้จริงข้างในบ้าน Phuket Buy House

ต้อนรับด้วยมุมนั่งพักผ่อน หรือ มุมรับรองแขก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย คุมธีมด้วยสีเทา ขาวรวมทั้งน้ำตาล ย้ำไปในโทนสว่าง เพื่อช่วยเพิ่มความกว้างทางสายตา ให้แก่บ้านหน้าแคบ มากขึ้น โซฟาหนังขนาดใหญ่

ที่ดินหน้าแคบ แต่ว่าข้างในบ้านชั้นเดี่ยวสุดโปร่ง

รองรับการใช้แรงงานได้ 3-4 คน ปูพรมผืนใหญ่นุ่มๆแล้วก็วางโต๊ะกึ่งกลางทอปลายหินอ่อน ส่วนโทรทัศน์ได้ติดยึดกับฝาผนัง ทำให้ไม่ต้องใบเสร็จรับเงินท์อิน ชั้นวางโทรทัศน์ขนาดใหญ่ เนื่องจากบางทีอาจสร้างความแคบ ให้พื้นที่ มากยิ่งกว่าเดิม

ผู้ออกแบบกระทำการแก้ปัญหา เรื่องช่องแสงสว่างข้างในบ้าน ได้อย่างดียิ่ง ตรงฝาผนังกึ่งกลางบ้าน กระทำเปิดทางแสงสว่างจากบนหลังคา แสงสว่างธรรมชาติที่ส่องลงมา อีกทั้งช่วงเวลากลางวัน รวมทั้งเวลากลางคืน กระจัดกระจายไปยังครัว และก็ห้องรับแขกได้ อย่างทั่วถึง

ผู้ออกแบบกระทำแก้ปัญหา เรื่องช่องแสงสว่างข้างในบ้าน ได้ดีเยี่ยม ตรงฝาผนังกึ่งกลางบ้าน กระทำเปิดโอกาสแสงสว่าง จากบนหลังคา แสงสว่างธรรมชาติ ที่ส่องลงมาอีกทั้งตอนกลางวัน แล้วก็ช่วงเวลากลางคืน กระจัดกระจายไปยังครัว และก็ห้องรับแขก ได้อย่างทั่วถึง village

กระจกลวดลายใบไม้ ติดต่อสื่อสารถึงความเที่ยงธรรมชาติ ที่เกี่ยวข้องกัน กับสวนหย่อม ที่จัดเอาไว้ มิติของสวนครอบคลุมทุกด้าน อีกทั้งสวนแนวระดับพื้นดิน เลือกไม้หุ้มดิน อย่างมอส มาช่วยเพิ่มเติมความชื้น ปลูกไม้โขดในระดับที่สูง ขึ้นมา รวมทั้งติดกระถางปลูกดอกไม้บนฝาผนัง เพื่อเติมเต็ม ความเขียวชอุ่ม

ห้องครัวค่อนข้างจะกว้างใหญ่ ใช้งานได้จริง ใบเสร็จรับเงินท์อินเคาน์เตอร์เป็นรูปตัว L หน้าบานปิดไฮมายากลอส ให้ความเงาสวย เลือกที่จะไม่ใช้มือจับบนตู้ เนื่องจากว่าไม่อยากให้มีอุปกรณ์ใด มาทำลายความง่ายๆ สบายตา ของเครื่องเรือน

พื้นที่สาธารณะใช้กระเบื้องสำหรับเพื่อการปูพื้นเป็นหลัก ไม่ยุ่งยากต่อการดูแลชำระล้าง แต่ว่าจะเลือกลวกลายที่แตกต่างตามสมควรของพื้นที่เป็นหลัก อย่างเช่น พื้นหน้าส้วมรวม ปูด้วชูระเบื้องทรงหกเหลี่ยมสีขาวเทา เลอะก็ไม่เครียด เปื้อนก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.