New Normal house
รีวิวบ้าน

บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal

บ้านยุค New Normal ให้อยู่แล้วสนุก เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็ก

เมื่อถามหาความรู้สึก “นุ่มนวล” สิ่งที่จะพรีเซนเทชั่นความรู้สึกอย่างนั้นได้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหลายชนิด ได้แก่ ปุยนุ่น ก้อนเมฆ ซึ่งก็ตามทีประสบการณ์ หรือ สิ่งที่พวกเราเคยชิน แต่งห้องหรู สำหรับคอชากาแฟบางครั้งก็อาจจะเห็นภาพ เป็นฟองนม ที่ถูกตีกระทั่งฟู เมื่อคนแล้วฟองที่ละลายไปกับชากาแฟ ตกแต่งห้องน้ำ จะตัดทอนความเข้มลง บ้านยุค New Normal

ครั้งใดก็ตามดื่ม ทำให้พวกเรารู้สึกบรรเทา เสมือนได้ละลายหายไป กับแก้วนั้น บทความนี้ “บ้านไอเดีย” จะพาไปพบกับ การตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์น minimal ที่เลือกโทนสีแล้วก็เครื่องเรือน ที่ดูไปทางไหน ก็สัมผัสได้ถึงความ Soft ที่ไม่เพียงแต่สบายตาเพียงแค่นั้น ยังเหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆด้วย

เจ้าของบ้านเป็นสไตลิสต์คู่หนึ่ง พวกเขากำลังสร้างครอบครัว กับลูกเล็กๆก็เลยต้องการเริ่มด้วยบ้านที่ดี HAO Design แฮปปี้มากมายที่ได้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการคิดแผนรื้อถอน เปลี่ยนธีมบ้าน จัดแบบแปลนบ้านใหม่ และก็เป็นประจักษ์พยาน สำหรับการเติบโตของครอบครัว

ตกแต่งด้วยสไตล์อินดัสเทรียล

บ้านยุค New Normal

แต่ก่อนแฟลตนี้ตกแต่ง ด้วยสไตล์อินดัสเทรียล ที่ดิบหยาบ ในขณะบ้านที่มีลูกเล็กๆควรจะสร้างบรรยากาศที่ค่อยสบาย รวมทั้งบรรเทาด้วยสีที่นุ่มนวล เพื่ออารมณ์สงบ เอื้อในการพัฒนา ด้านอารมณ์สำหรับเด็กๆ โดยไม่ลืมเลือนวางแบบบ้าน ให้กับสมัย new normal ด้วยการจัดมุมล้างมือ ด้วยแอลกอฮออล์ ตรงปากทางเข้าบ้าน

ผิวทั้งผองของบ้านไม่ว่าจะเป็น พื้น ฝาผนัง เพดาน ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการแต่งบ้านใช้สีเอิร์ธโทน รอบๆโถงประตู หน้าบ้านปูพื้นด้วยหินขัด (Terrazzo) ขยับมาข้างในเป็นกระเบื้องโมเสคปูลายก้างให้อารมณ์ย้อนยุค ที่ฝาผนังด้านหนึ่ง ของบ้านติดขนคิ้ว ให้ลายเส้นคลาสสิกซึ่งรวมกันเป็นภาพโรแมนติก จัดสวนญี่ปุ่นในบ้าน

สร้างเนื้อสัมผัสที่หวานแต่ว่าไม่มัน ด้านในตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนหวาย เปลชิงช้า ไอส์แลนด์หินอ่อนสีน้ำตาล และก็ส่วนประกอบอื่นๆอย่างกระจกแบบฟรีฟอร์ม โลหะ ซึ่งสรุปความรู้สึก ของการพักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งความสวยหรูของแสงสว่าง เงา เข้าด้วยกัน

ฝั่งตรงข้ามห้องครัว จะมองเห็นมุมมอง หน้าต่างบานใหญ่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ดึงแสงตะวัน แล้วก็ลมธรรมชาติ ในช่วงเวลากลางวันให้ผ่านเข้ามา สร้างบรรยากาศที่แสนน่าอยู่ และก็ให้อิสระทางสายตา ลดความรู้สึกถูกบีบอัด ของห้องสี่เหลี่ยมลงเจริญ ต่อเติมบ้าน ชุดโซฟากึ่งกลางที่หันไปทางแสงสว่างและก็จอภาพขนาดใหญ่

โซฟาเลือกขนาดใหญ่ที่นั่งพร้อมได้หลายท่าน

บ้านยุค New Normal

สำหรับตัวโซฟาเลือกขนาดใหญ่ ที่นั่งพร้อมได้คนไม่ใช่น้อย เป็นราวกับเกาะกึ่งกลางบ้านที่ รวมทุกฉากชีวิต เอาไว้ร่วมกันตรงนี้ ไม่ว่าจะโรงภาพยนต์เล็กๆร้านขายกาแฟรุ่งเช้า สนามเด็กเล่นมีชิงช้า ห้องอ่านหนังสือ สุดแต่คนใดจะทำอะไรบ้างที่อยู่ในแต่ละขณะของวัน

จะต้องไม่ลืมเลือนว่าบ้านนี้ มีเด็ก ก็เลยจะต้องพากเพียร สร้างสเปซ ให้กว้างแล้วก็ไม่มีอันตราย พินิจได้ว่าจะย้ำ เครื่องใช้เครื่องเรือน เท่าที่มีความจำเป็น เพื่อลดการใช้พื้นที่บ้าน เลือกเครื่องเรือนที่มองผิวนุ่ม วิลล่าภูเก็ตป่าสัก สร้างจากวัสดุธรรมชาติ แล้วก็มีมุมมนลดอัตรา การเกิดอุบัติเหตุ จากมุมแหลม ถึงวิ่งแก่นแก้วมาชนกันก็ไม่เจ็บตัว

หากแม้บ้านจะเป็นห้องเช่าแนวดิ่ง แต่ว่าเจ้าของบ้านก็เพียรพยายามประดิษฐ์พื้นที่ให้เด็กๆได้ใช้กล้ามต่างๆตามวัย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามผูกใหญ่ด้วยวิ่งเล่นไล่จับกับแม่ กระโจนเล่นบนโซฟา ห้อยโหนบนชิงช้า หรือการพัฒนากล้ามผูกเล็ก เป็นต้นว่า การวาดรูป ก็มีพื้นที่สงบๆสำหรับในการปฏิบัติงานช่วยสร้างสมาธิ ในสมัยที่เต็มไปด้วย สื่อกระตุ้นการเป็นสมาธิสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม บิ้วอินห้องนอน

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง

บ้านยุค New Normal

ห้องเด็กใช้โทนดอกบัวสีม่วง หรือ ถ้าเกิดให้เห็นภาพเป็น สีของเฉลียงมรสเผือก (Taro Milk) ที่ผู้ครอบครองถูกใจมากมาย ในห้องนี้จัดวางด้วยเครื่องเรือนสีขาวขนาดเล็กจิ๋วน่ารักน่าเอ็นดู โดยเลือกขนาดและก็ความสูง ให้เหมาะสมกับสรีระของเด็กๆให้จับจับได้ง่าย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องตกหกล้ม เครื่องเรือน รวมทั้งของเด็กเล่นที่ย้ายที่ได้ โดยไม่มีการตกแต่งเยอะเกินไป SALE VILLA เพื่อเด็กๆเปลี่ยนแปลงการตกแต่งห้องตามสิ่งที่มีความต้องการได้ง่าย เมื่อโตขึ้นนั่นเอง

บนระเบียงดีไซน์ให้เป็นสวนสำหรับปลูกต้นไม้ มีซุ้มน้อย แล้วก็ปูพื้นด้วยต้นหญ้าเทียม เพื่อเลียนแบบการออกไปแคมป์ รวมทั้งเล่นกลางแจ้งนอกบ้าน แนวทางนี้จะก่อให้เด็กๆรู้สึกสนิทสนมกับธรรมชาติ ถึงแม้ในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยโรคระบาด เด็กๆบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องเรียนทางเน็ตจากบ้านก็ไม่รู้จักสึกว่าชีวิตขาดอะไรไป

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสำราญของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก ให้เป็นห้องที่ความสบายของทุกคนในครอบครัว

แต่งห้องรับแขก เช่นไรให้รู้เรื่องรู้สึกบรรเทา สมกับเป็นศูนย์กลางของบ้าน และก็เป็นหลักที่สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่จริงแล้วปัญหานี้ไม่ยากเลยนะครับ ด้วยเหตุว่าไม่ว่าคุณจะถูกใจ ห้องรับแขก minimal ห้องรับแขกสไตล์ลอฟท์ ห้องรับแขกแบบวินเทจ หรือจะเป็นห้องรับแขกสไตล์ไหน บ้านใหม่

หัวใจของการ จัดห้องรับแขก ก็คือเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆไม่กี่ชิ้น ประกอบกับของแต่งแต้มตกแต่ง ที่ชี้ความเป็นตัวพวกเรานิดหนึ่ง และก็ HomeGuru ก็พร้อมแล้วที่จะพาทุกคน ไปถอดลายแทงสมบัติไอเทม แต่งห้องรับแขก ให้เปลี่ยนเป็นห้องที่ความสำราญ ในสไตล์ของ Home Living จากโฮมโปร

จัดห้องรับแขก ให้ได้อารมณ์บรรเทาด้วยโซฟาวางแบบเก๋ วางคู่กับโต๊ะกึ่งกลางสักตัว แล้วหาโคมมาเพิ่มแสงสว่างเงาให้ห้องมีมิติ เท่านี้มุมครอบครัวก็น่านั่งบรรเทา พร้อมได้แล้ว อ๋อ..แล้วอย่าลืมเรื่องโทนสี ที่ถูกใจล่ะ จับ Match ให้ถูกกันทั้งยังฝาผนัง สีผ้าโซฟา ประพรม ของตกแต่งนิดเดียว เท่านี้ก็บริบูรณ์ เป็นตัวคุณเองสุดๆไปเลย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย

ในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ ความปลอดภัยจำเป็นต้องมา เป็นลำดับต้นๆ ท้องถิ่นควรจะราบเรียบปราศจากความลื่น เครื่องเรือนเลือกชิ้นป้อมปราการอาจจะไม่โยกเยก มุมควรจะโค้งมนไม่คมคุ้มครอง การล้มหัวชน ความสูงพอดิบพอดีกับสรีระไม่จัดตั้ง ตู้สูงเกินเอื้อม ส่วน “สี” ก็นับว่าเป็นหัวข้อหลักในสร้างบรรยากาศ และก็ยังมีผลต่ออารมณ์ ของเด็กได้เช่นเดียวกัน ขายบ้าน

เป็นต้นว่า สีสดสว่างเหลือเกิน ทำให้เด็กรู้สึกถูกกระตุ้น พลังงานมากมาย และไม่สบายตาได้ การเลือกใช้สีที่นิ่งขรึม อย่างสีเทา สีเดียวในรอบๆกว้างอาจมีผลให้เด็กๆรู้สึกเหงาหงอยได้ ควรที่จะเลือกสีโทนอ่อนๆแบบพาสเทล หรือ เอิร์ธโทน ที่ให้ความอบอุ่น และก็ได้รับการป้องกัน จะสร้างภูมิต้านทาน ทางอารมณ์ให้กับลูกๆอย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต